Cách chụp màn hình iPhone 13, 12, 11, Xs, 8, 7

Chụp màn hình IPhone khi nào?

Bạn bắt gặp một bức hình đẹp, một thông tin hữu ích và muốn chia sẻ với mọi người xung quanh. Thì có lẽ chụp màn hình IPhone là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất. IPhone được biết đến là dòng điện thoại cao cấp. Rất được lòng người sử dụng trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Dòng điện thoại này với những tính năng vượt trội của mình. Cho nên sẽ rất dễ cho các bạn trong việc chụp màn hình điện thoại IPhone.

Hiện nay IPhone đã cho ra đời nhiều dòng điện thoại khác nhau. Có một số dòng không còn phím bấm vật lý như trước nữa. Mặc dù là vậy nhưng vẫn có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể chụp ảnh màn hình. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

chụp màn hình iphone

Những lợi ích chụp màn hình IPhone mang lại

  • Giúp bạn lưu giữ những hình ảnh sinh động và ý nghĩa
  • Không cần mất thời gian nhưng vẫn bắt kịp được những thông tin nóng hổi
  • Dễ dàng chia sẻ tài liệu, thông tin, hình ảnh với bạn bè và người thân

1.Cách chụp màn hình iPhone 13 Pro Max

iPhone 13 là chiếc điện thoại mới nhất được phát hành bởi Apple, nhiều người dùng mới mua máy về chưa biết cách chụp màn hình trên chiếc điện thoại này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chụp màn hình giành cho cả iPhone 13 và iPhone 13 Pro Max nhé.

Bạn sử dụng phím cứng là Nút Nguồn + Phím tăng âm lượng (+)

chụp màn hình iPhone 13

2.Cách chụp màn hình IPhone bằng phím cứng ( IPhone 4, 5, 6, 7, 8)

Nếu như bạn đang sử dụng những dòng IPhone này. Thì chỉ cần nhấn phím Home + Nút Power trên đoạn thoại và giữ tay tầm 1 đến 2 giây. Khi thấy ảnh đã được chụp lại thì các bạn có thể thả ra. Ảnh sẽ được lưu vào thư mục Camera Roll.

chụp màn hình iPhone 7 8

Có một lưu ý nho nhỏ mà các bạn cần lưu ý. Đó là đối với IPhone 6s, 6s plus, 7, 7 plus, 8, 8plus. Khi nhấn tay vào nút Home thì bạn nên tránh ngón tay đang sử dụng để làm Touch ID. Nếu như vô tình chúng ta sử dụng phải ngón tay đó. Thì sẽ làm kích hoạt chức năng mở khoá màn hình. Và rất khó để chụp màn hình điện thoại IPhone được.

3.Cách chụp màn hình IPhone không cần đến phím cứng (Sử dụng Assistive Touch hay còn gọi là phím trợ năng)

Sẽ có một số người không thích sử dụng phím cứng khi chụp màn hình. Thì các bạn có thể tham khảo cách chụp màn hình bằng phím trợ năng nhé! Với cách chụp màn hình này, các bạn chỉ cần kích hoạt chức năng phím Home ảo của IPhone và thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào phần Settings (cài đặt) của máy > Đi đến phần cài đặt chung (General) > Chọn Accessibility (Trợ năng) như hình ảnh dưới đây mà chúng tôi cung cấp.

chụp màn hình bằng phím home ảo

Bước 2: Bật Assistive Touch lên và lúc này màn hình điện thoại của bạn sẽ xuất hiện nút Home ảo.

Bước 3: Để có thể thực hiện tính năng chụp màn hình điện thoại IPhone. Các bạn hãy làm lần lượt các thao tác sau Device (Thiết bị) > nhấn More (thêm)  > Chọn Screenshot và chụp màn hình. Thật đơn giản phải không nào?

4.Chụp màn hình điện thoại IPhone X

IPhone X, Xr, Xs, Xs Max đã có rất nhiều sự khác biệt so với các dòng điện thoại trước đặc biệt là về mặt thiết kế. Điều này đã tác động đến việc chụp màn hình điện thoại khi phím cứng vật lý không còn nữa.Thay vào đó các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Power (Nút nguồn) và nút tăng âm lượng của điện thoại.

chụp màn hình iPhone Xs

Sau khi nhấn tổ hợp phím tầm 2 đến 3 giây thì máy sẽ nháy phát sáng. Cũng như phát ra âm thanh (trong trường hợp bạn để chuông). Để báo hiệu cho việc chụp màn hình đã thành công. Biểu tượng chụp màn hình sẽ được xuất hiện ở phía góc dưới của màn hình điện thoại.

5.Chụp màn hình điện thoại IPhone 11, 12

Chụp màn hình điện thoại IPhone 11, 12 có 2 cách

Cách 1: sử dụng phím trợ năng Assistive Touch như bài viết đã hướng dẫn ở trên

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Side (trước đây gọi là nút Wake hay Sleep) + Volume Up (tăng âm lượng). Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng tính năng sửa ảnh chụp màn hình của IPhone.

Lời kết

Thông qua 2 cách chụp màn hình đơn giản mà Mcongnghe.com đã mang đến. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn dễ dàng chụp màn hình điện thoại IPhone hơn. Từ đó có thể thoải mái chia sẻ những thông tin và hình ảnh đẹp đến mọi người xung quanh. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách quay video màn hình bằng điện thoại IPhone. Để có thể dễ dàng ghi lại những thước phim video hay và ý nghĩa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *