Cây sầu riêng

Lá cây sầu riêng

Hướng dẫn

Đề: Em hãy tả cây sầu riêng mà em biết

Mở bài Tả cây sầu riêng

Như mọi người đã biết sầu riêng là loại cây đặc sản chỉ có ở miền Nam mới có được nên rất ít người biết đến loại trái cây này.

Thân bài Tả cây sầu riêng

Sầu riêng là loại cây thân gỗ cao, có thể cao từ chục năm đến hai chục mét, thậm chí có cây còn cao hơn. Do cây sầu riêng là cây thân gỗ nên xung quanh cây cũng có rất nhiều cành phân tán. Lá sầu riêng có mặt dưới màu vàng, mặt trên bóng, lá đơn to dài. Hoa sầu riêng khi nở thành từng chùm lớn trên thân cây. Nhưng hoa sầu riêng có màu trắng. Và đặc biệt nhìn quả sầu riêng bên ngoài rất giống với quả mít ở miền Bắc nhưng múi mít có mùi thơm phức, múi sầu riêng có vị bùi bùi đặc trưng, ​​ít ai ăn được và ngửi thấy mùi vị thơm ngon đặc trưng của sầu riêng. .

Vỏ quả sầu riêng có gai nhỏ, bên trong mềm và chứa những hạt to màu vàng, có vị béo ngậy. Vỏ sầu riêng rất đặc biệt, người ta dùng làm thuốc trị ho, tiêu chảy.

Mùa sầu riêng chín cũng vào hè với cái nắng gay gắt của mùa hè. Khi cả vườn sầu riêng chín, từ xa người ta đã ngửi thấy mùi trái mùa và muốn ăn ngay. Đối với những người ăn được sầu riêng thì họ thấy sầu riêng rất ngon và ngọt đến mức nghiện và rất thích ăn sầu riêng.

Kết luận Trái Sầu Riêng

Và đối với tôi, là một người con miền Nam chân chính, tôi thích ăn sầu riêng lắm và cứ nhìn thấy trái sầu riêng là tôi lại thèm.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Cảm nhận của tôi về Tết Nguyên đán

Có thể bạn quan tâm?

  • Tôi biết một vườn rau, vườn hoa hay vườn cây ăn quả trông rất đẹp. Tả một số loại cây mà em yêu thích trong khu vườn này – Bài văn 4
  • Viết đoạn văn miêu tả bộ phận yêu thích của cây
  • Mô tả một loại cây ăn quả mà bạn thích
  • Viết bài văn miêu tả gián tiếp cây bàng
  • Viết đoạn văn tả một loại cây mà em thích
  • Chủ đề: Vẻ đẹp muôn màu – Cảm thụ môn Ngữ văn lớp 4
  • Tả một con vật lạ trong vườn bách thú – Vở bài tập 4
  • Tả một loài hoa mà em yêu thích nhất – Văn nghị luận 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *