Cảm nghĩ về mẹ lớp 6, lớp 7

Cảm nghĩ về mẹ lớp 6, lớp 7

Hướng dẫn

 • Khai mạc:

Khi đó, mẹ tôi còn trẻ. Ở Ninh Thuận được 5 năm thì bố mẹ tôi quyết định chuyển về Đồng Tháp, quê ngoại của ông nội tôi sinh sống.

 • Nội dung thư:

Từ miền cát trắng khô cằn, quen với gió nam thổi ngày đêm luôn nghe vo ve bên tai; quen với cái nắng gay gắt và ánh sáng chói chang của bãi cát trắng; bất chợt trước cơn mưa lớn, đối mặt với không khí nóng ẩm khó chịu và những con muỗi bướng bỉnh, hễ thấy người là tôi lại dám lao vào, mẹ tôi vất vả lắm.

Vì thương chồng, thương con, muốn chăm sóc bà nội những ngày cuối đời, mẹ tôi đã nghiến răng chịu đựng mọi vất vả. (Cảm ơn người mẹ). Bố sẽ đi làm trong thị trấn. Thỉnh thoảng bố tôi mới đến thăm tôi. Một mình mẹ lo liệu mọi việc. Bán rau buổi sáng, chợ nổi buổi chiều. Cả ngày mẹ tôi lặn lội sông nước kiếm tiền nuôi anh em tôi ăn học.

Tôi nhớ có lần tôi đang hái rau muống ngoài trời, một con đỉa to ngoạm vào chân mẹ mà không nhận ra. Mẹ rất sợ động vật thân mềm. Nên thấy đỉa mẹ tái mặt vì sợ. Con đỉa vốn dính nước nên khi bị bắt, chân mẹ cũng chảy rất nhiều máu. Khi đó, tôi còn rất nhỏ và chưa hiểu hết những khó khăn của mẹ. Khi trưởng thành, nỗi khổ của mẹ đỡ vất vả hơn nhưng nỗi lo vẫn khắc sâu trên gương mặt mẹ. Càng nghĩ về những tháng ngày vất vả, tôi càng thương mẹ.

Mỗi lần tôi về, mẹ tôi không quên mua cho chúng tôi một cái gì đó. Tôi nhớ khi mẹ tôi từ thị trấn về và mang cho chúng tôi rất nhiều bánh lá dừa. Ôi, những chiếc bánh lá dừa mới ngọt ngào làm sao! Cho đến ngày nay, tôi vẫn nhớ như in cái vị béo ngậy, ngọt lịm nơi đầu lưỡi. Nhớ mùi nồng nàn còn vương vấn nơi đây.

Tôi đã dành cả cuộc đời mình cho chồng con. Mẹ tôi đi làm từ sáng sớm, đi sớm về muộn như cánh cò sà vào sương gió. Cả đời mẹ ít hạnh phúc. Niềm vui lớn nhất của người mẹ là được chăm lo cho gia đình, được nhìn thấy con cái trưởng thành. Sau đó, họ rời đi từng người một. Thương mại trong thị trấn. Đứa lấy chồng quê ở tận Cà Mau. Mẹ vui rồi bỗng mẹ buồn.

 • Chấm dứt:

Sáng nay dù ở chân trời góc bể nhưng tôi sẽ không thể nào quên được những kỉ niệm tuổi thơ bên mẹ. Tình yêu này thiêng liêng như sông như bể bơi, lấp lánh như những vì sao sáng trên bầu trời về đêm. Bây giờ mẹ tôi ở xa, rất xa. Mẹ đã để chúng tôi một mình giữa thế giới. Vào ban đêm, ngắm nhìn những vì sao sáng, tôi thì thầm: “Mẹ”.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

>> Tìm hiểu thêm: Suy nghĩ về Cha và Mẹ

Có thể bạn quan tâm?

 • Cảm nghĩ về người mẹ
 • Kể câu chuyện mà tôi không thể đứng xem
 • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Bác nông dân nói gì khi được gọi về nhà ăn cơm? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi bị mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
 • Đề thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Quảng Ninh
 • Viết lại tin tức thể thao
 • Sáng kiến ​​kinh nghiệm văn học
 • Mô tả một trận đấu cầu lông
 • Bình luận xã hội: Bài thơ Bó hoa của Văn Cao