v
Tuyển sinh - Đào tạo
(0262) 3977799 - 3988989

Giám đốc Phân hiệu
hungcm@moj.gov.vn

Phó Giám đốc Phân hiệu
(0262) 3977379

Quản trị website
(0262) 3977 339
TIN HOẠT ĐỘNG
Trung tâm Tư vấn Pháp luật của Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột phổ biến giáo dục pháp luật tại huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk
Chiều 23/8/2018, tại Trụ sở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Các đoàn thể, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, Trung tâm Tư vấn Pháp luật của Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột phối hợp với Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị tập huấn lý luận chính trị, công tác bình đăng giới và nghiệp vụ công tác hội năm 2018.


Trong thời gian qua, công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ ở các địa phương trong cả nước được triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ. Các chính sách pháp luật về bình đẳng giới từng bước được hoàn thiện. Khoảng cách giới trong giáo dục ngày càng được thu hẹp. Phụ nữ ngày càng thụ hưởng với nam giới trong các dịch vụ công về y tế, văn hóa, xã hội. Đặc biệt, số lượng phụ nữ ngày càng tham gia nhiều hơn vào các lĩnh vực lao động và có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế đất nước. Tuy nhiên, vấn đề định kiến giới, hạn chế về cơ hội việc làm, chênh lệch về thu nhập giữa nữ giới và nam giới vẫn còn tồn tại trong các tầng lớp xã hội và nhóm dân cư. Trình độ học vấn chuyên môn và nghề nghiệp của phụ nữ còn thấp so với nam giới. Đặc biệt, tỷ lệ phụ nữ nghèo còn cao, phụ nữ cao tuổi, đơn thân, tàn tật chưa được xã hội quan tâm đúng mức. Những tệ nạn xã hội đang có tác động tiêu cực đến đời sống phụ nữ, trẻ em gái có xu hướng gia tăng.


Tại Hội nghị tập huấn, Trung tâm Tư vấn Pháp luật của Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột đã giới thiệu những quy định về pháp luật bình đẳng giới, pháp luật hôn nhân và gia đình, trẻ em, phụ nữ… và đặc biệt đã tuyên truyền về sự cần thiết trong việc ban hành Luật An ninh mạng nhằm bảo đảm hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong thời kỳ hội nhập quốc tế, cuộc cách mạng lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ.


VQ

BÀI CŨ HƠN
THÔNG BÁO
THÔNG TIN CẦN BIẾT
VIDEO
Giới thiệu Trường ĐH Luật Hà Nội - Phân hiệu tại tỉnh Đaklak
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập 24111282
Đang trực tuyến 6137