Bình luận xã hội về vai trò của khát vọng trong cuộc sống

Bình luận xã hội về vai trò của khát vọng trong cuộc sống

Hướng dẫn

Chủ đề: Điều gì khiến mọi người trở nên trẻ trung? Không có tuổi, không có sức lực. Đó là khát vọng.

Hãy bình luận về đánh giá trên:

Phân công:

Có một sự thật mà đôi khi chúng ta không thể hiểu được, đó là đôi khi chúng ta bắt gặp những gương mặt thân quen trên phố tưởng như còn rất trẻ, nhưng lại mang trong mình một cảm giác cũ kỹ, đơn điệu và nhàm chán. . Tôi nói, trái tim họ không còn trẻ nữa. Nhưng, có những người khi chúng ta gặp nhau tưởng như đã già đi, nhưng thực ra họ vẫn còn trẻ, tâm hồn trẻ trung và tươi trẻ. Bởi vậy, ai đó đã từng nói: “Điều gì làm nên một người trẻ?” Không có tuổi, không có sức lực. Đó là một khát vọng. “

Câu nói tưởng chừng như vô lý nhưng lại ẩn chứa một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Tác giả trong câu đối tương phản giữa hai cái, chính là hình thức bên ngoài với nội tâm bên trong. Tại sao tác giả lại nghĩ như vậy? Điều gì làm chúng ta trẻ lại không phải là tuổi tác, sức mạnh mà là ham muốn?

Có lẽ chúng ta chưa bao giờ xa lạ với biểu hiện này, với thứ được gọi là “khát vọng”. Vậy khát vọng khiến chúng ta “trẻ” là gì? Khát vọng là ý thức, ý nghĩ, có tính chất tích cực. Phải chăng con người đang nuôi dưỡng khát vọng, tuy yêu đời, không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài nhưng vẫn muốn cống hiến, muốn dành hết tâm huyết, công sức của mình để xây dựng cuộc sống. Khi có khát vọng, tất nhiên chúng ta sẽ cảm nhận cuộc sống qua con mắt của một người khởi xướng, tích cực và không ngừng nỗ lực sáng tạo, sống có ý nghĩa và quyết tâm cố gắng hết sức có thể. .

Chính vì vậy, tác giả đã khẳng định trong câu nói, là con người, tuổi trẻ không nằm ở vẻ bề ngoài. Tôi có sức khỏe là hiện tượng sinh lý tốt và bình thường, một người trẻ tuổi mà sống lạc thú như người già không còn sức lao động thì coi như không còn trẻ. Tuổi trẻ không nằm ở hai điều đó, khi sức khỏe không tốt, tuổi ngoài 50, mà là người có lối sống trẻ trung, có lý tưởng, có ước mơ, có đam mê và cống hiến, luôn cháy hết mình với nhiệt huyết, sự năng động. . Nó còn trẻ, và đó là những gì trẻ con. Các em ở trong khát vọng, tuổi trẻ không làm nên khát vọng, mà khát vọng làm nên tuổi trẻ. Nó có lẽ là.

Nhắc đến tuổi trẻ này, chúng ta không thể không nhắc đến một tấm gương tiêu biểu, quan trọng. Giống như một trào lưu thơ mới, là nơi mà các nhà thơ tìm thấy tiếng nói của mình và bày tỏ những khát khao của chính mình. Và vì vậy không thể không tin rằng Phan Khôi với bài Tình ca dù đã già nhưng lại là người sáng tác cho trào lưu thơ mới. Để làm nên tuổi thanh xuân của những thi nhân tương lai. Xuân ơi, khát khao được yêu, tiếng nói của tình yêu là điều trẻ trung nhất mà chúng ta cần nhắc đến. Xuân Diệu không phải là người nổi tiếng với vóc dáng cường tráng, nhưng đọc thơ Xuân Diệu, người ta tự động nghĩ rằng ông là nhà thơ của thế hệ trẻ, và tại sao khi bước chân vào làng văn, thơ ông lại có một vị trí trong lòng giới trẻ. . Tuy nhiên, ngày nay có những người trẻ sống vô tư, có lối sống thoải mái mà không tạo ra kết quả, điều đó là điều cần thiết, và họ đang tự giết chết cuộc sống của chính mình. Và chúng ta nên học hỏi những tấm gương như Xuân Chúa, luôn ấp ủ những ước mơ, khát vọng trong lòng.

Tất cả trong tất cả một tuyên bố rất thú vị và chính xác. Mục tiêu nhấn mạnh tầm quan trọng của khát vọng sống. Và để giúp chúng ta hiểu hơn về bản thân mình, nhờ câu nói này mà giờ đây chúng ta có thể tạo cho mình một trái tim trẻ trung, trở thành một con người trẻ trung, năng động và nhiệt huyết, luôn nuôi dưỡng những khát khao của bản thân, không ngừng sống một cuộc đời ý nghĩa.

Xem thêm: Nghị luận về vấn đề thành công và thất bại qua bài thơ Đứng dậy đi về

Theo Vanmau.top