v
Tuyển sinh - Đào tạo
(0262) 3977799 - 3988989

Giám đốc Phân hiệu
hungcm@moj.gov.vn

Phó Giám đốc Phân hiệu
(0262) 3977379

Quản trị website
(0262) 3977 339
SINH VIÊN - HỌC VIÊN
Chi đoàn K8B Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột Tổ chức buổi thực hành tập diễn án
Để kết hợp lí thuyết với thực tiễn hoạt động xét xử nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học cũng như tăng cường hiểu biết thực tiễn hoạt động tố tụng cho học sinh, sáng ngày 13/5/2016, Khoa Đào tạo cơ bản đã tổ chức cho học sinh lớp K8B thực hành tập diễn án, dưới sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn Luật Tố tụng hình sự Hoàng Thị Hiền.

Tham dự buổi diễn án có ThS. Nguyễn Hùng Vừa - Hiệu trưởng cùng toàn thể viên chức Nhà trường tham dự.


Dựa trên một vụ án có thật xảy ra tại xã Êa Phê, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk, đó là vụ án “Ghen tuông giết vợ” đã được cô Hoàng Thị Hiền giao cho học sinh lớp K8B đảm nhận thực hành diễn án. Dưới sự hướng dẫn của cô Hoàng Thị Hiền, vụ án đã được các học sinh biên tập, đạo diễn và tiến hành diễn xuất với các phân vai phù hợp. Để tạo ra quang cảnh phiên tòa chân thực, các bạn lớp K8B đã chuẩn bị trang phục phù hợp cho từng vị trí. Các tình tiết vụ án được các bạn học sinh sáng tạo để diễn biến vụ án được sinh động, hài hước, bất ngờ, hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo đúng các quy định của pháp luật. Sau một thời gian tích cực luyện tập với các vai trò thẩm phán, hội thẩm nhân dân, kiểm sát viên, luật sư, bị cáo, người bị hại và người làm chứng.Không chỉ là diễn lại tình tiết, các diễn viên - là các học sinh còn thực sự đối đáp dựa trên các tình tiết cơ sở như một phiên tòa thực tế. Phía Luật sư và Viện Kiểm sát cũng tăng cường tranh luận.

 

Qua diễn án, các học sinh đã học được nhiều kiến thức bổ ích về thực tiễn hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng, nhất là hoạt động của cơ quan xét xử. Không chỉ học sinh trực tiếp tham gia diễn án mà tất cả các học sinh tham dự buổi diễn án cũng đã học được nhiều kiến thức thực tiễn, nâng cao nhận thức của mình.

Phát biểu tại buổi giả định tập diễn án, Thầy Nguyễn Hùng Vừa đánh giá cao tinh thần chuẩn bị, thái độ nghiêm túc của tập thể lớp K8B, tuyên dương cô Hoàng Thị Hiền đã nỗ lực cố gắng trong công tác dạy học đi đôi với thực hành. Đồng thời Thầy khẳng định, hoạt động diễn án là một trong những hoạt động thực tế bổ ích, giúp các em có một sân chơi tri thức lành mạnh. Diễn án lần này đã tạo được môi trường cho các em học sinh cơ hội thực hành tranh tụng một vụ án hình sự, tìm hiểu về thủ tục tố tụng hình sự, tham gia vào một phiên tòa giả định. Để kết hợp lí thuyết với thực tiễn hoạt động xét xử, tăng cường hiểu biết thực tiễn hoạt động tố tụng cho học sinh. Diễn án còn mang ý nghĩa nhân văn, đóng góp vào công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bạo lực gia đình. Những chi tiết chân thực nhất về cuộc sống, về pháp luật, pháp luật hình sự, thủ tục tố tụng,… được phác họa rõ nét.

 

Hoạt động diễn án sẽ được các Khoa phối hợp với các giáo viên Luật tổ chức thường xuyên để các học sinh được tiếp cận và làm quen nhiều hơn các hoạt động thực tiễn nhằm tăng cường chất lượng học tập của học sinh.

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CẦN BIẾT
VIDEO
Giới thiệu Trường ĐH Luật Hà Nội - Phân hiệu tại tỉnh Đaklak
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập 20899038
Đang trực tuyến 7049