Bài phát biểu về an toàn giao thông đường bộ

Bài phát biểu về an toàn giao thông đường bộ

Phân công

Công nghệ hiện đại ngày càng phát sinh ra nhiều loại hình vận chuyển khác nhau, từ thô sơ đến hiện đại. Những phương tiện này ra đời để thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển trên những quãng đường dài. Tuy nhiên, chúng ta phải giải quyết một vấn đề khác là an toàn giao thông đường bộ. Đây là một vấn đề cấp bách ảnh hưởng lớn đến đời sống con người và

An toàn giao thông đường bộ đã được đặt ra từ những năm đầu của thế kỷ 21, khi lượng người tăng lên và các phương tiện giao thông ngày càng phổ biến. Giữa phố phường tấp nập, một sai lầm của bạn có thể phải trả giá bằng mạng sống của những người thân yêu và những người xung quanh. Va chạm giữa các phương tiện, hoặc do bản thân các phương tiện va phải như chướng ngại vật trên đường, dù nặng hay nhẹ, nhưng tổn thất là điều không thể tránh khỏi. Nhẹ có thể làm trầy xước, hư hỏng phương tiện, nặng có thể dẫn đến tử vong. Có biết bao vụ án thương tâm đã cướp đi sinh mạng của bao người, gia đình ly tán và để lại biết bao đau thương. Có những vụ, quái xế đâm vào hàng chục chiếc ô tô trên đường, số người chết và bị thương là khôn lường. Hay có những trường hợp một chiếc xe buýt chở đầy khách bị rơi xuống vực, kinh hoàng và thê lương. Theo thống kê, mỗi năm cả nước xảy ra hơn 20.000 vụ TNGT, số người chết lên đến hàng trăm người, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Xem thêm: Giải nghĩa câu ca dao: Bầu ơi thương lấy bí cùng. Mặc dù các giống khác có chung một nền tảng

Nguyên nhân của vụ tai nạn này là do người điều khiển phương tiện cẩu thả, uống rượu bia, sử dụng chất kích thích khi tham gia giao thông, tay lái không vững và không tuân thủ quy định dành cho phương tiện giao thông đường bộ là nguyên nhân. Tuy nhiên, nhiều trường hợp sự cố bất ngờ xảy ra do ngoại cảnh tác động hoặc do máy móc trục trặc khiến tài xế phải bỏ cuộc. Như trường hợp đường kém, nhiều ổ gà, ổ vịt, ngóc ngách khuất, đường đèo dốc hiểm trở. Tai nạn do nhiều yếu tố chủ quan và khách quan gây ra, nhưng đảm bảo giảm thiểu rủi ro nhất có thể là điều mà ai cũng quan tâm.

An toàn giao thông đường bộ là bảo vệ tính mạng của con người, bảo vệ tính mạng của chính mình và của những người thân yêu. Việc tôn trọng luật đi đường, đi dưới lòng đường, đội mũ bảo hiểm, không sử dụng kuchs không phải là điều quá khó thực hiện. Nếu bạn đã uống rượu, hãy chọn gọi taxi, xe ôm hoặc nhờ người thân chở về nhà. Mặt khác, chính phủ và luật pháp đặc biệt tăng cường an ninh bằng cách trừng trị nghiêm khắc những kẻ cố tình phạm pháp dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đồng thời cần cải tạo, gia cố những tuyến đường còn kém, gây khó khăn và nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện. Để vấn đề ATGT đường bộ được công bố rộng rãi, cần làm công tác tư tưởng cho tất cả mọi người, nhất là lớp trẻ đang ở độ tuổi tư tưởng bấp bênh nhất.

Xem thêm: Tiết 6 9 đề 1: Suy nghĩ của em về tình mẫu tử trong đoạn trích Trong lòng mẹ

Ý thức về an toàn giao thông đường bộ, mọi người nên đặc biệt cẩn trọng khi tham gia giao thông trên đường. Muốn phát triển tốt thì phải sống tốt, muốn sống tốt thì giao thông phải an toàn. Thực thi giao thông tốt chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *