Bao nhiêu ounce là một cốc? Cách thay đổi chuẩn nhất – Seoul Academy

Chuyển đổi một số ounce sang số lượng khác:

Âm lượng

Chuyển đổi ounce sang các đơn vị đo khối lượng tương ứng khác. Ounce hoặc mililit đều là những đơn vị phổ biến được sử dụng để đo chất lỏng.

Một ounce (oz, fl oz) bằng khoảng 29,57353 mililit, vì vậy, để biết thành phần của bạn có bao nhiêu ounce, chỉ cần nhân thể tích tính bằng lít hoặc mililit với 29,57353 mililit.

mot coc bang bao nhieu aoxo 7 jpg

Hình 7: Đơn vị ounce quy đổi sang đơn vị lít (l), mililit (ml).

Sử dụng cách tính này, người ta đã tính được 8 ounce = 236,588237 ml (ml), như vậy có thể thấy 1 cốc (8 ounce) bằng 236,588237 ml.

Khối

Chuyển đổi ounce sang đơn vị khối lượng. Người Việt Nam chúng ta khi nói đến nguyên liệu là chất rắn thì các đơn vị đo lường thường được sử dụng là kilôgam (kg), gam (g),…. Nếu bạn muốn quy đổi sang aoxo thì hãy tham khảo cách quy đổi nhé. Thay đổi nó dưới đây!

mot coc bang bao nhieu aoxo 8 jpg

Hình 8: Đơn vị ounce quy đổi sang đơn vị khối lượng (g), kilogam (kg).

Chuyển đổi ounce sang gam (g), kilôgam (kg)

 • Tiêu chuẩn quốc tế Ounce (Oz) là 1 bằng 28.3495231 Gram (g) và bằng 0.028 Kilôgam (kg)
 • Ounce (Oz) chuẩn quốc tế là 2 bằng 56.6990463 Gram (g) và bằng 0.057 Kilôgam (kg)
 • Ounce (Oz) chuẩn quốc tế gấp 3 lần bằng 85.0485694 Gram (g) và bằng 0.085 Kilôgam (kg)
 • Ounce (Oz) chuẩn quốc tế gấp 4 lần bằng 113.398093 Gram (g) và bằng 0.113 Kilôgam (kg)
 • Tiêu chuẩn quốc tế Ounce (Oz) là 5 bằng 141.747616 Gram (g) và bằng 0.141 Kilôgam (kg)
 • Tiêu chuẩn quốc tế Ounce (Oz) là 6 bằng 170,097139 Gram (g) và bằng 0,17 Kilôgam (kg)
 • Tiêu chuẩn quốc tế Ounce (Oz) là 7 bằng 198.446662 Gram (g) và bằng 0.198 Kilôgam (kg)
 • Ounce (Oz) chuẩn quốc tế là 8 bằng 226.796185 Gram (g) và bằng 0.226 Kilôgam (kg)
 • Tiêu chuẩn quốc tế Ounce (Oz) là 9 bằng 255.145708 Gram (g) và bằng 0.255 Kilôgam (kg)
 • Tiêu chuẩn quốc tế Ounce (Oz) là 10 bằng 283.495231 Gram (g) và bằng 0.283 Kilôgam (kg)

Bạn có thấy điều gì đặc biệt trong mối quan hệ giữa gam (g) và kilôgam (kg) không? Bạn chia gam cho 1000 để ra số kg tương ứng vì 1kg = 1000g đúng không? Hoặc nếu không nhớ công thức, bạn có thể nhớ theo thủ thuật điểm 0 và lấy 3 số đầu của thang điểm nhé!

Bạn đọc lưu ý: quy định trên được chúng tôi cập nhật tại thời điểm quy định về đơn vị đo lường đó.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã có thể phần nào hiểu rõ hơn về các đơn vị đo lường thông dụng trên thế giới hiện nay cũng như biết thêm kiến ​​thức về cách chuyển đổi các đơn vị đo lường tương ứng và đã nhận được câu trả lời cho câu hỏi: bao nhiêu aoxơ một cốc?. Học thêm không bao giờ là thừa, kiến ​​thức càng nhiều giá trị bản thân càng được nâng cao, vì vậy hãy tích cực tìm hiểu những thông tin hữu ích như thế này, đặc biệt là kiến ​​thức về các đơn vị đo lường. , tính toán. Bởi vì, nó được áp dụng vào thực tế khá nhiều. Hãy tích cực tiếp thu kiến ​​thức, đặc biệt hãy liên tục theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích nhé!

Cốc là gì? một ounce là gì?

– Cốc (Cốc) Vật dùng để chứa chất lỏng hoặc chất rắn. Tùy theo từng địa phương mà cốc cũng có những tên gọi khác nhau, điển hình có nơi sẽ gọi là cốc, có nơi sẽ gọi là ly. Theo đó, cốc được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như thủy tinh, kim loại, sứ, đất sét, gỗ, đá, polystyrene, nhựa, nhôm hoặc các chất liệu khác.

Đặc biệt, ở các nước châu Mỹ, danh từ cốc được sử dụng nhiều hơn trong nấu nướng và ẩm thực. Dùng để đong, cân các loại bột mì, bột gạo… phục vụ làm bánh, pha chế.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường dụng cụ cốc đo lường vô cùng phổ biến với đa dạng kích thước như: 1 cốc, ⅙ cốc, ¼ cốc, ½ cốc, ¾ cốc,…

– Con bò đực là phiên âm tiếng Việt của Ounce, đơn vị đo lường chất lỏng quốc tế chính xác nhất. Ounce được sử dụng phổ biến ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ trong lĩnh vực trang sức, pha chế, nấu ăn, làm bánh, nghiên cứu y học, khoa học, v.v.

ounce thường ký hiệu là oz, fl oz. Theo đó, đơn vị oz được dùng để đo các loại nguyên liệu khô như bột mì, mật ong và sữa chua. Fl oz (fluid ounce) được dùng chủ yếu trong pha chế, dùng để đong các thành phần chất lỏng như nước. Do đó, tùy theo loại nguyên liệu mà bạn nên chọn loại oz hay fl oz để cân đo cho phù hợp.

Ngoài ra, định nghĩa về ounce cũng có khá nhiều thay đổi nhưng có 2 đơn vị tiêu chuẩn quốc tế được chấp nhận phổ biến là đơn vị ounce của Anh (ký hiệu là US oz) và đơn vị ounce của Mỹ (ký hiệu là oz). Nhiều tính toán cho thấy một ounce của Mỹ lớn hơn khoảng 4% so với một ounce của Anh.

Tuy nhiên, ở Việt Nam đơn vị này không được sử dụng phổ biến. Do đó, khi nhập khẩu sản phẩm, hàng hóa từ nước ngoài, người Việt Nam thường đổi đơn vị ounce sang các đơn vị thông dụng quen thuộc như gam, kilôgam, lít, mililit,… để tiện tra cứu thông tin. .

một ounce là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách tính 1 cốc bằng bao nhiêu ounce, chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc 1 ounce nghĩa là gì.

Aoxơ là một đơn vị đo lường thể tích khá phổ biến trên thế giớiOunce là đơn vị đo khối lượng khá phổ biến trên thế giới

Mỗi một ngành, một lĩnh vực, chúng ta đều có những đơn vị đo lường riêng và ounce cũng là một đơn vị đo lường được sử dụng trong lĩnh vực nấu nướng, pha chế. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy trong hàng hóa nhập khẩu sẽ có đơn vị ounce (được ký hiệu là oz, Fl oz, Oz, Fl…). Ounce (đọc là ounce) có thể hiểu là đơn vị đo thể tích của chất lỏng chính xác nhất.

Ounce hay Fluid Ounce là đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến ở các nước như Anh, Mỹ, các nước Châu Âu và một số nước Châu Á. Theo thông tin tổng hợp được thì hiện nay định nghĩa về Ounce đã được thay đổi khá nhiều, tuy nhiên có 2 đơn vị chuẩn được quốc tế công nhận và sử dụng phổ biến đó là Ounce Anh (signature). ký hiệu: US oz) và US ounce (ký hiệu oz).

Trong các dụng cụ đo lường có thể dễ dàng bắt gặp các ký hiệu của aoxơTrong các dụng cụ đo lường, thật dễ dàng để nhìn thấy các ký hiệu cho ounce

Chính vì có độ chính xác cao nên ounce thường được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực như pha chế, nấu ăn, làm bánh, y học hay cả trong nghiên cứu khoa học… bởi trong những lĩnh vực này, các đơn vị đo lường thông thường như mét khối, lít hay ml là tất cả các đơn vị đo lường lớn, gây khó khăn cho việc định lượng.

Đơn vị đo lường Ounce được sử dụng rất phổ biến trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam thì định nghĩa này chưa thực sự phổ biến, thường chỉ những người pha chế hoặc đầu bếp mới hay sử dụng đơn vị đo lường này.

Tại Việt Nam, đơn vị aoxơ phổ biến với những người làm trong lĩnh vực pha chế, nấu ănTại Việt Nam, đơn vị ounce rất phổ biến với những người làm trong lĩnh vực pha chế, nấu nướng

Bao nhiêu ounce là một cốc?

Thông thường trong cuộc sống hàng ngày việc sử dụng ounce để đo lường không mấy phổ biến nên để dễ hiểu ta có quy tắc quy đổi định lượng sang cốc là bao nhiêu ounce cho dễ hình dung.

Xem ngay:  Có bằng lái xe hạng C thì được lái những xe gì? Tôi có thể lái xe ô tô với bằng C không?

Theo đó, một cốc sẽ bằng 8 ounce chất lỏng Đây là quy ước chung về phép đo thể tích tiêu chuẩn của Mỹ. Các chuyển đổi này thường được các đầu bếp sử dụng trong nấu ăn và trộn hoặc làm bánh để đo lường các thành phần một cách chính xác nhất.

Với quy ước đó, bạn có thể dễ dàng định lượng thể tích của chất lỏng chỉ bằng cách sử dụng những chiếc cốc có đánh dấu thể tích. Và đừng hiểu nhầm 1 cốc sẽ bằng 1 cốc, 1 cốc ở đây sẽ là 1 cốc – ký hiệu thường được đánh dấu trên các dụng cụ đo thể tích.

Theo quy ước, 1 cốc bằng 8 aoxơTheo quy ước, 1 cốc bằng 8 ounce

Khái niệm aoxo là gì?

“Aox” là phiên âm tiếng Việt của từ “Ounce” trong tiếng Anh. Ounce là một đơn vị tiêu chuẩn được quốc tế công nhận để đo lường và kiểm soát chất lỏng. Đây được coi là đơn vị đo lường chất lỏng tiêu chuẩn và có độ chính xác đến từng mililit (ml).

Ounce thường được viết tắt là Oz (đây là quy định chung trên toàn thế giới). Còn Ounce để đo chất lỏng sẽ được viết tắt là fl.oz, fl.Oz hoặc oz.Fl. Các công cụ đo lường quốc tế ngày nay thường được đánh giá theo đơn vị đo lường này. Tùy từng quốc gia mà có cách viết tắt khác nhau.

mot coc bang bao nhieu aoxo 1 jpg

Hình 1: Khái niệm aoxo (Oz) là gì?

“Aoxo” là đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến nhất ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ. Qua những thông tin thú vị trên, bạn đã phần nào hình dung được aoxo được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực nào chưa?

“Aoxo” được ứng dụng phổ biến nhất trong các lĩnh vực như nấu ăn, pha cà phê, làm bánh, thậm chí nó còn được sử dụng trong y học trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học,… Trong nấu ăn, người ta chọn đơn vị là ounce để đo lường hoặc chuyển đổi đơn vị của vật liệu tương ứng.

Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, Aoso chưa thực sự phổ biến. Chỉ những đầu bếp nổi tiếng tại các nhà hàng ở Việt Nam nhập khẩu sản phẩm từ các nước khác mới sử dụng đơn vị đo lường aoxo. Ở Việt Nam, người ta thường quy đổi đơn vị sang gam hoặc mililit (ml).

Chuyển đổi ounce sang các đơn vị đo lường khác.

Ngoài các đơn vị đo thể tích như ml hay lít, ounce còn có thể chuyển đổi sang các đơn vị đo khối lượng như gam, kilogam để có thể đo được chất rắn.

Và theo quy ước chung, ounce sẽ được quy đổi sang gam và kilôgam như sau:

 • 1 aoxơ = 28,3495231 gam = 0,028 kilôgam
 • 2 aoxơ = 56,6990463 gam = 0,057 kilôgam
 • 3 aoxơ = 85,0485694 gam = 0,085 kilôgam
 • 4 aoxơ = 113,398093 gam = 0,113 kilôgam
 • 5 aoxơ = 141,747616 gam = 0,141 kilôgam

Với cách chuyển đổi trên, chúng ta có thể dễ dàng đo khối lượng vật liệu, chất theo ounce hoặc chuyển đổi từ ounce sang các đơn vị đo thông dụng hơn.

Hoặc đổi ao xơ sang gram - kilogram để đo lường chất rắnHoặc chuyển đổi ounce sang gam – kilôgam để đo chất rắn

Tìm hiểu thêm: Học pha chế có khó không?

Bảng hỗ trợ chuyển đổi ounce sang các đơn vị đo lường khác

Bên cạnh cách đổi một cốc bằng bao nhiêu Ounce, ở Việt Nam bạn cũng có thể đổi ounce sang các đơn vị đo lường khác. Thông thường, bạn có thể chuyển đổi ounce thành  gam hoặc kilôgam đối với nguyên liệu rắn và lít hoặc mililit đối với nguyên liệu lỏng. Vậy 1 oz chuyển đổi thành bao nhiêu? Dõi theo!

1. Một ounce bằng bao nhiêu ml, lít?

Theo hệ thống đo lường của Mỹ: 1 ounce (oz) = 29,57 ml = 0,029 lít

Theo hệ thống đo lường quốc tế: 1 ounce (oz) = 28,35 ml = 0,028 lít

=> Do đó suy ra được 1 chén (cốc) = 8 Ounce

Vì thế:

– Nếu tính theo hệ đo lường của Mỹ, ta có 1 cốc (cup) = 8 ounces = 236,56ml

– Nếu tính theo hệ đo lường quốc tế, ta có 1 ly (cốc) = 8 ounce = 226,8ml

Dưới đây là bảng quy đổi ounce theo tiêu chuẩn Mỹ và quốc tế sang ml để bạn tham khảo:

Ounce (oz) Hoa Kỳ – Hệ thống Đo lường Quốc tế (ml) Ounce (oz) Hoa Kỳ – Hệ thống Đo lường Quốc tế (ml)
128,35 – 29,577198 – 207
2,571 – 747,5213 – 222
385 – 89số 8227 – 237
3,599 – 1038,5241 – 251
4113 – 1189255 – 266
4,5128 – 13310284 – 296
5142 – 14815425 – 444
6170 – 17720567 – 591
6,5192 – 18525709 – 739

2. Một ounce bằng bao nhiêu kilôgam, gam?

Thông thường, ở Việt Nam, nhiều người hay nhắc đến 1 ounce vàng hoặc 1 chỉ vàng . Vậy bạn có biết 1 lạng vàng bằng bao nhiêu gam không?

Theo hệ thống đo lường quốc tế:
1 ounce (oz) = 28,3495231 gam (làm tròn thành 28,35 gam)

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi từ ounce sang gam và kilôgam theo các tiêu chuẩn sau:

Ounce quốc tế (oz) gam(g) Kilôgam (Kg)
128,350,028
256,70,057
385.050,085
4113,40,113
5141,750,142
6170.10,17
7198,450,198
số 8226,80,227
9255.150,255
10283,50,284

Chuyển đổi ounce sang các đơn vị khác

Có nhiều định nghĩa về Ounce. Tuy nhiên, trên thế giới có 2 đơn vị tiêu chuẩn quốc tế được chấp nhận phổ biến là Ounce Anh (US oz) và Ounce Mỹ (oz).

Có nhiều tính toán và nghiên cứu cho thấy 1 Ounce Mỹ sẽ lớn hơn 1 Ounce Anh khoảng 4%.

Tại Việt Nam, do đơn vị đo thể tích chất lỏng là Ounce chưa phổ biến. Đó là lý do tại sao mọi người thường chuyển đổi ounce sang gam để đo khối lượng và ml để đo thể tích. Đây là cách chuyển đổi:

Một ounce bằng bao nhiêu gam?

Ở Việt Nam, khái niệm 1 ounce vàng hay 1 chỉ vàng thường được nhắc đến. Như vậy người ta đã quy đổi 1 Ounce sẽ tương đương với 28,35 gam.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo lượng quy đổi từ Ounce sang kilogam và gam theo bảng sau:

Ounce quốc tế (oz) Gam (g) Kilôgam (kg) Ounce quốc tế (oz) Gam (g) Kilôgam (kg)
128.34952310,0286170.0971390,17
256.69904630,0577198.0971390,198
385.04856940,085số 8226.7961850,226
4113.3980930,1139255.1457080,255
5141.7476160,14110283.4952310,283

Tiếp theo, hãy cùng Giai Ngô giải đáp câu hỏi 1 ounce bằng bao nhiêu ounce qua chủ đề cốc bằng bao nhiêu ounce nhé!

Một ounce bằng bao nhiêu ml?

Ounce và mililit đều là những đơn vị phổ biến được sử dụng để đo khối lượng. Vì vậy, người ta chuyển đổi 1 Ounce (oz, fl oz) thành 29,57353 ml.

Vì vậy, để biết các mặt hàng của bạn nặng bao nhiêu Ounce, bạn nhân thể tích tính bằng mililit với 29,57353.

Ví dụ, trong câu hỏi có bao nhiêu ounce trong một cốc, chúng ta có một cốc bằng 8 ounce. Khi bạn muốn đổi ra ml thì bạn chỉ cần lấy 8 x 29,57353. Từ đây, bạn sẽ có kết quả là 236,588237 ml.

Các đơn vị đo lường phổ biến cho aoxo trong sản xuất bia

Khi bạn chưa quen với nghề pha chế, chắc chắn bạn sẽ quen thuộc với các đơn vị đo lường có trong công thức nấu ăn hoặc tỷ lệ trọng lượng của các thành phần trong đó.

Vì để tạo nên một thức uống thơm ngon, trong quá trình pha chế, người pha chế không được lược bỏ hay nhầm lẫn tỷ lệ giữa các khoảng khối lượng đo lường.

mot coc bang bao nhieu aoxo 3 jpg

Hình 3: Các đơn vị đo lường thông dụng trong pha chế.

Đối với những người pha chế lâu năm, việc đong đếm chính xác khối lượng, thể tích nguyên liệu là kỹ năng quan trọng để tạo nên thức uống phục vụ khách hàng. Ở Việt Nam, hầu như mọi người đã quen thuộc với các đơn vị đo lường từ xa xưa như gam (g), kilôgam (kg), lít (L) hay nhỏ hơn là mililit (ml),… Nhưng đối với các công thức pha chế theo tiêu chuẩn quốc tế thì đây đơn vị đo lường chủ yếu được đo bằng aoxo.

Khi bạn tiếp cận một đơn vị khác, việc mắc sai lầm trong quá trình chuẩn bị là điều không thể tránh khỏi, nên thói quen này của người Việt Nam khá khó thay đổi.

một ounce là gì? Ounce là gì?

Ounce là phiên âm tiếng Việt của Ounce. Ounce là một đơn vị đo lường thống nhất quốc tế cho chất lỏng. Đây được coi là đơn vị đo lường chất lỏng chuẩn và chính xác nhất.

Ounce là đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến nhất ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ. Ounce được ứng dụng phổ biến nhất trong các lĩnh vực như pha chế, nấu ăn, làm bánh, nghiên cứu khoa học và y tế, v.v.

Được tài trợ bởi

Ounce thường được viết tắt là Oz. Ounce để đo chất lỏng được viết tắt là fl oz , fl. oz hoặc oz. Fl. Các công cụ đo lường quốc tế ngày nay thường được đánh giá theo đơn vị đo lường này.

Xem ngay:  Hướng dẫn 2 cách vô hiệu hóa tạm thời tài khoản Instagram (mới nhất)

Một cốc là bao nhiêu aoxơ?

Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, Aoso chưa thực sự phổ biến. Chỉ những sản phẩm nhập khẩu từ các nước khác mới sử dụng đơn vị này. Ở Việt Nam, người ta thường quy đổi sang các đơn vị như gam hoặc ml.

Sau khi hiểu được khái niệm ounce là gì, hãy cùng Giai Ngô đi tìm câu trả lời cho câu hỏi cốc bằng bao nhiêu ounce nhé!

Các đơn vị đo lường phổ biến cho aoxo trong sản xuất bia

Khi bạn chưa quen với nghề pha chế, chắc chắn bạn sẽ quen thuộc với các đơn vị đo lường có trong công thức nấu ăn hoặc tỷ lệ trọng lượng của các thành phần trong đó.

Vì để tạo nên một thức uống thơm ngon, trong quá trình pha chế, người pha chế không được lược bỏ hay nhầm lẫn tỷ lệ giữa các khoảng khối lượng đo lường.

mot coc bang bao nhieu aoxo 3 jpg

Hình 3: Các đơn vị đo lường thông dụng trong pha chế.

Đối với những người pha chế lâu năm, việc đong đếm chính xác khối lượng, thể tích nguyên liệu là kỹ năng quan trọng để tạo nên thức uống phục vụ khách hàng. Ở Việt Nam, hầu như mọi người đã quen thuộc với các đơn vị đo lường từ xa xưa như gam (g), kilôgam (kg), lít (L) hay nhỏ hơn là mililit (ml),… Nhưng đối với các công thức pha chế theo tiêu chuẩn quốc tế thì đây đơn vị đo lường chủ yếu được đo bằng aoxo.

Khi bạn tiếp cận một đơn vị khác, việc mắc sai lầm trong quá trình chuẩn bị là điều không thể tránh khỏi, nên thói quen này của người Việt Nam khá khó thay đổi.

Các câu hỏi thường gặp về chuyển đổi cốc sang ounce

Oz là viết tắt của Liquid Ounce, là đơn vị đo thể tích Nó được sử dụng khá phổ biến ở các nước như Mỹ, An Quốc và còn được coi là đơn vị đo lường quốc tế.

1ml = 0,001 lít.

1 oz = 29,57 ml (29,57353)

=> Quy đổi theo cách làm tròn tương ứng 1oz = 30ml.

Trong đó: oz là đơn vị thống nhất trong pha chế và dụng cụ đo lường thường sẽ được định mức theo đơn vị này.

Bảng quy đổi chuẩn quốc tế từ oz sang ml

Chuyển đổi OZ sang ML phổ biến nhất:

ĐƠN VỊ BAO BÌ

oz

ml

2,5

74

3

88,7

3,5

103,5

4

118

4,5

133

5

148

6

177,5

6,5

192

7

207

7,5

222

9

266

9,5

281

10

296

12

355

14

414

16

473

18

532

22

650

24

710

32

946

34

1005

Ở nước ta, khái niệm 1 lượng vàng, 1 lạng vàng rất hay được nhắc đến. Người ta có cách quy đổi, 1 ounce =  28,35gram và 1 lượng vàng xấp xỉ 300 gram.

– Chuyển đổi Ounce vàng thành chỉ, số lượng

+ 1 chỉ vàng = 0,1 lượng vàng = 3,75 gam vàng
+ 1 lượng vàng = 10 chỉ vàng = 37,5 gam vàng

Theo quy ước, 1 ounce vàng = 31,1034768 gram vàng

=> 1 Ounce vàng = 8,29426 chỉ vàng = 0,829426 lượng vàng

3 lạng).

Trên đây là một số nội dung có liên quan Bao nhiêu ounce là một cốc? mà nhóm INVERT của chúng tôi đã biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn hoàn toàn có thể biết được  một cốc bằng bao nhiêu ounce  một cách dễ dàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn cũng có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc may mắn.

Nguồn: đảo ngược.vn

Chuyển đổi ounce sang các đơn vị đo lường khác

Chuyển đổi ounce sang các đơn vị khối lượng khác

Ounce và mililit đều là đơn vị dùng để đo chất lỏng.

1 ounce (oz, fl oz) bằng 29,57353 ml, vì vậy, để tính các mặt hàng của bạn là bao nhiêu ounce, chỉ cần nhân thể tích theo lít, ml và nhân với 29,57353. Theo cách tính này, người ta tính được 8 ounces = 236,588237 ml, như vậy bạn có thể thấy, 1 cốc (8 ounces) bằng 236,588237ml.

Aoxơ là gì? Một cốc là bao nhiêu aoxơ?

Đổi ounce sang đơn vị khối lượng

Người Việt Nam thường sử dụng đơn vị kg/gam cho chất rắn và đơn vị lít, mililit cho các loại chất lỏng. Hãy xem cách chuyển đổi từ những đơn vị này sang ounce.

Ta sẽ có bảng quy đổi chuẩn từ ounce sang gam và kilôgam như sau:

Ounce quốc tế (oz) Gram (g) kilôgam (Kilôgam) Ounce quốc tế (oz) Gram (g) kilôgam (Kilôgam)
128.34952310,0286170.0971390,17
256.69904630,0577198.4466620,198
385.04856940,085số 8226.7961850,226
4113.3980930,1139255.1457080,255
5141.7476160,14110283.4952310,283

Cách chuyển đổi đơn vị đo lường trong nấu ăn, pha chế

Cách quy đổi muỗng cà phê, muỗng canh sang gam, ml:

 • 1 thìa = 5ml = 5gr
 • ½ muỗng cà phê = 2,5ml = 2,5gr
 • 1 thìa = 3 thìa = 15ml = 15gr
 • ½ muỗng canh = 7,5ml = 7,5gr

Cách quy đổi đơn vị cốc (cup) sang ounce, ml:

 • 1 cốc = 16 muỗng canh = 240 ml
 • 3/4 cốc = 12 muỗng canh = 180 ml
 • 2/3 cốc = 11 muỗng canh = 160 ml
 • 1/2 cốc = 8 muỗng canh = 120 ml
 • 1/3 cốc = 5 muỗng canh = 80 ml
 • 1/4 cốc = 4 muỗng canh = 60 ml

Ngoài các đơn vị đo trên, bạn cũng cần chú ý một số quy ước chuyển đổi khác:

 • 1 cốc nước = lít = 8,45 oz
 • 2 cốc nước = lít = 16,9 oz
 • 4 cốc nước = 1 lít = 33,8 oz
 • 1 chén bột mì = 100 gram = 3,5 oz
 • 1 cốc bơ = 200 gram = 7,0 oz
 • 1 chén đường cát = 190 gram = 6,7 oz
 • 1 chén đường bột = 80 gram = 2,8 oz
 • 1 chén bột ngô = 125 gram = 4,4 oz
 • 1 quả trứng = 50 gram = 1,76 oz
 • 1 muỗng canh bơ = 30 gram = 1,06 oz
 • 1 quả táo = 150 gram = 5,3 oz

Khái niệm aoxo là gì?

“Aox” là phiên âm tiếng Việt của từ “Ounce” trong tiếng Anh. Ounce là một đơn vị tiêu chuẩn được quốc tế công nhận để đo lường và kiểm soát chất lỏng. Đây được coi là đơn vị đo lường chất lỏng tiêu chuẩn và có độ chính xác đến từng mililit (ml).

Ounce thường được viết tắt là Oz (đây là quy định chung trên toàn thế giới). Còn Ounce để đo chất lỏng sẽ được viết tắt là fl.oz, fl.Oz hoặc oz.Fl. Các công cụ đo lường quốc tế ngày nay thường được đánh giá theo đơn vị đo lường này. Tùy từng quốc gia mà có cách viết tắt khác nhau.

mot coc bang bao nhieu aoxo 1 jpg

Hình 1: Khái niệm aoxo (Oz) là gì?

“Aoxo” là đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến nhất ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ. Qua những thông tin thú vị trên, bạn đã phần nào hình dung được aoxo được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực nào chưa?

“Aoxo” được ứng dụng phổ biến nhất trong các lĩnh vực như nấu ăn, pha cà phê, làm bánh, thậm chí nó còn được sử dụng trong y học trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học,… Trong nấu ăn, người ta chọn đơn vị là ounce để đo lường hoặc chuyển đổi đơn vị của vật liệu tương ứng.

Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, Aoso chưa thực sự phổ biến. Chỉ những đầu bếp nổi tiếng tại các nhà hàng ở Việt Nam nhập khẩu sản phẩm từ các nước khác mới sử dụng đơn vị đo lường aoxo. Ở Việt Nam, người ta thường quy đổi đơn vị sang gam hoặc mililit (ml).

Các đơn vị phổ biến trong làm bánh, pha chế

Bên cạnh  các đơn vị phổ biến như Ounce, kg, g, l, ml đã giới thiệu ở trên, trong ngành làm bánh còn có rất nhiều nguyên liệu ở các dạng khác nhau như lỏng, rắn hay bột. Do đó,  người ta còn sử dụng nhiều đơn vị đo lường chuyên dụng hơn như Muỗng cà phê, Muỗng tráng miệng,… Cụ thể:

– Muỗng cà phê (tsp hoặc tspn) : Tại Việt Nam, đây là một dụng cụ đo lường khá phổ biến, được hiểu là thìa hoặc thìa cà phê.

– Thìa tráng miệng (dstspn): Được sử dụng nhiều trong pha chế và ẩm thực, được hiểu là thìa ăn tráng miệng hay thìa ăn cơm.

– Muỗng canh (Tbsp, T., hoặc Tbls. hay Tb.) : Ở Việt Nam,  Tablespoon được hiểu là muỗng canh. Ở các quốc gia khác nhau, đơn vị này sẽ được sử dụng để đo các vật liệu khác nhau.

Thông thường sẽ được tính theo gram hoặc ml: 1 thìa bơ = 30 gram = 1.06 oz, Cup: theo tiếng Việt là 1 ly hay 1 ly

– Tách: Ở Việt Nam, Cup được hiểu là cốc, là đơn vị dùng để đo thể tích, khá phổ biến trong làm bánh và pha chế đồ uống.

 • 1 Ly = 16 Muỗng canh = 20 Muỗng tráng miệng = 48 Muỗng cà phê = 240 ml = 8 aoxơ
 • 1 chén bột mì = 100 gram = 3,5 ounce + 1 chén bột ngô = 125 gram = 4,4 ounce

– Đồng bảng Anh: Là đơn vị khối lượng được sử dụng trong các đơn vị Đế quốc. Hiện tại, trọng lượng Pound được quy định tiêu chuẩn là 0,453 592 37 kg và được chia thành 16 Ounce.

Xem ngay:  7 ứng dụng hàng đầu cho điện thoại di động

Hoặc 1 pound = 0,45359237kg (tương đương 0,5kg) khoảng 16 ounce

Đơn vị Biểu tượng Tương đương
muỗng cà phêmuỗng cà phê, muỗng cà phê1 muỗng cà phê
thìa tráng miệngdstspn1 thìa
muỗng canhTbsp, T., hoặc Tbls1 muỗng canh
TáchTách1 cái ly
PaoPao0,453 592 37 kg / 16 Ounce.

Chúng ta có:

Tách Ounce muỗng canh thìa tráng miệng muỗng cà phê ml
18,12162048240

Các đơn vị đo lường phổ biến trong aoxo

Ngoài chất lỏng là quan trọng nhất trong pha chế, nguyên liệu dùng để pha chế thức uống cũng khá đa dạng, có thể ở dạng lỏng hoặc dạng đặc, dạng bột… Chính vì vậy, đối với từng loại nguyên liệu . khác nhau sẽ có dụng cụ đo và đơn vị đo riêng.

mot coc bang bao nhieu aoxo 4 jpg

Hình 4: Các đơn vị đo thông dụng.

 • Muỗng cà phê: còn được viết tắt là tsp hoặc t, ts. hoặc muỗng cà phê. Và nếu bạn mới làm quen với baristas, hãy nhớ rằng đơn vị này không bao giờ được viết hoa hoặc viết tắt bằng chữ T viết hoa. Bởi vì chữ T viết hoa đã được dành riêng cho một đơn vị đo lường lớn hơn. là Muỗng canh (còn được viết tắt là “Tbsp”, “T.”, “Tbls.” hoặc “Tb.”). Ở các nước nói chung và Việt Nam nói riêng, Teaspoon là một dụng cụ đo lường khá phổ biến, nó còn được hiểu là 1 muỗng cà phê (hay 1 muỗng cà phê).
 • Dessertspoon: Là đơn vị đo lường trong pha chế hay ẩm thực, Dessert Spoon là loại thìa thường được dùng cho các món tráng miệng và được viết tắt quốc tế là dstspn.
 • Tablespoon: đã được đề cập sơ qua và phân biệt với Teaspoon ở trên, còn được gọi là muỗng canh và viết tắt là Tbsp, T., Tbls. hay Tb.. Cách viết tắt của Tablespoon thường không cố định vì phụ thuộc vào cách đặt tên của mỗi quốc gia.
 • Cup: Dịch theo nghĩa đen trong tiếng Việt, Cup được hiểu là cốc hay cốc,… là đơn vị đo khối lượng liên quan nhiều nhất đến nấu nướng, pha chế.

Đơn vị đo lường cuối cùng và không kém phần phổ biến là Bảng Anh. Bảng Anh là một đơn vị khối lượng được sử dụng với đơn vị đo lường của đế quốc.

Cách chuyển đổi các đơn vị đo thông dụng

 • 1 Muỗng cà phê xấp xỉ 5 ml (ml).
 • 1 Muỗng tráng miệng bằng hai muỗng cà phê hoặc 10ml bằng 2 muỗng cà phê.

mot coc bang bao nhieu aoxo 5 jpg

Hình 5: Cách quy đổi, quy đổi từ đơn vị ounce sang đơn vị tương ứng.

 • 1 Tablespoon tương đương 1 muỗng US là khoảng 14.8ml hay 1 muỗng UK chính xác là 15ml và 1 muỗng Úc là 20ml.

 • 1 cốc ở Hoa Kỳ bằng 240 ml

 • 1 Pound thể tích có thể có dung tích xấp xỉ 473,17 ml.

Các đơn vị đo lường phổ biến trong aoxo

Ngoài chất lỏng là quan trọng nhất trong pha chế, nguyên liệu dùng để pha chế thức uống cũng khá đa dạng, có thể ở dạng lỏng hoặc dạng đặc, dạng bột… Chính vì vậy, đối với từng loại nguyên liệu . khác nhau sẽ có dụng cụ đo và đơn vị đo riêng.

mot coc bang bao nhieu aoxo 4 jpg

Hình 4: Các đơn vị đo thông dụng.

 • Muỗng cà phê: còn được viết tắt là tsp hoặc t, ts. hoặc muỗng cà phê. Và nếu bạn mới làm quen với baristas, hãy nhớ rằng đơn vị này không bao giờ được viết hoa hoặc viết tắt bằng chữ T viết hoa. Bởi vì chữ T viết hoa đã được dành riêng cho một đơn vị đo lường lớn hơn. là Muỗng canh (còn được viết tắt là “Tbsp”, “T.”, “Tbls.” hoặc “Tb.”). Ở các nước nói chung và Việt Nam nói riêng, Teaspoon là một dụng cụ đo lường khá phổ biến, nó còn được hiểu là 1 muỗng cà phê (hay 1 muỗng cà phê).
 • Dessertspoon: Là đơn vị đo lường trong pha chế hay ẩm thực, Dessert Spoon là loại thìa thường được dùng cho các món tráng miệng và được viết tắt quốc tế là dstspn.
 • Tablespoon: đã được đề cập sơ qua và phân biệt với Teaspoon ở trên, còn được gọi là muỗng canh và viết tắt là Tbsp, T., Tbls. hay Tb.. Cách viết tắt của Tablespoon thường không cố định vì phụ thuộc vào cách đặt tên của mỗi quốc gia.
 • Cup: Dịch theo nghĩa đen trong tiếng Việt, Cup được hiểu là cốc hay cốc,… là đơn vị đo khối lượng liên quan nhiều nhất đến nấu nướng, pha chế.

Đơn vị đo lường cuối cùng và không kém phần phổ biến là Bảng Anh. Bảng Anh là một đơn vị khối lượng được sử dụng với đơn vị đo lường của đế quốc.

Cách chuyển đổi các đơn vị đo thông dụng

 • 1 Muỗng cà phê xấp xỉ 5 ml (ml).
 • 1 Muỗng tráng miệng bằng hai muỗng cà phê hoặc 10ml bằng 2 muỗng cà phê.

mot coc bang bao nhieu aoxo 5 jpg

Hình 5: Cách quy đổi, quy đổi từ đơn vị ounce sang đơn vị tương ứng.

 • 1 Tablespoon tương đương 1 muỗng US là khoảng 14.8ml hay 1 muỗng UK chính xác là 15ml và 1 muỗng Úc là 20ml.

 • 1 cốc ở Hoa Kỳ bằng 240 ml

 • 1 Pound thể tích có thể có dung tích xấp xỉ 473,17 ml.

Chuyển đổi một số ounce sang số lượng khác:

Chuyển đổi ounce sang các đơn vị đo khối lượng tương ứng khác. Ounce hoặc mililit đều là những đơn vị phổ biến được sử dụng để đo chất lỏng.

Một ounce (oz, fl oz) bằng khoảng 29,57353 mililit, vì vậy, để biết thành phần của bạn có bao nhiêu ounce, chỉ cần nhân thể tích tính bằng lít hoặc mililit với 29,57353 mililit.

mot coc bang bao nhieu aoxo 7 jpg

Hình 7: Đơn vị ounce quy đổi sang đơn vị lít (l), mililit (ml).

Sử dụng cách tính này, người ta đã tính được 8 ounce = 236,588237 ml (ml), như vậy có thể thấy 1 cốc (8 ounce) bằng 236,588237 ml.

Chuyển đổi ounce sang đơn vị khối lượng. Người Việt Nam chúng ta khi nói đến nguyên liệu là chất rắn thì các đơn vị đo lường thường được sử dụng là kilôgam (kg), gam (g),…. Nếu bạn muốn quy đổi sang aoxo thì hãy tham khảo cách quy đổi nhé. Thay đổi nó dưới đây!

mot coc bang bao nhieu aoxo 8 jpg

Hình 8: Đơn vị ounce quy đổi sang đơn vị khối lượng (g), kilogam (kg).

Chuyển đổi ounce sang gam (g), kilôgam (kg)

Bạn có thấy điều gì đặc biệt trong mối quan hệ giữa gam (g) và kilôgam (kg) không? Bạn chia gam cho 1000 để ra số kg tương ứng vì 1kg = 1000g đúng không? Hoặc nếu không nhớ công thức, bạn có thể nhớ theo thủ thuật điểm 0 và lấy 3 số đầu của thang điểm nhé!

Bạn đọc lưu ý: quy định trên được chúng tôi cập nhật tại thời điểm quy định về đơn vị đo lường đó.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã có thể phần nào hiểu rõ hơn về các đơn vị đo lường thông dụng trên thế giới hiện nay cũng như biết thêm kiến ​​thức về cách chuyển đổi các đơn vị đo lường tương ứng và đã nhận được câu trả lời cho câu hỏi: bao nhiêu aoxơ một cốc?. Học thêm không bao giờ là thừa, kiến ​​thức càng nhiều giá trị bản thân càng được nâng cao, vì vậy hãy tích cực tìm hiểu những thông tin hữu ích như thế này, đặc biệt là kiến ​​thức về các đơn vị đo lường. , tính toán. Bởi vì, nó được áp dụng vào thực tế khá nhiều. Hãy tích cực tiếp thu kiến ​​thức, đặc biệt hãy liên tục theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích nhé!

Làm cách nào để chuyển đổi ounce sang các đại lượng thể tích khác?

So với các đại lượng đo lường chất lỏng khác như lít, mililit thì ounce không quá phổ biến nên nếu sản phẩm nhập khẩu sử dụng đơn vị đo lường này thì cần quy đổi sang đơn vị đo lường. Định lượng quen thuộc để sử dụng dễ dàng hơn.

Và theo các quy tắc chuyển đổi quốc tế, chúng ta có thể chuyển đổi ounce sang mililit ngoài việc có bao nhiêu ounce trong một cốc. Cụ thể: 1 ounce (oz, fl oz) bằng 29,57353 ml.

Nếu bạn muốn chuyển đổi khối lượng của mặt hàng sang ounce, chỉ cần nhân khối lượng tính bằng mililit với 29,57353. Ngược lại, ounce cũng có thể quy ra mililit, chẳng hạn theo cách tính trên thì 8 ounce sẽ bằng 236,588237 mililit, 1 cốc 8 ounce sẽ bằng 236,588237 mililit.

Có thể dễ dàng chuyển đổi aoxơ sang đơn vị ml một các dễ dàngCó thể dễ dàng chuyển đổi ounce sang mililit một cách dễ dàng

Nguồn tham khảo:

 • Bao nhiêu ounce là một cốc? Cách chuyển đổi sang ounce,   https://gamehow.net/mot-coc-la-bang-bao-nhieu-aoxo-359.html
 • Bao nhiêu ounce là một cốc? Cách đổi chính xác nhất   https://www.invert.vn/mot-coc-la-bao-nhieu-aoxo-ar5571
 • Bao nhiêu ounce là một cốc? Cách thay đổi chuẩn nhất – Seoul Academy,   https://seoulacademy.edu.vn/mot-coc-la-bao-nhieu-aoxo
 • một ounce là gì? Một cốc bao nhiêu ounce?,   https://giaingo.info/mot-coc-la-bao-nhieu-aoxo/
 • một ounce là gì? Cốc nguyệt san giá bao nhiêu?,   https://bachkhoawiki.com/mot-coc-la-bao-nhieu-aoxo/

Mọi sự sao chép trích dẫn phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn:trungcapluatbmt.edu.vn