Bình luận xã hội về hiện tượng đi bộ ẩu

Bình luận xã hội về hiện tượng đi bộ ẩu

Phân công

Giao thông luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Vấn đề giao thông ở nước ta ngày càng phức tạp, số vụ tai nạn giao thông ngày càng gia tăng. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do hành vi thiếu thận trọng của người đi đường.

Theo bạn, làm thế nào để đi đến đó một cách liều lĩnh? Người cẩu thả là người không tuân thủ luật đi đường, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, gây mất trật tự an toàn giao thông và ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông khác.

Trong mọi lĩnh vực của cuộc sống chúng ta cần phải trau dồi cách cư xử và trong lĩnh vực giao thông cũng không ngoại lệ. Việc trau dồi khi tham gia giao thông là rất cần thiết. Người biết ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông đơn giản là người biết tôn trọng và chấp hành luật lệ giao thông, đó cũng là một biểu hiện của hành vi có văn hóa, là người tham gia giao thông văn minh. . Vậy nếu người tham gia giao thông đi ẩu như vậy có được coi là hành vi tu dưỡng khi tham gia giao thông không? Câu trả lời là, tất nhiên, không có.

Khi tham gia giao thông chúng ta có thể nhận thấy tình hình giao thông của nước ta hiện nay vô cùng phức tạp. Hiện nay, tại các thành phố lớn, tình trạng kẹt xe ngày càng xảy ra nhiều hơn, đường xá chật chội, lượng người tham gia giao thông quá đông, thêm vào đó, việc tham gia giao thông còn nhiều người thiếu ý thức. , thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu, đi sai làn đường … nên TNGT ngày càng gia tăng đáng kể.

Xem thêm: Nỗi Lòng Người Xa Quê – Nghị Luận Ngữ Văn 7

Rối loạn tập trung phổ biến nhất ảnh hưởng đến những người trẻ tuổi. Tại sao nó như thế này? Bởi tuổi trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn, hơn nữa lại thích thể hiện với bạn bè, dễ bị lôi kéo, học theo hành vi xấu. Nhiều thanh niên khi ra đường tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, đi dàn hàng hai, hàng ba, vừa đi vừa nói chuyện, nhiều bạn lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ cho phép theo quy định của pháp luật về an toàn đường bộ. Ngoài ra, nhiều người điều khiển xe còn nhấn ga tạo ra âm thanh khó nghe, gây khó chịu cho người tham gia giao thông.

Việc chạy quá tốc độ liều lĩnh không chỉ gây ra tác hại lớn cho người trực tiếp tham gia giao thông mà còn ảnh hưởng rất lớn đến những người xung quanh. Chúng ta thường thấy một thực tế là những người tham gia giao thông rất chấp hành luật và có văn hóa khi tham gia giao thông đều bị giết một cách oan uổng. Tại sao? Bởi đó là cách làm việc bất cẩn của những người thiếu văn hóa dẫn đến hậu quả thương tâm. Bạn có nghĩ rằng đó là công việc của bạn bất cẩn? Hành vi của những kẻ cẩu thả rất đáng lên án và tố cáo.

Xem thêm: Đoạn văn tranh luận về lối sống ảo của giới trẻ hiện nay

Đứng trước thực trạng này, chúng ta phải tìm ra những giải pháp hữu hiệu nhất để quản lý tình trạng thiếu văn hóa này. Các cơ quan chức năng phải xử phạt nặng hơn những hành vi vi phạm có thể vượt quá mức xử phạt hành chính. Cần tổ chức các buổi tuyên truyền để cảm hóa người dân về vấn đề tham gia mua bán người. Để xóa bỏ tình trạng tồi tệ này, chúng ta cần thay đổi tư duy và nhận thức của mọi người. Sự kết hợp giữa con người và các lực lượng chức năng về an toàn giao thông sẽ giúp giảm thiểu sự liều lĩnh của người dân.

Qua những hậu quả xấu của việc đi bộ ẩu, chúng ta có thể khẳng định rằng đi bộ ẩu là hành vi xấu, nguy hiểm cho con người và làm mất đi hình ảnh đẹp của đất nước ta trong mắt du khách nước ngoài khi đến Việt Nam. Thay đổi bản thân để trở thành người đi đường có văn hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *