Cây xanh là cái nôi của muôn loài, hãy chứng minh vai trò của cây xanh đối với muôn loài

Cây xanh là cái nôi của muôn loài, hãy chứng minh vai trò của cây xanh đối với muôn loài

Hướng dẫn

Đề bài: cây xanh là cái nôi của muôn loài, em hãy chứng minh vai trò của cây xanh đối với muôn loài.

Mở bài Cây xanh là cái nôi của muôn loài, hãy chứng minh vai trò của cây xanh đối với muôn loài

Cùng với con người và động vật, cây cối là một phần của thế giới hiện hữu, giúp nhau phát triển và tồn tại. Vậy chúng ta có tác dụng gì đối với con người và muôn loài, nói đến cây cối thì không ai lạ hơn, nhưng có ai hiểu hết tác dụng của nó đối với muôn loài? Hãy cùng tìm hiểu xem nó có những ưu điểm gì mà ai cũng cần đến nó nhé!

Bây giờ tôi sẽ cho bạn biết những gì bạn muốn biết:

Thân bản đồ Cây cối là cái nôi của muôn loài, hãy chứng minh vai trò của cây xanh đối với muôn loài

Trước hết cần xác định rõ cây xanh có vai trò điều hòa không khí, hút khí CO2 và thải khí ôxi? Động vật chúng ta cần không khí để tồn tại, nếu con người không có không khí tất nhiên chúng ta không thể sống được vì đó là quá trình hô hấp của chúng ta, động vật cũng cần oxy để thở như chúng ta vậy đó, thực vật không có chúng ta thì chúng không thể quang hợp được còn hô hấp thì hít thở khí cacbonic để điều hòa và cân bằng môi trường nên muốn tồn tại và phát triển, muốn tồn tại và phát triển thì các loài phải phụ thuộc vào nhau để tồn tại.

Cây xanh được coi là lá phổi của hành tinh này, ngoài việc cung cấp oxy cho con người và động vật, cây xanh còn có vai trò hút bụi bẩn, chất độc hại từ không khí trong lành cho con người và muôn loài, nhất là trong thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước, lượng khí thải và bụi thải ra rất lớn làm cho không khí ngày càng ô nhiễm, nhưng nhờ cây xanh tham gia quang hợp, hấp thụ các chất độc hại và ngăn khói bụi.

Cây xanh là nhân tố vô cùng quan trọng đối với con người và muôn loài, ngoài việc cung cấp ôxi cho động vật và con người sống, cây cối còn là nguồn thức ăn bổ dưỡng cần thiết và không thể thiếu đối với chúng ta và muôn loài, là thức ăn chính cho động vật ăn cỏ, nhai lại, cung cấp một nguồn rau quả sạch cho con người, giúp con người bổ sung các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nếu con người không có rau xanh và trái cây thì cơ thể chúng ta không có sức sống.

Đồng thời, ngoài việc cung cấp thức ăn, thực vật còn cung cấp môi trường sống cho các loài động vật như chim, khỉ, động vật leo trèo, sinh sống và phụ thuộc vào cây cối.

Cây giúp giữ đất, chống xói mòn, hạn hán, ngập úng, nhờ bộ rễ giữ đất, tán cây có thể chống úng do mưa lớn. Thực vật có vai trò vô cùng quan trọng trong việc chống xói mòn, sạt lở đất, tránh lũ quét và giữ gìn nguồn nước tránh hạn hán. Vì vậy, chúng ta phải xây dựng các vườn thực vật, vườn quốc gia và các khu bảo tồn để bảo vệ các loài thực vật, kể cả các loài thực vật quý hiếm, đồng thời nghiêm cấm việc buôn bán và tàng trữ các loài thực vật quý hiếm.

Ngăn chặn phá rừng để bảo vệ môi trường sống của thực vật, hạn chế khai thác bừa bãi các loài thực vật quý hiếm để bảo vệ các loài và cá thể của các loài.

Kết luận Cây xanh là cái nôi của muôn loài, hãy chứng minh vai trò của cây xanh đối với muôn loài

Qua bài nghiên cứu này, chúng ta hiểu thêm về những công dụng của cây cỏ và hiểu thêm về tầm quan trọng to lớn của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, hãy nâng niu và bảo vệ nó cẩn thận.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả ý nghĩa của việc trở thành một người bạn tốt.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách móc? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Viết một bức thư ngắn cho người thân yêu của bạn
  • Tôi biết một vườn rau, vườn hoa hay vườn cây ăn quả trông rất đẹp. Tả một số loại cây mà em yêu thích trong khu vườn này – Bài văn 4
  • Kể về một trận đấu sumo
  • Viết đoạn văn miêu tả bộ phận yêu thích của cây
  • Nói về một nhạc sĩ
  • Mô tả một trận đấu cầu lông
  • Cây dừa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *