Bài văn tả lớp học của em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn ngắn tả về lớp học của em.

Gợi ý làm bài:

1. Bài văn mẫu số 1

Lớp em là lớp luôn được thầy cô yêu mến vì luôn đoàn kết, chăm học lại luôn giữ gìn vệ sinh rất tốt. Đi đâu, em cũng luôn tự hào rằng mình là học sinh của lớp 5B.

Lớp em nằm ở tầng 3, phía trong cùng. Với diện tích khá rộng rãi. Những ô cửa sổ lớn, giúp lớp luôn thoáng mát, tràn đầy gió trời. Phía trên bục giảng là bàn giáo viên được trải khăn màu tím. Trên bàn là bình hoa hồng giả xinh đẹp, một hộp phấn và một cái thước gỗ. Cạnh đó là chiếc bảng đen lớn chiến trọn bức tường. Phía trên là ảnh Bác Hồ – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Góc bên phải là một chiếc tivi màn hình lớn, được dùng để trình chiếu các hình ảnh, video phục vụ học tập. Cuối lớp, là một tấm bảng từ trắng, đính những hình ảnh, tranh vẽ thú vị và cả thông báo, dặn dò của lớp nữa. Giữa lớp là hai dãy bàn ghế được xếp thẳng, gọn gàng. Bàn nào cũng sạch sẽ, để đầy những sách và vở của các bạn.

Mỗi ngày đến lớp, chúng em được nghe những lời giảng hay của cô, được học thêm nhiều điều thú vị, bổ ích. Lớp học cũng vì thế mà thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của chúng em. ở đó, cô giáo là mẹ hiền, và bạn bè là anh chị em. Mọi người cùng nhau học tập, tiến về tương lai.

2. Bài văn mẫu số 2

Mỗi thứ hai đầu tuần, trong tiết chào cờ, lại có phần khen ngợi lớp có thành tích tốt trong tuần. Và tuần nào lớp em cũng được gọi tên. Đó là niềm vinh dự lớn lao của cả tập thể lớp.

Trường em là một trường tiểu học ở nông thôn nên hơi cũ, không được hiện đại như các trường khác. Thế nhưng, chúng em vẫn luôn giữ gìn lớp thật sạch đẹp, gọn gàng. Những cánh cửa gỗ màu nâu đỏ, được các chú trong hội phụ huynh quét một lớp sơn mới lên, nhìn vô cùng sạch sẽ. Các khung cửa gỗ cũ kĩ, được chúng em trang trí bằng những chú hạc giấy đáng yêu nhiều màu sắc. Bảng đen luôn sạch sẽ, sáng bóng sau mỗi tiết học. Bàn giáo viên được trải lên một tấm khăn trải bàn trắng tinh. Cứ mỗi cuối tuần, chúng em lại thay phiên nhau mang về giặt sạch. Cuối lớp là thùng rác nhỏ màu đỏ tươi, được chúng em đổ ngay sau mỗi buổi học để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Những chiếc bàn gỗ cũng được sắp xếp thẳng hàng, không hề có vết vẽ bậy nào trên mặt bàn cả. Ở ngoài hành lang, được chúng em đặt một chậu mai nhỏ. Hằng ngày chúng em tưới nước, chăm sóc cho cây. Tết năm vừa rồi, mai nở rực rỡ, lớp nào cũng ngưỡng mộ lớp em vô cùng. Liên tục chạy sang để ngắm hoa.

Xem ngay:  Nhớ Nhanh Công Thức Giải Phương Trình - Toán 10 #shorts

Bằng sự chăm chỉ, chịu khó, chúng em đã làm cho lớp học của mình sạch đẹp. Tuy không được tiện nghi như những lớp học khác, nhưng với chúng em, lớp học chính là ngôi nhà nhỏ ấm áp và thân thương.

3. Bài văn mẫu số 3

Vừa qua, cô Hiệu trưởng đã nêu một chủ đề “Lớp học là nhà của em”. Trong thời gian qua lớp học là nơi mà em yêu thích nhất. Lớp học cũng chính là nơi mà em được đến để học tập tiếp thu những kiến thức bổ ích. Vì vậy em luôn xem đó là ngôi nhà nhỏ. Lớp em là lớp 5/3. trường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Lớp em nằm ở lầu ba của trường. Tuy lớp nhỏ nhưng được sắp xếp đồ đạc rất gọn gàng, ngăn nắp. Cửa ra vào được sơn màu kem, sáng sủa. Phòng của chúng em luôn thoáng mát nhờ trường trồng rất nhiều cây xanh. Trong lớp, những chậu hoa nhỏ xinh xắn được xếp ngay ngắn. Dãy bàn ghế ngay ngắn, thẳng tắp luôn sạch sẽ nhờ bàn tay của cô bảo mẫu lao chùi mỗi ngày. Trước mặt chúng em là bác bảng xanh to lớn. Bức ảnh Bác Hồ được treo ngay ngắn trên bức tường được quét sơn màu hồng nhạt. Lớp em rất đẹp mắt nhờ sự khéo léo của cô và các bạn đã trang trí làm lớp học trở nên sinh động hơn.

Cô giáo em như người mẹ hiền thứ hai. Cô luôn dạy cho chúng em những kiến thức bổ ích. Cô giúp chúng em học tập tốt hơn và yêu kiến thức mà chúng em đã được học. Chúng em ở lớp luôn đoàn kết, thương yêu và đùm bọc lẫn nhau. Chúng em luôn chia sẻ với nhau những niềm vui, nỗi buồn với nhau, giúp đỡ nhau học tập thật tốt. Các bạn như anh em ruột thịt của nhau. Lớp học như một ngôi nhà, một gia đình ấm áp. Vào ngày cuối tuần các bạn phân công nhau trực nhật để lớp của chúng em luôn sạch đẹp. Những buồn vui của bạn bè, kỷ niệm của tuổi học trò. Hình ảnh của lớp học là hình ảnh mà chúng em yêu quý nhất. Chúng em luôn giữ gìn lớp học sạch, đẹp. Những giờ học trên lớp, cô giáo luôn tạo cho chúng em những tiết học vui tươi sinh động, giúp cho chúng em hiểu bài hơn.

Em rất yêu lớp học của em. Hình ảnh lớp học sẽ in sâu vào kí ức tuổi học trò trong lòng của mỗi người. Dù mai này có rời xa mái trường, xa ngôi nhà nhỏ em vẫn sẽ luôn nhớ về nó.

4. Bài văn mẫu số 4

Mỗi ngày đến trường với em đều là một ngày vui. Không chỉ vì được gặp thầy cô, bè bạn, mà còn vì em được học trong một lớp học sạch đẹp, khang trang, tiện nghi.

Lớp của em nằm ở tầng hai, ngay một bên cầu thang. Em không biết diện tích lớp là bao nhiêu, chỉ biết là rộng lắm, có đủ chỗ cho 40 bạn học sinh học tập cơ mà. Dưới nền được lát gạch màu xanh, có hoa văn gợn sóng, nhìn rất thích mắt. Còn tường được sơn trắng, khiến lớp nhìn rất sang trọng và thoáng mát. Lớp có hai cửa ra vào khá lớn, và bốn cái cửa sổ. Các cánh cửa đều sơn màu nâu, có ốp kính. Trước lớp là phần hành lang rộng rãi, có xếp một hàng hoa xương rồng nhỏ xinh do các cô trò tự chăm sóc.

Phần bục giảng trong lớp được xây cao lên để học sinh dễ quan sát cô giáo hơn. Ở góc bên trái là bàn giáo viên, và một tủ sách nhỏ. Chính giữa là bảng đen lớn, còn ở góc bên phải là màn hình máy chiếu phục vụ cho việc học tập. Phía trên của bảng, là ảnh Bác Hồ cười hiền từ, đầy tình yêu thương. Dưới lớp, là 40 bộ bàn ghế đơn được xếp gọn gàng. Nhà trường chọn bàn ghế đơn thay vì bàn đôi như các trường khác là để chúng em có thể dễ dàng di chuyển khi làm việc nhóm. Thật tuyệt phải không ạ. Mỗi bàn có phần hộc lớn để đồ, trên mặt bàn có một cái khe để bút giúp bút không rớt xuống đất. Một bên bàn có cái móc nhỏ để chúng em treo túi nữa. Phía cuối góc lớp là một chiếc thùng rác nhỏ, sạch sẽ. Một cái tủ lớn để sách vở của chúng em. Và một chiếc bảng tin nhỏ, dán những bức vẽ, hình ảnh, bài kiểm tra… của học sinh.

Cả lớp học được sắp xếp vô cùng thoải mái và đầy đủ, tất cả đều nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc học tập. Mỗi ngày đến lớp, chúng em luôn cố gắng học tập thật chăm chỉ để không phụ sự quan tâm của bố mẹ, thầy cô và nhà trường.

Xem ngay:  Cách làm định thức, khả nghịch, nghịch đảo, hạng, giải hệ phương trình tuyến tính

5. Bài văn mẫu số 5

Năm nay là năm học cuối cùng em được ngồi trên ghế nhà trường tiểu học. Cũng là 5 năm em đã gắn bó với lớp học này. Một lớp học neo giữ trong em rất nhiều kỉ niệm về thầy cô và bạn bè.

Lớp học của em mang tên 5D, là lớp chọn của khối lớp 5 nên được nhiều thầy cô yêu quý. Lớp em nằm ở cuối hành lang, cạnh một cây bàng rất to và lan tỏa bóng mát. Lớp học của em có diện tích như những lớp học khác, đủ để xếp thành 3 dãy bàn ghế cho 40 bạn học sinh. Trước khi bước vào lớp học, đập mắt vào là tấm biển lớp màu đỏ và tên 5D màu vàng nổi bật rất dễ nhận ra.

Lớp học em có 3 cánh cửa sổ để thông gió cho thoáng mát, có một cửa chính đi vào, đi ra nằm gần với góc bảng. Bàn ghế của lớp em được làm bằng gỗ sơn bóng loáng. Nhà trường vừa mới thay cho lớp em từ năm ngoái nên vẫn còn rất mới. Các bạn ai cũng giữ gìn chỗ ngồi của mình sạch sẽ, không có vết bẩn, vì cuối tháng cô giáo sẽ kiểm tra xem bàn bạn nào lấm bẩn sẽ phạt trực nhật một tuần. Chiếc bảng màu đen đã có từ lúc em bước vào lớp 1. Cho đến nay đã được 5 năm nhưng nó vẫn giữ được độ bóng loáng, khi viết lên đó phấn rất mịn và ít ra bụi bẩn. Chiếc bàn của cô giáo đặt gần chiếc bảng, cũng được làm bằng gỗ rất giản dị. Bao giờ trên chiếc bàn của cô cũng có một cốc nước ấm. Vì cô sức khỏe yếu nên phải uống nước ấm, hạn chế uống nước lạnh.

Bên ngoài lớp học được sơn bằng màu vàng nhạt còn bên trong thì được sơn bằng màu xanh nhẹ, tạo sự dịu êm mỗi lần chúng em bước vào đó. Ở góc lớp của em có một cái chậu đựng nước để khi nào giặt giẻ lau bảng thì chúng em không phải đi ra ngoài. Nền của lớp em được lát bằng gạch đỏ nung rất mịn, quét dọn cũng rất nhanh và tiện ích.

Các thành viên trong lớp em ai cũng có ý thức, trách nhiệm để bảo vệ và gìn giữ lớp học. Sắp tới khi phải xa lớp học này, em sẽ rất nhớ đến nơi đây, vì in hằn bao kỉ niệm với bạn bè và thầy cô.

——Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp——

NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

   

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.