v
Tuyển sinh - Đào tạo
(0262) 3977799 - 3988989

Giám đốc Phân hiệu
hungcm@moj.gov.vn

Phó Giám đốc Phân hiệu
(0262) 3977379

Quản trị website
(0262) 3977 339
TIN PHÁP LUẬT
Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin kết quả điều tra bước đầu về vụ cháy tại đường Y Jút, thành phố Buôn Ma Thuột
Chiều ngày 01/8, tại cuộc họp báo định kỳ tháng 7 do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức, Đại tá Nguyễn Văn Định - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo, thông tin về vụ cháy xảy ra ngày 28/7 tại đường Y Jút, thành phố Buôn Ma Thuột. Đại tá Định cho biết, đến nay theo kết quả điều tra ban đầu, vụ cháy đã gây thiệt hại tài sản hơn 12,4 tỷ đồng và không gây thiệt hại về người.
Về nội dung vụ việc, Công an tỉnh cho biết, đám cháy xảy ra lúc 13h25 ngày 28/7/2014, sau khi nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã huy động 03 xe chữa cháy cùng 21 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường để chữa cháy đồng thời báo về Trung tâm để điều thêm 08 xe chữa cháy, 05 máy bơm và 57 cán bộ chiến sỹ. Sau khi xảy ra cháy, lãnh đạo Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy, ngoài lực lượng phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh còn huy động thêm khoảng 300 cán bộ chiến sỹ thuộc các lực lượng như: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, Công an các phường Thống Nhất, Thắng Lợi, Tân Tiến, Thành Công để phối hợp chữa cháy, điều tiết giao thông và bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực. Bên cạnh đó, Công an tỉnh còn huy động 02 xe chữa cháy của Cảng Hàng không sân bay Buôn Ma Thuột, 01 xe nâng, 01 xe máy xúc đa năng của Công ty quản lý đô thị, 02 xe bồn của Công ty cấp thoát nước, lực lượng phòng cháy chữa cháy của chợ Buôn Ma Thuột cũng được tăng cường. Sau 45 phút thì đám cháy được khống chế để không cháy lan sang các hộ khác và đến 18h30 phút cùng ngày thì đám cháy được dập tắt hoàn toàn.


Đại tá Nguyễn Văn Định - Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo, thông tin về vụ cháy tại cuộc họp báo định kỳ tháng 7 của UBND tỉnh.


Qua kết quả khám nghiệm hiện trường, bước đầu công an xác định có 11 căn nhà bị cháy hoàn toàn và 02 căn nhà bị cháy một phần, các nhà khu vực xảy ra hỏa hoạn có diện tích từ 40m2 đến 60 m2 . Các căn nhà xây dựng liền kề, nhà cấp 4, xây dựng đã lâu, ngoài ra đây cũng là khu vực kinh doanh các mặt hàng dễ cháy như gỗ mỹ nghệ, đồ gia dụng, hàng điện tử…do đó khi xảy ra cháy đã lan nhanh và bùng phát mạnh gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Vùng nhiệt tác động mạnh nhất được xác định tại khu vực góc tường phía Tây Nam trên lầu một của cửa hàng bán giầy dép Hoàng Oanh – số 105 đường Y Jút. Tại khu vực này, qua khám nghiệm hiện trường, công an thu giữ vỏ máy giặt đã bị cháy biến dạng có kích thước 50x50x78cm và thu giữ nhiều đoạn dây lõi đồng đã bị tác động nhiệt vón cục.

Qua kết quả điều tra bước đầu công an tỉnh nhận định nguyên nhân gây cháy có thể do sự cố về điện tại cửa hàng buôn bán giầy dép Hoàng Oanh, điểm cháy đầu tiên xuất phát từ khu vực nhà vệ sinh góc tường hướng Tây Nam trên lầu một của căn hộ này.

Hiện công an tỉnh đang chỉ đạo cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung lực lượng tiến hành các biện pháp điều tra để nhanh chóng làm rõ nguyên nhân vụ cháy.


daklak.gov.vn
THÔNG BÁO
THÔNG TIN CẦN BIẾT
VIDEO
Giới thiệu Trường ĐH Luật Hà Nội - Phân hiệu tại tỉnh Đaklak
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập 23126344
Đang trực tuyến 4323