Cảm xúc đối với một thành viên trong gia đình

Cảm xúc đối với một thành viên trong gia đình

Hướng dẫn

Đề bài: Viết bài văn nêu tình cảm của em đối với một người thân trong gia đình.

Suy nghĩ cởi mở về một thành viên trong gia đình

Hai chữ gia đình đầm ấm và thiêng liêng, là nơi ta lớn lên, dạy ta cách sống và tồn tại. Gia đình tôi có ba thế hệ: ông bà, cha mẹ và các con, ai cũng yêu quý và trân trọng, nhưng có một người mà tôi sẽ luôn nhớ đến trong suốt cuộc đời, dù tôi có đi đâu hay làm gì, đó là mẹ tôi.

Nội dung bài viết Suy nghĩ về một thành viên trong gia đình

Mẹ tôi năm nay đã ngoài 50, tóc đã bạc, da nhăn nheo, chai sạn, không còn khỏe như xưa, dáng đi bắt đầu có dấu hiệu già đi, khi thời tiết chuyển mùa, mẹ lại lo lắng. mẹ bị đau khớp. Ở độ tuổi của chúng tôi, mẹ tôi còn rất trẻ, mới ngoài ba mươi nhưng tôi là con út trong gia đình, ba anh chị em, một số đi học, một số đi làm, một số đã lập gia đình, tôi yêu họ. Mẹ tôi buồn lắm, bố tôi mất từ ​​khi tôi mới hai tuổi, tôi nghe người ta nói mất bố tôi chỉ lo một điều là bố mất mẹ tôi có lo cho chúng tôi đi được không. đến trường? Mẹ bỏ học, mẹ lo cơm nước cho gia đình, nhưng một mình mẹ sợ không đủ tiền nuôi, bố bỏ lại ông bà ngoại và 4 đứa con thơ dại, mẹ bơ vơ không nơi nương tựa. biết phải bắt đầu từ đâu và lo cho cả gia đình giờ cũng đã tuổi già sức yếu, các cháu đều đã lớn nhưng còn đang tuổi ăn học nên chưa giúp được mẹ.

Vì căn bệnh quái ác đã cướp đi sinh mạng của bố, chồng của mẹ, bao lo toan, chống chọi, khó khăn cũng qua đi, mẹ làm việc từ sáng đến trưa, đầu óc tối mũi nhưng mẹ không hề than thở một lời, mẹ nói: “Bố sẽ cho. bạn bỏ học đi, nhưng dù thế nào đi nữa, tớ sẽ không để cậu thua bạn bè đâu, cố gắng học thật tốt như thế này tớ rất vui, không có gì phải lo lắng cả. Suy cho cùng, ở tuổi này, không có khó khăn nào mà tôi không gặp phải, nên đừng lo lắng ”.

Tính ông bà già có khó không mà mẹ vẫn mắng con đi làm như thế này, nhiều hôm chỉ muốn cãi lại ông bà nhưng mẹ ngăn lại, con biết thế là hỗn láo nhưng cũng quá đáng. cho một đứa trẻ như tôi phải chịu.

Anh em, hàng xóm ai cũng thương cho số phận của mẹ, thương mẹ dù thương con nhưng không giúp được gì, chỉ biết chăm chỉ, ngoan ngoãn, nghe lời người lớn tuổi, đàn bò giúp đỡ, chặt chém. cỏ, cho lợn ăn rau, cám mà không kiếm được đồng nào, mẹ đi làm thuê ở đâu cũng kêu, mẹ phải làm việc quên ăn, quên ngủ, mẹ mệt mỏi. quá. Tôi là con người nhưng nếu mẹ đi ngủ ai sẽ lo cho gia đình này bây giờ anh chị em tôi và tôi đến lớp ngoài giờ học đi nhặt rác, ve chai để lượm ve chai bán lại kiếm tiền phụ giúp mẹ một phần nào đó. .

Cuộc sống có vất vả quá không mẹ? Ông trời có quá bất công với người mẹ không? Tại sao mọi thứ lại đổ lên đôi vai yếu ớt của người mẹ? Sóng gió nào cũng qua đi, nhưng từ khi lấy chồng, tôi biết mẹ chưa có một ngày vui, niềm vui và động lực duy nhất của mẹ là nhìn thấy con khôn lớn, học giỏi nên mẹ cũng vui lắm rồi. Tôi rất vui và hài lòng, tôi không cần gì thêm nữa.

Kết luận Cảm nghĩ về một thành viên trong gia đình

Mẹ là mẹ của con, cả đời cần mẫn, hy sinh lo cho từng bữa ăn, cái áo, không một giây phút ngơi tay, mẹ luôn ngọt ngào chăm chỉ, gương mặt khắc khổ và đôi mắt. Làm tôi buồn nhưng cũng rất tự hào.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Phân tích những nét đặc sắc của nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao

Có thể bạn quan tâm?

  • Tập làm văn lớp 3: Tuần 29: Kể lại một trận đấu thể thao
  • Bài văn miêu tả lớp 3: Tả thành viên gia đình bạn
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Bình luận xã hội: Đốt để tỏa sáng
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • Bài văn biểu cảm về người thân yêu nhất (mẹ)
  • Suy nghĩ trên sông núi Song Nam
  • Suy nghĩ về Cha và Mẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *