Bình luận xã hội về văn hóa ứng xử trong giao thông ngày nay

Bình luận xã hội về văn hóa ứng xử trong giao thông ngày nay

Phân công

Một trong những vấn đề khiến rất nhiều người dân Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung lo lắng đó là vấn đề giao thông. Vấn đề này luôn luôn mới và được cập nhật rất thường xuyên. Mọi người, mọi người khi tham gia giao thông, nhưng đã bao giờ chúng ta nhận ra rằng mình đã có văn hóa khi tham gia giao thông hay chưa. Văn hóa ứng xử trong khi tham gia giao thông đã trở thành một vấn đề đáng lưu tâm và được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây.

Vậy theo bạn, thế nào là ứng xử văn hóa khi tham gia mua bán người? Chúng ta không cần hiểu quá phức tạp, chỉ cần hiểu, văn hóa khi tham gia giao thông chính là cách chúng ta đối xử với những người đi cùng đường với mình. Chúng ta đối xử với việc tham gia giao thông một cách lịch sự và văn minh nhất, đó được coi là một nét văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông,

Các vấn đề về giao thông thường xuyên được báo chí, tin tức cập nhật hàng ngày, hàng giờ. Và ngay cả những người tham gia giao thông như chúng ta cũng có thể trực tiếp nhận thức được vấn đề giao thông của nước ta trong quá trình tham gia giao thông. Ở nước ta hiện nay, vấn nạn mua bán người vẫn còn nhiều vấn đề nhức nhối cần được chấn chỉnh và chưa được giải quyết đồng thời. Hiện nay trên đường tham gia giao thông còn rất nhiều người có hành vi thiếu văn hóa khi tham gia giao thông. Họ luôn đi sai làn đường, lấn làn của các phương tiện khác, có những người thường xuyên phá luật đi đường, bỏ qua các phương tiện hướng dẫn mà chỉ làm theo ý mình, đó là lý do tại sao, chúng ta có thể thấy trên các tuyến đường của Việt Nam thường xuyên xảy ra tình trạng này. vi phạm giao thông, tai nạn giao thông đáng tiếc. Theo thống kê, số người chết vì tai nạn giao thông ngày càng nhiều, nguyên nhân là do cách tham gia giao thông không có giáo dục.

Xem thêm: Bài văn mẫu về tính kiên trì, bài văn mẫu văn xã hội về tính kiên trì vượt khó hay nhất

Người có đạo khi tham gia giao thông phải là người biết chấp hành luật lệ giao thông, đi đúng làn đường, phần đường quy định, không phóng nhanh vượt ẩu, không vượt đèn đỏ, biết nhường đường cho xe đi trước,… Hành vi đó được coi là có văn hóa, và những người như vậy được coi là có văn hóa khi tham gia giao thông. Ứng xử như vậy sẽ tạo ra một môi trường giao thông văn minh và có thể giảm thiểu số vụ tai nạn mỗi ngày.

Đối tượng tham gia giao thông hiện nay không được trau dồi, tập trung chủ yếu ở bộ phận thanh niên, nguyên nhân chính là do nhiều thanh niên còn mải chơi, ham đua đòi, đua xe, lạng lách đánh võng, chưa quan tâm đúng mức khi tham gia buôn bán. , cũng do một phần do hiểu biết còn thấp dẫn đến những hành vi thiếu giáo dục trong quá trình tham gia mua bán người. Hơn nữa, chính vì ý thức của toàn dân chưa cao, chỉ biết đến bản thân mà không nghĩ đến những người xung quanh nên không ít trường hợp xe ưu tiên cũng bị đập phá. Nhiều hậu quả xấu đã xảy ra chỉ vì điều này.

Có thể thấy vấn đề ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người dân. Mọi người luôn phàn nàn về tình trạng giao thông của đất nước mình, luôn phàn nàn về tắc đường, nhưng nếu mọi người có ý thức hơn và giao thông văn minh hơn thì những tình trạng này sẽ giảm đi rất nhiều. sẽ không bị kẹt xe thường xuyên, không bị trễ hẹn, bỏ lỡ công việc do tắc đường, và sẽ không phải chết vì tai nạn giao thông nữa.

Xem thêm: Cảm nhận sóng trong bài thơ Xuân Quỳnh

Nhà nước ta cũng rất chú trọng đến vấn đề giao thông của đất nước, đưa ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông: như thường xuyên tổ chức các hoạt động, tuyên truyền về vấn đề giao thông, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, mở các buổi tập huấn giao thông. các nhà quản lý.

Xây dựng ý thức văn hóa của người dân khi tham gia giao thông là vấn đề rất quan trọng không chỉ có tác dụng to lớn đối với người tham gia giao thông mà còn mang đến một cái nhìn khác trong mắt bạn bè nước ngoài về vấn đề giao thông tại Việt Nam. Mỗi chúng ta hãy xây dựng và hình thành cho mình một thói quen tốt khi tham gia giao thông dù là phương tiện cá nhân hay phương tiện công cộng, tích cực truyền bá cho mọi người xung quanh cách ứng xử văn hóa khi tham gia lưu thông. Chúng ta sẽ trở nên tốt hơn nếu chúng ta là những người có văn hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *