v
Tuyển sinh - Đào tạo
(0262) 3977799 - 3988989

Giám đốc Phân hiệu
hungcm@moj.gov.vn

Phó Giám đốc Phân hiệu
(0262) 3977379

Quản trị website
(0262) 3977 339
ĐÀO TẠO
Cơ sở đào tạo chuyên ngành luật có uy tín
TRUNG CẤP LUẬT BUÔN MA THUỘT !j Đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Tư pháp;
k Cơ sở đào tạo đáng tin cậy chuyên ngành về pháp luật.
Hãy đến với chúng tôi, nơi có đội ngũ giảng viên có trình độ học vấn cao, chuyên sâu và giàu kinh nghiệm về pháp luật với phương châm:
] Tận TÂM phục vụ;
] Đồng TÂM chung bước;
] Nhiệt TÂM hành động;
] Thành TÂM chia sẻ;
] Quyết TÂM vươn tới đỉnh cao.
Đâu cần….chúng tôi có!
Đâu khó….có chúng tôi!
Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột thành lập theo Quyết định số 1808/QĐ-BTP ngày 23 tháng 7 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Tư pháp, có chức năng tuyển sinh và đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành Pháp luật cho các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung bộ, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức Ngành Tư pháp và nghiên cứu khoa học pháp lý.
Từ ngày đầu thành lập, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Bộ trưởng Bộ Tư pháp và lãnh đạo Bộ; sự giúp đỡ nhiệt tình của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự phối hợp đồng bộ, có hiệu quả giữa các Sở, ban, ngành tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị chức năng thuộc Bộ Tư pháp; tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên của tập thể cán bộ, công chức, viên chức Nhà trường, sau gần 5 năm thành lập, Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột đã tuyển sinh và đào tạo 6 khoá với hàng ngàn học sinh có trình độ trung cấp luật, trong đó thi tốt nghiệp ra trường 4 khóa, bổ sung kịp thời nguồn nhân lực pháp luật tại chỗ cho các địa phương. Đồng thời, Trường còn liên kết với Học viện Tư pháp tuyển sinh và đào tạo nghiệp vụ Luật sư, liên kết với Trường Đại học Luật Hà Nội tuyển sinh và đào tạo đại học luật văn bằng 2, đại học luật theo hình thức vừa làm vừa học và cao học luật.
Trong những năm qua, cùng với việc củng cố và hoàn thiện bộ máy tổ chức, đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ của Trường ngày càng lớn mạnh, chất lượng giảng dạy và học tập ngày càng nâng cao. Hiện nay Nhà trường đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trên diện tích 100.000 m2 đất tại phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk (cách trung tâm ngã 6 của TP. BMT gần 4 km), quy mô xây dựng 24.000 m2 sàn gồm các khu nhà hành chính - thư viện, giảng đường, ký túc xá sinh viên, nhà thi đấu đa năng, nhà ăn, bể bơi, sân tenis, cầu lông, sân vận động và các công trình phụ trợ khác với tổng kinh phí giai đoạn một là 216 tỷ đồng. Đây là công trình có quy mô lớn, kiến trúc hiện đại với đầy đủ các chức năng và sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng phục vụ công tác giảng dạy và học tập trong tháng 6 năm 2014.
Nhà trường có khả năng đáp ứng 100% nhu cầu của học sinh về phòng ở trong ký túc xá và các dịch vụ sinh hoạt, ăn uống do căn tin phục vụ.
Với chương trình đào tạo chuẩn của mã ngành luật, Nhà trường liên tục tuyển sinh và đào tạo với 2 đối tượng chủ yếu là học sinh đã tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc tương đương trở lên (đào tạo 2 năm) và học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (đào tạo 3 năm) với hai hệ là đào tạo chính quy tập trung và hệ vừa làm vừa học (tại chức cũ).
Trong quá trình học tập tại Trường, các em được học và thực tập với 1.485 tiết/101 đơn vị học trình và 2 lần thực tập giữa kỳ và thực tập tốt nghiệp; cụ thể các học phần tích luỹ toàn khóa học như sau:
] Các học phần chung gồm 5 môn: Giáo dục Chính trị, Tin học, Ngoại ngữ, Giáo dục quốc phòng, Thể dục thể thao.
] Các học phần cơ sở gồm 13 môn: Lí luận về Nhà nước và pháp luật; Luật Hiến pháp; Luật Hành chính; Luật Hình sự; Luật Tố tụng hình sự; Luật Dân sự; Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Thương mại; Luật Tài chính; Luật Lao động và An sinh xã hội; Luật Đất đai; Luật Tố tụng dân sự; Luật Môi trường.
] Các học phần chuyên môn gồm 11 môn: Công tác hộ tịch và thống kê tư pháp; Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và công tác hòa giải cơ sở; Công tác chứng thực của UBND cấp huyện và cấp xã; Công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và hương ước, quy ước làng, bản, thôn, ấp, cụm dân cư; Công tác bầu cử ở cấp huyện và cấp xã; Công tác thi hành án dân sự; Thanh tra, khiếu tố và và xử lý vi phạm hành chính ở xã, phường, thị trấn; Kỹ năng soạn thảo hợp đồng trong lĩnh vực dân sự, thương mại, lao động; Quản lý nhà nước về địa giới hành chính và đất đai ở xã, phường, thị trấn; Bảo vệ môi trường, bảo vệ và phát triển rừng của chính quyền cấp xã; Kỹ năng điều hành công sở và giao tiếp công vụ.
Riêng học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở trong năm đầu học 6 môn văn hoá thuộc chương trình trung học phổ thông đó là: Văn, Toán, Lý, Hoá, Lịch sử, Địa lý. Kết thúc năm học đầu, học sinh có thể tiếp tục bồi dưỡng thêm kiến thức văn hóa theo chương trình Giáo dục thường xuyên để dự thi tốt nghiệp theo chương trình trung học phổ thông.
Kết thúc khoá học, học sinh được cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp ngành pháp luật, các em có đủ điều kiện để thi và học liên thông lên cao đẳng, đại học hoặc học ở các bậc học cao hơn (đại học, cao học) theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Sau khi thi tốt nghiệp ra trường, với bằng trung cấp chuyên nghiệp ngành Pháp luật, các em có cơ hội thi tuyển hoặc xét tuyển để làm việc tại Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân các cấp; Sở Tư pháp; Phòng Tư pháp cấp huyện; Cục Thi hành án Dân sự và Chi cục thi hành án dân sự cấp huyện; các doanh nghiệp; công ty tư vấn pháp luật, trung tâm trợ giúp pháp lý; công ty luật, văn phòng luật sư, bộ phận pháp chế tại các Sở, ban, ngành, ngân hàng, hải quan, cửa khẩu, sân bay và cán bộ tư pháp, hộ tịch, văn phòng, công an… tại UBND các xã, phường, thị trấn.
Có thể tự hào và khẳng định rằng, mặc dù mới thành lập nhưng Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột đã trở thành cơ sở đào tạo chuyên ngành luật có uy tín, chất lượng trong khu vực và trên toàn quốc.
Quý bậc Phụ huynh và thí sinh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường tại địa chỉ Website http://trungcapluatbmt.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp với Nhà trường tại địa chỉ số Tổ dân phố 8, P. Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk (qua Phòng Đào tạo số điện thoại: (0500) 3977 799 hoặc (0500) 398 89 89.
Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột trân trọng giới thiệu và hân hạnh được chào đón các em !
 
TRƯỜNG TRUNG CẤP LUẬT BUÔN MA THUỘT
Q. Hiệu trưởng: Ths. Nguyễn Hùng Vừa
 
 
THÔNG BÁO
THÔNG TIN CẦN BIẾT
VIDEO
Giới thiệu Trường ĐH Luật Hà Nội - Phân hiệu tại tỉnh Đaklak
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập 19643048
Đang trực tuyến 13620