3 cách dễ nhất để nhập ảnh từ tệp Word

Cách nhập ảnh từ tệp Word

Công cụ Word có thể giúp người dùng soạn thảo văn bản, hợp đồng và chèn biểu đồ, bảng biểu, hình ảnh rất hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người muốn nhập ảnh từ file word hoặc lưu ảnh từ file word vào máy tính nhưng không biết làm cách nào. Tại thuvienthuthuat.net chúng ta cùng xem 3 cách nhập ảnh từ file word mà không cần dùng phần mềm nào nhé.

Phương pháp 1: Nhập hình ảnh từ tệp word bằng cách đổi tên tệp.docx thành .zip

Nếu file word chỉ có 1 hoặc 2 ảnh thì người dùng có thể sử dụng phương pháp thủ công là click chuột phải chọn ảnh. lưu dưới dạng hình ảnh

Tuy nhiên, nếu file word có quá nhiều hình ảnh kèm theo thì bạn sẽ mất nhiều thời gian để thực hiện thủ công, vì vậy cách đơn giản hơn là bạn đổi định dạng file.docx thành .zip.

Giai đoạn 1: Phương pháp này chỉ hoạt động đối với các tệp word có định dạng .docx, định dạng .doc sẽ không hoạt động. Tải xuống và chọn tất cả các hình ảnh bằng cách nhấp chuột phải vào tệp word. đổi tên.

Bước 2: Chỉ cần thay đổi phần mở rộng .docx thành .zip sẽ không thay đổi tên tệp.

Cách lấy ảnh từ tệp Word 2010
Sao chép .docx thành .zip

Khi được nhắc thay đổi loại tệp Đúng Tôi chấp nhận.

Cách thay đổi định dạng tệp Word

Bước 3: Sau đó nhấp chuột phải vào tệp được đổi thành .zip và trích xuất ở đây Giải nén tệp.

Làm thế nào để lưu hình ảnh từ tệp word?

Bước 4: Mở các thư mục theo thứ tự sau. word media , bên trong thư mục media chứa tất cả các hình ảnh được chèn vào file word. Bạn có thể chọn những hình ảnh bạn muốn chụp hoặc sao chép tất cả chúng bằng một phím tắt. Ctrl + A, Ctrl + Lưu nó vào máy tính của bạn.

Cách sao chép hình ảnh sang tệp word

Xem thêm: Cách mở tệp word bị khóa mật khẩu

Phương pháp 2: Lưu tệp Word ở định dạng .html

Giai đoạn 1: Mở tệp word để nhập hình ảnh đầy đủ, sau đó nhấp vào menu. tập tin -> lưu thành.

Bước 2: Một hộp thoại Lưu dưới dạng xuất hiện trên dòng. Lưu dưới dạng định dạng tệp Nhấp vào Lưu dưới dạng Định dạng Trang web (* .html). lần nhấn cuối cùng tiết kiệm Lưu các thay đổi bạn vừa thực hiện.

Làm thế nào để lấy hình ảnh từ tệp Word?

Bước 3: Một thư mục mới sẽ xuất hiện bên cạnh tệp word. Chỉ cần mở thư mục đó và tất cả hình ảnh của bạn sẽ được lưu bên trong tệp word.

Cách sao chép hình ảnh từ tệp word

Xem thêm: Cách hiệu quả nhất để bẻ khóa mật khẩu winrar

Phương pháp 3: Sử dụng phương pháp thủ công để sao chép và dán ảnh

Nếu người dùng nhập ảnh từ file word chỉ có 1 hoặc 2 ảnh thì không cần sử dụng 2 cách trên. Tìm và chọn đúng hình ảnh bạn cần, sau đó nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Save As. Ảnh lưu ảnh trực tiếp vào máy tính của bạn.

Cách nhập ảnh từ tệp Word

Ngoài ra, di chuyển chuột để chọn hình ảnh bạn muốn sao chép, sau đó nhấn phím tắt. Ctrl + và mở ra công cụ chỉnh sửa ảnh Paint và cuối cùng nhấn Ctrl + V để dán ảnh vào Paint.

Bằng cách này, bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh, thực hiện các thao tác chỉnh sửa cơ bản, thêm văn bản vào hình ảnh và lưu hình ảnh cuối cùng mà bạn chọn.

Ngoài 3 phương pháp trên, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ người dùng thực hiện thao tác chỉnh sửa ảnh trên file word. Tùy theo mục đích và yêu cầu công việc mà bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình phương án phù hợp nhất.

phần kết luận: Dưới đây là 3 phương pháp đơn giản nhất giúp bạn lưu toàn bộ ảnh trong file Word vào máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *