Bình luận xã hội về cách sống

Bình luận xã hội về cách sống

Phân công

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có một cuộc sống riêng, một cách sống riêng mà không ai có thể chung sống được. Và chúng ta có thể tự quyết định cách sống của mình, không ai có thể ép buộc hay thay đổi được, nhưng làm sao để sống tốt đẹp mới là điều quan trọng.

Nói cách sống thì hơi trừu tượng nhưng chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, cách chúng ta sống là cách chúng ta tồn tại trên cuộc đời này, cách chúng ta đối mặt với mọi vấn đề của cuộc sống. Phong cách sống rất quan trọng đối với tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ, ngoài ra họ nên có một lối sống tốt và có ích.

Trong xã hội ngày nay, chúng ta thấy có hai lối sống trái ngược nhau, một bên sống vô trách nhiệm, thờ ơ với cuộc sống xung quanh, với công việc; Một lối sống khác là sống có trách nhiệm, sống có mục đích và cách ứng xử có văn hóa, có văn hóa với mọi người xung quanh. Hiện nay, nhiều bạn trẻ sống buông thả, vô cảm với xã hội bên ngoài, sống giản dị không có mục tiêu sống rõ ràng cho bản thân, không có kế hoạch về mục tiêu sống mà sống giản dị. , là một lối sống ích kỷ. Chúng ta phải loại bỏ lối sống này ngay từ bây giờ, vì nó nguy hiểm không chỉ cho mỗi người mà cho toàn xã hội. Anh ta sẽ khiến bản thân trở nên ích kỷ, sống khép kín, làm cho môi trường xã hội kém phát triển. Ngược lại với lối sống này là lối sống có trách nhiệm không chỉ với bản thân mà còn với xã hội, lối sống này giúp chúng ta thoải mái, yêu đời và mối quan hệ giữa mọi người ngày càng gắn bó với nhau hơn. khác. Đó là một cách sống cần được quảng bá và phổ biến rộng rãi. Một xã hội tốt là một xã hội mà mọi người có một lối sống tốt và lành mạnh. Thông qua lối sống của mỗi người, chúng ta sẽ đánh giá được tính cách, bản chất của người đó.

Xem thêm: Đoạn văn bình luận xã hội: Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến ​​thức

Thế hệ trẻ hôm nay với tư cách là những chủ nhân tương lai của đất nước, chúng ta phải nhận thức rõ ràng và đúng đắn về vấn đề này. Chúng ta phải chọn cho mình một cách sống tốt nhất, để chúng ta có thể phát triển một cách thoải mái nhất, để chúng ta có thể sống trung thành nhất với bản chất thật của mình.

Lựa chọn cách sống là vô cùng quan trọng. Nếu chúng ta chọn sai hướng đi, cách sống của mình. Thực tế cho thấy, trong xã hội có rất nhiều người đã lựa chọn cho mình một lối sống sai lầm. Sống theo lối sống tiêu cực là nguyên nhân khiến nhiều người đã tự dẫn mình vào ngõ cụt, một lối sống đi ngược lại đạo đức con người. Lựa chọn cách sống cũng chính là chọn định hướng cuộc đời của mỗi người. Lựa chọn tốt thì cuộc sống của chúng ta sẽ đi theo con đường tích cực, có cuộc sống lành mạnh, tốt đẹp và văn minh. Và nếu lựa chọn lối sống sai lầm, chúng ta coi như đang tự đưa mình vào con đường cùng, trái với đạo đức con người, để lại nhiều hệ lụy về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *