v
Tuyển sinh - Đào tạo
(0262) 3977799 - 3988989

Giám đốc Phân hiệu
hungcm@moj.gov.vn

Phó Giám đốc Phân hiệu
(0262) 3977379

Quản trị website
(0262) 3977 339
TIN PHÁP LUẬT
Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột tham gia Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11
Sáng 09/11/2018, tại Trung Tâm văn hóa tỉnh Đắk Lắk, UBND tỉnh đã tổ chức trọng thể Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11. Đến dự buổi lễ về phía tỉnh Đắk Lắk có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh, đại diện UBND thành phố Buôn Ma Thuột, các Sở, ngành của tỉnh và hơn 500 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên của tỉnh; về phía Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột có ThS. Nguyễn Hùng Vừa - Hiệu trưởng Nhà trường và đông đảo công chức, viên chức, người lao động cùng hơn 100 học sinh của Trường tham gia hưởng ứng.

Tại buổi lễ, Bà Phan Thị Hồng Thắng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã báo cáo về các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong 05 năm qua, theo đó việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam đã góp phần tích cực trong việc khẳng định vai trò, ý nghĩa của Ngày Pháp luật, của Hiến pháp và pháp luật trong quản lý nhà nước và đời sống xã hội gắn với giáo dục ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật. Nhiều quy định của pháp luật thuộc các lĩnh vực của đời sống xã hội đã được phổ biến rộng rãi, nhất là những quy định mới, thiết thực với đời sống hàng ngày của nhân dân, gắn với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động…

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh nhấn mạnh, Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là sự kiện chính trị - pháp lý có ý nghĩa quan trọng trong năm được Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk và các Sở, ban, ngành đoàn thể, chính quyền các cấp trong tỉnh quan tâm tổ chức triển khai. Để hưởng ứng Ngày Pháp luật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, mỗi công dân Việt Nam cần có những hành động thiết thực, cụ thể, chung sức đồng lòng để Hiến pháp, pháp luật đi vào cuộc sống, duy trì ý thức thượng tôn pháp luật trong xã hội nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp, khối đại đoàn kết của dân tộc nhằm mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Đối với các Sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể của tỉnh, cấp ủy, chính quyền, địa phương cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, xác định đây là việc làm thường xuyên của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Từng cán bộ, công chức, đảng viên phải gương mẫu tuân thủ, chấp hành pháp luật, tích cực chủ động học tập, tìm hiểu và nắm vững pháp luật để hướng dẫn, giải thích, vận động nhân dân chấp hành. Đồng thời, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ, thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy.

Sau lễ Mít tinh là lễ diễu hành đi qua các tuyến đường trung tâm của thành phố Buôn Ma Thuột, đoàn diễu hành của Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột được công chức, viên chức, người lao động và hơn 200 học sinh của Trường đi xe ô tô và xe máy có treo cờ Tổ quốc, cờ phướn, pano, áp phích đi tuyên truyền.

Năm 2018, Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

 Một số hình ảnh tại buổi Lễ mít tinh và diễu hành

 

 

 

 

 

 

 

 

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CẦN BIẾT
VIDEO
Giới thiệu Trường ĐH Luật Hà Nội - Phân hiệu tại tỉnh Đaklak
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập 24002829
Đang trực tuyến 3414