Cây phượng vĩ đẹp nhất sân trường

Để lại cây phượng trong sân trường

Tả cây phượng – Bài tập 1

Nhắc đến hoa học trò, người ta không thể không nhắc đến hoa phượng. Hoa phượng với sắc đỏ thắm nhờ sự thuần khiết của nắng, gió và thiên nhiên đã giúp cho những cánh hoa ngày càng đẹp. Cây phượng bất động như thế, cống hiến cho ta biết bao khoảnh khắc đẹp, biết bao khoảnh khắc khó quên.

Nhìn những cánh hoa phượng vào mùa hè thật đẹp, người đàn ông như muốn hôn lên cánh hoa ấy để họ che chở cho đứa con thân yêu của mình. Bên trong lớp đài hoa là một cánh hoa đỏ mỏng manh, mong manh là thế nhưng cũng tạo nên vẻ đẹp kiêu sa cho hoa phượng. Tôi cũng có thể cảm nhận được rằng trong tâm của bông hoa là bao nhiêu nhụy đỏ, mật hoa và phấn hoa. Hoa phượng không có mùi và rất lâu mới ngửi được. Mùa hè đỏ rực hoa phượng và có cả tiếng ve kêu. Tất cả đều làm cho mùa hề trở nên thật sinh động, thật vui tươi.

Hàng năm cứ vào khoảng giữa tháng 5, tiếng ve hót, tiếng ve như ríu rít không ngừng phía trên những tán lá phượng. Ai cũng mong chờ một mùa hè sắp tới. Cây phượng vĩ nhìn từ xa như một chiếc ô xanh khổng lồ. Lá cây phượng giống như lá me. Những chiếc lá nhỏ dường như xếp lại với nhau tạo bóng mát cho chúng em mỗi khi ra chơi. Khi đứng dưới gốc cây phượng và nhìn lên bầu trời, tôi mới cảm nhận được mùa hề thật dễ chịu và đẹp đến nhường nào. Thân cây phượng trong sân trường em cũng đã già lắm rồi, các em không thấy gợn xanh mà chỉ thấy lá phượng thôi. Những chiếc rễ phượng nhô lên khỏi mặt đất trông như những con rắn khổng lồ.

>> Tìm hiểu thêm: Soạn Bài Văn Tả Cảnh Quê Hương

Em yêu cây phượng, cây phượng là loài cây của tuổi học trò chúng em, nhìn hoa phượng em biết hè đến rồi. Và nhìn hoa phượng cũng cho tôi nhiều cảm xúc về một kỳ nghỉ hè buồn cuối cấp ba. Tôi sẽ không bao giờ quên hình ảnh cây phượng vĩ này.

No Name File 31 - Cây phượng vĩ đại nhất sân trường

Tả cây phượng – Bài tập 2

Trong các loại cây cho bóng mát sân trường, em thích nhất là cây hoa phượng. Tôi không biết cây phượng này có từ bao giờ, chỉ biết rằng từ khi tôi học trong ngôi trường này, cây đã trở nên to lớn và xanh tốt.

Cây phượng trong sân trường của em rất caoNhìn từ xa, nó giống như một cây nấm khổng lồ. Cây phượng vươn cành cao ôm cả góc trường. Bất cứ khi nào đến giờ chơi, chúng tôi ra ngoài và chờ đợi. Lá phượng nhỏ trông giống như lá me non, nhưng cô giáo dạy tôi rằng lá phượng là lá cây bách hợp. Mỗi chiếc lá xếp chung một cành nhỏ và những cành nhỏ này lại xếp thành một cành lá phượng lớn. Nhìn lá phượng giống như một chiếc lông phượng đẹp. Mỗi khi gió thổi qua lại khẽ lay động những chiếc lá này, lắc lư thật tuyệt vời làm sao.

>> Tìm hiểu thêm: Soạn bài Bức tranh Làng Hồ

Khi mùa hè đến, cây phượng như được nhuộm một màu đỏ rực rỡ nhờ những chùm hoa phượng đỏ tuyệt đẹp. Mùa hè sẽ chẳng buồn chút nào bởi sắc đỏ của hoa phượng. Thỉnh thoảng, một cơn gió nhẹ thổi qua và những cánh hoa phượng đã nở rộ sẽ rơi xuống. Những bông hoa phượng đỏ tươi như những tia sáng lấp lánh làm cho mùa hè thêm tươi đẹp và vui tươi. Học sinh chúng tôi thường nhặt những cánh hoa phượng và ép vào trang giấy trắng. Hoa phượng đối với tôi là loài hoa thân thiết, là loài hoa học trò.

Ngắm lá phượng vàng rơi sân trường – đó là lúc mùa hè sắp nhường chỗ cho mùa thu. Học sinh chúng em không còn được ngắm hoa phượng nữa nhưng hình ảnh hoa phượng sẽ mãi khắc sâu trong tâm trí các em.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Hướng dẫn tìm hiểu văn bản Cậu bé thông minh – Tiếng Việt 3
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Nói một chút về nữ anh hùng Võ Thị Sáu
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích
  • Văn mẫu lớp 3: Tả một loài hoa đẹp.
  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Quạt cho bà ngủ – Tiếng việt 3.
  • Đề tài: Bác Hồ – Cảm thụ văn học lớp 4

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả con khỉ mà bạn có cơ hội quan sát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *