1 lạng = bao nhiêu g (gam), kg?

1 lạng bằng bao nhiêu g, kg ? 

1 lạng bằng bao nhiêu gam ? 1 lạng bằng bao nhiêu kilogam ? Đây là thắc mắc của nhiều bạn trẻ trong vấn đề quy đổi trọng lượng bởi vì khi còn đi học “lạng” không hề có trong sách vở, nhiều thầy cô cũng không giải thích cho chúng ta biết 1 lạng là bao nhiêu gam, kilogam?

1. Tìm hiểu về đơn vị đo trọng lượng

Theo hệ thống đơn vị quốc tế SI, đơn vị đo trọng lượng bao gồm những đơn vị sau: 

Hiện tại, hệ đo lường SI của quốc tế đã quy ước các đơn vị đo khối lượng như sau:

– 1 Tấn = 10 Tạ

– 1 Tạ = 10 Yến

– 1 Yến = 10 Kg

– 1 Kg = 10 Hg (Hg: hectogam)

– 1 Hg = 10 Dag (Dag: decagam)

– 1 Dag = 10 g (Gam hay còn gọi là Gr)

1 lạng bằng bao nhiêu gam

Tuy nhiên, ngoài những đơn vị này thì ở Việt Nam còn phổ biến những từ để chỉ trọng lượng như lạng, cân. Vậy lạng là gì ? Cân là gì ? 

  • Theo quy ước mặc định của người Việt Nam thì 1 lạng bằng 1/10 cân (hay 1 lạng bằng 100g. Nên chú ý, đây chỉ sử dụng ở Việt Nam, không áp dụng ở quốc tế. 
  • Cân được hiểu bằng như kilogam ( 1 cân = 1 kg )
  • Vậy Kilogam là gì ? Kg là đơn vị thuộc hệ thống đo lường quốc tế SI. Đây là đơn vị đo lượng phổ biến trên thế giới, được nhiều người sử dụng nhất trong tất cả các đơn vị trong hệ thống đo lường. 
  • Gram ( g) là đơn vị nằm trong danh mục đơn vị đo lường thông dụng của quốc tế. Dùng để đo những vật có khối lượng nhỏ. 1g = 1/1000kg
Xem ngay:  Ý nghĩa của đèn cảnh báo ô tô cập nhật mới nhất cho năm 2021

Các khái niệm yến, tạ, tấn là những đơn vị đo dùng để đo những vật có khối lượng lớn và phổ biến hơn nên việc quy đổi có lẽ dễ dàng hơn. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ không đề cập nhiều. Các bạn có thể tự thực hiện các phép tính và quy đổi từ lạng sang các đơn vị đo khác bằng cách để đổi từ lạng sang tấn, tạ, yến thì các bạn cùng quy đổi chung về gram. 

1 lạng bằng bao nhiêu kg

2. 01 lạng bằng bao nhiêu kilogam ? 

Như đã trình bày ở trên, Lạng (lượng) là đơn vị đo trọng lượng được sử dụng trong các giao dịch đời thường để tính toán trọng lượng của một sự vật, hiện tượng nhất định tại Việt Nam. 

Theo quy ước, 1 lạng bằng 1/10 kg hay 1 lạng = 0.1kg

3. 01 lạng bằng bao nhiêu gam ? 

Theo quy ước trên, 1 lạng bằng 100g. Vì vậy, để dễ dàng đổi từ lạng qua những đơn vị đo lường lường khác thì bạn nên đổi qua đơn vị gram để có thể đổi được nhanh và chính xác. 

Lạng thực chất chỉ là một đơn vị quy ước đo trọng lượng của người Việt Nam tức là nó = 1 hg, tuy nhiên hg đọc là hectogam là khó đọc cho người Việt cho nên đọc chung là lạng cho nó nhanh.

Như vậy, lạng hay cân đều sẽ không làm khó được chúng ta. Chỉ cần nắm vững kiến thức, hiểu rõ khái niệm và cách quy đổi đơn vị đo khối lượng thì chúng ta có thể dễ dàng quy đổi và áp dụng nó một cách thuần thục và tự tin hơn trong cuộc sống cũng như quá trình học tập.

Xem ngay:  Hướng dẫn cách chơi Free Fire cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *