Bình luận xã hội về sự đồng cảm và chia sẻ

Bình luận xã hội về sự đồng cảm và chia sẻ

Phân công

“Mỗi khi bạn mỉm cười với ai đó, bạn đang thể hiện tình yêu, một món quà hay một điều đẹp đẽ với người đó. Hãy gặp nhau và bắt đầu bằng một nụ cười. Đây là cội nguồn của mọi tình yêu. (Mẹ Theresa). Quả thật, giữa bộn bề lo toan, chúng ta rất cần sự yêu thương, cảm thông và chia sẻ của người khác dành cho mình. Nếu ai nghe nhạc Trịnh chắc chắn sẽ biết câu “Sống ở đời cần có tấm lòng. Để làm gì bạn biết? Để gió cuốn đi … để gió cuốn đi “. Nó là đáng kể. Bởi trong cuộc sống của chúng ta, dành tình cảm cho người khác sẽ khiến người nhận hạnh phúc và giúp bạn trở thành người tốt. Vì vậy, hãy luôn chia sẻ và cảm thông với mọi người, vì nếu bạn làm điều đó với người khác, họ cũng sẽ làm như vậy với bạn.

Cho nên “Chia sẻ” là gì? “Đăng lại” Đó là sự sẻ chia, giúp đỡ và gửi gắm những điều tốt đẹp từ bản thân đến người khác. Nó có thể là để trao yêu thương, an ủi. Đó là trao tặng những món quà, niềm tin, hạnh phúc cho người khác. Đó là khôi phục lại sự lạc quan, tin tưởng vào bản thân, vào cuộc sống của họ. Vẫn “sự đồng cảm” gì? “Đồng cảm” là hiểu và tôn trọng bản thân mình với người khác. Đồng cảm với những khó khăn, bất hạnh của cuộc đời họ. Để thông cảm với những người cần bạn an ủi. Bạn sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ họ khi họ vấp ngã. Vì vậy, hai “đăng lại” “sự đồng cảm” Đây đều là những đức tính tốt mà con người cần phải có. Sẵn sàng bao dung và giúp đỡ mọi người.

Xem thêm: Trong bài thơ Việt Bắc, nhà thơ Tố Hữu đã tái hiện lại những tháng ngày gian khó

Bình luận xã hội về sự đồng cảm và chia sẻ

Trong cuộc sống của chúng ta, sự sẻ chia và cảm thông sẽ gắn kết mọi người lại với nhau. Giúp sợi dây yêu thương lan tỏa đến tất cả. Còn về sự sẻ chia, trong cuộc sống của con người ta luôn có một sợi dây gắn kết bền chặt. Chia sẻ Cuộc sống giúp bạn xây dựng mối quan hệ thân thiết với những người xung quanh. Giúp bạn sẵn sàng giúp đỡ và tôn trọng người khác. Trong học tập, sự chia sẻ giúp bạn trở thành người được bạn bè yêu mến và thầy cô tin tưởng. Có thể bạn sẽ sẵn lòng giúp bạn bè dọn dẹp lớp học, giúp họ làm những bài tập mà bạn biết cách làm. Bạn có thể xây dựng một tình bạn thân thiện. Trong công việc, sự chia sẻ sẽ giúp bạn thành công hơn. Nếu bạn sẵn sàng chia sẻ công việc với đồng nghiệp thì khi bạn cần, họ cũng sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn. Trong cuộc sống riêng, sự chia sẻ sẽ giúp bạn được người khác yêu quý, giúp đỡ và tôn trọng. Như vậy, chia sẻ cuộc sống sẽ đưa mọi người đến gần hơn với thành công. Mang đến cho mọi người những trải nghiệm và tiến gần hơn đến ước mơ của họ.

“Đôi khi những điều nhỏ nhặt bạn làm có thể thay đổi cuộc đời của một ai đó.” (Không tên). Thật vậy, sự chia sẻ sẽ gắn kết mọi người lại với nhau. Và sự đồng cảm sẽ củng cố sợi dây đó. Trong cuộc sống của chúng ta, sự đồng cảm sẽ giúp bạn nhận ra những phẩm chất của mình. Bạn sẽ sẵn sàng giúp đỡ người khác, mang đến cho họ niềm tin và sự lạc quan trong cuộc sống. Qua học hỏi, nếu bạn là người có sự đồng cảm với bạn bè, thì bạn có thể giúp đỡ bạn bè của mình. Bạn sẽ có thể tự an ủi mình khi bị điểm kém, khi làm sai và bị cô giáo phạt. Đó là khi bạn sẵn sàng tôn trọng người khác và luôn chia sẻ với bạn bè của mình. Trong công việc, sự đồng cảm giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người. Đó là lúc bạn sẵn sàng làm thêm giờ với đồng nghiệp của mình. Sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp gặp khó khăn trong công việc. Đối với bạn, sự đồng cảm là thước đo những phẩm chất của bạn. Giúp bạn trở thành người tốt, sống có ích cho xã hội. Như vậy, sự đồng cảm hay sự sẻ chia cuộc sống đều là những điều đáng trân trọng và là những cách sống đẹp cho xã hội.

Xem thêm: Bình luận xã hội: đối mặt với mặt trời, bóng tối sẽ biến mất sau lưng bạn

Ở bên kia thế giới, ai cũng sẽ biết đến Bill Gates – tỷ phú đô la của thế giới. Trước khi thành công, anh đã bỏ học tại Đại học Harvard nổi tiếng và liên tục thất bại cùng nhóm bạn của mình; đứng lên từ những vấp ngã và thành lập công ty Microsoft. Nếu thành công, anh dùng 95% tài sản của mình để chia sẻ, giúp đỡ những người gặp khó khăn, bất hạnh trên khắp thế giới. Như vậy, việc làm của Bill Gates là hành động của một người giàu sự chia sẻ và cảm thông với mọi người.

Tuy nhiên, vẫn có những người chưa biết chia sẻ và cảm thông với người khác. Khi bạn thấy họ đang vật lộn và cần được trấn an, hãy đổ thêm dầu vào lửa. Những ai thiếu tình yêu thương, sự sẻ chia, sự đồng cảm của người khác sẽ không bao giờ có được thành công, và niềm tin vào chính mình. Đồng thời, họ cũng gây ảnh hưởng đến người khác, dẫn đến bản thân thiếu lạc quan. Những ai trong suy nghĩ của mình không thể hiện được sự đồng cảm, chia sẻ với người khác đáng bị xã hội lên án, chỉ trích. Muốn vậy, ngay từ bây giờ chúng ta phải tích cực học tập và rèn luyện lòng yêu thương đồng bào trong mỗi chúng ta. Cầu chúc cho cuộc sống của chúng ta một ngày không xa sẽ có màu của tình yêu thương và sự đùm bọc lẫn nhau.

Xem thêm: Các chuyên đề về đọc hiểu truyện, thơ, kí Việt Nam và các bài tập đọc hiểu

Bạn đã làm gì để giúp đỡ những người cần sự chia sẻ và cảm thông của bạn chưa? Nếu không, bạn nên! Vì nó sẽ giúp bạn tạo dựng tình yêu và thành công trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *