Chứng minh câu nói: Không thể sống thiếu tình bạn đẹp nhất

Chứng minh câu nói: Không thể sống thiếu tình bạn đẹp nhất

Phân công

Trịnh Công Sơn từng viết “Người với người sống để yêu nhau”. Đúng rồi. Sở dĩ con người tồn tại trên Trái đất là vì có tình yêu. Đó là tình bà, tình mẹ, tình gia đình, tình người,… và không thể không nhắc đến tình bạn. Chính vì vậy ai đó đã từng nói: “Không thể sống thiếu tình bạn”.

Vậy tình bạn là gì? Tình bạn là tình cảm yêu thương, đồng cảm và sẻ chia giữa những người bạn đồng trang lứa với nhau. Đó là một trong những tình cảm cơ bản của xã hội loài người. Tình bạn có ở khắp mọi nơi trên Trái đất. tình bạn tồn tại ở trường học, nơi làm việc, ở cả hai nửa địa cầu, mọi người vẫn có thể giao tiếp và kết bạn.

Tại sao mỗi chúng ta không thể sống thiếu tình bạn? Trước hết, chúng ta thấy điều đó vì tình bạn là một trong những tình cảm cơ bản của con người. Cuộc sống của mỗi chúng ta xoay quanh nhiều người, nhiều mối quan hệ. Ngoài tình yêu thương từ các thành viên trong gia đình, các mối quan hệ khác có thể được coi là một dạng của tình bạn. Khi đó tình bạn chân thành sẽ là động lực giúp con người có cuộc sống tốt đẹp hơn. Một người bạn tốt sẽ giúp đỡ chúng ta khi chúng ta vấp ngã, là người luôn sát cánh cùng chúng ta trên chặng đường đời, để cảm thông và chia sẻ, giúp đỡ và hỗ trợ nhau về vật chất và tinh thần. Nhớ tình bạn của Bá Nha và Tử Kỳ, cây đàn của Tử Kỳ chỉ được chơi cho bạn mình nghe, sau khi Bá Nha mất thì cây đàn không bao giờ được chơi nữa. Đó là vì âm nhạc của Tử Kỳ, chỉ có Bá Nha mới hiểu được nàng. Đó là cuộc gặp gỡ của những người bạn tâm giao, là sự hóa thân của những tình bạn chân thành và cao cả.

>> Tìm hiểu thêm: Để chứng minh rằng ca dao là biểu hiện của tình yêu quê hương tha thiết.

Có một người bạn hiểu mình còn hơn có một khối tài sản kếch xù. Mỗi khi buồn, vui hay mệt mỏi, chúng ta đều có những người bạn chia sẻ để cùng nhau vượt qua tất cả. Có những câu chuyện không biết kể cùng ai, với những người bạn thì sẽ được buông bỏ. Không chỉ vậy, tình bạn còn có thể là cứu cánh cho chúng ta trong khó khăn, hoạn nạn. Đôi khi một cái bắt tay đơn giản, một lời an ủi cũng đủ làm ta yên lòng. Các bạn không chỉ là nguồn động lực tinh thần mà còn là sự giúp đỡ về vật chất, giúp chúng tôi vượt qua những hoàn cảnh khó khăn. Họ sẵn sàng có thể cùng bạn vươn vai, gánh vác những nỗi đau, không vụ lợi, đơn giản chỉ vì tình yêu sâu thẳm trong trái tim, như một cậu bé ngày ngày cưu mang người bạn tật nguyền. , trèo đèo lội suối đầy gian nan thử thách.

Tình bạn nhiều như tri kỷ. Có những tình bạn sâu sắc nhưng cũng có những tình bạn chỉ là quen biết xã giao. Nhưng trong bất kỳ mối quan hệ nào, bạn phải chân thành và không quan tâm. Người ta không thể sống thiếu tình bạn, nhưng có thể sống mà không có tình bạn nếu đó chỉ là những tình bạn giả tạo, không chân thành và vì những mục đích đã được suy tính và tính toán. Tin vào bản thân là cần thiết, vì bạn cũng cần nhưng cũng phải cảnh giác để nhận ra đâu là con người thật của mình và ai là kẻ thủ ác đang giả làm bạn tâm giao. Đối với những người bạn như vậy, khi biết sự thật, họ không nên hối hận, sẵn sàng buông bỏ một người không tốt.

>> Tìm hiểu thêm: Soạn bài 7: Xa ngắm thác Núi Lư

Để có một tình bạn đẹp, mỗi chúng ta phải học cách cho đi trước khi nhận. Đừng bao giờ đòi hỏi người khác phải cho mình bất cứ thứ gì, hãy cứ trao đi tình yêu thương, sự sẻ chia và tấm lòng của mình. Điều quan trọng hơn là phải trân trọng những gì chúng ta đang có, trân trọng tình bạn mà chúng ta có được. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết cách chọn bạn mà chơi, chọn nơi gửi gắm. Cuộc sống này không thể thiếu tình bạn. Đó là tình cảm thiêng liêng, cao quý mà mỗi người luôn mong muốn và cần có trong cuộc đời này.

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết thư hỏi thăm tình hình học tập của một người bạn mới chuyển đến.
  • Suy nghĩ về tình bạn trong cuộc sống
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Hướng dẫn tìm hiểu văn học quê hương – Tiếng việt 3.
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • suy nghĩ về tình bạn
  • Kể cho tôi nghe về một người bạn của tôi
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này

>> Tìm hiểu thêm: Phân tích hai dòng thơ Lượm lủi dưới núi, mấy cô chú lác đác bên bờ sông, mấy gian nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *