Bảo hiểm nhân thọ là gì? 7 lý do nên tham gia ngay hôm nay - Ảnh 1

 

 

 

Mua bảo hiểm nhân thọ hiện đang là xu hướng được nhiều gia đình hiện đại lựa chọn để bảo vệ tài chính trước các rủi ro đồng thời chăm sóc sức khỏe, tích lũy tiền bạc cho tương lai học tập của con. Vậy bảo hiểm nhân thọ được hiểu như thế nào và tại sao lại nên tham gia? Cùng tìm hiểu chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Thế nào là bảo hiểm nhân thọ? 

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm bảo hiểm bao gồm 3 yếu tố bảo vệ – tích lũy – đầu tư. Theo đó, người tham gia sẽ được bảo vệ nếu không may gặp rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Đồng thời, trong quá trình tham gia, bạn sẽ tích lũy được một khoản tiền dự phòng để dùng cho các dự định tương lai và có thể chọn thêm đầu tư sinh lời để gia tăng tài sản. 

Bảo hiểm nhân thọ được chia ra làm 2 loại: Theo phạm vi và theo mục đích sử dụng.

Theo phạm vi: Bảo hiểm nhân thọ gồm bảo hiểm sinh kỳ, bảo hiểm tử kỳ, bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm hỗn hợp và bảo hiểm trả tiền định kỳ.

Xem ngay:  Tính nhanh chu vi hình gấp khúc - Kênh Toán Thầy Kiên

Theo mục đích: Bảo hiểm nhân thọ gồm bảo hiểm bảo vệ, bảo hiểm tích lũy, bảo hiểm đầu tư, bảo hiểm hưu trí và bảo hiểm giáo dục.

Bảo hiểm nhân thọ là gì? 7 lý do nên tham gia ngay hôm nay - Ảnh 2

Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà chọn một loại bảo hiểm nhân thọ phù hợp

2. TOP 7 lý do nên tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt

Lời khuyên cho những gia đình đang cân nhắc mua bảo hiểm nhân thọ là nên tham gia càng sớm sẽ càng có lợi, bởi những lý do sau:

2.1. Bảo vệ sức khỏe tài chính cho gia đình trước các rủi ro

Công ty bảo hiểm nhân thọ có nghĩa vụ bồi thường một khoản tiền để chi trả các chi phí cần thiết nếu người tham gia gặp phải rủi ro bất ngờ như bệnh tật, tai nạn, ốm đau,… Người tham gia được hỗ trợ một phần chi phí, giảm bớt gánh nặng tài chính và giúp đỡ các thành viên trong gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn, sớm bình ổn lại cuộc sống. 

2.2. Dự phòng quỹ tiết kiệm về giáo dục cho tương lai của con 

Trong quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ, cha mẹ có thể tích lũy được một khoản tiền dự phòng để sử dụng cho các hoạt động giáo dục của con như du học, lập nghiệp, kinh doanh,… Với sự chuẩn bị như vậy, con đường học vấn và làm việc trong tương lai của con sẽ thêm phần vững chắc và phát triển thuận lợi hơn.

Bảo hiểm nhân thọ là gì? 7 lý do nên tham gia ngay hôm nay - Ảnh 3

Quỹ dự phòng là tiền đề giúp cho con đường giáo dục của con ngày càng rộng mở

2.3. Hưởng chế độ chăm sóc y tế tốt nhất

Khi mua bảo hiểm nhân thọ, cả gia đình sẽ nhận được sự chăm sóc y tế với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại cùng chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tốt đến từ các bệnh viện trong và ngoài nước. Khi sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, người tham gia không cần phải chờ đợi quá lâu, thủ tục thăm khám nhanh chóng và được công ty bảo hiểm hỗ trợ một phần chi phí.

> Xem thêm: Mua bảo hiểm sức khỏe cho bé, cha mẹ cần lưu ý gì?

2.4. Bảo vệ người trụ cột trong gia đình

Trường hợp gia đình không có đủ khả năng kinh tế để mua bảo hiểm nhân thọ cho tất cả thành viên thì tốt nhất là nên ưu tiên mua bảo hiểm cho người trụ cột. Vì mọi chi phí sinh hoạt, y tế, học tập… trong gia đình phần lớn đều được chi trả từ nguồn thu nhập chính của người trụ cột. Nếu chẳng may nguồn thu nhập này gặp vấn đề thì cuộc sống của gia đình sẽ rất bấp bênh. Vào những lúc khó khăn như vậy, bảo hiểm nhân thọ sẽ đóng vai là người trụ cột để chu cấp tài chính, chi trả các chi phí trong gia đình.

Xem ngay:  TOAN HOC 9 - CHƯƠNG I: CĂN BẬC HAI. CĂN BẬC BA | Helo Mot sach

2.5. Tham gia càng sớm, chi phí càng thấp 

Sức khỏe tốt và tuổi trẻ là thời điểm thích hợp để tham gia bảo hiểm nhân thọ, vì lúc này chi phí tham gia thấp, không giới hạn quyền lợi và ít bị công ty bảo hiểm từ chối. Ngược lại, nếu đợi đến khi lớn tuổi mới mua bảo hiểm nhân thọ thì sẽ gặp nhiều khó khăn hơn như phí tham gia cao, bị giới hạn quyền lợi và có khả năng công ty không chấp nhận do rủi ro bệnh tật lớn.

Bảo hiểm nhân thọ là gì? 7 lý do nên tham gia ngay hôm nay - Ảnh 4

Tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm để cả gia đình được bảo vệ và tiết kiệm tài chính tối ưu 

2.6. Đầu tư sinh lời, gia tăng tài sản

Bên cạnh lợi ích về bảo vệ và tích lũy, bảo hiểm nhân thọ còn có khả năng đầu tư sinh lời. Người tham gia vừa được bảo vệ tài chính trước các rủi ro, vừa có thể đầu tư để mở rộng tài sản. Cách này giúp cha mẹ xây dựng được kế hoạch tài chính hiệu quả, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình và có thể thực hiện các dự định tương lai. 

2.7. Đảm bảo cuộc sống về hưu an nhàn và thoải mái

Tuổi cao sức yếu làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như nguồn thu nhập hàng tháng, khiến cha mẹ khó khăn trong chi tiêu sinh hoạt và khám chữa bệnh. Vì vậy, đối với các bậc phụ huynh, bảo hiểm nhân thọ như là một giải pháp tài chính khi đến tuổi nghỉ hưu. Số tiền nhận được từ công ty bảo hiểm giúp cha mẹ an tâm tận hưởng trọn vẹn cuộc sống khi về già và được thoải mái làm những điều mình thích (như đi du lịch, mở cửa hàng nhỏ, cho tiền con cháu,…)

Xem ngay:  Bài 12 Bội chung bội chung nhỏ nhất - tiếp theo 1 trang 43 sbt toán lớp 6 tập 1 | Kết nối tri thức

3. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, cần lưu ý điều gì?

Trước khi quyết định ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, cha mẹ nên xem qua những chú ý dưới đây để quá trình tham gia bảo hiểm diễn ra suôn sẻ:

  • Mức phí tham gia không cố định, thay đổi tùy vào độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, tình trạng sức khỏe của người tham gia.
  • Chỉ bảo vệ trước các rủi ro bất ngờ, không phải rủi ro sẵn có trong thời gian hợp đồng vẫn còn hiệu lực.
  • Không phải loại rủi ro nào công ty bảo hiểm cũng chấp nhận chịu trách nhiệm, điều này còn phụ thuộc vào chính sách của từng công ty. 
  • Bảo hiểm nhân thọ là bảo hiểm dài hạn, có thể là 10 năm, 20 năm hoặc trọn đời giúp người tham gia được bảo vệ, chăm sóc sức khỏe toàn diện, tiết kiệm được khoản tiền lớn. 
  • Nên tìm hiểu kỹ về thông tin bảo hiểm nhân thọ và hợp đồng để nắm rõ quyền lợi, các khoản loại trừ, thời gian đóng phí,… để tránh ảnh hưởng đến việc chi trả quyền lợi khi có rủi ro xảy ra. 
  • Cân nhắc điều kiện tài chính của gia đình mình để chọn loại bảo hiểm nhân thọ phù hợp, để có thể chi trả phí tham gia định kỳ và hạn chế tình trạng hủy hợp đồng giữa chừng. 
  • Lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín, lâu đời, quy mô hoạt động lớn, dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp và xử lý bồi thường nhanh chóng.

Bảo hiểm nhân thọ là gì? 7 lý do nên tham gia ngay hôm nay - Ảnh 5

Chuẩn bị kế hoạch tài chính kỹ lưỡng để cuộc sống tương lai bền vững hơn

Hy vọng qua những chia sẻ trên, các vị phụ huynh đã hiểu được phần nào về bảo hiểm nhân thọ và những lợi ích mà nó mang lại cho gia đình của mình. Sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ngay hôm nay để nâng cấp chất lượng cuộc sống, cả nhà vui vẻ và bình an!

>>> Nguồn tham khảo:

https://www.prudential.com.vn/vi/blog-nhip-song-khoe/tong-quan-ve-bao-hiem-nhan-tho-danh-cho-nguoi-lan-dau-tham-gia/