Bình luận xã hội: suy ngẫm về lòng tự hào dân tộc

Bình luận xã hội: suy ngẫm về lòng tự hào dân tộc

Hướng dẫn

Chủ đề: Suy ngẫm về Ý tưởng trong Đọc hiểu “Tự hào dân tộc không phải là vỗ ngực xưng tên, coi thường các nền văn hóa khác mà là thể hiện bản sắc của dân tộc Việt Nam”.

“Tự hào dân tộc không phải là vỗ ngực xưng tên, coi thường các nền văn hóa khác mà là thể hiện bản sắc của dân tộc Việt Nam”. Trong bối cảnh quốc tế, câu nói trên đã để lại cho tôi nhiều bài học quý giá và nó nhắc nhở tôi cần phải thể hiện đúng đắn lòng tự hào dân tộc, lòng tự hào dân tộc là một thứ tình cảm rất khó lý giải, nó thường xuất hiện trong những hoàn cảnh cụ thể và ai cũng có thể cảm nhận được. Đánh ngực xưng tên đồng nghĩa với việc thể hiện và khẳng định vị thế của đất nước bằng quân lực, thể hiện bản sắc Việt Nam trong bối cảnh quốc tế đang hội nhập thế giới, mang nét đẹp truyền thống, văn hóa của đất nước quảng bá với bạn bè quốc tế. Vậy tại sao lòng tự hào dân tộc lại là biểu hiện của bản sắc Việt Nam? Trong bối cảnh quốc tế khi hội nhập, chúng ta sẽ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa. Đồng thời, quảng bá, giới thiệu Việt Nam đến với nhiều người trên thế giới, dù nhỏ bé nhưng với những con người nhân hậu, nhiều danh lam thắng cảnh, nét đẹp truyền thống đậm nét.

Tuy nhiên, cũng phải hiểu rằng không nên hòa tan hội nhập. Hội nhập là tiếp thu những cái mới, tiến bộ nhưng không làm mất đi những nét đẹp văn hóa của đất nước mình.

Trong cuộc sống đầy năng động và khám phá, nhiều bạn trẻ đã chọn con đường du học để có thể vừa hòa mình vào những nét đẹp văn hóa của đất nước mình, vừa có thể giới thiệu với bạn bè nước ngoài về vẻ đẹp của Việt Nam. Bên cạnh những người này, vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách thể hiện lòng tự tôn dân tộc một cách chính xác, một số người chỉ biết nói mình là người Việt Nam nhưng không biết thể hiện như thế nào. Một số khác cho rằng, lòng tự tôn dân tộc là thuộc lòng những câu ca dao, sự kiện lịch sử thì mỗi chúng ta nên phê phán những suy nghĩ xấu xa đó. Hãy cùng thế giới hội nhập để quảng bá bản sắc Việt, để Việt Nam ngày càng đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế.

xem thêm: LUẬN VĂN XÃ HỘI

Xem thêm: Phân tích bài thơ Thiên Trường Văn Vương của tác giả Trần Nhân Tông

Theo Vanmau.top