v
Tuyển sinh - Đào tạo
(0262) 3977799 - 3988989

Giám đốc Phân hiệu
hungcm@moj.gov.vn

Phó Giám đốc Phân hiệu
(0262) 3977379

Quản trị website
(0262) 3977 339
TIN PHÁP LUẬT
Nhức nhối tình trạng học sinh phạm tội hình sự
(ANTV) - Tình trạng học sinh sinh viên vi phạm pháp luật đang gia tăng tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk trong thời gian gần đây. Và đây tiếp tục là lời cảnh báo đối với các bậc phụ huynh cũng như toàn xã hội trong công tác quản lý và giáo dục con em mình.

 

Em Trần Công Gia Bảo và  Phùng Công Trung Hải, đều là học sinh THCS ở TP Buôn Ma Thuột – tỉnh Đak Lak.  Do không nghe lời dạy bảo của gia đình, cả hai thường nói dối để trốn học đi chơi game, ngày càng vùi đầu vào những quán internet dẫn tới học hành sa sút.
Năm học 2013 – 2014 vừa qua, cả hai đều bị ở lại lớp.  Kỳ nghỉ hè vừa qua, Hải và Bảo đã tham gia tụ tập, chơi bời lêu lổng, rồi đi đánh nhau và trộm cắp tài sản. Sau khi bị  CATP Buôn Ma Thuột lập hồ sơ để xử lý, các đối tượng không ăn năn mà vẫn tiếp tục phạm tội.
Vào đêm 5/8, cả hai cùng với Nguyễn Minh Tuấn, ở thị xã Ninh Hòa – tỉnh Khánh Hòa và một đối tượng nữa tiếp tục gây ra vụ cướp 4,5 triệu đồng của ông Nguyễn Văn Phú, ở TP Buôn Ma Thuột, khi ông Phú đang say rượu nằm trên vỉa hè đường Quang Trung.
Tại cơ quan công an, em Trần Công Gia Bảo khai: Em có đi chơi với đám bạn rồi tham gia trộm cắp, đánh nhau, em có cướp của một cụ già nằm ở ven đường. Cùng trong nhóm của Bảo, em  Phùng Công Trung Hải kể lại sự việc: Nghe lời anh Tuấn, chúng con mỗi người giữ tay giữ chân cướp được 4 triệu đồng, mấy anh em chia nhau tiêu xài.
Hiện, Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt giam tên Tuấn và lập hồ sơ về hành vi cướp tài sản đối với Hải, Bảo để xử lý.  Ngoài vụ việc trên thì trong những tháng hè vừa qua, trên địa bàn TP BMT và các huyện, thị xã trong tỉnh Đak Lak, tình trạng học sinh hư hỏng, vi phạm về ANTT cũng xảy ra khá nhiều.
Theo Đại tá Vũ Hòa Bình – trưởng CATP Buôn Ma Thuột – tỉnh Đak Lak: Trong 6 tháng qua, đầu những năm 2014, thực trạng thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Đăk Lak có diễn biến phức tạp, nguyên nhân chính dẫn đến học sinh phạm pháp trên địa bàn là do sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường, xã hội chưa được đồng bộ, thêm vào đó là sự buông lỏng của gia đình, một số em đua đòi chơi bời bỏ học, yêu đương gây hệ lụy.
Từ những vụ việc học sinh hư hỏng, vi phạm  xảy ra trong thời gian qua, các gia đình, nhà trường và các ban, ngành, đoàn thể , cần tăng cường phối hợp thường xuyên, chặt chẽ hơn nữa để quản lý, giáo dục, cảm hóa ngăn ngừa, làm giảm các vi phạm trong lứa tuổi học sinh, sinh viên.
BT
THÔNG BÁO
THÔNG TIN CẦN BIẾT
VIDEO
Giới thiệu Trường ĐH Luật Hà Nội - Phân hiệu tại tỉnh Đaklak
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập 23249282
Đang trực tuyến 950