v
Tuyển sinh - Đào tạo
(0262) 3977799 - 3988989

Giám đốc Phân hiệu
hungcm@moj.gov.vn

Phó Giám đốc Phân hiệu
(0262) 3977379

Quản trị website
(0262) 3977 339
HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ
Hội thi nấu ăn kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Nhân dịp kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/03/1910 - 08/03/2018) và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, với thông điệp năm 2018 là “Yêu thương và chia sẻ”. Ngày 07/3/2018, Trưởng Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột tổ chức Hội thi nấu ăn. Hội thi nấu ăn được tổ chức với chủ đề “Bữa cơm chào Xuân năm mới cho gia đình”, điều đặc biệt là hội thi chủ yếu do các viên chức là Nam giới đạo diễn.

Đến chia vui cùng chị em nữ, có ThS. Nguyễn Hùng Vừa, Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Trần Danh Phú, Phó Hiệu trưởng; tham dự Hội thi còn có ông Tô Viết Vinh - Chủ tịch Công đoàn và đông đảo công chức, viên chức, người lao động của Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột.

Năm nay, 04 Tổ Công đoàn chia làm 04 đội. Đúng 14 giờ, các đội mang đến địa điểm tập kết dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm. Mỗi đội có 03 thành viên tham gia nấu bữa cơm gia đình với tiêu chí: một mâm cơm thực hiện trong vòng 90 phút, bao gồm cả khâu sơ chế và chế biến, dành cho 10 người ăn, chi phí không quá 500.000đ, thức ăn phải tươi, sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trình bày đẹp mắt, hài hòa, đặt tên cho từng món ăn và có thuyết minh cũng như giải trình toàn bộ kinh phí chế biến cho mâm cơ của đội mình.


Đúng 14 giờ 30 phút, các “Bếp trưởng và phụ bếp” nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những câu hỏi thăm về tên món, về cách chế biến, càng khiến không khí trở nên vui vẻ, phấn khởi.


Công việc chế biến hoàn tất lúc 16 giờ, các đội trưng bày mâm cơ của mình. Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mĩ.


Phát biểu chào mừng và tặng hoa tại buổi tọa đàm, thầy Nguyễn Hùng Vừa, Hiệu trưởng đã ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 nói chung và truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của phụ nữ Việt Nam nói riêng. Thầy đánh giá cao vai trò và sự đóng góp của tập thể nữ công chức, viên chức, người lao động đối với những thành tích của Nhà trường, đồng thời đề nghị Ban nữ công tiếp tục phát huy vai trò trong việc tìm kiếm những mô hình hay, những biện pháp tốt để không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của lao động nữ trong Nhà trường, động viên các chị em tích cực tham gia các công tác của đơn vị; đồng thời làm tốt vai trò người phụ nữ trong mỗi gia đình.


Trong thời điểm giá cả không ngừng tăng cao thì việc nấu một bữa cơm 10 người ăn với chi phí tiết kiệm 500.000 đ, nhưng vẫn đảm bảo được dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm và sự hấp dẫn người ăn đòi hỏi các Tổ phải thật cân nhắc, lựa chọn các món ăn. Tuy nhiên, sau 45 phút trổ tài nấu nướng, các đội cũng đã hoàn thành mâm cơm với sự đa dạng về món ăn và bắt mắt về màu sắc thông qua trang trí, cắt tỉa bông hoa, cành lá từ các loại rau, củ, quả.

Quá trình chấm giải diễn ra sinh động, hấp dẫn bởi ngoài sự quan sát của Ban Giám khảo còn có sự thuyết trình của đại diện từng đội. Sau 45 phút làm việc căng thẳng, công tâm được Ban Giám khảo đánh giá trên các tiêu chí về chất lượng, thành phẩm, trình bày bữa ăn và thuyết trình, Ban Giám khảo đã trao giải nhất cho đội  số 01.


Hội thi kết thúc lúc 16 giờ 30 phút. Sau khi công bố kết quả, tất cả thành viên có mặt đều đến mâm cơm từng bếp để thưởng thức tài nghệ nấu nướng của các đội. Không khí thật vui vẻ, đầm ấm. Hội thi là sân chơi bổ ích, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của nam giới về cuộc sống gia đình tạo sự đoàn kết, thân thiện trong tập thể Nhà trường.

 

Văn Thọ

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CẦN BIẾT
VIDEO
Giới thiệu Trường ĐH Luật Hà Nội - Phân hiệu tại tỉnh Đaklak
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập 23122693
Đang trực tuyến 672