Bình luận xã hội về tình yêu

Bình luận xã hội về tình yêu

Phân công

Tình yêu là thứ tình cảm không thể thiếu của mỗi con người. Chúng ta sống trên cuộc đời này, không thể không có tình yêu. Nếu một ngày cuộc sống của chúng ta thiếu vắng tình yêu thì có lẽ cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên vô cùng nhạt nhẽo và vô vị. Bạn đã bao giờ thử nghĩ về một điều như vậy chưa?

Tình yêu là gì? Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, tình yêu là thứ tình cảm nồng nàn khiến mỗi chúng ta càng thêm gắn bó, thân thiết với nhau hơn. Tình yêu thương không chỉ giữa con người với con người mà còn giữa con người với loài vật. Thông qua tình người chúng ta sẽ thấy hạnh phúc, hạnh phúc không phải là điều gì to tát, cũng không phải xa hoa vật chất mà đôi khi hạnh phúc đến từ những điều bình thường vốn có trong mỗi chúng ta, mà ta không thể mua bán được đó chính là: tình yêu.

Có tình yêu, người ta có thể chia sẻ với nhau nhiều điều: niềm vui, nỗi buồn. Cuộc sống này còn nhiều điều khiến ta phải trăn trở, suy ngẫm và tình yêu sẽ như một điểm tựa mà ta có thể trông cậy vào. Tình yêu khiến chúng ta yêu nhau, hiểu nhau và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Cuộc sống của chúng ta sẽ ý nghĩa và tươi đẹp hơn nếu mỗi người đều có tình yêu thương và dành cho nhau tình yêu thương sâu sắc nhất.

Tình yêu thương là một loại tình cảm có vai trò vô cùng quan trọng, nó có phạm vi biểu hiện rất rộng, không chỉ trong gia đình, mà còn trong đời sống xã hội.

Xem thêm: Viết luận Tìm hiểu các yếu tố biểu cảm trong văn nghị luận

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói nhiều hơn về tình yêu thương trong gia đình. Đừng nghĩ yêu xa quá. Trong gia đình, cha mẹ lo lắng, quan tâm, chăm sóc con cái cũng xuất phát từ tình yêu thương. Hãy tưởng tượng trên đời này, có bậc cha mẹ nào mà không yêu thương con cái, cha mẹ nào cũng dành cho con cái tình yêu thương vô hạn không thể diễn tả thành lời. Nhiều bạn trẻ khi thấy mình bị bố mẹ ép học nhiều thường cấm đoán và cho rằng bố mẹ không thích mình. Nhưng bạn có bao giờ hiểu, bố mẹ bạn đã phải vất vả, hi sinh cả cuộc đời để có tiền cho bạn đi học, họ cũng chỉ mong con cái học hành thật tốt dù sau này có ra sao thì chúng vẫn luôn như vậy. Những người được giáo dục giảm bớt sự thiệt thòi của họ so với những người khác. Cha mẹ ngăn cấm rất nhiều, không muốn bạn ham chơi, không muốn bạn kết giao với những người bạn xấu chỉ vì họ thương bạn, muốn bạn trở thành người tốt, không bị xã hội chỉ trích. Cha mẹ làm mọi thứ vì con cái, cũng vì yêu thương chúng. Khi con cái phạm sai lầm, con cái ốm đau, con cái không nghe lời thì người đau khổ nhất chính là cha mẹ, nhưng dù con có làm gì, đi đâu thì cha mẹ vẫn luôn là người giúp con theo sát. Tình yêu thương cũng chính là tình yêu thương mà con cái dành cho cha mẹ. Con cái học giỏi, chăm ngoan mới biết yêu thương cha mẹ, những người con hiếu thảo biết quan tâm đến cha mẹ hiểu rằng sự hy sinh mà cha mẹ dành cả cuộc đời cũng chính là tình yêu lớn lao của cha mẹ. Có những người con khi ở bên cha mẹ không đối xử tốt với cha mẹ, sống không hiếu nghĩa, đến khi cha mẹ ra đi mãi mãi mới ân hận, day dứt. Chúng ta không nên đợi đến khi quá muộn để thấy được giá trị của tình yêu. Trong một gia đình, tình cảm giữa anh chị em với nhau cũng vô cùng quan trọng, là người cùng huyết thống thì phải có sự hòa thuận, đoàn kết, yêu thương nhau. Một gia đình yêu thương nhau sẽ là một gia đình hạnh phúc và cùng nhau vượt qua mọi giông bão của cuộc đời.

Xem thêm: Phát biểu cảm nghĩ về câu nói: đọc một cuốn sách hay cũng giống như nói chuyện với một người bạn thông minh

Tình yêu thương còn vươn mình ra ngoài xã hội. Vậy trong đời sống xã hội, tình yêu thương được thể hiện như thế nào? Tình yêu là cơ sở của tình yêu đôi lứa, phải xuất phát từ tình yêu thương chân thành thì những cặp đôi yêu nhau mới giữ được hạnh phúc bền lâu. Thật đáng sợ nếu bạn yêu bản thân mà không có tình yêu, đó không còn gọi là tình yêu nữa mà chỉ là sự ích kỷ và vụ lợi. Yêu thương cũng là một truyền thống đạo lý của dân tộc ta, từ xưa đến nay ông cha ta đã dạy con phải yêu thương nhau.

“Ồ có được bí mật thương mại được bầu chọn cùng nhau

Dù giống khác chung một giàn “

Tình yêu không chỉ là tình yêu giữa những người trong cùng một gia đình, mà nó còn mở rộng ra tình yêu từ dân tộc này sang dân tộc khác, từ đất nước này sang đất nước khác. Một xã hội yêu thương chỉ có thể phát triển bền vững.

Tình yêu là một tình cảm rất cao quý, có vai trò vô cùng quan trọng. Bên cạnh những người có tình yêu thương vô bờ bến vẫn có những người sống buông thả, vô cảm, không tình yêu. Ví dụ, khi chúng ta đang đi trên đường, thấy một người bị tai nạn nhưng không thể đứng dậy và tránh vào lề đường, bạn sẽ làm gì? Nếu bạn dừng lại để giúp đỡ họ, hoặc chỉ hỏi họ xem họ có ổn không và cần giúp đỡ, bạn đã là một người yêu thương. Nếu bạn lặng lẽ đi qua như không thấy gì, không biết gì thì bạn đã bị xếp vào nhóm người vô tâm với những người xung quanh, sống thiếu tình thương.

Xem thêm: Ý kiến ​​ngắn gọn về con trâu

Chúng tôi biết rằng tình yêu là quan trọng và là một tình cảm thiêng liêng. Chúng ta phải biết phát huy những tình cảm tốt đẹp này, chúng ta hãy cùng nhau cất lên tiếng nói của mình như một lời cảnh tỉnh cho những ai đang coi thường tình yêu, sự thờ ơ, vô cảm. Hãy cùng nhau xây dựng một xã hội văn minh, thân thiện và giàu mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *