Bài dự thi viết về những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường thân yêu

Bài dự thi viết về những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường thân yêu

Phân công

Dưới mái trường thân yêu, nơi lưu giữ bao kỉ niệm của tuổi học trò, cô giáo dạy văn đã để lại trong lòng em những hình ảnh sâu sắc nhất.

Cô ấy tên là Cao Thị Kim Dung. Năm nay, cô đã bước sang tuổi 40. Tục ngữ, ca dao Việt Nam có nhiều câu nói hay về thầy cô giáo: “Có công mài sắt, có ngày nên kim” hay “Muốn con hay chữ thì phải kính yêu quý thầy cô”. Cách cô truyền tải rất đặc biệt, cô khiến học sinh tiếp thu những bài học trong sách mà cả trong cuộc sống. Cô là một giáo viên mẫu mực với một nhân cách cao đẹp, khiến mọi học sinh đều hài lòng khi học ở cô.

Mái trường luôn là ngôi nhà thứ hai, là nơi lưu giữ những dấu ấn đáng nhớ nhất của cuộc đời mỗi người. Cô Dung rất yêu quý học sinh của mình và luôn mong muốn giúp các em học tốt, đạt kết quả cao. Trong lớp của tôi, có khoảng hai hoặc ba học sinh học không tốt. Cô lập tức dạy phụ đạo mà không nhận một xu nào của phụ huynh học sinh. Cô ấy cũng cố gắng đến sớm để theo dõi bản đồ với chúng tôi. Không chỉ vậy, cô còn quan tâm giúp đỡ những người nghèo khó, cơ nhỡ. Bằng chứng là cô ấy đã đến tận nhà người nghèo để tặng quà, động viên họ và gia đình khiến bố mẹ tôi rất cảm động. Mẹ tôi nói: “Cô Dung là một cô giáo giỏi thật, một cô giáo rất tâm huyết với nghề.

Xem thêm: Ý kiến ​​của tôi về Country Seasons

Đối với đồng nghiệp, chị Dung luôn vui vẻ, cởi mở và luôn hướng dẫn các đồng nghiệp trẻ. Tôn trọng những giáo viên lớn tuổi. Tôi biết gia đình anh ấy không khá giả. Hôm kiểm tra kết quả cuối học kì 2, cô thưởng cho học sinh đạt điểm cao một cây bút mực xanh rất đẹp.

Tôi đặc biệt nhớ khi cô ấy đi tham quan với chúng tôi. Lúc này, gương mặt cũng như ánh mắt của anh lộ rõ ​​vẻ lo lắng, run sợ. Sau ngày hôm đó chúng tôi mới biết cô ấy có bài thi môn triết, nhưng cô ấy đã xin nghỉ để đến với chúng tôi vì cô ấy sợ nếu có điều gì không hay xảy ra với chúng tôi thì cô ấy sẽ hối hận cả đời. .

Một kỷ niệm đáng nhớ nữa là khi tôi đi học hè. Lúc đó tôi đã nghỉ 2 tuần do bị đau ở tay. Cô ấy biết tay tôi đang làm tôi đau, cô ấy giải thích cho tôi những điều tôi chưa biết, chưa hiểu, sau đó nhờ bạn cô ấy cho tôi mượn một cuốn sách trang điểm. Khoảnh khắc đó, tôi thấy mình nhẹ nhõm, thầm cảm ơn cô ấy và những người bạn của cô ấy.

Đối với tôi, cô giáo giống như một người mẹ tốt thứ hai. Cô luôn quan tâm đến tất cả các học sinh trong lớp của mình. Ai có hoàn cảnh đặc biệt, cô đều hiểu và sẵn sàng động viên, giúp đỡ. Tôi còn nhớ rất rõ khi tôi học lớp 6. Hôm đó, ngay khi tan học, trời bất chợt có một cơn mưa và khung cảnh trong sân trường thật hỗn loạn. Một số người mặc áo mưa, những người khác chạy tìm chỗ che. Tôi đợi mãi mà không thấy bố mẹ ra đón. Một lúc sau, trường vắng tanh và chỉ có tôi. Lạnh lùng và sợ hãi, tôi khóc nức nở. Lúc này, chị Dung đang chuẩn bị ra về. Thấy tôi, cô ấy chạy đến hỏi han, an ủi tôi. Cô ấy gọi điện cho bố mẹ tôi nhưng không ai bắt máy. Cô ấy đưa tôi về nhà. Về đến nhà, cửa vẫn khóa, tôi và cô ấy đợi bố mẹ tôi về. Mãi cho đến khi tôi và bố mẹ tôi về đến nhà vì tắc đường. Cả nhà mình xin cảm ơn. Cô ấy chỉ cười và vẫy tay chào gia đình tôi đi.

Xem thêm: Kế hoạch bài học về số phận con người, Solokhov

Em yêu anh rất nhiều. Sắp đến ngày 20-11, em kính chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *