Cách quay màn hình máy tính, laptop Win 10, Win 7, Mac

Để quay màn hình máy tính chúng ta có nhiều cách thực hiện khác nhau như sử dụng sẵn các công cụ hỗ trợ sẵn có trên Windows hoặc tải thêm phần mềm, việc sử dụng công cụ hỗ trợ sẵn trên windows có ưu điểm là bạn sẽ không mất thời gian tải thêm phần mềm đồng thời tiết kiệm được bộ nhớ máy, tránh được virus khi tải phần mềm bị gắn mã độc, tuy nhiên phần mềm bên ngoài cũng có những ưu điểm không thể phủ nhận như nó có nhiều tính năng cao cấp hơn công cụ có sẵn trên windows.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách quay màn hình máy tính, laptop chạy win 10, win 7 hay Mac theo cả 2 cách là sử dụng sẵn công cụ trên máy và tải phần mềm bên ngoài, ưu tiên các phần mềm nhẹ, dễ sử dụng.

Cách 1: Quay màn hình máy tính Win 7, Win 10 bằng Steps Recorder có sẵn trong Windows

Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím Win + R để mở Run, gõ psr vào và bấm OK (hoặc bấm Windows gõ psr rồi chọn Steps Recorder )quay màn hình máy tính

Bước 2: Bấm Start Record (Alt+A) màu đỏ để bắt đầu việc quay màn hình.

quay màn hình win 10

Bước 3: Bạn muốn điều chỉnh lại các cài đặt khi quay hãy bấm vào mũi tên xuống bên cạnh nút Help và nhấp vào Settings

cách quay màn hình laptop

Lưu ý: Tất cả các cài đặt nào bạn điều chỉnh ở đây đều là tạm thời, nó sẽ quay lại mặc định khi bạn tắt và mở lại Steps Recorder.

Output location – Nếu bạn không muốn được nhắc về vị trí và tên file mỗi khi lưu, hãy chọn Browse để đặt vị trí và tên file mặc định.
Enable screen capture – Chọn No nếu bạn không muốn chụp ảnh màn hình, ví dụ, nếu màn hình có thể tiết lộ thông tin cá nhân mà bạn không muốn chia sẻ. Ứng dụng sẽ ghi lại một mô tả văn bản về các bước.
Number of recent screen captures to store – Mặc định là 25 khung hình, vì vậy nếu bạn cần ghi lại nhiều hơn thế, hãy tăng số lượng này.

Bước 4: Trong lúc quay màn hình bạn có thể bấm Pause Record để tạm dừng quay  và Resume Record để tiếp tục quay

Bước 5: Trong lúc quay bạn có thể bấm Add Comment (Alt+C), sử dụng chuột để chọn phần màn hình bạn muốn nhận xét, nhập nhận xét, sau đó bấm OK.

Bước 6: Khi kết thúc việc ghi, bấm Stop Record (Alt+O).

Bước 7. Bấm Save để lưu video, nó sẽ lưu dưới dạng nén Zip.

Cách 2: Quay video màn hình Windows 10 bằng công cụ Game Bar.

Đây cũng là công cụ có sẵn trên máy tính, laptop chạy Win 10.

Bước 1: Chúng ta bấm tổ hợp phím Win + G

Bước 2: Sau đó chúng ta bấm vào nút tròn hình quay phim là được (tuy nhiên công cụ này chỉ hỗ trợ quay khi đang mở Chrome, Cốc Cốc…)

Còn lại công cụ này hỗ trợ chụp màn hình mọi lúc mọi nơi bằng cách bấm nút Captune

Cách 3: Cách này mình muốn giới thiệu với các bạn một phần mềm ngoài rất nhẹ và đa dụng, nó vừa giúp bạn quay màn hình vừa chụp màn hình được vừa chỉnh sửa ảnh được đó là FastStone Capture

Bước 1: Bạn tiến hành tải phần mềm, nó rất nhẹ, sau đó mở lên nó có giao diện như hình

Bước 2: Bấm vào hình thước phim sau đó chọn kiểu quay video mong muốn là bạn đã có thể quay màn hình được rồi

4. Quay video màn hình Macbook
Quay video màn hình macOS Mojave trở lên
Trên hệ điều hành macOS Mojave, chúng ta nhấn tổ hợp phím Shift+⌘+5 để ghi hình màn hình. Sau đó chúng ta chọn biểu tượng record để quay video máy Mac là được.

Quay video màn hình macOS Mojave trở xuống
Với hệ điều hành macOS Mojave trở xuống, chúng ta sử dụng công cụ QuickTime. Bạn đọc tham khảo chi tiết trong bài viết Cách quay màn hình MacBook bằng QuickTime.

Bước 1: Chúng ta mở Finder trên máy và tìm tới tab Applications. Trong giao diện mới này, bạn tìm tới công cụ QuickTime Player và click chọn để khởi động chương trình

Bước 2: Click chuột vào File và chọn New Screen Recording.

Bước 3: Để lưu lại bạn bấm ⌘ + S

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *