[AnimeTVN] One Piece Tập 1000 Vietsub (Nhiều Nhóm)

Câu chuyện Alabasta

Vòng cung núi ngược

Cả nhóm tiến vào Grand Line (Đại Hải Trình) nhưng gặp thử thách đầu tiên: bị một con voi khổng lồ có tên Laboon nuốt chửng.

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boVòng cung núi ngược.

Hoạt động chính: Tìm hiểu câu chuyện về chú cá voi Laboon tấn công Lục địa Đất Đỏ mỗi ngày.

Manga: 5 chương (chap 101 – 105), tập 12.

Anime: 2 tập (tập 62, 63).

Vòng cung rượu whisky

Nhờ có hai người bí ẩn tên là Mr. 9 và Ms. Wednesday của Baroque Works, băng Mũ Rơm đã đến được Whiskey Peak. Họ được người dân chào đón nồng nhiệt, tuy nhiên ẩn sau sự hiếu khách đó là một bí mật lớn…

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boVòng cung rượu whisky đỉnh.

Câu chuyện chính: Nefertari Vivi (Ms. Wednesday) và Carue tham gia cuộc hành trình.

Manga: 9 chap (chap 106 – chap 114), vol. 12, 13.

Anime: 4 tập (tập 64 đến tập 67)

Arc Khu Vườn Nhỏ

Nhóm Mũ Rơm phát hiện ra rằng Nefertari Vivi chính là công chúa Vivi của Alabasta, sau đó họ đến hòn đảo của Khu vườn nhỏ khổng lồ. Ở đó, họ gặp hai người khổng lồ tên là Brogy và Dorry, đồng thời chạm trán với bốn thành viên cấp cao của tổ chức Baroque Works.

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boArc Khu Vườn Nhỏ.

Câu chuyện chính: Khám phá lý do tại sao Brogy và Dorry lại đánh nhau trong nhiều năm như vậy.

Manga: 15 chương (chap 115 – 129), 3 tập (quyển 13 – 15).

Anime: 8 tập (tập 70 – 77).

Phần Đảo Trống

Nami mắc bệnh hiểm nghèo nên cả nhóm buộc phải dừng chân tại đảo Drum, một quốc gia đang cố gắng thành lập một đội mới. Hiện tại, đảo Drum đang được cai trị bởi vua Wapol, chỉ có một bác sĩ duy nhất – “phù thủy” Kureha sống trên đỉnh núi. Luffy và Sanji chấp nhận leo núi để kéo dài Nami lên đỉnh, và ở đó họ gặp một sinh vật kỳ lạ giống tuần lộc có thể đi bằng hai chân.

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boPhần Đảo Trống.

Cốt truyện: Băng hải tặc Mũ Rơm đối đầu với Vua Wapol, Tony Tony Chopper gia nhập băng với tư cách Thuyền Y tế (Bác sĩ).

Manga: 25 chap (chap 130 – 154), vol 15 – 17.

Anime: 14 tập (tập 78 đến tập 91).

Vòng cung Alabasta

Băng Mũ Rơm đến Alabasta, nơi cuộc nội chiến sắp bắt đầu. Vivi phải bằng mọi cách tiếp cận phiến quân và nói cho họ biết lý do thực sự đằng sau cuộc xung đột.

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boHồi Alabasta One Piece.

Tuy nhiên, họ đã bị chặn lại bởi Mr.0 – thực ra là Qiwu Hai Crocodile – giám đốc của Baroque Works. Cuối cùng, Baroque Works, băng Mũ Rơm, hải quân, quân đội hoàng gia và quân nổi dậy sẽ trải qua một trận chiến lớn để quyết định số phận của Alabasta.

Câu chuyện chính: Vivi và Carue rời băng, Nico Robin (Ms. All Sunday) gia nhập băng Mũ Rơm.

Manga: 63 chương (chap 155 – 217), 8 tập (quyển 17 – 24).

Anime: 39 tập (tập 92 – 130, gồm 5 ngoại truyện, tập 93, 98 – 102).

Phần 9: Sảnh Enies

 • Danh sách tập One Piece mùa 9: 264 – 336
 • Liên kết để xem

Tóm tắt One Piece mùa 9:

Nico Robin và Franky bị CP9 giam giữ, vì vậy băng Mũ Rơm đã hợp tác với gia đình Franky và Công ty Galley-La để giải cứu họ và trả thù cho Iceburg. Liên minh này đã tấn công Enies Lobby, căn cứ của CP9, và chính thức tuyên chiến với Chính phủ Thế giới.

Franky chính thức gia nhập và trở thành thợ đóng tàu của băng hải tặc Mũ Rơm. Do số lượng thành viên tăng lên và sự nguy hiểm của hành trình tiếp theo cũng tăng lên, nhóm Luffy quyết định chia tay Going Merry và chào đón Thousand Sunny. Trong những tập cuối cùng của mùa phim, họ còn chạm trán với một nhóm thợ săn tiền thưởng được gọi là gia đình Atchino.

tóm tắt hành trình One PieceFranky gia nhập băng Mũ Rơm

bốn sự khác biệt

Sau các sự kiện ở Dressroa, cả nhóm cùng với Law và các samurai tiến đến Zou – thực chất là một con voi khổng lồ 1000 năm tuổi với hòn đảo Mink trên lưng. Bộ tộc Mink đang hồi phục sau sự tấn công của Jack Han Han – tay sai của Tứ hoàng Kaido.

Cả nhóm phát hiện ra điều gì đó đã xảy ra với Sanji, biết được danh tính thực sự của võ sĩ đạo. Nhóm Mũ Rơm chia thành nhiều nhóm: Nhóm Luffy đi giải cứu Sanji, nhóm còn lại đến Wano Country – nơi Kaido đang cai trị.

Câu chuyện chính: Băng Mũ Rơm gặp nhau trừ Sanji, thành lập liên minh Ninja – Hải Tặc – Samurai – tộc Mink. Băng Mũ Rơm chia thành nhiều nhóm.

Manga: 24 chap (chap 802 – 824), vol 80-82.

Anime: 29 tập (tập 751 0 779, 775 là phụ).

Nhóm Luffy đến Đảo Bánh để đưa Sanji về, đồng thời phát hiện ra thân phận thực sự của Sanji là con trai của gia đình Vinsmoke. Trên Đảo Bánh, một đám cưới chính trị giữa gia tộc Vinsmoke và gia tộc Charlotte – Big Mom sắp diễn ra. Tại đây, băng Mũ Rơm liên minh với Jinbe, Caesar và băng Fire Tank để chống lại Big Mom và cứu gia đình Vinsmoke.

Nội dung: Sanji trở lại băng Mũ Rơm, Jinbe gia nhập với tư cách là Người lái tàu, thành lập một liên minh tạm thời với Caesar Clown và băng Fire Tank.

Manga: 78 chương (chap 825 – 902), vol. 82 – 90.

Anime: 52 tập (tập 783 – 891).

Liên minh của Luffy cùng lúc chạm trán với 2 Tứ Hoàng Kaido và Big Mom, câu chuyện về các samurai ở Wano dần được hé lộ.

Sự kiện chính: Chiến tranh liên minhbăng hải tặc mũ rơmvà Tứ Hoàng Kaido và Big Mom. Hiện tại, đây là arc dài nhất từ ​​trước đến nay của manga One Piece.

Manga: 130+ chap (chap 909 – nay), vol 90+.

Anime: 892+

[Góc review sách] Mùa hè yêu dấu – Khơi dậy trí tò mò từ tâm hồn

phương tiện liên quan

Thông tin thêm: Danh sáchMột miếngmediaFestival phim và video hoạt hình gốc

One Piece: Đánh bại hắn! Cướp biển Ganzack!được sản xuất bởi Production I.G cho Jump Super Anime Tour năm 1998 và được đạo diễn bởi Gorō Taniguchi.[58]Luffy, Nami và Zoro bị tấn công bởi một con quái vật biển đã phá hủy thuyền của họ và chia cắt họ. Luffy được tìm thấy trên một bãi biển trên đảo, nơi cậu cứu một bé gái, Medaka, khỏi hai tên cướp biển. Tất cả dân làng, bao gồm cả cha của Medaka đã bị Ganzack và băng của hắn bắt cóc và bị cưỡng bức lao động. Sau khi nghe tin Ganzack cũng lấy trộm hết thức ăn, Luffy và Zoro lao ra ngoài để lấy lại. Khi họ chiến đấu với bọn cướp biển, một trong số chúng đã bắt cóc Medaka. Một cuộc chiến bắt đầu giữa Luffy và Ganzack, kết thúc bằng việc Luffy bị bắt. Trong khi đó, Zoro buộc phải từ bỏ sau khi bị đe dọa giết tất cả dân làng. Họ đứng lên chống lại Ganzack, và trong khi người dân trên đảo và cướp biển chiến đấu, Nami giải thoát cho ba người bị bắt. Ganzack đánh bại quân nổi dậy và tiết lộ chiến hạm bọc thép của mình. Băng hải tặc Mũ Rơm buộc phải chiến đấu với Ganzack một lần nữa để ngăn hắn phá hủy hòn đảo.

Một bộ phim thứ hai,One Piece: Câu chuyện bình minh lãng mạn, được sản xuất bởi Toei Animation vào tháng 7 năm 2008 cho Jump Super Anime Tour. Nó dài 34 phút và dựa trên phiên bản đầu tiên củaBình Minh lãng mạn.[59][14]Nó bao gồm băng hải tặc Mũ Rơm cho đến Brook và con tàu thứ hai của họ, theNgàn Nắng. Để tìm kiếm thức ăn cho thủy thủ đoàn của mình, Luffy đến một cảng sau khi đánh bại một tên cướp biển tên là Crescent Moon Gally trên đường đi. Tại đây, anh gặp một cô gái tên Silk, người đã bị bỏ rơi khi còn nhỏ do tấn công cướp biển và được thị trưởng nuôi dưỡng. Quá trình lớn lên của cô ấy khiến cô ấy coi thị trấn là “báu vật” của mình. Dân làng nhầm Luffy với Gally và bắt anh ta ngay khi Gally thật trở lại. Gally ném Luffy xuống nước và lên kế hoạch phá hủy thị trấn, nhưng Silk đã cứu anh ta và Luffy đuổi theo Gally. Thủy thủ đoàn của anh ấy đến để giúp anh ấy, và với sự giúp đỡ của họ, anh ấy đã lấy lại kho báu cho thị trấn, kiếm thức ăn và phá hủy con tàu của Gally. Bộ phim sau đó đã được phát hành dưới dạng DVD ba tính năng vớiViên ngọc rồng: Yo! Son Goku và những người bạn của anh ấy trở lại!!Tegami Bachi: Ánh sáng và đêm xanh, chỉ có sẵn thông qua một ưu đãi gửi qua thư dành riêng cho cư dân Nhật Bản.[60]

CácPhim One Piece Strong World: Tập 0video hoạt hình gốc chuyển thể từ “Chương 0” đặc biệt của manga, cho thấy mọi thứ diễn ra như thế nào trước và sau cái chết của Roger. Nó đã nhận được một bản phát hành giới hạn ba nghìn đĩa DVD do sự hợp tác với thương hiệu House Foods.[61]

Phim truyền hìnhLoạt phim hoạt hìnhBài chi tiết:Một miếng(Phim truyền hình)Thông tin thêm: Danh sáchMột miếngtậpXem thêm: Danh sáchMột miếngcác tập (phần 1–8), Danh sáchMột miếngcác tập (phần 9–14) và Danh sáchMột miếngcác tập (phần 15–hiện tại)

Toei Animation sản xuất một bộ phim truyền hình anime dựa trênMột miếngtruyện. Bộ phim được công chiếu lần đầu trên Fuji TV vào ngày 20 tháng 10 năm 1999, đã phát sóng hơn 1.000 tập và đã được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới.[62]Hai tập chéo với chuyển thể anime củabị cầm tùđã được phát sóng. Phần đầu tiên trong số này, cũng là tập đầu tiên củabị cầm tù, được phát sóng vào ngày 3 tháng 4 năm 2011.[63]Đặc biệt thứ hai, cũng vượt qua vớibảy viên ngọc rông, được phát sóng vào ngày 7 tháng 4 năm 2013.[64]

Vào ngày 8 tháng 6 năm 2004, 4Kids Entertainment đã mua giấy phép phân phốiMột miếngở Bắc Mỹ.[65]4Kids đã ký hợp đồng với Viz Media để xử lý việc phân phối video gia đình. Các nhạc sĩ nội bộ của 4Kids đã viết một bản nhạc nền và bài hát chủ đề mới có biệt danh là “Pirate Rap”. Phần lồng tiếng của 4Kids bắt buộc phải chỉnh sửa nội dung và độ dài, khiến 143 tập đầu tiên giảm xuống còn 104.[66]Ban đầu, 4Kids ban đầu tạo phiên bản tiếng Anh của bài hát mở đầu đầu tiên, “We Are!” của Russel Velazquez.[67]Phim được công chiếu lần đầu tại Hoa Kỳ vào ngày 18 tháng 9 năm 2004, trong tập phát hành đầu tiên trên mạng Fox như một phần của khối chương trình cuối tuần FoxBox TV, và sau đó được phát sóng trên Cartoon Network trong khối chương trình hành động tối thứ Bảy của họ, Toonami vào tháng 4 năm 2005. Nó cũng được phát sóng trong các khối và đội hình khác, chẳng hạn như đội hình vào khung giờ vàng tối thứ Hai đến thứ Năm vàRễkhối hành động sau giờ học các ngày trong tuần vào năm 2006. Việc sản xuất bị tạm dừng vào năm 2006 sau tập 143/104.[68][69]Viz cũng ngừng phát hành video gia đình của bộ truyện sau tập 11. Vào ngày 22 tháng 7 năm 2010, một cuộc phỏng vấn với Anime News Network và Mark Kirk, phó chủ tịch cấp cao về phương tiện kỹ thuật số của 4Kids Entertainment, tiết lộ rằng 4Kids đã mua lạiMột miếngnhư một phần của thỏa thuận trọn gói với các anime khác và công ty đã không chiếu bộ truyện này trước khi cấp phép. Tuy nhiên, một khi 4Kids nhận raMột miếngkhông phù hợp với nhân khẩu học dự định của họ, công ty đã quyết định chỉnh sửa nó thành một loạt phim hướng đến trẻ em hơn cho đến khi họ có cơ hội rút giấy phép một cách hợp pháp. Kirk cho biết kinh nghiệm sản xuấtMột miếng“hủy hoại danh tiếng của công ty”. Kể từ đó, 4Kids đã thiết lập một bộ hướng dẫn, kiểm tra và cân bằng chặt chẽ hơn để xác định anime mà công ty mua lại.[70]

Vào ngày 13 tháng 4 năm 2007, Funimation đã cấp phép cho bộ truyện và bắt đầu sản xuất bản phát hành bằng tiếng Anh củaMột miếng.[71]Trong một cuộc phỏng vấn với diễn viên lồng tiếng Christopher Sabat, anh ấy nói rằng Funimation đã quan tâm đến việc mua lạiMột miếngngay từ đầu, và sản xuất một “tập thử nghiệm”, trong đó Sabat đóng vai nhân vật Helmeppo và Eric Vale đóng vai nhân vật chính, Monkey D. Luffy. (Sau đó, họ tiếp tục cung cấp giọng nói tiếng Anh cho Roronoa Zoro và Sanji tương ứng.)[72]Sau khi tiếp tục sản xuất bản lồng tiếng Anh mới, ít bị kiểm duyệt hơn do ít hạn chế hơn đối với chương trình truyền hình cáp, Funimation đã phát hành bộ hộp DVD song ngữ, chưa cắt đầu tiên gồm 13 tập vào ngày 27 tháng 5 năm 2008.[73]Các bộ có kích thước tương tự tiếp theo với mười bốn bộ được phát hành.[74]Các tập phim được lồng tiếng bởi Funimation được công chiếu lần đầu trên Cartoon Network vào ngày 29 tháng 9 năm 2007 và được phát sóng cho đến khi bị xóa vào ngày 22 tháng 3 năm 2008.[75]Vào ngày 28 tháng 10 năm 2011, Funimation đã đăng một thông cáo báo chí trên trang web chính thức của họ xác nhận việc mua các tập 206–263 và tỷ lệ khung hình, bắt đầu từ tập 207, sẽ được thay đổi thành định dạng màn ảnh rộng 16:9.[76]Vào ngày 18 tháng 5 năm 2013, loạt phim chưa cắt bắt đầu phát sóng trên chương trình đêm khuya Toonami đã được hồi sinh của Adult Swim từ tập 207 trở đi.[77]Một miếngđã bị xóa khỏi khối Toonami sau ngày 18 tháng 3 năm 2017.[78]

Vào tháng 5 năm 2009, Funimation, Toei Animation, Shueisha, và Fuji Television thông báo rằng họ sẽ phát sóng trực tiếp bộ phim trong vòng một giờ sau khi phát sóng hàng tuần tại Nhật Bản miễn phí.[79]Ban đầu dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 30 tháng 5 năm 2009, với tập 403, việc thiếu bảo mật dẫn đến tập phim bị rò rỉ, và Funimation đã trì hoãn đề xuất cho đến tập 415 vào ngày 29 tháng 8 năm 2009.[80][81][82]Vào ngày 12 tháng 2 năm 2013, có thông báo rằng Manga Entertainment sẽ bắt đầu phát hành bản lồng tiếng Funimation củaMột miếngở Vương quốc Anh ở định dạng bộ hộp DVD.[83]Crunchyroll bắt đầu phát sóng loạt phim vào ngày 2 tháng 11 năm 2013 cho Hoa Kỳ, Canada, Nam Phi, Úc, New Zealand và Mỹ Latinh.[84]

Loạt phim live-actionBài viết chính:Một miếng(phim truyền hình 2023)

Vào ngày 21 tháng 7 năm 2017,Shōnen Jump hàng tuầntổng biên tập Hiroyuki Nakano đã thông báo rằng Tomorrow Studios (sự hợp tác giữa Marty Adelstein và ITV Studios) và Shueisha sẽ bắt đầu sản xuất một bộ phim truyền hình người thật đóng của Mỹ chuyển thể từ tiểu thuyết của Eiichiro Oda.Một miếngloạt truyện tranh như một phần của lễ kỷ niệm 20 năm của bộ truyện.[85][86]Eiichiro Oda sẽ đóng vai trò là nhà sản xuất điều hành cho loạt phim cùng với Giám đốc điều hành của Tomorrow Studios Adelstein và Becky Clements.[86]Theo báo cáo, bộ truyện sẽ bắt đầu với phần East Blue.[87]

Vào tháng 1 năm 2020, Oda tiết lộ rằng Netflix đã đặt hàng phần đầu tiên bao gồm mười tập.[88]Vào ngày 19 tháng 5 năm 2020, nhà sản xuất Marty Adelstein đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với SyFy Wire rằng ban đầu bộ phim dự kiến ​​​​bắt đầu quay ở Cape Town vào khoảng tháng 8, nhưng sau đó đã bị trì hoãn đến khoảng tháng 9 do COVID-19. Anh ấy cũng tiết lộ rằng, trong cùng một cuộc phỏng vấn, tất cả mười kịch bản đã được viết cho bộ phim và chúng tôi sẽ bắt đầu tuyển diễn viên vào khoảng tháng 6.[89]Tuy nhiên, nhà sản xuất điều hành Matt Owens đã tuyên bố vào tháng 9 năm 2020 rằng quá trình tuyển chọn vẫn chưa bắt đầu.[90]

Vào tháng 3 năm 2021, quá trình sản xuất bắt đầu trở lại với người dẫn chương trình Steven Maeda tiết lộ rằng tên mã của bộ truyện làDự án Roger.[91]Vào tháng 11 năm 2021, đã có thông báo rằng dàn diễn viên cho loạt phim bao gồm Iñaki Godoy trong vai Monkey D. Luffy, Mackenyu trong vai Roronoa Zoro, Emily Rudd trong vai Nami, Jacob Romero Gibson trong vai Usopp và Taz Skylar trong vai Sanji.[92][93]Vào tháng 3 năm 2022, Netflix đã bổ sung Morgan Davies trong vai Koby, Ilia Isorelýs Paulino trong vai Alvida, Aidan Scott trong vai Helmeppo, Jeff Ward trong vai Buggy, McKinley Belcher III trong vai Arlong, Vincent Regan trong vai Garp và Peter Gadiot trong vai Shanks vào dàn diễn viên các vai định kỳ.[94][95]

Phim chiếu rạpBài chi tiết: Danh sáchMột miếngphim

Mười bốn phim hoạt hình chiếu rạp dựa trênMột miếngloạt đã được phát hành. Các bộ phim thường được phát hành vào tháng 3 phù hợp với kỳ nghỉ xuân của các trường học Nhật Bản.[96]Các bộ phim có các cốt truyện độc lập, hoàn toàn nguyên bản hoặc các phần kể lại xen kẽ của các câu chuyện với hoạt hình có chất lượng cao hơn so với những gì anime hàng tuần cho phép. Ba bộ phim đầu tiên thường là các bộ phim kép được ghép nối với các bộ phim hoạt hình khác, và do đó, thường có thời lượng từ một giờ trở xuống. Bản thân các bộ phim đưa ra những mâu thuẫn về cả trình tự thời gian và thiết kế khiến chúng không tương thích với một sự liên tục duy nhất. Funimation đã cấp phép cho các bộ phim thứ tám, mười và mười hai để phát hành ở Bắc Mỹ và những bộ phim này đã được công ty lồng tiếng nội bộ.[97][98]

Trò chơi điện tửBài chi tiết: Danh sáchMột miếngtrò chơi điện tử

CácMột miếngnhượng quyền thương mại đã được chuyển thể thành nhiều trò chơi điện tử được xuất bản bởi các công ty con của Bandai và sau đó là một phần của Bandai Namco Entertainment. Các trò chơi đã được phát hành trên nhiều loại trò chơi điện tử, bảng điều khiển cầm tay và thiết bị di động. Các trò chơi điện tử có các trò chơi nhập vai và trò chơi chiến đấu, chẳng hạn như các tựa gameĐại chiến!chuỗi meta. Bộ truyện ra mắt vào ngày 19 tháng 7 năm 2000, vớiTừ Hoạt Hình TV – One Piece: Trở Thành Vua Hải Tặc!.[99]Hơn bốn mươi trò chơi đã được sản xuất dựa trên nhượng quyền thương mại.[100]Ngoài ra,Một miếngký tự và cài đặt đã xuất hiện trong nhiềuNghị sĩ Itsuki năm nhấttrò chơi chéo, chẳng hạn nhưSân vận động chiến đấu D.O.N,Nhảy siêu sao,Nhảy sao cuối cùng,Chiến thắng J-Stars VSlực lượng nhảy.

Âm nhạcBài chi tiết: Âm nhạc củaMột miếng

Các bản nhạc phim đã được phát hành dựa trên các bài hát đã ra mắt trong bộ truyện. Kohei Tanaka và Shiro Hamaguchi soạn nhạc choMột miếng.[62]Nhiều bài hát chủ đề và bài hát nhân vật đã được phát hành trên tổng số 51 đĩa đơn. Tám album tổng hợp và mười bảy CD nhạc phim đã được phát hành bao gồm các bài hát và chủ đề đã được giới thiệu trong bộ truyện. Vào ngày 11 tháng 8 năm 2019, đã có thông báo rằng nhóm nhạc Sakuramen đang hợp tác với Kohei Tanaka để sáng tác nhạc cho phần ngoại truyện “Wano Country” của anime.[101]

tiểu thuyết nhẹ

Một loạt tiểu thuyết ánh sáng đã được xuất bản dựa trên bộ phim liên hoan đầu tiên, một số tập nhất định của bộ phim truyền hình anime và tất cả trừ bộ phim truyện đầu tiên. Chúng có các tác phẩm nghệ thuật của Oda và được viết bởi Tatsuya Hamasaki. Cuốn đầu tiên trong số những cuốn tiểu thuyết này,One Piece: Đánh bại hải tặc Ganzack!được phát hành vào ngày 3 tháng 6 năm 1999.[102]One Piece: Chương thị trấn Loguetiếp theo vào ngày 17 tháng 7 năm 2000, dưới dạng chuyển thể từ phần ngoại truyện Logue Town của loạt phim truyền hình anime.[103]Bộ phim truyện đầu tiên được chuyển thể làCuộc phiêu lưu trên đảo Clockworkvào ngày 19 tháng 3 năm 2001.[104]Light novel thứ hai, và cũng là cuối cùng, chuyển thể từ một anime truyền hình dài tập,One Piece: Truyền Thuyết Rồng Ngàn Năm, được xuất bản vào ngày 25 tháng 12 năm 2001.[105]sự thích nghi củaVương quốc Chopper trên đảo của những loài vật kỳ lạđược phát hành vào ngày 22 tháng 3 năm 2002, và củaCuộc phiêu lưu vào ngõ cụtvào ngày 10 tháng 3 năm 2003.[106][107]Lời nguyền của thanh gươm thiêngtiếp theo vào ngày 22 tháng 3 năm 2004, vàNam tước Omatsuri và hòn đảo bí mậtvào ngày 14 tháng 3 năm 2005.[108][109]Light novel củaNgười lính cơ khí khổng lồ của lâu đài Karakuriđược phát hành vào ngày 6 tháng 3 năm 2006, và củaCông chúa sa mạc và Cướp biển: Cuộc phiêu lưu ở Alabastavào ngày 7 tháng 3 năm 2007.[110][111]Tiểu thuyết mới nhất chuyển thểCác tập của Chopper Plus: Nở vào mùa đông, Hoa anh đào thần kỳvà được phát hành vào ngày 25 tháng 2 năm 2008.[112]

Nghệ thuật và sách hướng dẫn

Năm cuốn sách nghệ thuật và năm cuốn sách hướng dẫn choMột miếngloạt đã được phát hành. Cuốn sách nghệ thuật đầu tiên,One Piece: Bước Đi Sắc Màu 1, phát hành tháng 6 năm 2001,[113]cũng được phát hành bằng tiếng Anh bởi Viz Media vào ngày 8 tháng 11 năm 2005.[114]Một cuốn sách nghệ thuật thứ hai,One Piece: Bước Đi Sắc Màu 2, được phát hành vào ngày 4 tháng 11 năm 2003;[115]One Piece: Color Walk 3 – Sư Tửcuốn sách nghệ thuật thứ ba, được phát hành vào ngày 5 tháng 1 năm 2006.[116]Cuốn sách nghệ thuật thứ tư, có phụ đềchim ưng, được phát hành vào ngày 4 tháng 3 năm 2010,[117]Một Mảnh: Cá Mập, cuốn sách nghệ thuật thứ năm, được phát hành vào ngày 3 tháng 12 năm 2010.[118]

Cuốn sách hướng dẫn đầu tiênOne Piece: Red – Nhân vật vĩ đạiđược phát hành vào ngày 2 tháng 3 năm 2002.[119]Thư hai,One Piece: Blue – Tập tin dữ liệu lớn, tiếp theo vào ngày 2 tháng 8 năm 2002.[120]Sách hướng dẫn thứ ba,One Piece: Màu Vàng – Đại Nguyên Tố, được phát hành vào ngày 4 tháng 4 năm 2007,[121]và thứ tư,One Piece: Green – Những mảnh ghép bí mật, tiếp theo vào ngày 4 tháng 11 năm 2010.[122]Một cuốn sách hướng dẫn anime,Một Mảnh: Cầu Vồng!, được phát hành vào ngày 1 tháng 5 năm 2007 và bao gồm tám năm đầu tiên của anime truyền hình.[123]

Phương tiện truyền thông khác

KhácMột miếngphương tiện truyền thông bao gồm một trò chơi thẻ giao dịch của Bandai được gọi làCCG một mảnhvà một drama CD tập trung vào nhân vật Nefertari Vivi do Avex Trax phát hành vào ngày 26 tháng 12 năm 2002.[124][125]Một chiếc Chopper lấy cảm hứng từ Hello Kitty đã được sử dụng cho một số mặt hàng như một sự hợp tác giữaMột miếngvà Hello Kitty.[126]Một vở kịch kabuki lấy cảm hứng từMột miếngchạy tại Shinbashi Enbujō của Tokyo trong suốt tháng 10 và tháng 11 năm 2015.[127]

Một sự kiện mang tên “Một miếngPremier Show” ra mắt tại Universal Studios Japan vào năm 2007.[96]Sự kiện này đã được tổ chức tại cùng một địa điểm hàng năm kể từ năm 2010.[128][129][130][131][132][133][134][135][136][137][138](ngoại trừ năm 2020, khi sự kiện bị hủy do đại dịch COVID-19).[138]Đến năm 2018, sự kiện đã thu hút hơn 1 triệu lượt khách tham quan.[139]Nhà hàng Baratie, được mô phỏng theo nhà hàng cùng tên trong manga, khai trương vào tháng 6 năm 2013 tại trụ sở của Đài truyền hình Fuji.[140]Một công viên giải trí trong nhà nằm bên trong Tháp Tokyo có tên là Tháp Tokyo One Piece, bao gồm một số điểm tham quan, cửa hàng và nhà hàng, khai trương vào ngày 13 tháng 3 năm 2015.[141]

Một miếnglà bộ truyện tranh đầu tiên tổ chức “Dome Tour”, trong đó các sự kiện được tổ chức từ ngày 25–27 tháng 3 năm 2011, tại Kyocera Dome ở Osaka,[142][143]và từ 27 tháng 4 – 1 tháng 5 cùng năm tại Tokyo Dome.[142][144]Năm 2014, lần đầu tiênMột miếngtriển lãm ở Hàn Quốc đã được tổ chức tại Đài tưởng niệm chiến tranh của Hàn Quốc,[145]và triển lãm thứ hai tại Trung tâm nghệ thuật Hongik Daehango.[146]Năm 2015, mộtMột miếngảo ảnh quang họctriển lãm được tổ chức tại Bảo tàng 3D Hồng Kông.[147][148]

Mùa 2: Tiến Vào Đại Hải Trình

 • Danh sách tập One Piece season 2: 62 – 77
 • Liên kết để xem

giới thiệu một mảnh mùa 2:

Băng Mũ Rơm tiến vào Grand Line và đối mặt với thử thách đầu tiên với một con cá voi đang cố tấn công thuyền của họ. Sau khi vượt qua con cá voi, họ lên đường đến Whiskey Peak, điểm đến của hai người lạ quá giang Mr.9 và Ms. Wednesday. Tại đây, băng Mũ Rơm được chào đón nồng nhiệt, nhưng thực chất cư dân trên đảo là những kẻ săn tiền thưởng, và đang tìm cách hạ gục họ.

Sau khi đánh bại người dân trên đảo, băng Mũ Rơm tiếp tục hành trình cứu Vivi, công chúa của Alabasta, người đang cố trốn thoát khỏi hòn đảo.

>> Xem thêm: Mũ Rơm: Thông tin thành viên & Thứ hạng – POPS Blog

Phần 3: Giới thiệu Chopper At The Winter Island

 • Danh sách tập One Piece season 3: 78 – 91
 • Liên kết để xem

Giới thiệu một mảnh mùa 3:

Trên đường trở về quê hương của Vivi, Nami bất ngờ đổ bệnh. Cả nhóm buộc phải thả neo tàu trên một hòn đảo tên là Drum để tìm kiếm bác sĩ. Nhưng họ không biết rằng đây là một quốc gia được cai trị bởi Vua Wapol, một nhà độc tài chuyên quyền đang cố gắng thiết lập một chế độ mới. Dưới sự cai trị của ông, đất nước chỉ có một bác sĩ tên là Kureha.

Luffy và đồng đội của mình đã phải vượt qua rất nhiều thử thách để đến được đỉnh núi, nơi bác sĩ cư trú. Trong quá trình đó, họ gặp Chopper và thuyết phục cậu trở thành bác sĩ riêng của băng Mũ Rơm.

One Piece giới thiệuChopper là bác sĩ chính trên băng hải tặc Mũ Rơm

Thu nhận

Việc bán hàng

Một miếnglà bộ truyện tranh bán chạy nhất trong lịch sử; vào năm 2012, Oricon, một công ty Nhật Bản đã bắt đầu xếp hạng doanh số bán manga hàng năm của riêng mình vào năm 2008, đã báo cáo rằng bộ truyện này là bộ truyện đầu tiên bán được 100 triệu bản (công ty không báo cáo về số liệu bán hàng trước tháng 4 năm 2008).[149]Bộ truyện đã có hơn 300 triệu bản được lưu hành tính đến tháng 11 năm 2013;[150]nó đã có hơn 440 triệu bản được lưu hành trên toàn thế giới tính đến tháng 5 năm 2018;[151]460 triệu bản vào tháng 12 năm 2019;[152][153]470 triệu bản vào tháng 4 năm 2020;[154][155]480 triệu bản được lưu hành tại 43 quốc gia trên toàn thế giới tính đến tháng 2 năm 2021.[156][157]Nó đã đạt 490 triệu bản in trên toàn thế giới vào tháng 7 năm 2021.[158][159]Đến tháng 8 năm 2022, manga đã đạt 516.566.000 triệu bản được lưu hành trên toàn thế giới.[160][161][162]

Một miếnglà bộ truyện tranh bán chạy nhất trong 11 năm liên tiếp từ 2008 đến 2018.[163]Vào năm 2019, manga không đứng đầu bảng xếp hạng lần đầu tiên sau 12 năm, đứng thứ hai trong bảng xếp hạng doanh thu manga hàng năm với hơn 10,1 triệu bản được bán ra,[164]mặc dù nó vẫn là manga bán chạy nhất theo số lượng trong năm thứ mười hai liên tiếp.[165]Đây là bộ truyện tranh bán chạy thứ ba vào năm 2020, với hơn 7,7 triệu bản được bán ra,[166]trong khi các tập 95–97 là tập truyện tranh bán chạy thứ 23–25 của năm 2020, xếp sau 22 tập đầu tiên củaDenmon Sear: Kimetsu no Yaiba.[167]Năm 2021, đây là manga bán chạy thứ 6 với hơn 7 triệu bản được bán ra,[168]trong khi các tập 98, 99 và 100 lần lượt là các tập manga bán chạy thứ 6, 8 và 9.[169]Đây là bộ truyện tranh bán chạy thứ tư vào năm 2022, với hơn 10,3 triệu bản được bán ra;[170]tập 101–104 nằm trong số 10 tập truyện tranh bán chạy nhất trong năm.[171]

khối lượng cá nhân củaMột miếngđã phá kỷ lục xuất bản và bán hàng tại Nhật Bản. Vào năm 2009, tập thứ 56 đã có số lượng bản in là 2,85 triệu bản, số lượng bản in đầu tiên cao nhất so với bất kỳ manga nào tính đến thời điểm đó.[172]Tập thứ 57 đã bán được 3 triệu bản in vào năm 2010,[173]một kỷ lục đã bị phá vỡ nhiều lần bởi các tập tiếp theo. Tập thứ 60 đã bán được 3,4 triệu bản in lần đầu tiên và là cuốn sách đầu tiên bán được hơn hai triệu bản trong tuần đầu tiên trên bảng xếp hạng sách Oricon,[174][175]và sau đó trở thành cuốn sách đầu tiên bán được hơn ba triệu bản trong lịch sử của Oricon.[176]Vào năm 2012, tập thứ 67 đã bán được 4,05 triệu bản in lần đầu, giữ kỷ lục là tập có số lượng bản in đầu tiên cao nhất.[177]Một miếnglà bộ truyện tranh duy nhất có số lượng in lần đầu trên 3 triệu bản liên tục trong hơn mười năm.[178]Vào tháng 9 năm 2021, có thông tin cho rằng trong số một trăm tập được xuất bản vào thời điểm đó, mỗi tập đã bán được hơn 1 triệu bản. Ngoài ra,Một miếnglà tác phẩm duy nhất có số lượng đứng đầu hàng năm trong bảng xếp hạng truyện tranh hàng tuần của Oricon kể từ năm 2008.[179][180]

Một miếngcũng đã bán chạy ở Bắc Mỹ, xếp hạng trênnhà xuất bản hàng tuầndanh sách truyện tranh bán chạy nhất tháng 4/tháng 5 năm 2007 và nhiều lần trênThời báo New YorkDanh sách Manga bán chạy nhất.[181][182][183]TRÊNICv2Danh sách Top 25 Manga Thuộc tính Mùa thu 2008 cho Bắc Mỹ, được tổng hợp bởi các cuộc phỏng vấn với các nhà bán lẻ và nhà phân phối, Danh sách Top 20 tiểu thuyết đồ họa của Nielsen BookScan vàICv2phân tích riêng của thông tin được cung cấp bởi Diamond Comic Distributor,Một miếngđứng ở vị trí thứ 15.[184]Nó vươn lên vị trí thứ hai trong danh sách Top 25 Manga thuộc tính quý 3 năm 2010 của họ.[185]Đến tháng 8 năm 2022, manga đã bán được 2,9 triệu bản in ở Bắc Mỹ (bao gồm cả các tập đơn và các ấn bản tạp chí).[186]

Ở Pháp,Một miếnglà manga bán chạy nhất kể từ năm 2011,[187]với hơn 31,80 triệu bản được bán ra tính đến tháng 8 năm 2022.[188]Bộ truyện tranh rất nổi tiếng ở trong nước, nơi chỉ riêng doanh số bán hàng của nó đã chiếm 8,5% thị trường truyện tranh Pháp vào năm 2021.[189]Tập đầu tiên đã bán được hơn 1 triệu bản tại Pháp tính đến tháng 7 năm 2021.[190]Tập thứ 100 có một trong những bản in đầu tiên lớn nhất từ ​​​​trước đến nay đối với manga tại thị trường Pháp, bán được 131.270 bản chỉ trong ba ngày, là tập manga bán chạy nhất trong một tuần tại quốc gia này.[191][192]Bộ truyện tranh đã bán được 6.011.536 bản vào năm 2021.[193]Số tiền này chiếm gần 20% tổng doanh số bán hàng trong nước; gần một phần năm tập của bộ truyện đã được bán trong năm.[194]

Ở Ý,Một miếngđã có 18 triệu bản được lưu hành vào tháng 4 năm 2021.[195]chiếm khoảng 22,5% thị trường loạt phim bên ngoài Nhật Bản.[196]Vào tháng 9 năm 2021, ấn bản giới hạn của tập thứ chín mươi tám đã đứng đầu trong bảng xếp hạng sách bán chạy nhất hàng tuần, đây là lần đầu tiên một bộ truyện tranh đạt được thành tích đó.[197]

Ở Đức,Một miếnglà manga bán chạy thứ hai sauNgọc rồng. Bộ truyện tranh đã bán được 6,7 triệu bản trong nước.[198]

.mw-parser-output .tmulti .multiimageinner{display:flex;flex-direction:column}.mw-parser-output .tmulti .trow{display:flex;flex-direction:row;clear:left;flex-wrap: wrap;width:100%;box-sizing:border-box}.mw-parser-output .tmulti .tsingle{margin:1px;float:left}.mw-parser-output .tmulti .theader{clear: both; phông chữ -weight:bold;text-align:center;align-self:center;background-color:transparent;width:100%}.mw-parser-output .tmulti .thumbcaption{background-color:transparent}.mw-parser- đầu ra .tmulti .text-align-left{text-align:left}.mw-parser-output .tmulti .text-align-right{text-align:right}.mw-parser-output .tmulti .text-align- center{text-align:center}@media all and (max-width:720px){.mw-parser-output .tmulti .thumbinner{width:100%!important;box-sizing:border-box;max-width: none!important;align-items:center}.mw-parser-output .tmulti .trow{justify-content:center}.mw-parser-output .tmulti .tsingle{float:none!important;max-width:100% !important;box-sizing:border-box;text-align:center}.mw-parser-output .tmulti .tsingle .thumbcaption{text-align:left}.mw-parser-output .tmulti .trow>.thumbcaption{text-align:center}}Bản sao kích thước thật của hai con tàu cướp biển của nhân vật chính: chiếcđi vui vẻ(trái) vàNgàn Nắng(phải) Phản hồi quan trọng

Thợ lặn Allen củaMạng tin tức Animenhận xét vào năm 2003 rằng phong cách nghệ thuậtMột miếngsử dụng “ban đầu có vẻ rất hoạt hình với nhiều thiết kế nhân vật thể hiện ảnh hưởng của Bắc Mỹ nhiều hơn là từ nguồn gốc Nhật Bản”, đồng thời nói thêm rằng “tác phẩm nghệ thuật và bối cảnh thể hiện như vượt thời gian trong cách trình bày của họ”. Ông cũng lưu ý rằng ảnh hưởng của Akira Toriyama (Ngọc rồng) tỏa sáng trong phong cách viết của Oda với “những trận chiến hoành tráng được nhấn mạnh bởi rất nhiều sự hài hước” và điều đó, trongMột miếng, anh ấy “có thể chia sẻ một câu chuyện phong phú mà không bị sa lầy bởi những cốt truyện quá phức tạp”.[199]Rebecca Silverman của cùng một trang web đã nói rằng một trong những điểm mạnh của loạt phim là “kết hợp hành động, hài hước và giá vé cao với nhau” và ca ngợi tính nghệ thuật, nhưng tuyên bố rằng các bảng điều khiển có thể quá đông để dễ đọc.[200]trang webhoạt độngAnimemô tả các tác phẩm nghệ thuật trongMột miếnglà “kỳ quặc tuyệt vời và đầy biểu cảm”.[201]truyện tranh giật gânnhận xét rằng phong cách nghệ thuật “tươi sáng và năng động dễ chịu” của Oda phù hợp với bầu không khí “hài hước và thú vị” của câu chuyện.[202]Isaiah Colbert củathành phố của tôigọi điệnMột miếngmột “kiệt tác”, làm nổi bật cách viết nhân vật của Oda, cách xây dựng thế giới và sự cân bằng giữa “chủ đề vui vẻ và nghiêm túc”.[203]Dale Bashir của IGN đã viết rằngMột miếngthiên về xây dựng thế giới, phiêu lưu và ý nghĩa của tự do thay vì “chiến đấu với các shounen thông thường” từ các bộ truyện nhưNgọc rồngkhi nó đến. Bashir kết luận: “Mặc dù không phải ai cũng muốn tiến xa cho một nhượng quyền thương mại thậm chí còn chưa kết thúc, nhưng hãy tin tôi khi tôi nói rằng nó hoàn toàn xứng đáng.”[204]

Xem ngay:  Đại Lý Mitsubishi Long An – Showroom Mitsubishi 3S Tốt Nhất

EX Media ca ngợi nghệ thuật của Oda vì những bức ảnh đơn sắc “sắc nét”, “việc sử dụng tuyệt vời những thay đổi sắc thái tinh tế” trên các trang màu, cách sử dụng các góc “đôi khi tinh tế” và tính nhất quán của nó.[205]Shaenon K. Garrity, người đã từng biên tập bộ truyện bằng tiếng AnhNghị sĩ Itsuki năm nhất, nói rằng, trong khi làm như vậy, sự ngạc nhiên của cô ấy đối với tay nghề của Oda ngày càng tăng lên. Cô ấy nói rằng “anh ấy có khả năng thông thạo tự nhiên, vui tươi về định dạng truyện tranh hàng tuần thường hạn chế”, lưu ý rằng “những điều thú vị [đang] diễn ra sâu trong cấu trúc câu chuyện” và đề xuất “hãy theo dõi các tập sau để xem chỉ nghệ thuật trở nên điên rồ và Peter Max-y như thế nào”.[206]Nhà văn Jarred Pine của Mania Entertainment nhận xét: “Một miếnglà một câu chuyện phiêu lưu thú vị, với một dàn diễn viên đang tiếp tục phát triển, với những pha hành động và kịch tính nhân vật tuyệt vời.” Ông ca ngợi tác phẩm nghệ thuật của Oda là “giàu trí tưởng tượng và sáng tạo” và nhận xét rằng “Trí tưởng tượng của Oda tràn ngập mọi khung hình [sic]”. Anh ấy cũng lưu ý rằng “Tác phẩm bảng điều khiển của Oda […] có rất nhiều góc nhìn và hướng thú vị, đặc biệt là trong các phân cảnh hành động bùng nổ luôn là một vụ nổ”.[207]

Vào tháng 3 năm 2021,Mobile Suit Gundamngười tạo ra nó, Yoshiyuki Tomino, đã nói trong cuộc phỏng vấn của mình rằngMột miếnglà “manga duy nhất đáng tin cậy”. Anh ấy khen ngợi bộ truyện tranh, nhận xét: “Tuy nhiên, chúng tôi đang làm việc trong cùng một xưởng vẽ và tôi đã thấy các bảng phân cảnh gần máy photocopy. Không giống như của tôi, những bảng phân cảnh đó rất hay. Nhưng, bạn biết đấy, trong số những bộ truyện tranh nổi tiếng có bộ truyện tranh với nghệ thuật rất đẹp và manga với nghệ thuật xấu, nhưng dù sao cũng thú vị. Và tôi không tin manga với nghệ thuật rất đẹp trừ khi nó làMột miếng.[208]

Sau khi phát hành tập thứ một trăm,Shonen Jump hàng tuầntổng biên tập của Hiroyuki Nakano đã giải thích cáchMột miếngđã thay đổi lịch sử manga và cách làm ra nó. Nakano nói rằngShonen Jump hàng tuầnlà “trò chơi phổ biến hàng tuần” và trước đóMột miếng, anh ấy nhắm đến một điều gì đó “thú vị trong tuần này mà không cần nghĩ đến tuần tiếp theo”; tuy nhiên, bộ truyện đã trở nên nổi tiếng nhờ phong cách liên quan đến khái niệm câu chuyện và các gợi ý chi tiết, thêm vào đó, bộ truyện có tác động rất lớn đến các bộ truyện khác. Nakano ca ngợi Oda vì “niềm đam mê mãnh liệt, tài năng và sức mạnh” cũng như “ý chí kiên định” của ông trong việc mang đến câu chuyện cho các bé trai và bé gái, đồng thời nói thêm rằng ông đã vượt xa sự mong đợi của độc giả, với niềm tin “không đánh lừa độc giả” và “có điều gì đó thú vị ở phía trước”.[209]

Hàng hóa

Một miếngbán hàng hóa

Giai đoạnDoanh số bán lẻghi chúGiới thiệu
1999–Tháng 6 năm 20041 tỷ đô la +Nhật Bản[210]
200512,4 tỷ Yên (113 triệu USD)Hàng hóa được cấp phép của Nhật Bản[211][212]
Tháng 4 năm 2008–Tháng 12 năm 20092,7 tỷ Yên (29 triệu USD)Chỉ đồ chơi Bandai Namco[213][214]
2010–2011113,5 tỷ Yên (1.422 triệu USD)Hàng hóa được cấp phép của Nhật Bản[215][216]
2012100 tỷ Yên (1.253 triệu USD)[217]
201360,759 tỷ Yên (623 triệu USD)Hàng hóa được cấp phép của Nhật Bản[218]
201448,672 tỷ Yên (459 triệu USD)Hàng hóa được cấp phép của Nhật Bản[219]
Tháng 4 năm 2016–tháng 3 năm 20175,7 tỷ Yên (52,39 triệu USD)Chỉ đồ chơi Bandai Namco[220]
Tháng 4 năm 2017–Tháng 12 năm 20173,6 tỷ Yên (33,09 triệu USD)Chỉ đồ chơi Bandai Namco[220]
2018–201951 tỷ Yên (468 triệu USD)Hàng hóa được cấp phép của Nhật Bản[221][222][223]
Tháng 1 năm 2020–Tháng 12 năm 20206,2 tỷ Yên (60 triệu USD)Chỉ đồ chơi Bandai Namco[220][224]
Tổng doanh số đã biết,514 tỷ+

Giải thưởng và danh hiệu

Một miếngđã được đề cử cho Giải thưởng Manga Kodansha lần thứ 23 trongkhoe khoangloại năm 1999.[225]Nó đã lọt vào vòng chung kết của Giải thưởng Văn hóa Tezuka Osamu ba lần liên tiếp từ năm 2000 đến 2002,[226][227][228]với số lượng đề cử của người hâm mộ cao nhất trong hai năm đầu tiên.[229]Bộ truyện tranh được đề cử cho Bộ truyện tranh được yêu thích nhất trongTạp chí Nickelodeoncủa Giải thưởng truyện tranh năm 2009.[230]Vào năm 2012, bộ truyện đã giành được Giải thưởng lớn của Hiệp hội họa sĩ truyện tranh Nhật Bản lần thứ 41, cùng với Kimuchi Yokoyama.đầy mèo.[231]Vào năm 2014, bộ truyện đã nhận được Huy chương vàng của Giải thưởng Quảng cáo Yomiuri lần thứ 18,[232]Năm 2014, nó cũng đã giành được Giải thưởng Quảng cáo trên Báo lần thứ 34 ở hạng mục Quảng cáo[233]và Giải thưởng Quảng cáo Dentsu lần thứ 67 trong hạng mục Lập kế hoạch Quảng cáo trên Báo chí.[234]

Quyển thứ bốn mươi sáuMột miếnglà bộ truyện tranh hay nhất năm 2007, theo Ủy ban Hành động Sách của Năm của Oricon Nhật Bản.[235]Bộ truyện được chọn là một trong những truyện tranh tiếp tục hay nhất dành cho mọi lứa tuổi/thanh thiếu niên vào năm 2011 bởi các nhà phê bình từ About.com, Anime News Network và ComicsAlliance.[236]Bộ truyện đã được xếp hạng trong danh sách “Sách của năm” từ Media Factory’sda Vincitạp chí, nơi các nhà phê bình sách chuyên nghiệp, nhân viên hiệu sách, vàda Vinciđộc giả tham gia; nó đứng thứ 5 vào năm 2011;[237]lần thứ 2 năm 2012;[238]thứ 3 năm 2013;[239]lần thứ 2 vào năm 2014, 2015 và 2016;[240][241][242]hạng 3 năm 2017 và 2018;[243][244]lần 2 năm 2019;[245]lần thứ 3 vào năm 2020 và 2021;[246][247]và lần thứ 2 vào năm 2022.[248]Nó xếp thứ 8 trong ấn bản năm 2023 của TakarajimashaPhim hoạt hình này là tuyệt vời!danh sách truyện tranh hay nhất dành cho độc giả nam.[249]

Bản dịch tiếng Đức của truyện tranh đã giành được Giải thưởng Sondermann trong hạng mục truyện tranh quốc tế vào năm 2005. Bộ truyện đã nhận được giải thưởng cho tập thứ 44 vào năm 2008[250]và tập thứ bốn mươi tám vào năm 2009.[251]Một miếnggiành đượcAnimeVùng Đất‘s Anime & Manga Grand Prix lần thứ 19 cho hạng mục “Shōnen cổ điển hay nhất” năm 2012.[252][253]

Trong một cuộc thăm dò do Oricon thực hiện vào năm 2008 về “manga cảm động nhất từ ​​trước đến nay”,Một miếngđứng thứ nhất ở cả hai hạng mục nam và nữ.[254]Trong một cuộc thăm dò khác năm 2008 của Oricon, thanh thiếu niên Nhật Bản đã bình chọn đây là bộ truyện tranh thú vị nhất.[255]Trên cổng web anime và manga của Tencent,Một miếngxếp hạng nhất trong cuộc bình chọn “truyện tranh phải đọc cho thế hệ trẻ ở Trung Quốc”.[256]Trong một cuộc thăm dò do eBookJapan thực hiện vào năm 2014 về “manga mà trẻ em muốn đọc” cho “Ngày đọc sách cho trẻ em” của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ, bộ này cũng xếp hạng nhất.[257]

Vào ngày 15 tháng 6 năm 2015, có thông báo rằng Eiichiro Oda vàMột miếngđã lập kỷ lục Guinness thế giới về “Số bản in nhiều nhất cho cùng một bộ truyện tranh của một tác giả” với 320.866.000 bản in trên toàn thế giới tính đến tháng 12 năm 2014;[258]nó đã cập nhật kỷ lục vào ngày 4 tháng 8 năm 2022, khi đạt hơn 500 triệu bản được lưu hành trên toàn thế giới ở cả bản in và bản kỹ thuật số (416.566.000 ở Nhật Bản và 100 triệu bản ở 60 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Nhật Bản).[162]Bộ truyện xếp thứ 4 trong hạng mục hay nhất mọi thời đại của Tsutaya Comic Awards hàng năm đầu tiên vào năm 2017.[259]Vào năm 2021, TV Asahi đã công bố kết quả cuộc thăm dò “Tổng tuyển cử Manga”, trong đó 150.000 người đã bình chọn cho “Manga được yêu thích nhất” của họ,Một miếngđứng đầu danh sách.[260][261]

Năm 2014, “Một miếngPremiere Summer” đã nhận được giải thưởng “Sản xuất tổng thể xuất sắc nhất” từ Hiệp hội Công viên Giải trí và Điểm du lịch Quốc tế.[262]

Ảnh hưởng văn hoá

Tại Thế vận hội Tokyo 2020, vận động viên người Hy Lạp Miltiadis Tentoglou đã thực hiện tư thế “Gear Second” trước khi giành huy chương vàng nội dung nhảy xa nam.[263]Một gen ở ruồi giấm (Drosophila melanogaster) được đặt tên là “Baramicin”, một phần lấy cảm hứng từMột miếngnhân vật Bugi. Gen mã hóa một loại protein được chia thành nhiều phần.[264]

Câu chuyện đảo bầu trời

vòng cung Jaya

Chia tay Vivi để tiếp tục cuộc hành trình, băng Mũ Rơm lên đường cùng thành viên mới Nico Robin (tham gia với tư cách Nhà khảo cổ học). Họ đến đảo Jaya để tìm thông tin về “Đảo thiên đường” hay Thành phố vàng thì gặp cướp biển Bellamy. Họ cũng gặp MontBlanc Cricket, hậu duệ của MontBlanc Noland – nhà thám hiểm vĩ đại của vương quốc Lvneel, từng được coi là Vua dối trá.

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boVòng cung Jaya.

Sự kiện chính: Tìm hiểu sự thật về Đảo Thiên Đàng và câu chuyện về Vua Dối Trá Noland.

Manga: 19 chương (chap 218 – 236), 2 tập (Tập 24, 25).

Anime: 9 tập (tập 144 – 152).

Vòng cung Skypiea

Sau khi nâng cấp Going Merry, băng Mũ Rơm cưỡi Knock Up Stream và thấy mình đang ở “Biển Trắng”, một đại dương trên bầu trời. Cả nhóm phát hiện ra rằng có một cuộc chiến đang diễn ra giữa những cư dân trên bầu trời của Skypeia và những người bản địa gốc Shandia sống ở một nơi gọi là Upper Yard. Nhóm Mũ Rơm đối đầu với Thần Enel và tìm ra sự thật về Thành phố Vàng.

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boVòng cung Skypiea.

Câu chuyện chính: Đối mặt với Thần Enel, tiết lộ sự thật về Thành phố Vàng.

Manga: 66 chương (chap 237 – 302), 7 tập (quyển 26 – 32).

Anime: 42 tập (tập 153 – 195).

Season 6: Sky Island – Skypiea, Chuông Vàng

 • Danh sách tập One Piece mùa 6: 144 – 195
 • Liên kết để xem

Tóm tắt phim One Piece mùa 6:

Nhóm Mũ Rơm khởi hành đến đảo Jaya để tìm kiếm thông tin về Sky Island. Ở đó, họ đụng độ với một tên cướp biển có biệt danh là linh cẩu Bellamy. Sau đó, Luffy và đồng đội gặp Montblanc Cricket, người duy nhất biết đường đến Sky Island. Cùng lúc đó Bellamy tấn công gia đình Cricket và lấy tài sản của họ. Luffy xử lý Bellamy chỉ bằng một nắm đấm, sau đó, anh cùng băng Mũ Rơm dưới sự dẫn dắt của Montblanc Cricket đã đến Sky Island.

Khi đến Sky Island, nhóm của Luffy nhanh chóng phát hiện ra rằng cư dân trên đảo đang có chiến tranh với người bản địa, những người đang sống ở Upper Yard. Họ cũng đối đầu với Thần Enel – một kẻ thống trị độc ác.

tóm tắt nội dung One PieceBăng Mũ Rơm trên đường đến Sky Island

Tóm tắt

Cài đặtquả địa cầu củaMột miếngthế giới.

Thế giới củaMột miếnglà nơi cư trú của con người và nhiều chủng tộc khác, chẳng hạn như người lùn, người cá và người khổng lồ. Nó được bao phủ bởi hai đại dương rộng lớn, được chia cắt bởi một dãy núi lớn gọi là Red Line; Grand Line, một vùng biển chạy vuông góc với Red Line, tiếp tục chia chúng thành bốn vùng biển: North Blue, East Blue, West Blue và South Blue. Bao quanh Grand Line là hai khu vực được gọi là Calm Belts, tương tự như vĩ độ của ngựa, hầu như không có gió hoặc dòng hải lưu và là nơi sinh sản của các sinh vật biển khổng lồ được gọi là vua biển. Do đó, các vành đai bình tĩnh là rào cản rất hiệu quả đối với những người cố gắng vào Grand Line. Tuy nhiên, các tàu hải quân, thành viên của một tổ chức liên chính phủ được gọi là Chính phủ Thế giới, có thể sử dụng đá lăng kính biển để che giấu sự hiện diện của họ khỏi các vị vua biển và có thể dễ dàng đi qua các vành đai yên tĩnh. Tất cả các con tàu khác buộc phải đi theo một con đường nguy hiểm hơn, đi qua một ngọn núi ở giao điểm đầu tiên của Grand Line và Red Line, một hệ thống kênh đào được gọi là Reverse Mountain. Nước biển từ mỗi biển trong bốn biển chảy lên ngọn núi đó và hợp lại ở đỉnh để chảy xuống một con kênh thứ năm và đổ vào nửa đầu của Grand Line, được gọi là Thiên đường vì nó khác biệt so với nửa sau. Nửa sau của Grand Line, bên ngoài giao điểm thứ hai với Red Line, được gọi là Tân Thế giới.

Cốt truyện Thông tin thêm: Danh sách nhân vật One Piece

Bộ truyện tập trung vào Monkey D. Luffy, một chàng trai trẻ làm bằng cao su, được truyền cảm hứng bởi thần tượng thời thơ ấu của mình, hải tặc mạnh mẽ Shanks Tóc Đỏ, bắt đầu cuộc hành trình từ Biển Đông Xanh để tìm kho báu thần thoại, One Piece, và tự xưng là Vua hải tặc. Trong nỗ lực tổ chức băng hải tặc Mũ Rơm của riêng mình,[Jp 1]Luffy giải cứu và kết bạn với một thợ săn hải tặc kiêm kiếm sĩ tên là Roronoa Zoro, và họ lên đường tìm kiếm kho báu danh giá. Họ được tham gia vào cuộc hành trình của mình bởi Nami, một tên trộm và hoa tiêu bị ám ảnh bởi tiền bạc; Usopp, một tay bắn tỉa và hay nói dối; và Sanji, một đầu bếp đa tình nhưng hào hiệp. Họ có được một con tàu,đi vui vẻ,[Jp 2]và tham gia vào các cuộc đối đầu với những tên cướp biển khét tiếng của East Blue. Khi Luffy và thủy thủ đoàn bắt đầu cuộc phiêu lưu của họ, những người khác cũng tham gia vào thủy thủ đoàn sau này trong truyện, bao gồm Tony Tony Chopper, một bác sĩ tuần lộc được nhân hóa; Nico Robin, một nhà khảo cổ học và cựu sát thủ của Công trình Baroque; Franky, một thợ đóng tàu người máy; Brook, một nhạc công xương và một kiếm sĩ; và Jimbei, một người lái tàu người cá và là cựu thành viên của Seven Warlords of the Sea. Một khiđi vui vẻhư hỏng không thể sửa chữa, Franky đóng cho băng hải tặc Mũ Rơm một con tàu mới, chiếcNgàn Nắng,[Jp 3]Cùng nhau, họ chạm trán với những tên cướp biển khác, thợ săn tiền thưởng, tổ chức tội phạm, nhà cách mạng, đặc vụ bí mật và binh lính của Chính phủ Thế giới thối nát, cùng nhiều bạn bè và kẻ thù khác, khi họ chèo thuyền trên biển để theo đuổi ước mơ của mình.

trái ác quỷ

một trái ác quỷ[Jp 4]là một loại trái cây khi ăn vào sẽ ban cho người ăn một sức mạnh.[2]Một người chỉ có thể ăn một trái ác quỷ trong suốt cuộc đời của họ, vì ăn trái ác quỷ thứ hai sẽ nhanh chóng kết thúc cuộc đời của họ.[3]

Có ba loại trái ác quỷ;[4]

 • Paramecia[Jp 5]là một loại trái cây mang đến cho người dùng nhiều khả năng siêu phàm khác nhau, chẳng hạn như khả năng tách các bộ phận cơ thể của Buggy, tạo ra phần phụ của Nico Robin hay khả năng tự hồi sinh của Brook.[5]
 • lều[Jp 6]các loại trái cây trao quyền kiểm soát và cho phép người dùng “thay đổi cấu trúc cơ thể sống của họ thành sức mạnh của tự nhiên”, như khả năng kiểm soát khói của Smoker, khả năng kiểm soát lửa của Portgas D. Ace, khả năng kiểm soát cát của Sir Crocodile, khả năng kiểm soát băng của Kuzan và của Caesar Clown. kiểm soát khí.[4]
 • đi[Jp 7]các loại trái cây cho phép người dùng biến thành một con vật cụ thể hoặc con lai giữa người/động vật, giống như cách Tony Tony Chopper có thể biến thành con lai giữa tuần lộc/người và Rob Lucci có thể biến thành con lai giữa người/báo. Một số loại trái cây Zoan cho phép người dùng biến thành sinh vật thời tiền sử, như X Drake có thể biến thànhallosaurusvà thậm chí cả những sinh vật thần thoại như cách Marco có thể biến thành phượng hoàng. Thông qua một kỹ thuật chưa được biết đến được phát triển bởi nhà khoa học Tiến sĩ Vegapunk, những vật thể vô tri vô giác cũng có thể “ăn” Trái ác quỷ và có được tình cảm giống như cách thanh kiếm của Spandam Funkfreed có thể trở thành một con voi hoặc một con voi/kiếm lai.[6]

Trái ác quỷ được cho là hóa thân của quỷ biển và kết quả là người sử dụng trái ác quỷ không thể bơi trong nước biển vì “họ bị biển ghét”.[7]Khi thậm chí bị ngập một phần trong nước biển, chúng sẽ mất hết sức mạnh và khả năng phối hợp, mặc dù vẫn còn một số khả năng. Ví dụ, Luffy vẫn có thể vươn vai sau khi bị nhấn chìm hoàn toàn. Đá lăng trụ biển cũng có tác dụng này. Nước di chuyển, chẳng hạn như mưa hoặc sóng, không có hiệu ứng này. Khi một người sử dụng Trái Ác Quỷ chết đi, sức mạnh sẽ tái sinh thành một Trái Ác Quỷ mới. Vì những lý do không rõ, người dùng Trái ác quỷ không thể ăn Trái ác quỷ thứ hai vì nó sẽ khiến cơ thể họ nổ tung, mặc dù nhân vật phản diện trong loạt phim Râu đen đã cố gắng lấy được sức mạnh của Trái ác quỷ thứ hai thông qua một phương pháp không xác định. Sức mạnh của trái ác quỷ cũng có thể được “đánh thức”, làm tăng đáng kể sức mạnh và tiện ích của khả năng của người dùng.[số 8]

Ngoài ra còn có một Trái ác quỷ nhân tạo do Caesar Clown tạo ra có tên là SMILE cho phép người dùng có được khả năng của một loài động vật cụ thể, nhưng chỉ có một phần của con vật như chân, tai hoặc đầu nhô ra từ bất kỳ chi nào. của cơ thể, chẳng hạn như đầu của một con vật nằm sấp hoặc ở vị trí của bàn tay, đôi cánh ở đầu hoặc thắt lưng, hoặc một con vật xuất hiện ở vị trí của chân chúng. Nếu ai ăn một CƯỜI mà hóa ra là đồ dở hơi, thì tất cả những gì họ cảm nhận được là niềm vui chứ không gì khác.

Sự xuất bản

Sê-ri chínhBài chi tiết: Danh sáchMột miếngtập truyện tranh Thông tin thêm: Danh sáchMột miếngchươngXem thêm: Danh sáchMột miếngcác chương (1–186), Danh sáchMột miếngcác chương (187–388), Danh sáchMột miếngcác chương (389–594), Danh sáchMột miếngcác chương (595–806), Danh sáchMột miếngchương (807–1015), và Danh sáchMột miếngcác chương (1016–hiện tại)

Được viết và minh họa bởi Eiichiro Oda,Một miếngđã được Shueisha xuất bản trongkhoe khoangtuyển tập truyện tranhShōnen Jump hàng tuầnkể từ ngày 22 tháng 7 năm 1997.[34][35]Shueisha đã thu thập các chương của nó thành các chương riêng lẻtankōbonkhối lượng. Tập đầu tiên được phát hành vào ngày 24 tháng 12 năm 1997.[36]Đến ngày 4 tháng 11 năm 2022, tổng cộng 104 tập đã được phát hành.[37]

CácMột miếngmanga đã được cấp phép phát hành bằng tiếng Anh bởi Viz Media, người đã xuất bản nó qua các chương trong tuyển tập mangaNghị sĩ Itsuki năm nhất, kể từ khi tạp chí ra mắt vào tháng 11 năm 2002, và có số lượng nhất định kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2003.[38][39][40]Năm 2009, Viz thông báo phát hành năm tập mỗi tháng trong nửa đầu năm 2010 để bắt kịp với việc xuất bản nhiều kỳ ở Nhật Bản.[41]Sau khi ngừng inNghị sĩ Itsuki năm nhất, Viz bắt đầu phát hànhMột miếngtheo chương trong người kế nhiệm kỹ thuật số của nóShonen Jump hàng tuầnvào ngày 30 tháng 1 năm 2012.[42]Tại Vương quốc Anh, các tập được xuất bản bởi Gollancz Manga, bắt đầu từ tháng 3 năm 2006,[43]cho đến khi Viz Media tiếp quản nó sau tập mười bốn.[44][45]Tại Úc và New Zealand, các tập tiếng Anh đã được phân phối bởi Madman Entertainment kể từ ngày 10 tháng 11 năm 2008.[46]Ở Ba Lan, Japonica Polonica Fantastica đang xuất bản manga,[47]Glénat ở Pháp,[48]Truyện tranh Panini ở Mexico,[49]LARP Editores và sau đó là Ivrea ở Argentina,[50][51]Hành tinh sách ở Tây Ban Nha,[52]Star Comics Editions ở Ý,[53]và Manga Sangatsu ở Phần Lan.[54]

Spin-off và crossover

Oda đã hợp tác với Akira Toriyama để tạo ra một bản crossover duy nhất củaMột miếngvà ToriyamaNgọc rồng. Được phépkỷ nguyên chéo, one-shot được xuất bản vào ngày 25 tháng 12 năm 2006, số raShōnen Jump hàng tuầnvà số tháng 4 năm 2011 của tạp chí tiếng AnhNghị sĩ Itsuki năm nhất.[55]Viết bởi Mitsutoshi Shimabukuro và Mitsutoshi Odabị cầm tù, cho một cảnh quay chéo trong loạt phim của họ có tựa đềHương vị trái ác quỷ(Thức ăn thật! Trái ác quỷ!!,Thức ăn thật sự! Hương vị của quỷ! !, thắp sáng. “Thức ăn đích thực! Trái ác quỷ!!”),[56]chạy trong số ra ngày 4 tháng 4 năm 2011 của tạp chíShōnen Jump hàng tuần. Loạt spin-offbữa tiệc một mảnh(Bữa tiệc một mảnh,Vạn Pīsu Trả lời), được viết bởi Ei Andō theo phong cách nghệ thuật siêu biến dạng, bắt đầu đăng nhiều kỳ trong số tháng 1 năm 2015 của tạp chíNhảy Saikyō.[57]

Phần 17: Dressrosa

 • Danh sách tập One Piece season 17: 629 – 746
 • Liên kết để xem

Tóm tắt One Piece mùa 17:

Băng Mũ Rơm đổ bộ lên Dressrosa, một hòn đảo do Lãnh chúa Donquixote Doflamingo kiểm soát. Nhóm Mũ Rơm hợp tác với Quân đội Cách mạng và công chúa Viola bị phế truất của vương quốc để lật đổ Doflamingo và cứu hòn đảo Dressrosa.

Trong khi Trafalgar Law thực hiện kế hoạch phá hủy nhà máy SMILE, Luffy bị cuốn vào một giải đấu tại đấu trường và các thành viên bị lôi kéo vào một âm mưu khác. Đô đốc Fujitora được cử đến để giải quyết tình hình ở đây.

Khi Dressrosa rơi vào hỗn loạn, Doflamingo ra lệnh nhốt mọi người trong một cái lồng khổng lồ. Thế rồi cuộc chiến giữa băng hải tặc Donquixote và hạm đội Mũ Rơm nổ ra.

tóm tắt one piece mùa 17Doflamingo – kẻ thù chính của luffy trong season 17

Phần 14: Marineford

 • Danh sách tập One Piece mùa 14: 459 – 516
 • Liên kết để xem

Tóm tắt One Piece mùa 14:

Luffy thất bại trong việc giải cứu Ace nên cậu cùng một nhóm tù nhân Impel Down trốn thoát và tiến đến nơi hành quyết. Ngay bây giờ, cả băng hải tặc Râu Trắng và Chính phủ Thế giới đều đang chuẩn bị lực lượng cho một cuộc chiến cam go. Sau khi kết thúc trận chiến, Ace đã chết trong khi cứu Luffy và Râu Trắng cũng chết. Trước khi Râu Trắng chết, ông đã tiết lộ rằng kho báu One Piece là có thật.

Cả thế giới chấn động trước tin này. Về phần Luffy, cậu vô cùng sốc trước cái chết của người anh thân thiết Ace. Sau khi nhận ra mình vẫn còn những người quan trọng như đồng đội, Luffy đã đồng ý huấn luyện với Rayleigh trong thời gian 2 năm. Cùng lúc đó, các thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm cũng nhận được hung tin và quyết tâm gia tăng sức mạnh để đồng hành cùng Luffy.

Ngoài ra còn có những đoạn hồi tưởng về thời thơ ấu của Luffy với các anh trai Ace và Sabo (493-504).

tóm tắt cốt truyện One PieceAce đỡ đòn cho Luffy và chết sau đó

Mùa 1: Đông Xanh

 • Danh sách tập One Piece season 1: 1 – 61
 • Liên kết để xem

Tóm tắt phim One Piece mùa 1:

Trong phần 1, các thành viên chính của băng hải tặc Mũ Rơm được giới thiệu theo thứ tự:

 1. Luffy – Thuyền Trưởng: Luffy là một cậu bé sống tại làng Foosha, nhờ sự cảm hóa của thuyền trưởng Shanks tóc đỏ, Luffy lên đường tìm kiếm kho báu One Piece, với quyết tâm trở thành Vua Hải Tặc.
 2. Roronoa Zoro – tay đấm chính: Sau khi bị Dracule Mihawk đánh bại, Zoro đã lập lời thề trở thành “Kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới”.
 3. Nami – hoa tiêu: Cô gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm với mục tiêu vẽ “Bản đồ Toàn bộ Thế giới”.
 4. Usopp – xạ thủ: Usopp gia nhập băng Mũ Rơm để trở thành “Chiến binh dũng cảm của biển cả”.
 5. Sanji – đầu bếp: Anh gia nhập băng Mũ Rơm để thực hiện ước mơ tìm kiếm vùng biển huyền thoại – “All Blue”.

giới thiệu One PieceĐội hình xuất phát của băng Mũ Rơm

Một Mảnh (Luffy)

Monkey D. Luffy, một cậu bé biết yêu đảo Hải Tặc mơ thấy kho báu Một miếng và trở thành Vua Hải Tặc – Vua Hải Tặc. Khi còn nhỏ, Luffy đã vô tình ăn phải trái ác quỷ Gomu Gomu, thứ giúp cơ thể cậu có khả năng co giãn như cao su nhưng bù lại cậu sẽ không bao giờ biết bơi. Luffy sau đó được Shank cứu nhưng cậu bị mất một cánh tay. Sau đó, Shank chia tay Luffy và để lại cậu cùng với băng Mũ Rơm và nói: Khi nào cậu trở thành cướp biển trong tương lai, hãy gặp tôi và trả lại nó. Chính những lời này đã thôi thúc Luffy trở thành một hải tặc thực thụ.

Hãy xem nếu luffy có thể trở thành kho báu Một miếng và trở thành Vua Hải Tặc KHÔNG.

Mùa 4: Đến Alabasta, Giao tranh ác liệt ở Alabasta

 • Danh sách các tập One Piece season 4: 92 – 130
 • Liên kết để xem

Tóm tắt nội dung One Piece mùa 4:

Sau khi Chopper tham gia, băng Mũ Rơm lên đường đến Alabasta, quê hương của Vivi. Đất nước này đang trên bờ vực của một cuộc nội chiến. Họ phải giúp Vivi tiếp cận với phiến quân để thông báo nguyên nhân thực sự đằng sau các cuộc xung đột.

Tuy nhiên, thủ lĩnh của Baroque Works và là một trong những Shichibukai, Crocodile quyết tâm ngăn chặn cô ấy để cuộc chiến có thể được tiến hành và kiếm lợi từ nó. Cuối cùng, tất cả các lực lượng vũ trang trên đảo bao gồm Công trình Baroque, Hải quân, Cướp biển, Vệ binh Hoàng gia và Quân đội đã tham gia vào một cuộc chiến sẽ quyết định vận mệnh của đất nước.

Vào cuối mùa One Piece này, băng Mũ Rơm đã kết nạp thêm một thành viên mới là Nico Robin.

One Piece tóm tắtNico Robin có xuất thân là một nhà khảo cổ học

Đông Blue Saga

Arc bình minh lãng mạn

Đây là arc mở đầu của bộ truyện, mở đầu bằng cảnh hồi tưởng về việc Vua hải tặc Gol D. Roger sắp bị xử tử, và tuyên bố rằng mình đang sở hữu kho báu bí ẩn One Piece. Sau đó, câu chuyện tiếp nối sự khởi đầu của nhân vật chính Monkey D. Luffy tại làng Foosha, ăn trái ác quỷ (Gomu Gomu no Mi) lấy từ băng hải tặc Shanks Tóc Đỏ và sở hữu sức mạnh kỳ lạ. .

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boArc Bình minh lãng mạn One Piece.

Được Shanks truyền cảm hứng, Luffy bắt đầu hành trình tìm kho báu One Piece và trở thành Vua Hải Tặc. Anh gặp Coby – một cậu bé nhút nhát, yếu đuối muốn trở thành lính thủy đánh bộ (Marine). Hai người trở thành bạn sau khi Luffy giải cứu Coby khỏi băng hải tặc Alvida, và đi đến Shells Town, nơi đặt căn cứ hải quân. Ở đó, họ gặp Hải quân Morgan Tay Rìu, con trai ông ta là Helmeppo và Thợ săn tiền thưởng Roronoa Zoro.

Nội dung: Luffy muốn trở thành Vua Hải Tặc, gặp và cứu Coby, Zoro gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm.

Manga (truyện tranh): 7 chương, từ chương 1 đến chương 7 tập 1 (Vol 1).

Anime (phim hoạt hình): 3 tập (từ tập 1 đến tập 3).

Vòng cung thị trấn màu cam

Luffy và Zoro đến Orange Town và đụng độ Nami – một mèo cướp có khả năng làm hoa tiêu và rất ghét hải tặc. Cả ba hợp sức đánh bại “chú hề” Buggy – thuyền trưởng của băng hải tặc Buggy, giải phóng thị trấn khỏi sự kiểm soát của hắn.

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boArc Thị trấn Cam One Piece.

Nội dung: Nami đồng ý gia nhập băng Mũ Rơm với tư cách là Hoa tiêu (không chính thức).

Manga: 14 chương (từ chương 8 đến chương 21), từ tập 1 đến tập 3.

Anime: 5 tập (từ tập 4 đến tập 8).

Arc làng xi-rô

Nhóm Mũ Rơm đến hòn đảo nơi có làng Syrup và gặp một anh chàng có chiếc mũi dài, một kẻ nói dối tên là Usopp. Tại đây, họ phát hiện ra âm mưu hiểm độc của băng hải tặc Mèo Đen, băng Mũ Rơm và sự dũng cảm của Usopp đã đánh bại được băng này.

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boArc Làng xi-rô One Piece.

Câu chuyện chính: Usopp trở thành thành viên phi hành đoàn thứ 4, sự xuất hiện của tàu Going Merry.

Manga: 20 chương (từ chương 22 đến chương 31), 3 tập (từ tập 3 đến tập 5).

Anime: 10 tập (tập 9 đến tập 18).

Vòng cung Baratie

Usopp gia nhập băng Mũ Rơm với tư cách là một Xạ thủ chèo thuyền (và “tạm thời”) và cả nhóm lên đường tìm đầu bếp cho cả nhóm. Họ đến một nhà hàng bên bờ biển tên là Baratie, gặp một đầu bếp nóng tính nhưng galant với một người phụ nữ tên là Sanji. Tuy nhiên, nhà hàng này bị tấn công bởi tên cướp biển khét tiếng Don Krieg, kẻ vừa trở về từ Grand Line và muốn lấy Baratie làm thuyền.

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boArc Baratie One Piece.

Với sự giúp đỡ của Sanji, băng Mũ Rơm đã đánh bại băng hải tặc Don Krieg. Zoro gặp một trong những Thất Vũ Hải (Shichibukai 七武海) Dracule Mihawk, người nắm giữ danh hiệu “Kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới”, người mà Zoro đang tìm kiếm.

Nội dung: Băng Mũ Rơm đánh bại Don Krieg, Zoro đối đầu với Mihawk, Sanji gia nhập băng với tư cách là Đầu bếp, Nami mang Going Merry đi.

Manga: 27 chương (chap 42 – 68), 4 tập (từ tập 5 đến tập 8).

Anime: 12 tập (tập 19 – 30).

Công viên Arlong Arc

Sau khi Going Merry bị Nami đánh cắp, băng Mũ Rơm quyết định đi tìm Nami ở làng Cocoyasi, đảo Conomi. Họ phát hiện ra Nami là một thành viên của băng hải tặc người cá Arlong, và băng hải tặc Arlong đang cai trị ngôi làng của cô. Nami nói rằng cô gia nhập băng Mũ Rơm chỉ để lấy tiền, nhưng cô gái này có vẻ còn nhiều điều bí ẩn?

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boArc Công viên Arlong One Piece.

Diễn biến chính: Mũ rơm đối đầu băng Arlong , Nami chính thức gia nhập phi hành đoàn với tư cách là Phi công.

Manga: 27 chương (chap 69 – 95), 4 tập (tập 8 – tập 11).

Anime: 14 tập (tập 31 – 44).

Vòng cung Loguetown

Sau khi Nami gia nhập băng Mũ Rơm, cả nhóm đã đến thị trấn cuối cùng trước khi tiến vào Grand Line, Loguetown – quê hương của vua hải tặc Gol D. Roger và cũng là nơi Roger bị hành quyết. Tại đây, họ phải đối đầu với một Thủy quân lục chiến khó tính – Đại tá Smoker và trợ lý của ông ta là Trung úy Tashigi, đồng thời gặp lại một số kẻ thù cũ.

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boPhần Loguetown One Piece.

Câu chuyện chính: Mũ Rơm bị Hải quân truy đuổi, Luffy bị bắt bởi Buggy, cố gắng xử tử anh ta nhưng không thành công.

Manga: 5 chương (chap 96-100), 2 tập (quyển 11-12).

Anime: 7 tập (tập 45 – 53, có phụ ở giữa).

nước 7 saga

Long Ring Long Land Arc

Băng Mũ Rơm quay trở lại Biển Xanh và đối đầu với Cáo bạc Foxy, tham gia vào một trận Davy Back – một trò chơi mà đội thắng sẽ có đồng đội của đội thua. Sau khi đánh bại Foxy, băng Mũ Rơm gặp phải đối thủ mà họ không thể đánh bại – Đô đốc Hải quân Aokiji.

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boLong Ring Long Land Arc.

Cốt truyện: Đối đầu với Cáo bạc Foxy, tham gia Davy Back, gặp gỡ Aokiji.

Manga: 19 chương (chap 303 – 321), tập 32 – 34.

Anime: 15 tập (tập 207 – 219, tập 227, 228; 213 – 216: ngoại truyện).

Nước 7 Cung

Nhận thấy tàu Going Merry bị hư hại nặng, băng Mũ Rơm đến Water 7 và tìm một công ty đóng tàu để mời họ gia nhập thủy thủ đoàn. Thật không may, hai thành viên Usopp và Robin đã rời nhóm.

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boNước 7 Arc.

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi cả nhóm dính vào vụ ám sát Thị trưởng Iceburg của Water 7, đồng thời là giám đốc của công ty đóng tàu Galley-La. Trong lúc truy tìm thủ phạm thực sự, băng Mũ Rơm chạm trán với nhóm sát thủ của chính phủ – CP9.

Nội dung: Gặp Franky, Usopp và Robin rời nhóm, Going Merry hư hỏng không thể sửa chữa, đụng độ với CP9.

Quảng cáo

Manga: 53 chap (chap 322 – 374), vol. 34 – 39.

Anime: 35 tập (tập 229 – 263).

Enies Lobby Arc

Băng Mũ Rơm, gia đình Franky và công ty Galley-La cùng nhau giải cứu Nico Robin và Franky, báo thù cho Iceburg. Họ tấn công Enies Lobby – thành trì của chính phủ nơi CP9 đóng quân nhằm giành lại Robin. Đây cũng là lúc băng Mũ Rơm tuyên chiến với Chính phủ Thế giới, các thành viên đều có lệnh truy nã mới.

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boArc Sảnh Enies One Piece.

Nội dung: Giải cứu Nico Robin, đối đầu với CP9, tạm biệt Going Merry.

Manga: 56 chap (chap 375 – 430), vol. 39-44.

Anime: 46 tập (tập 264 – 290; tập 293 – 302; tập 304 – 312; tập 279 – 283 là recap).

Arc Sảnh Hậu Enies

Nghỉ ngơi sau khi giải cứu Robin tại Enies Lobby, băng Mũ Rơm đã bị sốc khi phát hiện ra danh tính thực sự của Luffy. Yonko Shanks và Râu Trắng nói về Aces – anh trai của Luffy.

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boArc Hậu sảnh Enies.

Câu chuyện chính: Thousand Sunny ra đời, thay thế Going Merry, giới thiệu Grap – ông nội của Luffy, Franky gia nhập băng với tư cách là Shipbuilder, Nico Robin và Usopp trở lại.

Manga: 11 chap (chap 431 – 441), vol 45 – 46.

Anime: 13 tập (tập 313 – 325; 317 – 319 là ngoại truyện).

Xem ngay:  Cách tăng tốc độ wifi trên điện thoại

Hội nghị thượng đỉnh chiến tranh Saga

Phần quần đảo Sabaody

Đi đến Red Line, băng Mũ Rơm phải đau đầu tìm đường đến Đảo Người Cá. Họ bất ngờ gặp nàng tiên cá Keimi và sao biển biết nói Pappag. Họ quyết định giải cứu một con tin sắp bị bán đấu giá ở Quần đảo bong bóng Sabaody, kẻ hóa ra lại là kẻ thù cũ của Hatchan – một thành viên của băng hải tặc Arlong. Sabaody Bubble Islands là nơi giới thiệu những hải tặc khác của Thập Nhất Tân Tinh – những hải tặc bị truy nã với giá hơn 100 triệu beli (đơn vị tiền tệ trong One Piece).

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boArc Quần đảo Sabaody One Piece.

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi cả nhóm chạm trán với một Shichibukai khác là Bartholomew Kuma, Đô đốc Hải quân Kizaru, đặc vụ chính phủ Sentomaru và người máy siêu việt tên là Pacifista.

Câu chuyện chính: Giới thiệu về New Stars, gặp trung úy Silvers Rayleigh của băng hải tặc Roger. Toàn bộ băng Mũ Rơm bị chia cắt từ đây.

Manga: 24 chương (chap 490 – 513), 4 tập (tập 50 – 53).

Anime: 21 tập (tập 385 – 405).

Vòng cung hoa loa kèn Amazon

Kuma gửi từng thành viên băng Mũ Rơm từ Quần đảo Sabaody đến nhiều nơi khác nhau. Đây là Arc tập trung vào cuộc hành trình của Luffy trên Đảo Phụ Nữ – Amazon Lily. Luffy gặp một Shichibukai tên là Boa Hancock và khám phá ra quá khứ của Boa.

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boVòng cung hoa loa kèn Amazon.

Câu chuyện chính: Hành trình của Luffy tại Amazon Lily.

Manga: 11 chap (chap 514 – 524), vol 54, 54.

Anime: 14 tập (tập 408 – 417).

Vòng cung Impel Down

Phát hiện ra Ace đã bị Hải quân bắt giữ, Luffy tìm cách thâm nhập vào Impel Down – nhà tù bất khả xâm phạm. Với sự giúp đỡ của Boa Hancock – người đem lòng yêu Luffy, anh thâm nhập vào Impel Down, kết bạn với một số hải tặc mới và đoàn tụ với nhiều người quen cũ.

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boVòng cung Impel Down.

Nội dung chính: Luffy đột nhập vào Impel Down để giải cứu Ace, gặp cựu Thất Vũ Hải Jinbe, Emporio Ivankov – Nữ hoàng của Vương quốc Kamabakka, Buggy và một số thành viên của Baroque Work như Crocodile, Bon Kurei,…

Manga: 25 chap (chap 525 – 549), vol 54 – 56.

Anime: 27 tập (tập 422 – 425; tập 430 – 452).

Vòng cung Marineford

Thất bại trong việc giải cứu Ace khỏi Impel Down, Luffy và các tù nhân trốn thoát đến nơi hành quyết. Ở đó, họ hợp tác với băng hải tặc Râu Trắng, chiến đấu với Chính phủ Thế giới.

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boVòng cung Marineford.

Hành động chính: Giải cứu Portgas D. Ace.

Manga: 32 chap (chap 550 – 580), vol 56 – 59.

Anime: 33 tập (tập 457 – 489).

Arc sau chiến tranh

Thế giới rúng động trước cái chết của Râu Trắng cũng như lời tuyên bố của ông về One Piece trước khi chết. Luffy bàng hoàng và tuyệt vọng trước cái chết của Ace, cậu sẽ làm gì để có thể tiếp tục?

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boArc sau chiến tranh.

Câu chuyện chính: Quá khứ của Luffy.

Manga: 17 chap (chap 581 – 597), vol. 59 – 61.

Anime: 26 tập (tập 490 – 491; tập 493 – 516; tập 499 và 506 là phụ.)

Người giới thiệu

 1. ^ Một b .mw-parser-output cite.cite{font-style:inherit;word-wrap:break-word}.mw-parser-output .cite q{quotes:”””””””‘””‘” }.mw-parser-output .cite:target{background-color:rgba(0,127,255,0.133)}.mw-parser-output .id-lock-free a,.mw-parser-output .cite .cs1-lock- giải phóng {background:url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/6/65/Lock-green.svg”)right 0,1em center/9px no-repeat}.mw-parser-output .id- lock-limited a,.mw-parser-output .id-lock-registration a,.mw-parser-output .cite .cs1-lock-limited a,.mw-parser-output .cite .cs1-lock-registration a {background:url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/d/d6/Lock-gray-alt-2.svg”)right 0,1em center/9px no-repeat}.mw-parser-output . id-lock-subscription a,.mw-parser-output .cite .cs1-lock-subscription a{background:url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/a/aa/Lock-red-alt- 2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat}.mw-parser-output .cs1-ws-icon a{background:url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/4/4c/ Wikisource- logo.svg”)right 0.1em center/12px no-repeat}.mw-parser-output .cs1-code{color:inherit;background:inherit;border:none;padding:inherit}.mw-parser-output .cs1 -hidden-error{display:none;color:#d33}.mw-parser-output .cs1-visible-error{color:#d33}.mw-parser-output .cs1-maint{display:none;color:# 3a3;margin-left:0.3em}.mw-parser-output .cs1-format{font-size:95%}.mw-parser-output .cs1-kern-left{padding-left:0.2em}.mw- đầu ra trình phân tích cú pháp .cs1-kern-right{padding-right:0.2em}.mw-parser-output .cite .mw-selflink{font-weight:inherit}”Trang web chính thức của One Piece”. Truyền thông Viz. Bản gốc lưu trữ ngày 11 tháng 2 năm 2021.
 2. ^ Oda, Eiichiro (tháng 6 năm 1998). “Trái ác quỷ”. One Piece (bằng tiếng Nhật). tập 3. Shueisha.
 3. ^ Sasada, Hiroko (tháng 12 năm 2011). “Sự khác biệt của các anh hùng: Shonen với tư cách là Người ngoài cuộc và Người vị tha trong Eiichiro khác.”Một miếng“.Nghiên cứu quốc tế về văn học thiếu nhi. 4 (2): 192–207. doi:10.3366/ircl.2011.0026.
 4. ^ Một b Oda, Eiichiro (tháng 10 năm 2003). One Piece (bằng tiếng Nhật). tập 30. Shueisha. P. 86. ISBN 4-08-873502-1.
 5. ^ Oda, Eiichiro (tháng 8 năm 2004).“Thành phố nước” Water Seven. One Piece (bằng tiếng Nhật). tập 35. Shueisha. P. 146. ISBN 4-08-873638-9.
 6. ^ Oda, Eiichiro (tháng 2 năm 2001). “Rầm!!”. Hiruluk no Sakura. One Piece (bằng tiếng Nhật). tập 17. Shueisha.
 7. ^ Oda, Eiichiro (tháng 12 năm 1997).Bình Minh lãng mạn. One Piece (bằng tiếng Nhật). tập 1. Shueisha. ISBN 4-08-872509-3.
 8. ^ Oda, Eiichiro (tháng 7 năm 2001). “Giải phóng”. Cuộc nổi loạn. One Piece (bằng tiếng Nhật). tập 19. Shueisha.
 9. ^ “Anime Vicky the Viking được chuyển thể thành phim người thật đóng”.Mạng tin tức Anime. 7 tháng 1 năm 2008. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 1 năm 2014. Truy cập ngày 1 tháng 1 năm 2014.
 10. ^ Người bạc, Rebecca (ngày 6 tháng 2 năm 2016). “Những tên cướp biển thực sự của One Piece”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 29 tháng 9 năm 2020. Truy cập ngày 11 tháng 7 năm 2020.
 11. ^ One Piece: Blue – Tập tin dữ liệu lớn. người giám hộ. 2002. Xếp hạng SB 4-08-873358-4.
 12. ^ Một b Pineda, Rafael Antonio (ngày 10 tháng 1 năm 2019). “Người sáng tạo One Piece: Sự kết thúc đã gần kề, nhưng bộ truyện sẽ chỉ có hơn 100 tập”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 12 năm 2019. Truy cập ngày 4 tháng 7 năm 2020.
 13. ^ Một b Oda, Eiichiro (tháng 11 năm 1998).Muốn!(bằng tiếng Nhật). Shueisha. P. 202. ISBN 978-4-08-872631-1.
 14. ^ Một b “Bình minh lãng mạn nguyên mẫu của One Piece sẽ được hoạt hình”.Mạng tin tức Anime. Ngày 10 tháng 7 năm 2008. Bản gốc lưu trữ ngày 22 tháng 8 năm 2008. Truy cập ngày 22 tháng 8 năm 2008.
 15. ^ Hóa ra biên tập viên huyền thoại của “Shonen Jump” đã hoài nghi về việc xuất bản nhiều kỳ!?trực tiếp(bằng tiếng Nhật). Ngày 26 tháng 3 năm 2018. Bản gốc lưu trữ ngày 26 tháng 3 năm 2018. Truy cập ngày 24 tháng 9 năm 2020.
 16. ^ “Người hâm mộ trò chuyện với Oda Sensei!” Nhảy Shonen #84. Tập 7, Số 12. Tháng 12 năm 2009. 32.
 17. ^ Một b “Phỏng vấn đạo diễn 2 anime”.Nghị sĩ Itsuki năm nhất. tập 5, không. 12. Viz Media. Tháng 12 năm 2007. tr. 198.
 18. ^ Aoki, Deb. “Phỏng vấn: Jason Thompson: Biên tập viên Manga và Tác giả của Manga: Hướng dẫn hoàn chỉnh”. Giới thiệu.com. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 6 năm 2009. Truy cập ngày 16 tháng 10 năm 2009.
 19. ^ “Độ nhạy của bản dịch đối với từ tượng thanh”.Nghị sĩ Itsuki năm nhất. tập 7, không. 9. Viz Media. Tháng 9 năm 2009. tr. 228.
 20. ^ Oda, Eiichiro (tháng 12 năm 2008). Roger và Rayleigh. One Piece (bằng tiếng Nhật). tập 52. Shueisha.
 21. ^ Mirabello, David (15 tháng 10 năm 2015). “Eiichiro Oda dành bao nhiêu thời gian để viết và vẽ One Piece?”.hỗn hợp học(ở Ý). Bản gốc lưu trữ ngày 12 tháng 7 năm 2020. Truy cập ngày 11 tháng 7 năm 2020.
 22. ^ “Người hâm mộ trò chuyện với Oda Sensei!”Nghị sĩ Itsuki năm nhất(VIZ) #84. Tập 7, Số 12. Tháng 12 năm 2009. 33.
 23. ^ Oda, Eiichiro (Itsuki 2006).Hải Tặc VS CP9. One Piece (bằng tiếng Nhật). Shueisha. P. 126. ISBN 4-08-874127-7.
 24. ^ Pineda, Rafael Antonio (16 tháng 7 năm 2016). “Tác giả truyện tranh One Piece Eiichiro Oda: Câu chuyện đã hoàn thành khoảng 65%”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng 11 năm 2019. Truy cập ngày 4 tháng 7 năm 2020.
 25. ^ Li, Nicolaus (24 tháng 7 năm 2018). “Tác giả One Piece cho biết Manga mới hoàn thành 80% sau 20 năm”.hypebeast. Bản gốc lưu trữ ngày 24 tháng 7 năm 2018. Truy cập ngày 4 tháng 7 năm 2020.
 26. ^ Pineda, Rafael Antonio (14 tháng 11 năm 2019). “Cập nhật của biên tập viên One Piece về kế hoạch kết thúc Manga sau 5 năm”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 23 tháng 12 năm 2019. Truy cập ngày 4 tháng 7 năm 2020.
 27. ^ Loo, Egan (03/09/2019). “Tác giả truyện tranh One Piece Eiichiro Oda: Tôi muốn kết thúc câu chuyện sau 5 năm nữa”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 12 năm 2019. Truy cập ngày 4 tháng 7 năm 2020.
 28. ^ Ishida, Kantha (25-07-2007).Giá trị Yomiuri ws giấy r(bằng tiếng Nhật). Nhật Bản. Bản gốc lưu trữ ngày 21 tháng 6 năm 2008. Truy cập ngày 25 tháng 7 năm 2007.
 29. ^ Hodgkins, Crystalyn (2 tháng 8 năm 2020). “Shonen Jump hé lộ Manga One Piece đang hướng tới ‘Phần cuối sắp tới'”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 8 năm 2020. Truy cập ngày 2 tháng 8 năm 2020.
 30. ^ Loveridge, Lynzee (ngày 3 tháng 1 năm 2021). “One Piece kỷ niệm 1.000 chương với Cuộc thăm dò nhân vật toàn cầu đầu tiên”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 5 tháng 1 năm 2021. Truy cập ngày 5 tháng 1 năm 2021.
 31. ^ Brown, Urian (03/01/2021). “One Piece làm nên lịch sử!”. Truyền thông Viz. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 1 năm 2021. Truy cập ngày 5 tháng 1 năm 2021.
 32. ^ Để kỷ niệm tập thứ 1000 của ONE PIECE, một người viết kịch bản đã vẽ “Điều gì sẽ xảy ra nếu XX là thuyền trưởng của một con tàu cướp biển?”Natalie(bằng tiếng Nhật). Ngày 4 tháng 1 năm 2021. Bản gốc lưu trữ ngày 4 tháng 1 năm 2021. Truy cập ngày 5 tháng 1 năm 2021.
 33. ^ Hodgkins, Crystalyn (ngày 7 tháng 6 năm 2022). “Manga One Piece tạm nghỉ 1 tháng khi Eiichiro Oda chuẩn bị cho ‘Final Saga’ của Manga”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 6 năm 2022. Truy cập ngày 7 tháng 6 năm 2022.
 34. ^ “Tạp chí Shonen Jump phác thảo 10 dự án có trong ấn bản kỷ niệm 20 năm One Piece vào ngày 15 tháng 7”.Mạng tin tức Anime. 8 tháng 7 năm 2017. Bản gốc lưu trữ ngày 5 tháng 8 năm 2017. Truy cập ngày 27 tháng 7 năm 2017.
 35. ^ Cuộc họp báo kỷ niệm 20 năm “One Piece” báo cáo tin tức nóng hổi!! Hợp tác ở Kyoto, bìa tạp chí Shueisha 28 cũng vậy! .One Piece.com(bằng tiếng Nhật). Hoạt hình Toei. Ngày 21 tháng 7 năm 2017. Bản gốc lưu trữ ngày 4 tháng 8 năm 2017. Truy cập ngày 28 tháng 10 năm 2020.
 36. ^ “One Piece/1” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 30 tháng 12 năm 2020. Truy cập ngày 30 tháng 12 năm 2020.
 37. ^ “One Piece/104” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 11 năm 2022. Truy cập ngày 4 tháng 11 năm 2022.
 38. ^ “Đội hình Shonen Jump gắn liền với Cartoon Network”. ICv2. Ngày 7 tháng 8 năm 2002. Bản gốc lưu trữ ngày 24 tháng 3 năm 2009. Truy cập ngày 22 tháng 3 năm 2009.
 39. ^ “Shonen Jump #1 trong lần in thứ ba”. ICv2. Ngày 10 tháng 12 năm 2002. Bản gốc lưu trữ ngày 16 tháng 12 năm 2008. Truy cập ngày 22 tháng 3 năm 2009.
 40. ^ “Một mảnh, Tập 1”.amazon. Bản gốc lưu trữ ngày 11 tháng 6 năm 2010. Truy cập ngày 22 tháng 3 năm 2009.
 41. ^ “Viz Media làm hài lòng người hâm mộ với thông báo về lịch xuất bản nhanh cho bộ truyện tranh nổi tiếng về hải tặc One Piece”. Truyền thông Viz. Ngày 6 tháng 7 năm 2009. Bản gốc lưu trữ ngày 15 tháng 7 năm 2009. Truy cập ngày 6 tháng 7 năm 2009.
 42. ^ “Viz ra mắt tuyển tập kỹ thuật số Shonen Jump Alpha hàng tuần”.Mạng tin tức Anime. 14 tháng 10 năm 2011. Bản gốc lưu trữ ngày 4 tháng 4 năm 2015. Truy cập ngày 30 tháng 3 năm 2015.
 43. ^ Oda, Eiichiro (2006).Một Mảnh Tập 1. ISBN 0-575-07868-5.
 44. ^ One Piece Tập 14. ISBN 0-575-08102-3.
 45. ^ One Piece: Bình Minh Lãng Mạn v. 1. Amazon.com. ISBN 1-56931-901-4.
 46. ^ “Một mảnh (Manga)”. Giải trí người điên. Bản gốc lưu trữ ngày 25 tháng 12 năm 2008. Truy cập ngày 22 tháng 3 năm 2009.
 47. ^ “One Piece tom 01” [One Piece tập 01] (bằng tiếng Ba Lan). măng cụt. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 6 năm 2018. Truy cập ngày 17 tháng 6 năm 2018.
 48. ^ “One Piece – Original Edition Tome 1” [Sách One Piece Original Edition 1].www.glenatmanga.com(ở Pháp). Bản gốc lưu trữ ngày 15 tháng 4 năm 2017. Truy cập ngày 14 tháng 4 năm 2017.
 49. ^ “Thương mại Magento”.www.paninicomics.com.mx(bằng tiếng Tây Ban Nha). Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 9 năm 2020. Truy cập ngày 14 tháng 4 năm 2017.
 50. ^ “Một miếng”.www.larpeditores.com(bằng tiếng Tây Ban Nha châu Âu). Bản gốc lưu trữ ngày 15 tháng 4 năm 2017. Truy cập ngày 14 tháng 4 năm 2017.
 51. ^ “Chấm dứt tin đồn: Ivrea sẽ phát hành One Piece và Death Note” (bằng tiếng Tây Ban Nha). Nhà xuất bản Ivrea. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 6 năm 2018. Truy cập ngày 17 tháng 6 năm 2018
 52. ^ “Một miếng”.hành tinh sách(bằng tiếng Tây Ban Nha châu Âu). Bản gốc lưu trữ ngày 15 tháng 4 năm 2017. Truy cập ngày 14 tháng 4 năm 2017.
 53. ^ “One Piece – Il blog di Star Comics” (bằng tiếng Ý). Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 10 năm 2017. Truy cập ngày 17 tháng 10 năm 2017.
 54. ^ “One Piece – Werner&Jarl” (bằng tiếng Phần Lan). Werner Söderström Osakeyhtiö / Tammi. Bản gốc lưu trữ ngày 25 tháng 7 năm 2021. Truy cập ngày 25 tháng 7 năm 2021.
 55. ^ Lawson, Corrina (09/03/2011). “Truyện tranh nổi bật trên Shonen Jump #100”.có dây. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng 5 năm 2017. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2015.
 56. ^ “One Piece x Toriko Crossover!”. Truyền thông Viz. 12 tháng 3 năm 2012. Bản gốc lưu trữ ngày 4 tháng 4 năm 2017. Truy cập ngày 5 tháng 12 năm 2015.
 57. ^ “Phần ngoại truyện manga One Piece mới là phim hài SD của One Piece Party”.Mạng tin tức Anime. 16 tháng 11 năm 2014. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 4 năm 2015. Truy cập ngày 30 tháng 3 năm 2015.
 58. ^ Oda, Eiichiro (2007).Kho báu thứ 10 của One Piece(bằng tiếng Nhật). Shueisha. P. 30.
 59. ^ “Jump Super Anime Tour — Cuộc hội tụ tuyệt vời của các anh hùng Jump” (bằng tiếng Nhật). Bản gốc lưu trữ ngày 22 tháng 8 năm 2008. Truy cập ngày 28 tháng 7 năm 2008.
 60. ^ “DVD Anime DB mới, Tegami Bachi, Romance Dawn được cung cấp”.Mạng tin tức Anime. Ngày 12 tháng 12 năm 2008. Bản gốc lưu trữ ngày 28 tháng 10 năm 2012. Truy cập ngày 12 tháng 12 năm 2012.
 61. ^ “Manga One Piece tập 0 của Eiichiro Oda sẽ được chuyển thể thành hoạt hình”.Mạng tin tức Anime. Ngày 2 tháng 11 năm 2009. Bản gốc lưu trữ ngày 1 tháng 2 năm 2017. Truy cập ngày 30 tháng 3 năm 2015.
 62. ^ Một b “Một miếng”.mediaarts-db.jp(bằng tiếng Nhật). Cơ quan Văn hóa. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 4 năm 2017. Truy cập ngày 20 tháng 3 năm 2017.
 63. ^ Toriko, One Piece Get Crossover TV Anime Special Lưu trữ ngày 11 tháng 12 năm 2017, tại Wayback Machine. Mạng tin tức Anime (2 tháng 3 năm 2011). Truy cập ngày 12 tháng 5 năm 2014.
 64. ^ Toriko, One Piece, Dragon Ball Z Get Crossover Anime Special Lưu trữ ngày 11 tháng 12 năm 2017, tại Wayback Machine. Anime News Network (05/02/2013). Truy cập ngày 12 tháng 5 năm 2014
 65. ^ “4Kids công bố One Piece”.Mạng tin tức Anime. Ngày 8 tháng 6 năm 2004. Bản gốc lưu trữ ngày 10 tháng 3 năm 2009. Truy cập ngày 8 tháng 6 năm 2004.
 66. ^ Một miếng4Kids lồng tiếng, tập 1–104 (1–143 chưa cắt)
 67. ^ “Phỏng vấn Alfred R. Kahn”.Mạng tin tức Anime. 24 tháng 4 năm 2005. Bản gốc lưu trữ ngày 27 tháng 3 năm 2019. Truy cập ngày 24 tháng 4 năm 2005.
 68. ^ “Chỗ đứng cuối cùng của Vua hải tặc”.Mỹ mới. tập 6, không. 2. Tầm nhìn của AD. Tháng 2 năm 2007. tr. 118. ISSN 1541-4817.
 69. ^ “4Kids hủy sản xuất One Piece”.Mạng tin tức Anime. 6 tháng 12 năm 2006. Bản gốc lưu trữ ngày 10 tháng 3 năm 2009. Truy cập ngày 6 tháng 12 năm 2006.
 70. ^ “Kirk Up Your Ear”.Mạng tin tức Anime. 22 tháng 7 năm 2010. Bản gốc lưu trữ ngày 11 tháng 10 năm 2010. Truy cập ngày 22 tháng 7 năm 2010.
 71. ^ “Funimation mua lại One Piece”.Mạng tin tức Anime. 13 tháng 4 năm 2007. Bản gốc lưu trữ ngày 11 tháng 3 năm 2009. Truy cập ngày 13 tháng 4 năm 2007.
 72. ^ Quả nhãn, Zach (18 tháng 12 năm 2010). “Podcast One Piece không chính thức, tập 148”. Podcast One Piece không chính thức. Bản gốc lưu trữ ngày 11 tháng 1 năm 2015. Truy cập ngày 4 tháng 1 năm 2011.
 73. ^ Coulter, Bryce (ngày 5 tháng 6 năm 2008). “One Piece Season 1 Phần 1”. Mania giải trí. Bản gốc lưu trữ ngày 27 tháng 3 năm 2009. Truy cập ngày 30 tháng 3 năm 2010.
 74. ^ “Danh sách của Right Stuf cho One Piece: Phần ba, Hành trình thứ ba”.ĐúngStuf. Bản gốc lưu trữ ngày 15 tháng 6 năm 2013. Truy cập ngày 20 tháng 10 năm 2014.
 75. ^ “Mạng phim hoạt hình không có kế hoạch cho sự trở lại của One Piece (Đã cập nhật)”.Mạng tin tức Anime. 29 tháng 3 năm 2008. Bản gốc lưu trữ ngày 30 tháng 3 năm 2008. Truy cập ngày 29 tháng 3 năm 2008.
 76. ^ Rojas, Justin (28-10-2011). “Giải trí Funimation mua lại One Piece – Phần bốn”. Funimation Entertainment. Bản gốc lưu trữ ngày 19 tháng 9 năm 2015. Truy cập ngày 28 tháng 10 năm 2011.
 77. ^ “One Piece sẽ phát sóng trên Toonami Block của Adult Swim – Tin tức”.Mạng tin tức Anime. 13 tháng 3 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 13 tháng 3 năm 2013. Truy cập ngày 17 tháng 3 năm 2013.
 78. ^ Màu xanh lá cây, Scott (11 tháng 3 năm 2017). “Toonami nói lời tạm biệt với “One Piece” (Và xin chào “Tokyo Ghoul”)”.Crunchyroll. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 4 năm 2017. Truy cập ngày 2 tháng 4 năm 2017.
 79. ^ “FUNimation Entertainment, Toei Animation, Shueisha và Fuji Television công bố chương trình phát trực tuyến đồng thời One Piece” (PDF) (Thông cáo báo chí). Funimation Entertainment. Ngày 14 tháng 5 năm 2009. Bản gốc (PDF) lưu trữ ngày 9 tháng 2 năm 2014. Truy cập ngày 10 tháng 10 năm 2010.
 80. ^ “Funimation hủy phát sóng One Piece Simulcast (Cập nhật 2)”.Mạng tin tức Anime. Ngày 30 tháng 5 năm 2009. Bản gốc lưu trữ ngày 1 tháng 6 năm 2009. Truy cập ngày 30 tháng 5 năm 2009.
 81. ^ “Giải trí Funimation thông báo sự trở lại trực tuyến của One Piece”. Bản gốc lưu trữ ngày 5 tháng 2 năm 2010. Truy cập ngày 18 tháng 8 năm 2009.
 82. ^ “Funimation sẽ khởi chạy lại One Piece Simulcast vào ngày 29 tháng 8”.Mạng tin tức Anime. 18 tháng 8 năm 2009. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng 8 năm 2009. Truy cập ngày 18 tháng 8 năm 2009.
 83. ^ Zahed, Ramin (12-02-2013). “Toei và Manga Ent. Đưa ‘One Piece’ đến Vương quốc Anh.”Tạp chí hoạt hình. Bản gốc lưu trữ ngày 30 tháng 8 năm 2017. Truy cập ngày 2 tháng 4 năm 2017.
 84. ^ Chetkauskas, Eric (31 tháng 10 năm 2013). “Anime One Piece sẽ được phát sóng đồng thời trên Crunchyroll”.mưa rơi. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 4 năm 2017. Truy cập ngày 2 tháng 4 năm 2017.
 85. ^ Fukuda, Kazuaki (21/07/2017). “Truyện tranh nổi tiếng ‘One Piece’ sẽ được làm lại thành phim truyền hình live-action”.Thời báo Nhật Bản. Bản gốc lưu trữ ngày 21 tháng 7 năm 2017. Truy cập ngày 21 tháng 7 năm 2017.
 86. ^ Một b Birnbaum, Debra (ngày 31 tháng 7 năm 2017). “Hãng phim ngày mai sẽ phát triển truyện tranh Nhật Bản ‘One Piece’ thành phim truyền hình hành động trực tiếp”.Đa dạng. Bản gốc lưu trữ ngày 31 tháng 7 năm 2017. Truy cập ngày 1 tháng 8 năm 2017.
 87. ^ Medina, Joseph Jammer (20 tháng 12 năm 2017). “Sê-ri phim hành động trực tiếp One Piece của Hollywood sẽ bắt đầu với East Blue Arc”.Truyền thông đánh giá Latino. Bản gốc lưu trữ ngày 22 tháng 12 năm 2017. Truy cập ngày 20 tháng 12 năm 2017.
 88. ^ Medina, Joseph Jammer (29 tháng 1 năm 2020). “Sê-ri One Piece Live-Action được đặt hàng 10 tập tại Netflix”.LRM trực tuyến. Bản gốc lưu trữ ngày 29 tháng 1 năm 2020. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2020.
 89. ^ Jackson, Matthew (19 tháng 5 năm 2020). “Độc quyền: Marty Adelstein của Snowpiercer cập nhật cho chúng tôi về sê-ri ‘Cowboy Bebop’ và ‘One Piece’ của anh ấy”.DÂY SYFY. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng 5 năm 2020. Truy cập ngày 19 tháng 5 năm 2020.
 90. ^ Wang, Tiffany (23 tháng 9 năm 2020). “Sê-ri One Piece Live-Action của Netflix chưa bắt đầu casting bất chấp tin đồn”.Rant màn hình. Bản gốc lưu trữ ngày 25 tháng 9 năm 2020. Truy cập ngày 25 tháng 9 năm 2020.
 91. ^ LaBonte, Rachel (17 tháng 3 năm 2021). “Chương trình One Piece Live-Action của Netflix quay trở lại sản xuất”.Rant màn hình. Bản gốc lưu trữ ngày 18 tháng 3 năm 2021. Truy cập ngày 17 tháng 3 năm 2021.
 92. ^ Otterson, Joe (ngày 9 tháng 11 năm 2021). “Loạt phim hành động trực tiếp ‘One Piece’ của Netflix có dàn diễn viên chính”.Đa dạng. Bản gốc lưu trữ ngày 10 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 10 tháng 11 năm 2021.
 93. ^ Peters, Jay (ngày 9 tháng 11 năm 2021). “Netflix tiết lộ dàn diễn viên Mũ Rơm cho chương trình live-action One Piece sắp tới”.bờ vực. Bản gốc lưu trữ ngày 14 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 14 tháng 11 năm 2021.
 94. ^ Del Rosario, Alessandra (8 tháng 3 năm 2022). “‘One Piece’: Morgan Davies, Ilia Isorelýs Paulino & Aidan Scott Trong Số 6 Diễn Viên Trong Loạt Phim Hành Động Trực Tiếp Của Netflix”.Đường giới hạn. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 3 năm 2022. Truy cập ngày 6 tháng 4 năm 2022.
 95. ^ One Piece [@Eiichiro_Staff] (28 tháng 3 năm 2022). Ngày 28 tháng 3 năm 2022 – qua Twitter.
 96. ^ Một b “Thông tin dự kiến ​​về One Piece Movie 10”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 23 tháng 7 năm 2017. Truy cập ngày 7 tháng 1 năm 2009.
 97. ^ “Funi thêm Seikishi, Yamato: R, One Piece: Strong World, Fairy Tail Film, Akira (Đã cập nhật)”.Mạng tin tức Anime. 28 tháng 7 năm 2012. Bản gốc lưu trữ ngày 27 tháng 11 năm 2016. Truy cập ngày 4 tháng 5 năm 2015.
 98. ^ “Funimation phát hành One Piece Film: Z trên Home Video”.Mạng tin tức Anime. 7 tháng 4 năm 2014. Bản gốc lưu trữ ngày 1 tháng 8 năm 2017. Truy cập ngày 4 tháng 5 năm 2015.
 99. ^ “Từ hoạt hình truyền hình: One Piece cho WonderSwan”.GameSpot. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 1 năm 2016. Truy cập ngày 30 tháng 9 năm 2008.
 100. ^ “Globku” Martins, Luis (19 tháng 3 năm 2016). “5 Trò chơi One Piece hay nhất để chơi – TGN Central”.TGN Trung ương. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 4 năm 2017. Truy cập ngày 2 tháng 4 năm 2017.
 101. ^ Sakuramen, một nhóm nhạc cụ Nhật Bản, phụ trách phần trình diễn BGM của “One Piece” Wano Kuni (có bình luận).Natalie(bằng tiếng Nhật). Natasha, Inc. Bản gốc lưu trữ ngày 11 tháng 8 năm 2019. Truy cập ngày 12 tháng 8 năm 2019.
 102. ^ “One Piece/Defeat! Cướp biển Ganzac” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 8 năm 2007. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2009.
 103. ^ “One Piece/Loguetown” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 2 năm 2016. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2009.
 104. ^ “One Piece” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 10 năm 2017. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2009.
 105. ^ “One Piece” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 2 năm 2016. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2009.
 106. ^ “One Piece/Vương quốc Chopper” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 8 năm 2007. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2009.
 107. ^ “One Piece/Dead End Adventure” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 8 năm 2007. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2009.
 108. ^ “One Piece/thánh kiếm bị nguyền rủa” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 8 năm 2007. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2009.
 109. ^ “One Piece/Nam tước Omatsuri và hòn đảo bí mật” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 8 năm 2007. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2009.
 110. ^ “One Piece The Movie” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 8 năm 2007. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2009.
 111. ^ “One Piece/Tập phim Alabasta: Công chúa sa mạc và Cướp biển” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 11 tháng 1 năm 2013. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2009.
 112. ^ “One Piece/Episode of Chopper: Miracle Cherry Blossoms in Winter” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 27 tháng 9 năm 2008. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2009.
 113. ^ “Bộ sưu tập minh họa One Piece/Color Walk/1” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 1 tháng 12 năm 2017. Truy cập ngày 22 tháng 11 năm 2008.
 114. ^ “Sách nghệ thuật One Piece Color Walk, Tập 1”. Truyền thông Viz. Bản gốc lưu trữ ngày 25 tháng 12 năm 2008. Truy cập ngày 22 tháng 11 năm 2008.
 115. ^ “Bộ sưu tập minh họa One Piece/Color Walk/2” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 1 tháng 12 năm 2017. Truy cập ngày 22 tháng 11 năm 2008.
 116. ^ “Bộ sưu tập minh họa One Piece/Color Walk/3/Lion” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 1 tháng 12 năm 2017. Truy cập ngày 22 tháng 11 năm 2008.
 117. ^ “Bộ sưu tập minh họa One Piece/Color Walk/4/Eagle” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 4 năm 2016. Truy cập ngày 29 tháng 3 năm 2010.
 118. ^ “Bộ sưu tập minh họa One Piece/Color Walk/5/Shark” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 4 năm 2016. Truy cập ngày 10 tháng 11 năm 2010.
 119. ^ “One Piece Red: Grand Characters” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 2 năm 2016. Truy cập ngày 22 tháng 11 năm 2008.
 120. ^ “One Piece Blue: Grand Data File” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 23 tháng 10 năm 2017. Truy cập ngày 22 tháng 11 năm 2008.
 121. ^ “One Piece Yellow: Grand Elements” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 12 năm 2008. Truy cập ngày 22 tháng 11 năm 2008.
 122. ^ “One Piece Green: Secret Pieces” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 1 tháng 12 năm 2017. Truy cập ngày 10 tháng 11 năm 2010.
 123. ^ “Cầu vồng một mảnh!” (bằng tiếng Nhật). Shueisha. Bản gốc lưu trữ ngày 22 tháng 7 năm 2013. Truy cập ngày 3 tháng 12 năm 2010.
 124. ^ “ICv2 – Bandai Ưu đãi đặc biệt tháng 11 cho ‘One Piece CCG'”. ICv2. 20 tháng 10 năm 2005. Bản gốc lưu trữ ngày 16 tháng 3 năm 2015. Truy cập ngày 6 tháng 1 năm 2009.
 125. ^ “One Piece” (bằng tiếng Nhật). Oricon. Bản gốc lưu trữ ngày 5 tháng 10 năm 2009. Truy cập ngày 19 tháng 5 năm 2009.
 126. ^ “One Piece gặp Hello Kitty: Bản xem trước hàng hóa được phát hành”. Nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương. 2 tháng 11 năm 2011. Bản gốc lưu trữ ngày 25 tháng 12 năm 2011. Truy cập ngày 19 tháng 11 năm 2011.
 127. ^ Pang, Lauren (21/12/2014). “Manga One Piece truyền cảm hứng cho kịch Kabuki vào mùa thu tới”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 4 tháng 4 năm 2015. Truy cập ngày 30 tháng 3 năm 2015.
 128. ^ Hãy tận hưởng cuộc phiêu lưu của “ONE PIECE”, rất nổi tiếng trong truyện tranh và hoạt hình, tại Universal Studios Japan vào mùa hè! (bằng tiếng Nhật). Phim trường Universal Nhật Bản. Ngày 8 tháng 6 năm 2010. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.{{cite web}}: Bảo trì CS1: bot: trạng thái URL gốc không xác định (liên kết)
 129. ^ Hodgkins, Crystalyn (14 tháng 6 năm 2011). “Đầu bếp One Piece Sanji có nhà hàng của riêng mình”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 130. ^ USJ: Một lần nữa trong năm nay, buổi ra mắt giới hạn mùa hè ‘One Piece’ sẽ bước vào ấn bản Thế giới mới.Web cũ(bằng tiếng Nhật). Ngày 6 tháng 7 năm 2012. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 131. ^ USJ: Buổi ra mắt giới hạn mùa hè ONE PIECE đã công bố 1500 người “siêu!”Web cũ(bằng tiếng Nhật). Ngày 5 tháng 7 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 132. ^ Thế giới của “One Piece” được tái tạo hoàn toàn tại USJ! Báo cáo ngày đầu tiên của “One Piece Summer Adventure”.animeanime.jp(bằng tiếng Nhật). Ngày 8 tháng 7 năm 2014. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 133. ^ Komatsu, Mikikazu (27-04-2015). “Video: Live Show “One Piece” trở lại Universal Studios Japan vào mùa hè này”.Crunchyroll. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 134. ^ ONE PIECE: Tái hiện những cảnh nổi tiếng lần lượt tại triển lãm USJ Đại Hạm đội Mũ Rơm cũng xuất hiện! .Web cũ(bằng tiếng Nhật). Ngày 1 tháng 7 năm 2016. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 135. ^ Hodgkins, Crystalyn (ngày 1 tháng 8 năm 2017). “Báo cáo sự kiện: Các điểm tham quan Jump Summer của Universal Studios Japan”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 136. ^ Sherman, Jennifer (25 tháng 4 năm 2018). “Sự kiện mùa hè của One Piece Premier trở lại Universal Studios vào tháng 7”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 137. ^ Komatsu, Mikikazu (02/07/2019). “Chương trình “One Piece Premiere Summer” của USJ kể câu chuyện tiền truyện cho bộ phim One Piece Stampede”.Crunchyroll. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 138. ^ Một b Morrissy, Kim (2 tháng 6 năm 2021). “One Piece Premier Show trở lại Universal Studios Japan vào tháng 8”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 139. ^ Thế giới “One Piece”, nơi bạn có thể phấn khích cả ngày, sẽ lần lượt xuất hiện. “One Piece Premier Summer” sẽ được tổ chức trong thời gian giới hạn từ ngày 6 tháng 7 (thứ Sáu) đến ngày 30 tháng 9 (Chủ nhật), năm 2018.Thời báo PR(bằng tiếng Nhật). Ngày 16 tháng 4 năm 2018. Bản gốc lưu trữ ngày 10 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 10 tháng 11 năm 2021.
 140. ^ “”Nhà hàng One Piece Baratie” khai trương tại Odaiba! | Tin tức chế độ Otaku Tokyo”.otakumode.com. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 2 năm 2017. Truy cập ngày 15 tháng 11 năm 2017.
 141. ^ “Tokyo One PieceTháp”.Tháp Tokyo One Piece. Bản gốc lưu trữ ngày 19 tháng 10 năm 2017. Truy cập ngày 15 tháng 11 năm 2017.
 142. ^ Một b “Sê-ri One Piece tổ chức “Dome Tour” tại Osaka, Tokyo”. Nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương. 24 tháng 2 năm 2011. Bản gốc lưu trữ ngày 26 tháng 8 năm 2013. Truy cập ngày 26 tháng 2 năm 2011.
 143. ^ ONE PIECE: Băng hải tặc Mũ Rơm đã thành lập một ban nhạc tại sự kiện Kyocera Dome.Web cũ(bằng tiếng Nhật). Ngày 25 tháng 3 năm 2011. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 144. ^ “One Piece” Sunny và Chopper xuất hiện tại Tokyo Dome.Natalie(bằng tiếng Nhật). Takarajimasha. Ngày 21 tháng 4 năm 2011. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 145. ^ Sungho Kim, “One Piece Exhibition” Lưu trữ ngày 18 tháng 8 năm 2016, tại Wayback Machine,tiền hôm nay, ngày 29 tháng 7 năm 2014
 146. ^ Ingui Kang, “One Piece Exhibition” Lưu trữ ngày 3 tháng 4 năm 2017, tại Wayback Machine,Tuần tiền, Apr-01-2015
 147. ^ Elise (01/05/2015). “”Giải thích về mặc giai đoạn D và sự sụp đổ của mặt trời? (Ghi chú của biên tập viên: Bạn không biết cái bóng)” Elise đưa bạn đến triển lãm 3D của “One Piece One Piece”.tháo dây.hk(ở Trung Quốc). Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 12 năm 2015. Truy cập ngày 8 tháng 12 năm 2015.
 148. ^ “Đi đầu! 8 bức tranh 3D One Piece (Phần 2)”thứ hai mới(ở Trung Quốc). 13 tháng 10 năm 2015. Bản gốc lưu trữ ngày 27 tháng 8 năm 2016. Truy cập ngày 8 tháng 12 năm 2015.
 149. ^ Tiền chuộc, Ko (10/05/2012). “『Manga One Piece là bộ truyện tranh đầu tiên bán được 100 triệu bản kể từ năm 2008”.Oricon(bằng tiếng Nhật). Bản gốc lưu trữ ngày 31 tháng 10 năm 2021. Truy cập ngày 31 tháng 10 năm 2021.
 150. ^ “Manga ‘One Piece’ cán mốc 300 triệu bản in”.báo Asahi. 12 tháng 11 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 4 tháng 2 năm 2015. Truy cập ngày 30 tháng 3 năm 2015.
 151. ^ Nankai Candies Ryota Yamazato đã được bổ nhiệm làm người hỗ trợ cho tác phẩm chủ đề mùa hè này “One Piece Ontetsu ~East Blue Edition~”! Hỗ trợ đầy đủ cho trang phục yêu thích của bạn! ! .Thời báo PR(bằng tiếng Nhật). Ngày 21 tháng 5 năm 2018. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 152. ^ “Tin tức Anime: Bộ truyện tranh ‘One Piece’ đứng đầu 460 triệu bản in”.báo Asahi. Ngày 28 tháng 12 năm 2019. Bản gốc lưu trữ ngày 28 tháng 12 năm 2019. Truy cập ngày 28 tháng 12 năm 2019. With Vol. Được phát hành vào ngày 95 tháng 9, bộ truyện tranh hiện tự hào có hơn 390 triệu bản in tại Nhật Bản và 70 triệu bản in tại 42 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.
 153. ^ “Manga One Piece đã cán mốc 460 triệu bản in trên toàn thế giới”.Crunchyroll. Ngày 29 tháng 12 năm 2019. Bản gốc lưu trữ ngày 29 tháng 12 năm 2019. Truy cập ngày 29 tháng 12 năm 2019. Kể từ khi phát hành Tập 95, tại Nhật Bản, đã có 390 triệu bản được in với 70 triệu bản được in trên toàn thế giới.
 154. ^ Manga “One Piece” lần đầu tiên vượt mốc 3 triệu bản sau 10 năm, vượt mốc 470 triệu bản trên toàn thế giới.Oricon(bằng tiếng Nhật). Ngày 3 tháng 4 năm 2020. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 4 năm 2020. Truy cập ngày 9 tháng 4 năm 2020. Tập thứ 96 của bộ truyện tranh nổi tiếng “One Piece” đã được phát hành vào ngày 3 và đã được bán trên toàn thế giới. Shueisha đã thông báo rằng nó đã vượt mốc 470 triệu bản (hơn 390 triệu bản tại Nhật Bản và hơn 80 triệu bản ở nước ngoài*42 tại hơn 42 quốc gia và khu vực).
 155. ^ “Manga One Piece đạt 470 triệu bản in trên toàn thế giới”.Mạng tin tức Anime. Ngày 2 tháng 4 năm 2020. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 4 năm 2020. Truy cập ngày 2 tháng 4 năm 2020. Manga One Piece của Eiichiro Oda đã có 470 triệu bản in trên toàn thế giới khi phát hành tập sách thứ 96 được biên soạn vào thứ Sáu. Tổng số đó bao gồm 390 triệu bản in ở Nhật Bản và 80 triệu bản in bên ngoài Nhật Bản trên 42 vùng lãnh thổ.
 156. ^ Tập thứ 98 của “One Piece” đã bán được hơn 480 triệu bản trên toàn thế giới.Natalie(bằng tiếng Nhật). Ngày 4 tháng 2 năm 2021. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 2 năm 2021. Truy cập ngày 3 tháng 2 năm 2021. Tập 98 của “One Piece” của Eiichiro Oda đã được phát hành hôm nay, ngày 4 tháng 2. Với 98 tập, số bản tích lũy được xuất bản ở Nhật Bản đạt 400 triệu bản, và kết hợp với số bản tích lũy được xuất bản ở nước ngoài vượt quá 80 triệu bản, tổng số bản sao tích lũy trên toàn thế giới vượt quá 480 triệu.
 157. ^ Mateo, Alex (3 tháng 2 năm 2021). “Manga One Piece có hơn 480 triệu bản được lưu hành trên toàn thế giới”.Mạng tin tức Anime. Được lưu trữ từ bản gốc vào ngày 3 tháng 2 năm 2021. Đã lấy 3 tháng 2 năm 2021. Shueisha đã thông báo vào thứ Năm rằng các tập manga One Piece của Eiichiro Oda đã có 480 triệu bản được lưu hành trên toàn thế giới, khi phát hành tập sách thứ 98 được biên soạn vào cùng ngày . Tổng số đó bao gồm hơn 400 triệu bản được lưu hành ở Nhật Bản và hơn 80 triệu bản được lưu hành ở hơn 42 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Nhật Bản.
 158. ^ Loo, Egan (18 tháng 7 năm 2021). “Manga One Piece đạt 490 triệu bản lưu hành trên toàn thế giới”.Mạng tin tức Anime. Được lưu trữ từ bản gốc vào ngày 19 tháng 7 năm 2021. Đã lấy vào ngày 19 tháng 7 năm 2021. Manga One Piece của Eiichiro Oda đã vượt qua 490 triệu bản được lưu hành trên toàn thế giới […] Con số đó bao gồm hơn 400 triệu ở Nhật Bản và 90 triệu ở ít nhất 57 quốc gia và các vùng ở nước ngoài.
 159. ^ ONE PIECE: Lượng phát hành tích lũy trên toàn thế giới vượt 490 triệu bản Luffy và những người khác lên “vũ trụ” để kỷ niệm tập thứ 100 được phát hành “Find Wally!” Các dự án hợp tác nối tiếp nhau.Web cũ(bằng tiếng Nhật). Ngày 19 tháng 7 năm 2021. Bản gốc lưu trữ ngày 18 tháng 7 năm 2021. Truy cập ngày 18 tháng 7 năm 2021.
 160. ^ “ONE PIECE” đã phát hành 103 tập, số lượng phát hành tích lũy vượt quá 500 triệu bản! Cập nhật kỷ lục Guinness thế giới.Natalie(bằng tiếng Nhật). Natasha, Inc. Ngày 4 tháng 8 năm 2022. Bản gốc lưu trữ ngày 18 tháng 8 năm 2022. Truy cập ngày 4 tháng 8 năm 2022.
 161. ^ ONE PIECE: Hơn 500 triệu bản trên toàn thế giới Amazing 47 ấn bản đầu tiên liên tiếp bán được hơn 3 triệu bản Kỉ lục Guinness Thế giới về số bản in được xuất bản nhiều nhất bởi một tác giả.Web cũ(bằng tiếng Nhật). Mantan Co., Ltd. Ngày 4 tháng 8 năm 2022. Bản gốc lưu trữ ngày 21 tháng 9 năm 2022. Truy cập ngày 4 tháng 8 năm 2022.
 162. ^ Một b Pineda, Rafael (4 tháng 8 năm 2022). “Manga One Piece lập kỷ lục Guinness thế giới với hơn 500 triệu bản xuất bản”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 8 năm 2022. Truy cập ngày 4 tháng 8 năm 2022.
 163. ^ “Báo cáo doanh thu manga One Piece”
  • “Manga bán chạy nhất năm 2008 tại Nhật Bản, theo sê-ri”.Mạng tin tức Anime. Ngày 2 tháng 1 năm 2009. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 1 năm 2020. Truy cập ngày 17 tháng 1 năm 2020.
  • “Manga bán chạy nhất năm 2009 tại Nhật Bản, theo sê-ri”.Mạng tin tức Anime. 4 tháng 12 năm 2009. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 1 năm 2020. Truy cập ngày 17 tháng 1 năm 2020.
  • “Manga bán chạy nhất tại Nhật Bản theo sê-ri: 2010”.Mạng tin tức Anime. 30 tháng 11 năm 2010. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 1 năm 2020. Truy cập ngày 17 tháng 1 năm 2020.
  • “Manga bán chạy nhất tại Nhật Bản theo sê-ri: 2011”.Mạng tin tức Anime. 30 tháng 11 năm 2011. Bản gốc lưu trữ ngày 26 tháng 5 năm 2019. Truy cập ngày 17 tháng 1 năm 2020.
  • “10 Manga bán chạy nhất tại Nhật Bản theo sê-ri: 2012”.Mạng tin tức Anime. 2 tháng 12 năm 2012. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 12 năm 2014. Truy cập ngày 30 tháng 3 năm 2015.
  • “Manga bán chạy nhất tại Nhật Bản theo sê-ri: 2013”.Mạng tin tức Anime. 1 tháng 12 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng 3 năm 2015. Truy cập ngày 30 tháng 3 năm 2015.
  • “Manga bán chạy nhất tại Nhật Bản theo sê-ri: 2014”.Mạng tin tức Anime. 30 tháng 11 năm 2014. Bản gốc lưu trữ ngày 1 tháng 4 năm 2015. Truy cập ngày 30 tháng 3 năm 2015.
  • “Manga bán chạy nhất tại Nhật Bản theo sê-ri: 2015”.Mạng tin tức Anime. 29 tháng 11 năm 2015. Bản gốc lưu trữ ngày 4 tháng 5 năm 2019. Truy cập ngày 29 tháng 11 năm 2015.
  • “Manga bán chạy nhất tại Nhật Bản theo sê-ri: 2016”.Mạng tin tức Anime. 30 tháng 11 năm 2016. Bản gốc lưu trữ ngày 21 tháng 12 năm 2016. Truy cập ngày 30 tháng 11 năm 2016.
  • “Manga bán chạy nhất tại Nhật Bản theo sê-ri: 2017”.Mạng tin tức Anime. 6 tháng 12 năm 2017. Bản gốc lưu trữ ngày 1 tháng 7 năm 2019. Truy cập ngày 17 tháng 1 năm 2020.
  • “Manga bán chạy nhất tại Nhật Bản theo sê-ri: 2018”.Mạng tin tức Anime. Ngày 29 tháng 11 năm 2018. Bản gốc lưu trữ ngày 30 tháng 11 năm 2018. Truy cập ngày 17 tháng 1 năm 2020.
 164. ^ Loo, Egan (27 tháng 11 năm 2019). “Manga bán chạy nhất tại Nhật Bản theo sê-ri: 2019”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 28 tháng 11 năm 2019. Truy cập ngày 28 tháng 11 năm 2019.
 165. ^ Loo, Egan (27 tháng 11 năm 2019). “Manga bán chạy nhất tại Nhật Bản theo số lượng: 2019”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 28 tháng 11 năm 2019. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2019.
 166. ^ Loo, Egan (29 tháng 11 năm 2020). “Manga bán chạy nhất tại Nhật Bản theo sê-ri: 2020”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 30 tháng 12 năm 2020. Truy cập ngày 30 tháng 11 năm 2020.
 167. ^ Loo, Egan (29 tháng 11 năm 2020). “Manga bán chạy nhất tại Nhật Bản theo số lượng: 2020”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 30 tháng 12 năm 2020. Truy cập ngày 30 tháng 11 năm 2020.
 168. ^ “Top manga bán chạy nhất năm 2021 tại Nhật Bản”.manga-news.com(ở Pháp). Ngày 1 tháng 12 năm 2021. Bản gốc lưu trữ ngày 25 tháng 12 năm 2021. Truy cập ngày 4 tháng 12 năm 2021.
 169. ^ Loo, Egan (29 tháng 11 năm 2021). “Manga bán chạy nhất tại Nhật Bản theo số lượng: Năm 2021 — Phần cuối của Kẻ giết quỷ bán được kỷ lục 5,17 triệu”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 4 tháng 12 năm 2021. Truy cập ngày 3 tháng 12 năm 2021.
 170. ^ Loo, Egan (2 tháng 12 năm 2022). “Manga bán chạy nhất tại Nhật Bản theo sê-ri: 2022 — Jujutsu Kaisen vượt qua Tokyo Revengers”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 12 năm 2022. Truy cập ngày 2 tháng 12 năm 2022.
 171. ^ Loo, Egan (2 tháng 12 năm 2022). “Manga bán chạy nhất tại Nhật Bản theo số lượng: 2022 — Jujutsu Kaisen 18 bán được 2,11 triệu”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 12 năm 2022. Truy cập ngày 2 tháng 12 năm 2022.
 172. ^ “Manga One Piece #56 đạt kỷ lục 2,85 triệu bản in”.Mạng tin tức Anime. 27 tháng 11 năm 2009. Bản gốc lưu trữ ngày 30 tháng 3 năm 2015. Truy cập ngày 30 tháng 3 năm 2015.
 173. ^ Loo, Egan (12/02/2010). “Manga One Piece #57 đạt kỷ lục 3 triệu bản in”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 174. ^ “Manga One Piece Tập 60 bán được hơn 2 triệu bản trong 4 ngày”.Mạng tin tức Anime. 10 tháng 11 năm 2010. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 4 năm 2015. Truy cập ngày 30 tháng 3 năm 2015.
 175. ^ 60 tập mới nhất của “One Piece” đã bán được hơn 2 triệu bản trong tuần đầu tiên, cao nhất từ ​​trước đến nay.Phong cách Oricon(bằng tiếng Nhật). Oricon. Ngày 11 tháng 11 năm 2010. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 3 năm 2016. Truy cập ngày 11 tháng 11 năm 2010.
 176. ^ “Manga One Piece #60 là tác phẩm bán được 3 triệu bản đầu tiên của Oricon”.Mạng tin tức Anime. 6 tháng 4 năm 2011. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 4 năm 2014. Truy cập ngày 2 tháng 1 năm 2014.
 177. ^ “Manga One Piece #67 đạt kỷ lục 4,05 triệu bản in”.Mạng tin tức Anime. Ngày 1 tháng 1 năm 2012. Bản gốc lưu trữ ngày 28 tháng 3 năm 2015. Truy cập ngày 30 tháng 3 năm 2015.
 178. ^ Ấn bản đầu tiên của “One Piece” đã bán được 3 triệu bản trong 10 năm.Oricon(bằng tiếng Nhật). Ngày 24 tháng 6 năm 2020. Bản gốc lưu trữ ngày 30 tháng 12 năm 2020. Truy cập ngày 2 tháng 10 năm 2020.
 179. ^ 100 tập mới nhất của “One Piece” được xếp hạng nhất trong truyện tranh Tất cả 100 tập đã xuất bản đã bán được hơn 1 triệu bản [Xếp hạng Oricon].Oricon(bằng tiếng Nhật). Ngày 10 tháng 9 năm 2021. Bản gốc lưu trữ ngày 10 tháng 9 năm 2021. Truy cập ngày 10 tháng 9 năm 2021.
 180. ^ Pineda, Rafael (10 tháng 9 năm 2021). “Tất cả 100 tập truyện tranh One Piece đều bán được hơn 1 triệu bản”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 181. ^ “Truyện tranh bán chạy nhất của Publishers Weekly, tháng 4/tháng 5”.Mạng tin tức Anime. 9 tháng 5 năm 2007. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 4 năm 2015. Truy cập ngày 30 tháng 3 năm 2015.
 182. ^ “Danh sách bán chạy nhất của New York Times Manga, 31 tháng 5 – 6 tháng 6”.Mạng tin tức Anime. Ngày 12 tháng 6 năm 2009. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 4 năm 2015. Truy cập ngày 30 tháng 3 năm 2015.
 183. ^ “Danh sách manga bán chạy nhất của New York Times, ngày 11–17 tháng 1”.Mạng tin tức Anime. 23 tháng 1 năm 2015. Bản gốc lưu trữ ngày 30 tháng 10 năm 2016. Truy cập ngày 30 tháng 3 năm 2015.
 184. ^ “Hướng dẫn ICv2: Top 25 thuộc tính Manga mùa thu 2008”. ICv2. Bản gốc lưu trữ ngày 11 tháng 1 năm 2015. Truy cập ngày 1 tháng 3 năm 2009.
 185. ^ “Hướng dẫn ICv2: 25 thuộc tính Manga hàng đầu—Quý 3 năm 2010”. ICv2. Bản gốc lưu trữ ngày 5 tháng 1 năm 2015. Truy cập ngày 6 tháng 10 năm 2010.
 186. ^ Luật sư, Carolyn. “Sách bán chạy nhất tuần này: ngày 15 tháng 8 năm 2022”.nhà xuất bản hàng tuần. Bản gốc lưu trữ ngày 13 tháng 9 năm 2022. Truy cập ngày 13 tháng 9 năm 2022.
 187. ^ “” One Piece ” : le manga de tous les records !” (ở Pháp). Le Télégramme. Ngày 7 tháng 12 năm 2021. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 12 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 12 năm 2021.
 188. ^ “ĐẦY ĐỦ BAN TẠI Rạp chiếu phim ở Pháp cho “ONE PIECE RED””.truyền hình BFM(ở Pháp). Ngày 25 tháng 8 năm 2022. Bản gốc lưu trữ ngày 28 tháng 8 năm 2022. Truy cập ngày 28 tháng 8 năm 2022.
 189. ^ Piton, Quentin (8 tháng 12 năm 2021). “One Piece: khám phá những con số và kỷ lục hoàn toàn điên rồ của manga về việc phát hành Tập 100”.phá vỡ tinh khiết(ở Pháp). Webedia. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 12 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 12 năm 2021.
 190. ^ Morrissy, Kim (27 tháng 7 năm 2021). “Eiichiro Oda của One Piece vẽ minh họa gốc cho Tổng thống Pháp”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 191. ^ McDonagh, Shannon (ngày 7 tháng 12 năm 2021). “Ra mắt truyện tranh lớn nhất châu Âu: Pháp in 250.000 bản ấn bản thứ 100 của One Piece”.Euronews. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 12 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 12 năm 2021.
 192. ^ “One Piece tập 100: đúng như dự đoán, bộ truyện tranh ăn khách ở Pháp!”.Jeuxvideo.com(ở Pháp). Ngày 15 tháng 12 năm 2021. Bản gốc lưu trữ ngày 16 tháng 12 năm 2021. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2021.
 193. ^ “6 triệu tập One Piece được bán ở Pháp vào năm 2021”.Crunchyroll(ở Pháp). Ngày 12 tháng 3 năm 2022. Bản gốc lưu trữ ngày 13 tháng 3 năm 2022. Truy cập ngày 12 tháng 3 năm 2022.
 194. ^ “Tin tức văn hóa One Piece: hơn 20 năm sau, manga cướp biển lên ngôi ở Pháp”.Jeuxvideo.com(ở Pháp). Ngày 8 tháng 3 năm 2022. Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 3 năm 2022. Truy cập ngày 9 tháng 3 năm 2022.
 195. ^ “One Piece: Road to 100” (bằng tiếng Ý). Ngôi Sao Truyện Tranh. Ngày 9 tháng 4 năm 2021. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 4 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 196. ^ “Kỷ lục One Piece tại Ý: 18 triệu bản phát hành cho manga của Oda!”.đất càng sớm càng tốt. Ngày 9 tháng 4 năm 2021. Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 8 tháng 11 năm 2021.
 197. ^ “Một manga chinh phục vị trí đầu bảng xếp hạng những cuốn sách bán chạy nhất ở Ý”.AnimeClick(ở Ý). Ngày 4 tháng 9 năm 2021. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 198. ^ “Phỏng vấn Carlsen Manga! trong tập thứ 100 của “One Piece””.đam mê truyện tranh(bằng tiếng Đức). Ngày 2 tháng 4 năm 2022. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 4 năm 2022. Truy cập ngày 2 tháng 4 năm 2022.
 199. ^ Thợ lặn, Allen (10 tháng 2 năm 2003). “Đánh giá truyện tranh One Piece”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 3 năm 2017. Truy cập ngày 24 tháng 4 năm 2009.
 200. ^ “One Piece GN 63–35 – Đánh giá”.Mạng tin tức Anime. 18 tháng 11 năm 2012. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 4 năm 2015. Truy cập ngày 30 tháng 3 năm 2015.
 201. ^ Veira, Margaret (13-01-2009). “One Piece Tập 20: Cuộc đọ sức tại Alubarna (Đánh giá trước)”.hoạt hình hoạt hình. Bản gốc lưu trữ ngày 25 tháng 12 năm 2011. Truy cập ngày 24 tháng 12 năm 2011.
 202. ^ Vuk, Mario (20 tháng 5 năm 2002). “Comic-Besprechung – One Piece 14” (bằng tiếng Đức). Trang giật gân. Bản gốc lưu trữ ngày 15 tháng 7 năm 2013. Truy cập ngày 19 tháng 5 năm 2009.
 203. ^ Colbert, Isaiah (14 tháng 9 năm 2021). “Tôi vừa đọc 1.025 chương của One Piece, và đó là một kiệt tác chết tiệt”.thành phố của tôi. Bản gốc lưu trữ ngày 1 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 31 tháng 10 năm 2021.
 204. ^ Bashir, Dale (12 tháng 5 năm 2021). “Làm thế nào tôi đã đi từ người xem thụ động trở thành người hâm mộ ‘One Piece’ khổng lồ trong đại dịch”.IGN(bằng tiếng Nhật). Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 6 tháng 11 năm 2021.
 205. ^ Takahashi, Rika (1998). “Một miếng”. Hiệp hội xúc tiến phim hoạt hình Nhật Bản. Bản gốc lưu trữ ngày 1 tháng 2 năm 2009. Truy cập ngày 19 tháng 5 năm 2009.
 206. ^ Garrity, Shaenon K. “Năm thứ Sáu #13: Manga/Pulp”. Tom Spurgeon. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng 8 năm 2013. Truy cập ngày 5 tháng 7 năm 2009.
 207. ^ Thông, Jarred (21 tháng 1 năm 2006). “One Piece Tập #09”. Mania giải trí. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng 7 năm 2009. Truy cập ngày 6 tháng 7 năm 2009.
 208. ^ “Mobile Suit Gundam: Char’s Counterattack” Phỏng vấn đạo diễn Yoshiyuki Tomino |Thời gian sinh động(bằng tiếng Nhật). Ngày 26 tháng 3 năm 2021. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 9 năm 2021. Truy cập ngày 17 tháng 9 năm 2021.
 209. ^ “One Piece” Tập 100 Cuối cùng, tổng biên tập Jump nói về triều đại hàng đầu (bằng tiếng Nhật). MainichiShimbun. Ngày 2 tháng 9 năm 2021. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 9 năm 2021. Truy cập ngày 17 tháng 9 năm 2021.
 210. ^ “4Kids Entertainment ra mắt FOX BOX hoàn toàn mới cho mùa thu ’04”.dây kinh doanh(Thông cáo báo chí). Berkshire Hathaway. 8 tháng 6 năm 2004. Bản gốc lưu trữ ngày 12 tháng 10 năm 2017. Truy cập ngày 1 tháng 1 năm 2017.
 211. ^ “Tình hình xung quanh Anime và Manga Nhật Bản” (PDF).Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch (MLIT)(bằng tiếng Nhật). Ngày 6 tháng 3 năm 2007. tr. 25–6. Bản gốc (PDF) lưu trữ ngày 1 tháng 5 năm 2015. Truy cập ngày 27 tháng 1 năm 2021.
 212. ^ “Tỷ giá hối đoái chính thức (LCU trên mỗi đô la Mỹ, trung bình thời kỳ) – Nhật Bản”.Ngân hàng thế giới. 2005. Bản gốc lưu trữ ngày 31 tháng 1 năm 2021. Truy cập ngày 29 tháng 8 năm 2020.
 213. ^ “Điểm nổi bật về tài chính cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2011”.Tập đoàn Bandai Namco. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 5 năm 2018. Truy cập ngày 16 tháng 5 năm 2018.
 214. ^ “Điểm nổi bật về tài chính trong quý thứ ba của năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2011”. Tập đoàn Namco Bandai. 3 tháng 2 năm 2011. Bản gốc lưu trữ ngày 13 tháng 9 năm 2018. Truy cập ngày 12 tháng 9 năm 2018.
 215. ^ Khảo sát tìm hiểu thực tế về môi trường cạnh tranh và xu hướng thị trường nước ngoài liên quan đến thị trường sử dụng thứ cấp nội dung (thị trường cấp phép)(PDF) (bằng tiếng Nhật). Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI). 2011. tr. 22–23. Bản gốc lưu trữ (PDF) ngày 13 tháng 4 năm 2015. Truy cập ngày 27 tháng 1 năm 2021.
 216. ^ Dữ liệu CharaBiz 2012⑪(bằng tiếng Nhật). Character Databank, Ltd. 2012. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng 4 năm 2021. Truy cập ngày 4 tháng 2 năm 2021.
 217. ^ “Mô hình kinh doanh ở nước ngoài của One Piece Tác động tổng hợp của chiến lược bản địa hóa và chiến lược không biên giới”. Anime! Anime! (bằng tiếng Nhật). Thời báo PR. Ngày 6 tháng 9 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 15 tháng 1 năm 2021. Truy cập ngày 30 tháng 1 năm 2021 .
 218. ^ Dữ liệu Charbagh 2014(13)(bằng tiếng Nhật). Character Databank, Ltd. 2014. Bản gốc lưu trữ ngày 5 tháng 3 năm 2021. Truy cập ngày 4 tháng 2 năm 2021.
 219. ^ Dữ liệu Charbigz 2015(bằng tiếng Nhật). Character Databank, Ltd. 2015. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng 4 năm 2021. Truy cập ngày 4 tháng 2 năm 2021.
 220. ^ Một b c “Báo cáo tài chính”.Thư viện IR. Tập đoàn Bandai Namco. Bản gốc lưu trữ ngày 4 tháng 12 năm 2020. Truy cập ngày 8 tháng 2 năm 2021.
 221. ^ “Content Tokyo 2020 》Vtuber, đổi thương hiệu trong thời gian dịch bệnh, sáng tạo bằng AI, 3 điều được thảo luận sôi nổi trong ngành công nghiệp nội dung Nhật Bản” [Content Tokyo 2020 》Vtuber, đổi thương hiệu trong thời gian dịch bệnh, sáng tạo bằng AI, 3 điều được thảo luận sôi nổi trong ngành công nghiệp nội dung Nhật Bản].Thông tấn xã Trung ương (Đài Loan)(ở Trung Quốc). Ngày 30 tháng 12 năm 2020. Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 1 năm 2021. Truy cập ngày 3 tháng 2 năm 2021.
 222. ^ Dữ liệu chất béo 2019(18)(bằng tiếng Nhật). Ngân hàng dữ liệu nhân vật. Tháng 5 năm 2019. Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 2 năm 2021. Truy cập ngày 4 tháng 2 năm 2021.
 223. ^ Dữ liệu chất béo 2020(19)(bằng tiếng Nhật). Ngân hàng dữ liệu nhân vật. Tháng 5 năm 2020. Bản gốc lưu trữ ngày 27 tháng 1 năm 2021. Truy cập ngày 4 tháng 2 năm 2021.
 224. ^ “Công cụ chuyển đổi tiền tệ lịch sử với tỷ giá hối đoái chính thức (6200 JPY sang USD)”.fxtop.com. Bản gốc lưu trữ ngày 14 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 8 tháng 2 năm 2021.
 225. ^ Hừm, Luật Joe. “Truyện tranh Dansa cổ đại về người que”.Giải thưởng truyện tranh Almanac. Bản gốc lưu trữ ngày 16 tháng 8 năm 2007. Truy cập ngày 24 tháng 9 năm 2020.
 226. ^ “2000 Giải thưởng Văn hóa Osamu Tezuka”. Bản gốc lưu trữ ngày 23 tháng 12 năm 2008. Truy cập ngày 18 tháng 11 năm 2008.
 227. ^ “Giải thưởng văn hóa Osamu Tezuka 2001”. Bản gốc lưu trữ ngày 23 tháng 12 năm 2008. Truy cập ngày 18 tháng 11 năm 2008.
 228. ^ “Giải thưởng văn hóa Osamu Tezuka 2002”. Bản gốc lưu trữ ngày 23 tháng 12 năm 2008. Truy cập ngày 18 tháng 11 năm 2008.
 229. ^ “Những người được đề cử giải thưởng Tezuka 2001 đang ở”.Mạng tin tức Anime. 17 tháng 3 năm 2001. Bản gốc lưu trữ ngày 30 tháng 3 năm 2009. Truy cập ngày 20 tháng 11 năm 2008.
 230. ^ “Pokémon giành giải Manga được yêu thích nhất của Nickelodeon Mag”.Mạng tin tức Anime. 27 tháng 3 năm 2009. Bản gốc lưu trữ ngày 30 tháng 12 năm 2019. Truy cập ngày 20 tháng 3 năm 2015.
 231. ^ “One Piece, Keiko Takemiya giành giải thưởng họa sĩ truyện tranh Nhật Bản lần thứ 41”.Mạng tin tức Anime. 11 tháng 5 năm 2012. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 1 năm 2014. Truy cập ngày 1 tháng 1 năm 2014.
 232. ^ Tác phẩm đoạt giải lần thứ 18.quảng cáo Yomiuri(bằng tiếng Nhật). Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 3 năm 2014. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 233. ^ “Giải thưởng Quảng cáo Báo chí 2014”.Lưu trữ dữ liệu quảng cáo trên báo(bằng tiếng Nhật). Bản gốc lưu trữ ngày 19 tháng 10 năm 2021. Truy cập ngày 31 tháng 10 năm 2021.
 234. ^ Danh sách Giải thưởng Quảng cáo Dentsu lần thứ 67”. Hội đồng Giải thưởng Quảng cáo Dentsu.Quảng cáo Hội đồng giải thưởng Dentsu(bằng tiếng Nhật). Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 4 năm 2015. Truy cập ngày 31 tháng 10 năm 2021.
 235. ^ Loo, Egan (01/01/2008). “Xếp hạng truyện tranh Nhật Bản: Top 10 Manga của năm 2007”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 12 năm 2021. Truy cập ngày 10 tháng 11 năm 2021.
 236. ^ Manry, Gia (23-07-2011). “Manga hay nhất và dở nhất năm 2011 – San Diego Comic-Con 2011”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 10 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 10 tháng 11 năm 2021.
 237. ^ Sherman, Jennifer (ngày 6 tháng 12 năm 2011). “Tạp chí Da Vinci liệt kê 3 Manga trong số 10 cuốn sách hàng đầu năm 2011”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 28 tháng 6 năm 2020. Truy cập ngày 6 tháng 12 năm 2021.
 238. ^ “Tạp chí Da Vinci liệt kê các bộ truyện tranh hàng đầu năm 2012”.Mạng tin tức Anime. Ngày 7 tháng 12 năm 2012. Bản gốc lưu trữ ngày 31 tháng 10 năm 2021. Truy cập ngày 31 tháng 10 năm 2021.
 239. ^ “Tạp chí Da Vinci liệt kê các bộ truyện tranh hàng đầu năm 2013”.Mạng tin tức Anime. 5 tháng 12 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 26 tháng 4 năm 2015. Truy cập ngày 20 tháng 3 năm 2015.
 240. ^ “Attack on Titan đứng đầu bảng xếp hạng của tạp chí Da Vinci trong năm thứ 2”.Mạng tin tức Anime. 8 tháng 12 năm 2014. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng 10 năm 2020. Truy cập ngày 31 tháng 10 năm 2021.
 241. ^ “Tháng ba đến như một con sư tử Đứng đầu Bảng xếp hạng của Tạp chí Da Vinci cho năm 2015”.Mạng tin tức Anime. Ngày 6 tháng 12 năm 2015. Bản gốc lưu trữ ngày 15 tháng 11 năm 2022. Truy cập ngày 31 tháng 10 năm 2021.
 242. ^ “Tháng ba đến như một con sư tử Đứng đầu bảng xếp hạng của Tạp chí Da Vinci cho năm thứ 2”.Mạng tin tức Anime. Ngày 7 tháng 12 năm 2016. Bản gốc lưu trữ ngày 19 tháng 12 năm 2020. Truy cập ngày 31 tháng 10 năm 2021.
 243. ^ Pineda, Rafael (ngày 7 tháng 12 năm 2017). “Tháng ba đến như một con sư tử Manga đứng đầu bảng xếp hạng của Tạp chí Da Vinci trong năm thứ 3 liên tiếp”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 244. ^ “Truyện tranh Thám tử lừng danh Conan đứng đầu bảng xếp hạng Da Vinci”.Mạng tin tức Anime. Ngày 6 tháng 12 năm 2018. Bản gốc lưu trữ ngày 15 tháng 11 năm 2022. Truy cập ngày 31 tháng 10 năm 2021.
 245. ^ Pineda, Rafael (ngày 6 tháng 12 năm 2019). “Vương quốc Manga đứng đầu bảng xếp hạng Da Vinci”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 12 năm 2019. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 246. ^ Hodgkins, Crystalyn (ngày 5 tháng 12 năm 2020). “Sát quỷ đứng đầu bảng xếp hạng truyện tranh Da Vinci”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 2 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 247. ^ Mateo, Alex (ngày 6 tháng 12 năm 2021). “Demon Slayer đứng đầu bảng xếp hạng truyện tranh Da Vinci trong năm thứ 2 liên tiếp”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 12 năm 2021. Truy cập ngày 7 tháng 12 năm 2021.
 248. ^ Pineda, Rafael (ngày 6 tháng 12 năm 2022). “Spy×Family đứng đầu bảng xếp hạng truyện tranh Da Vinci”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 12 năm 2022. Truy cập ngày 6 tháng 12 năm 2022.
 249. ^ Pineda, Rafael (12 tháng 12 năm 2022). “Sugoi Manga! Biên tập tiết lộ bảng xếp hạng năm 2023 (Đã cập nhật)”Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 14 tháng 12 năm 2022. Truy cập ngày 14 tháng 12 năm 2022.
 250. ^ “Giải truyện tranh Sondermann được trao cho bảy người chiến thắng” (bằng tiếng Đức). Bản gốc lưu trữ ngày 26 tháng 12 năm 2008. Truy cập ngày 18 tháng 11 năm 2008.
 251. ^ “Wahrer “Prototyp”” (bằng tiếng Đức). Frankfurter Rundschau. Ngày 18 tháng 10 năm 2019. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.{{cite web}}: Bảo trì CS1: bot: trạng thái URL gốc không xác định (liên kết)
 252. ^ “Anime & Manga Grand Prix 2012: Kết quả”.AnimeVùng Đất(ở Pháp). Ngày 20 tháng 3 năm 2012. Bản gốc lưu trữ ngày 23 tháng 9 năm 2015. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 253. ^ Giải Grand Prix Manga/Anime Pháp “FAIRY TAIL” và “Beelzebub” đã giành được giải thưởng.animeanime.jp(bằng tiếng Nhật). Ngày 9 tháng 4 năm 2012. Bản gốc lưu trữ ngày 31 tháng 10 năm 2021. Truy cập ngày 30 tháng 10 năm 2021.
 254. ^ Sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ được thấy trong truyện tranh khiến bạn khóc – đàn ông là “thể thao” và phụ nữ là “lãng mạn”.Oricon(bằng tiếng Nhật). 28 tháng 4 năm 2008. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 6 năm 2012. Truy cập ngày 18 tháng 9 năm 2021.
 255. ^ “One Piece” được cả nam và nữ yêu thích với tư cách là “bộ truyện tranh gây nghiện” mà tôi đã nghe ở tuổi thiếu niên.Oricon. Bản gốc lưu trữ ngày 29 tháng 9 năm 2008. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2021.
 256. ^ “One Piece” là ”truyện tranh phải đọc hàng đầu cho thế hệ trẻ ở Trung Quốc”.Tìm kiếm Trung Quốc(bằng tiếng Nhật). Ngày 15 tháng 4 năm 2010. Bản gốc lưu trữ ngày 18 tháng 4 năm 2010. Truy cập ngày 6 tháng 11 năm 2021.
 257. ^ Công bố bảng xếp hạng “Manga cho trẻ em đọc”! “One Piece” chiếm vị trí đầu tiên.Tin tức DaVinci(bằng tiếng Nhật). Ngày 1 tháng 5 năm 2014. Bản gốc lưu trữ ngày 18 tháng 9 năm 2021. Truy cập ngày 18 tháng 9 năm 2021.
 258. ^ “Manga One Piece lập kỷ lục Guinness thế giới về số bản sao được in cho truyện tranh của một tác giả”.Mạng tin tức Anime. 14 tháng 6 năm 2015. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 6 năm 2015. Truy cập ngày 15 tháng 6 năm 2015.
 259. ^ Kết quả giải thưởng truyện tranh Tsutaya Comic Awards 2017 của mọi người đã được công bố! .TSUTAYA(bằng tiếng Nhật). Câu lạc bộ tiện ích văn hóa. Bản gốc được lưu trữ vào ngày 18 tháng 3 năm 2022. Truy cập ngày 16 tháng 2 năm 2021.{{cite web}}: Bảo trì CS1: bot: trạng thái URL gốc không xác định (liên kết)
 260. ^ Kết quả xếp hạng “150.000 công dân bỏ phiếu với cuộc tổng tuyển cử manga thật! Manga” của TV Asahi! Bộ truyện tranh vinh dự tỏa sáng ở vị trí số 1!?thời gian sinh động(bằng tiếng Nhật). sinh động. Ngày 3 tháng 1 năm 2021. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 1 năm 2021. Truy cập ngày 3 tháng 1 năm 2021.{{cite web}}: Bảo trì CS1: bot: trạng thái URL gốc không xác định (liên kết)
 261. ^ Loveridge, Lynzee (ngày 5 tháng 1 năm 2021). “TV Asahi công bố Top 100 Manga được bình chọn bởi 150.000 độc giả”.Mạng tin tức Anime. Bản gốc lưu trữ ngày 26 tháng 1 năm 2021. Truy cập ngày 20 tháng 1 năm 2021.
 262. ^ Người hâm mộ USJ “One Piece Premier Show” phát cuồng với quá trình sản xuất 3D! Một phóng sự trên sân khấu đầy “giống nhân vật” và bất ngờ.quen thuộc(bằng tiếng Nhật). Ngày 3 tháng 7 năm 2015. Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 6 tháng 11 năm 2021.
 263. ^ Ashcraft, Brian (ngày 4 tháng 8 năm 2021). “Huy chương vàng Thế vận hội Tokyo được tôn vinh với tư thế One Piece”.thành phố của tôi. Bản gốc lưu trữ ngày 29 tháng 8 năm 2021. Truy cập ngày 29 tháng 8 năm 2021.
 264. ^ Hanson, Mark Austin; Cohen, Lianne B.; Marra, Alice; Iatsenko, Igor; Wasserman, Steven A.; Lemaitre, Bruno (25 tháng 8 năm 2021). “Gen polypeptide Drosophila Baramicin bảo vệ chống nhiễm nấm”.mầm bệnh PLOS. 17 (8): e1009846. doi:10.1371/journal.ppat.1009846. ISSN 1553-7374. PMC 8423362. PMID 34432851.
Xem ngay:  Hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt Unikey trên máy tính Windows 10

One Piece Tập 1000

Máy chủ: #1 TVN
– Ưu điểm: Load phim tương đối tốt, Không Popup quảng cáo (Hầu hết Server VIP)
– Nhược điểm: Chỉ có 1 chất lượng cao nhất

Máy chủ: #2 Facebook (FB)
– Ưu điểm: Load phim nhanh, Không có Popup quảng cáo
– Nhược điểm: Chỉ có 1 chất lượng duy nhất, Tập cũ chỉ có SD không có HD

Máy chủ: #3 Hoa sen (NHIỀU)
– Ưu điểm: Load phim nhanh, Không có Popup quảng cáo
– Nhược điểm: Chỉ một số phim có Server này, thỉnh thoảng bị đơ

Máy chủ: #4 Hydrax (HYD)
– Ưu điểm: Load phim tương đối ổn định, có thể download phim
– Nhược điểm: Nhảy Popup quảng cáo của nhà cung cấp, phải tắt adblock mới xem được

Máy chủ: #5 Fembed (THÁNG 2)
– Ưu điểm: Ít die link, có đủ loại chất lượng để backup phòng trường hợp server khác die
– Nhược điểm: Quảng cáo Popup của nhà cung cấp nhảy, Load có lúc nhanh lúc chậm

Máy chủ: #6 Okru (OKU)
– Ưu điểm: Load phim ổn, không Popup quảng cáo, nhiều chất lượng
– Nhược điểm: Hay die link vì lý do bản quyền

Mời bạn bè SAO CHÉP LIÊN KẾT VIDEO SAI ĐÃ QUA TRONG KHUNG LỖI bên dưới thì TIỂU BANG LOẠI LỖI mà bạn gặp phải để tự khắc phục nhé!
Lưu ý bạn phải đăng nhập tài khoản thành viên để báo lỗi thì mới nhận được câu trả lời từ Ban quản trị

Câu chuyện Dressrosa

Vòng nguy hiểm Punk

Sau khi đến Tân Thế giới, băng Mũ Rơm nhận được cuộc gọi từ đảo Punk Hazard. Họ gặp Kinemon – một võ sĩ đạo đang trên đường đi tìm con trai mình. Họ đoàn tụ với Trafalgar Law và lực lượng thủy quân lục chiến G-5 do Smoker lãnh đạo, đối đầu với trợ lý cũ của nhà khoa học Vegapunk là Ceaser Clown.

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boPhần nguy hiểm Punk.

Nội dung: Kinemon và Momonosuke gia nhập băng Mũ Rơm (tạm thời), băng hải tặc Heart liên minh với băng Mũ Rơm.

Manga: 46 chap (chap 654 – 699), vol 66 – 70.

Anime: 46 tập (tập 579 – 589; tập 591 – 625).

Vòng cung Dressrosa

Trafalgar Law chuẩn bị thực hiện kế hoạch phá hủy Nhà máy SMILE ở Dressrosa, đất nước của ‘tình yêu, đam mê và đồ chơi’. Luffy bị lôi kéo vào một giải đấu tại đấu trường, gặp lại một người quen cũ trong khi các thành viên còn lại bị lôi kéo vào một âm mưu nổi loạn. Đô đốc Sakazuki cử Đô đốc Fujitora tới đây. Băng Mũ Rơm và đồng minh đối đầu với Doflamingo và Donquixote trong một cái lồng khổng lồ.

tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-boVòng cung Dressrosa.

Sự kiện chính: Băng hải tặc Mũ Rơm chia thành 2 nhóm, Hạm đội Mũ Rơm được thành lập.

Manga: 102 chương (từ chương 700 đến chương 801), tập 70 – 80.

Anime: 118 tập (tập 629 – 746).

Sản xuất

Khái niệm và sáng tạo

Eiichiro Oda bắt đầu quan tâm đến cướp biển từ thời thơ ấu khi xem loạt phim hoạt hìnhVicky người Viking, điều này đã thôi thúc anh ấy muốn vẽ một bộ truyện tranh về cướp biển.[9]Việc đọc tiểu sử cướp biển đã ảnh hưởng đến việc Oda kết hợp các đặc điểm của cướp biển ngoài đời thực vào nhiều nhân vật trongMột miếng; ví dụ: nhân vật Marshall D. Teach dựa trên và được đặt tên theo tên cướp biển lịch sử Edward “Râu Đen” Teach.[10]Ngoài lịch sử vi phạm bản quyền, ảnh hưởng lớn nhất của Oda là Akira Toriyama và bộ truyện của ôngNgọc rồng, đó là một trong những manga yêu thích của anh ấy.[11]Ông cũng được truyền cảm hứng bởiPhù thủy xứ Oz, tuyên bố không chịu đựng những câu chuyện mà phần thưởng của cuộc phiêu lưu chính là cuộc phiêu lưu, chọn một câu chuyện mà việc đi lại là quan trọng, nhưng mục tiêu còn quan trọng hơn.[12]

Khi làm trợ lý cho Nobuhiro Watsuki, Oda bắt đầu viếtMột miếngvào năm 1996.[13]Nó bắt đầu như hai câu chuyện một lần mang tênBình Minh lãng mạn[13]—mà sau này sẽ được sử dụng làm tiêu đề choMột miếngchương đầu tiên và tập. Cả hai đều có nhân vật Luffy, và bao gồm các yếu tố sẽ xuất hiện sau này trong bộ truyện chính. Truyện ngắn đầu tiên trong số này được xuất bản vào tháng 8 năm 1996 trên tạp chíNghị sĩ Itsuki Akamaruvà sau này trongMột Mảnh Màu Đỏ. Thứ hai đã được xuất bản trong vấn đề thứ 41 củaShōnen Jump hàng tuầnnăm 1996, và tái bản năm 1998 trong tuyển tập truyện ngắn của Oda,Muốn!.[14]Trong một cuộc phỏng vấn với TBS, Takanori Asada, biên tập viên ban đầu củaMột miếng, tiết lộ rằng manga đã bị từ chối bởiShōnen Jump hàng tuầnba lần trước khi Shueisha đồng ý xuất bản bộ truyện.[15]

Phát triển

Khi tạo ra trái ác quỷ, Oda nghĩ về thứ gì đó có thể đáp ứng mong muốn của con người; anh ấy nói thêm rằng anh ấy không hiểu tại sao anh ấy lại vẽ một Trái ác quỷ trừ khi vẻ ngoài của trái cây sẽ lôi kéo một người ăn nó.[16]Tên của nhiều đòn tấn công đặc biệt, cũng như các khái niệm khác trong manga, bao gồm một hình thức chơi chữ trong đó các cụm từ được viết bằngchữ Hánđược ghép nối với cách đọc mang phong cách riêng. Tên của một số kỹ thuật của một số nhân vật thường được trộn lẫn với các ngôn ngữ khác, và tên của một số kỹ thuật kiếm của Zoro được thiết kế như một trò đùa; chúng trông đáng sợ khi đọc bằng mắt nhưng nghe giống như các loại thức ăn khi đọc to. Ví dụ, chiêu thức đặc trưng của Zoro làCơm nắm, được viết làquỷ cắtnhưng được phát âm giống nhưcơm nắmbằng tiếng Nhật. Eisaku Inoue, giám đốc hoạt hình, đã nói rằng những người sáng tạo đã không sử dụng nhữngchữ Hánđọc trong anime vì chúng “có thể đã cắt giảm khoảng một nửa số tiếng cười”.[17]Tuy nhiên, đạo diễn Konosuke Uda nói rằng ông tin rằng những người sáng tạo đã “làm cho anime khá gần với manga”.[17]

Oda rất “nhạy cảm” về cách dịch tác phẩm của mình.[18]Trong nhiều trường hợp, phiên bản tiếng Anh củaMột miếngmanga sử dụng một từ tượng thanh cho nhiều từ tượng thanh được sử dụng trong phiên bản tiếng Nhật. Ví dụ, “sooo” (tiếng mưa nhẹ, gần như sương) và “g” (tiếng mưa như trút nước) đều được dịch là “fshhhhhhh”.[19]Không giống như các họa sĩ truyện tranh khác, Oda tự mình vẽ mọi thứ chuyển động để tạo ra một cái nhìn nhất quán trong khi để nhân viên của mình vẽ nền dựa trên các bản phác thảo mà anh ấy đã vẽ. Bằng cách này, anh ấy mong muốn duy trì một hình ảnh đại diện thống nhất, chỉ để nhân viên của mình thực hiện việc thực hiện nền, dựa trên các bản phác thảo của anh ấy.[20]Khối lượng công việc này buộc anh phải duy trì tốc độ sản xuất chặt chẽ, bắt đầu từ năm giờ sáng cho đến hai giờ sáng ngày hôm sau, chỉ có những khoảng thời gian nghỉ ngắn để ăn uống. Chương trình làm việc của Oda bao gồm ba ngày đầu tuần dành riêng cho việc viết bảng phân cảnh và thời gian còn lại dành cho việc đánh mực hoàn chỉnh lên bảng và tô màu nếu có.[21]Khi một độc giả hỏi Nami đang yêu ai, Oda trả lời rằng hầu như không có bất kỳ mối tình nào trong băng của Luffy. Tác giả cũng giải thích rằng ông cố tình tránh đưa chúng vàoMột miếngvì bộ truyện là một manga shōnen và những cậu bé đọc nó không quan tâm đến những câu chuyện tình yêu.[22]

Phần kết luận

Oda tiết lộ rằng ban đầu ông dự địnhMột miếngkéo dài năm năm, và rằng anh ấy đã lên kế hoạch cho cái kết. Tuy nhiên, anh ấy thấy rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​vì Oda nhận ra rằng anh ấy thích câu chuyện quá nhiều để kết thúc nó trong khoảng thời gian đó.[23]Vào năm 2016, mười chín năm sau khi bắt đầu xuất bản nhiều kỳ, tác giả nói rằng manga đã đạt được 65% câu chuyện mà ông định kể.[24]Tháng 7 năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 21 năm ngày thành lậpMột miếng, Oda nói rằng manga đã đi được 80% cốt truyện,[25]trong khi vào tháng 1 năm 2019, anh ấy nói rằngMột miếngđang trên đường đi đến hồi kết, nhưng nó có thể vượt qua tập thứ 100.[26]Vào tháng 8 năm 2019, Oda nói rằng, theo dự đoán của ông, manga sẽ kết thúc vào khoảng năm 2024 và 2025.[27]Tuy nhiên, Oda nói rằng cái kết sẽ như những gì ông đã quyết định ngay từ đầu; anh ấy cam kết sẽ nhìn thấu nó.[28]Trong một chương trình truyền hình đặc biệt được phát sóng tại Nhật Bản, Oda nói rằng ông sẵn sàng thay đổi cái kết nếu người hâm mộ có thể đoán trước được.[12]Vào tháng 8 năm 2020, Shueisha đã thông báo trong số thứ 35 của năm vềShōnen Jump hàng tuầncái đóMột miếngđã “hướng tới câu chuyện cuối cùng sắp tới.”[29]Vào ngày 4 tháng 1 năm 2021,Một miếngđã đến chương thứ một nghìn.[30][31][32]Vào tháng 6 năm 2022, Oda thông báo rằng manga sẽ tạm nghỉ một tháng để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 25 năm và câu chuyện cuối cùng của nó, bắt đầu bằng việc phát hành chương 1054.[33]

Nguồn tham khảo:

 • Tổng hợp One Piece Đảo Hải Tặc trọn bộ,   https://songdep.com.vn/348-tom-tat-one-piece-dao-hai-tac-full-tron-bo-d378.html
 • Tổng hợp One Piece cụ thể theo từng mùa trong anime – POPS Blog,   https://pops.vn/blog/tom-tat-one-piece/
 • One Piece – Wikipedia,   https://vi.wikipedia.org/wiki/One_Piece
 • Xem Phim Đảo Hải Tặc Tập 1052 Vietsub FHD,   https://anime.vietsub.cc/movie/dao-hai-tac/tap-1052-78790
 • [AnimeTVN] One Piece Tập 1000 Vietsub (Nhiều Nhóm),   https://animetvn.info/view-movie/f173105-one-piece-tap-1000.html

Mọi sự sao chép trích dẫn phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn:trungcapluatbmt.edu.vn