Cam Tốt nhất Lớp 5

Lớp 5 vỏ cam

Lớp 5 Quả cam – Bài tập 1

Trái cây từ lâu đã được biết đến là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon và vô cùng tốt cho sức khỏe của chúng ta. Có lẽ vì vậy mà họ vẫn được nhiều người yêu mến, trong đó có tôi. Và trái cây yêu thích của tôi là Quả cam.

Cam cũng chứa nhiều vitamin và chất xơ, chính vì vậy mà chúng được nhiều người yêu thích. Ngay cả tôi cũng không thể quên được hương vị thơm ngon mà cam mang lại. Hình ảnh cây cam mọc ở nơi có khí hậu nóng ẩm, cao trung bình từ hai đến năm mét và có nơi có những nhánh nhỏ hơn vươn ra như những cánh tay khổng lồ. Thân cây có màu nâu sẫm, nhìn lại xù xì. Quan sát trên những cành khẳng khiu, những tán lá xanh mướt, khi nhìn từ xa cây cam như một chiếc ô xanh khổng lồ. Và điều quan trọng nhất của cây cam là vẻ đẹp của những quả cam chín.

Cam khi còn non sẽ có màu xanh đậm. không khác gì màu xanh của lá, phải tinh ý lắm mới nhận ra những quả cam này giữa màu xanh ngút ngàn của tán lá. Màu cam xanh lá cây khó nhận ra, nhưng khi nói đến màu cam chính, nó nổi bật hơn vì nó có màu cam tươi. Quả cam to bằng quả bóng tennis. Nó cũng thuộc họ bưởi, chanh nên cũng là một loại quả có múi. Khi bóc ra, lớp vỏ mỏng chứa các múi cam xếp khít nhau thành hình tròn, ở giữa rỗng ruột. Những lát cam trông giống như một chiếc túi mỏng đựng rất nhiều tép cam ngon lành. Giống như vỏ cam rất ngon về hương vị.

>> Tìm hiểu thêm: chim đại bàng

Cam chứa nhiều vitamin C và chất xơ rất tốt cho da và mắt. Ngoài ra, cam còn có giá trị xuất khẩu rất cao, tôi rất thích ăn cam.

Tệp không tên 7 - Những quả cam tốt nhất lớp 5

Lớp 5 Quả cam – Bài tập 2

Thật tuyệt vời khi thấy khu vườn của chú tôi sản xuất nhiều cam như vậy. Cứ đến mùa thu hoạch, chú tôi lại gọi tôi đi hái cam cùng, rồi tôi cũng được nếm những quả cam ngon lành.

Nghe qua em được biết cam của chú em là cam sành nên không có vị ngọt đậm mà có vị chua nhẹ. Khi cam còn xanh rất khó ăn vì rất chua, nhưng lạ là khi chín cam ăn rất ngon và ngọt. Loại cam này có thể ăn trực tiếp nhưng thích hợp nhất luôn là vắt lấy nước cốt để có vị thơm ngon. Khác với cam ngoài chợ có vỏ nhẵn bóng, loại cam này vỏ dày và sần sùi chứ không mịn. Bù lại, tôi thấy chúng khác với những quả cam trên thị trường là quả to hơn rất nhiều. Quả to nhất nhà tôi có khi to bằng cái bát ăn cơm.

Khi mọi người đang vui vẻ hái cam, tôi tình cờ nghe các bác kể về cách chăm sóc cam sạch sâu bệnh rất công phu. Sau đó mọi người nói về tầm quan trọng của việc chăm sóc cây cam. Cây cam này phải được chăm sóc rất cẩn thận mới được như thế này nếu không sẽ bị rụng hết hoặc bị ong đốt. Đứng dưới vườn cam, nhìn những trái cam ra sau lớp lá thật đã mắt. Như cam nhà bác ruột nhiều nước. Khi bỏ vỏ xanh, tép vàng cam mọng nước. Ồ! Nhìn rừng cam như một chiếc túi mỏng trong suốt chứa vô số tép cam nhỏ li ti xếp chồng lên nhau, tôi thích lắm.

>> Tìm hiểu thêm: Chuẩn bị bài: Tập đọc Trước cổng trời

Mong sao vườn cam của bác em mỗi năm đều trĩu quả để giúp kinh tế gia đình ổn định và em lại được thưởng thức những quả cam ngon.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Mô tả trái cây yêu thích của bạn
  • kể cho tôi nghe về giáo viên của bạn
  • Cây cam cuối cùng của lớp 5
  • Đối tượng quan sát: Sách Tiếng Việt của tôi
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • Viết đoạn văn tả một loại cây mà em yêu thích
  • Em hãy tả cây cam
  • Bài văn ngắn tả ngôi nhà thân yêu của gia đình em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *