Cây sầu riêng lớp 5 cuối cùng

Cây sầu riêng lớp 5 cuối cùng

Trồng cây sầu riêng – Bài tập 1

Nước ta có rất nhiều loại cây ăn quả ngon, được khoanh vùng nên nơi nào cũng có những loại quả đặc trưng mà nơi khác không thể trồng được. Đặc biệt, miền Nam với khí hậu ấm áp quanh năm có thể trồng được sầu riêng. Và sầu riêng cũng là một trong những loại cây mà tôi yêu thích.

Hãy quan sát cây sầu riêng thân gỗ cao và cây này cũng có thể cao từ mười đến mười lăm mét với nhiều cành nhánh. Lá sầu riêng to, mọc biệt lập, phiến lá hình trái xoan dài, dày khi chín ngả sang màu vàng, mặt trên bóng, sần sùi rất đẹp. Về thời vụ ra hoa, chùm hoa sầu riêng lớn, mọc trên thân cũng như trên các thân già, nụ hoa tròn, cánh hoa màu trắng có nhiều nhị. Tôi được biết quả sầu riêng có dạng quả nang, trông rất giống quả mít miền Bắc. Trái sầu riêng có gai nhọn, hạt to màu vàng, quanh năm có gai nhọn, hạt to màu vàng và múi ngọt, màu thịt gà, đồng thời có mùi thơm rất đặc biệt, vị ngon khi tiêu thụ. Ngọt ngào và béo ngậy làm sao.

Tôi cũng biết đặc biệt trái sầu riêng chín hoặc màu xanh lá cây, khá khó phân biệt. Còn khi quả còn trên cây chưa rụng, lúc đó quả còn xanh không nên hái, để quả tự rụng và toàn bộ phần gai bên ngoài có chức năng làm bệ đỡ bên trong. không bị dập nát. Nhiều người cũng thích ăn sầu riêng, nhưng cũng có người không ăn được.

>> Tìm hiểu thêm: Tuần 14: Đánh vần chiếc vòng cổ ngọc trai

Mỗi mùa sầu riêng chín vào tháng 5-6. Lúc này, cả khu vườn dậy lên mùi thơm nồng nàn, vô cùng quyến rũ. Nhìn từ xa, chúng ta có thể ngửi và nếm được mùi đặc trưng này. Tôi thực sự thích trái cây này.

Tập 46 Không Tên - Mô Tả Cuối Cùng Về Cây Sầu Riêng Lớp 5

Tả cây sầu riêng – Bài tập 2

Trong số rất nhiều loại cây ăn trái, tôi thích nhất là cây sầu riêng. Loại cây này có nhiều đặc điểm riêng tạo nên sự khác biệt so với các loại cây ăn trái khác và hương vị của sầu riêng cũng khiến tôi yêu thích loại trái cây này.

Cây Sầu Riêng là loài thân gỗ, vỏ màu nâu, lá cũng rất to, đơn giản. Phiến lá dày và hình bầu dục, có vẻ như thuôn dài. Nếu lật mặt dưới của lá sầu riêng lên, bạn sẽ thấy nó có màu vàng và mặt trên bóng như có ai đó đang lau lá nên rất mịn. Cụm hoa sầu riêng riêng biệt cũng rất lớn và mọc trên thân. Trên những thân cây già, những nụ hoa tròn xinh, những cánh hoa sầu riêng trắng ngần với muôn vàn nhị hoa thơm ngát.

Quả sầu riêng được biết đến là một loại quả dạng quả nang (gần giống với quả mít ở miền Bắc. Đặc điểm của quả sầu riêng là có gai nhọn, hạt to màu vàng, có áo bao quanh hạt, sau đó là phần múi có vị ngọt, màu trắng ngà. , đặc biệt hơn là có mùi thơm đặc biệt, vị ngọt và béo ngậy, hễ đến mùa sầu riêng chín vào tháng 5, tháng 6 thì cả vườn nhà tôi dậy mùi thơm nồng, từ xa đã ngửi thấy thơm nồng này chỉ có một quả chín. sầu riêng để trong nhà mọi vật dụng trong nhà, ngoài ra còn thấm đẫm hương thơm của sầu riêng.

>> Tìm hiểu thêm: Tả cảnh buổi sáng đẹp nhất trong khu vườn của cậu học sinh lớp 5

Em rất thích cây sầu riêng vì nó luôn cho ra những trái sầu riêng thơm ngon. Tôi cũng sẽ chăm sóc cây sầu riêng này thường xuyên nhất.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Tôi biết một vườn rau, vườn hoa hay vườn cây ăn quả trông rất đẹp. Tả một số loại cây mà em yêu thích trong khu vườn này – Bài văn 4
  • Cây dừa
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách móc? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Mô tả trái cây yêu thích của bạn
  • Mô tả một loại cây ăn quả mà bạn thích
  • Nói về một nhạc sĩ
  • Cây sầu riêng
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *