Công nghệ là gì và 6 điều thú vị cần biết về nó

Kỹ năng nghề nghiệp là một thuật ngữ luôn được nhắc đến trong bất kỳ ngành nghề nào. Những vai trò và yêu cầu nào để thực hiện các kỹ năng nghề nghiệp? hôm nay, nghệ thuật tutu sẽ khám phá với bạn Chuyên môn của bạn là gì? Đây là những gì bạn cần biết về nó.

Chuyên môn của bạn là gì?

Chuyên môn của bạn là gì?

Trình độ tiếng Anh là gì?

Một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra là các kỹ năng nghiệp vụ trong tiếng anh là gì? Đối với những bạn chưa biết, những từ tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất là: khả năng chuyên mônNgoài ra còn có các kỹ năng chuyên môn / kỹ thuật.

Kỹ năng nghề nghiệp là khả năng con người sử dụng kiến ​​thức và kỹ năng nghề nghiệp của mình để ứng phó với các tình huống có thể phát sinh trong quá trình làm việc.

Vai trò của các kỹ năng kỹ thuật trong sơ yếu lý lịch là gì?

Vậy, vai trò của các kỹ năng chuyên môn trong sơ yếu lý lịch là gì? Các yếu tố của kỹ năng chuyên môn đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các vị trí cần nguồn nhân lực. Trên sơ yếu lý lịch, các kỹ năng chuyên môn liên quan mật thiết đến kinh nghiệm làm việc. Trước đó, cả công việc và thời gian công việc bạn đã làm đều thể hiện các kỹ năng chuyên môn phù hợp với nghề nghiệp.

Đối với các công việc được trả lương hấp dẫn và có nhu cầu, chẳng hạn như phi công và kỹ sư dân dụng, việc trình bày chuyên môn của bạn trong sơ yếu lý lịch đôi khi sẽ khiến công ty quyết định có phỏng vấn hay không.

Xem thêm: Internet là gì? 9 + 1 mẹo hữu ích cho sinh viên thực tập mà bạn cần biết

Chuyên môn của bạn là gì?

Yêu cầu về kỹ năng nghề nghiệp là gì?

Tiếp theo, yêu cầu về năng lực chuyên môn là gì? Nói cách khác, các kỹ năng kỹ thuật cho thấy bạn là người phù hợp với công việc mà bạn đang hướng tới. Vì vậy, các khóa học và giờ đào tạo cùng với kinh nghiệm thực tế là những yêu cầu then chốt đối với kỹ năng nghề nghiệp.

Nếu đó là chuyên ngành của bạn, nó chỉ ra một nền tảng học vấn vững chắc và mang lại cho bạn một lợi thế tương đối. Nếu chuyên ngành bạn đang hướng tới không phải là chuyên ngành của bạn (trái ngành), bạn có thể chứng tỏ sự chuyên nghiệp của mình thông qua công việc và xây dựng dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

Bạn cũng có thể kiếm được rất nhiều điểm cộng thông qua các thành tích và giải thưởng liên quan đến kỹ năng chuyên môn của mình. Nó không chỉ thể hiện đẳng cấp thi đấu mà còn thể hiện sự tự tin và nhiệt huyết có được qua cuộc thi.

Kỹ năng chuyên môn của người quản lý là bắt buộc

Thứ nhất, chuyên môn của nhà quản lý là sự kết hợp đặc biệt giữa kiến ​​thức, kỹ năng và khả năng lãnh đạo trong một tổ chức.

Chuyên môn của bạn là gì?

Người quản lý giỏi là người có kỹ năng sâu sắc, phong phú và khả năng lãnh đạo xuất sắc. Vậy, kỹ năng chuyên môn của một nhà lãnh đạo bao gồm những gì? Có rất nhiều kỹ năng chuyên môn liên quan đến lãnh đạo, và Hiệp hội Quản lý Nguồn nhân lực (SHRM) chia chúng thành ba phần: quản lý cá nhân, quản lý con người và quản trị tổ chức.

Bài viết này xem xét kỹ hơn các kỹ năng chuyên môn của các nhà lãnh đạo tổ chức, bao gồm năm yếu tố quyết định sau:

Trí tuệ xã hội (SI)

Theo Psychology Today, trí thông minh xã hội là một trong những yếu tố dự báo tốt nhất về khả năng lãnh đạo hiệu quả và là một trong những năng lực lãnh đạo cao nhất. Trí tuệ xã hội là khả năng hiểu được cách thức hoạt động hiệu quả trong nhiều tình huống xã hội khác nhau trong môi trường làm việc.

Xem thêm: Chèn nền vào PowerPoint dễ như ăn kẹo.

Quản trị xung đột

Nó bao gồm việc giúp đỡ mọi người trong tổ chức. Quản lý xung đột đi đôi với khả năng hòa giải. Hòa giải liên quan đến “nghệ thuật kết hợp”. Thay vì lựa chọn giữa hai ý kiến ​​trái ngược nhau hoặc yêu cầu mọi người thỏa hiệp, hãy tìm cách kết hợp cả hai.

quyết định

Ra quyết định là một trong những kỹ năng chuyên môn quan trọng trong lãnh đạo vì nó là trọng tâm của bất kỳ hoạt động lãnh đạo nào. Các nhà lãnh đạo vĩ đại biết khi nào cần đưa ra quyết định cho chính mình, khi nào cần thảo luận các vấn đề với một thành viên trong nhóm hoặc đồng nghiệp, đặc biệt là khi nào nên lùi bước và khi nào để người khác quyết định.

Chia sẻ tầm nhìn của bạn một cách hấp dẫn

Tầm nhìn công ty của bạn (tổ chức của bạn muốn gì vào một thời điểm nào đó trong tương lai dựa trên mục tiêu và nguyện vọng của tổ chức) là lý do quan trọng mà mọi người muốn làm việc cho bạn.

Các nhà lãnh đạo cần có khả năng chia sẻ tầm nhìn của công ty họ một cách hấp dẫn. Nó sẽ thu hút cả những người trong tổ chức cũng như những ứng viên đang băn khoăn về việc lựa chọn công ty để làm việc.

thay đổi cách quản lý

Các tổ chức luôn thay đổi. Một ví dụ điển hình là quá trình tự động hóa và số hóa mà nhiều tổ chức đang trải qua ngày nay.

Các nhà lãnh đạo hiệu quả biết cách chuẩn bị, hỗ trợ và hướng dẫn nhân viên của họ đối mặt và thích ứng với sự thay đổi của tổ chức.

Xem thêm: WPS Office là gì và tất cả về bộ ứng dụng

Một số ví dụ về chuyên môn trong ngành

Kỹ năng dịch thuật chuyên nghiệp:

Nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Nắm vững kiến ​​thức và văn hóa bằng cả ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích

Một người có kiến ​​thức hoặc chuyên sâu nhất định trong các lĩnh vực thương mại, y học, môi trường, v.v.

Công việc tỉ mỉ và chi tiết.

Khả năng sử dụng công nghệ thông tin như gõ ngôn ngữ và sử dụng phần mềm phụ

Chuyên môn của bạn là gì?

Chuyên môn về Nhân sự (HR)

Kiến thức kỹ lưỡng về tuyển dụng và truyền thông tiếp thị.

hiểu biết về tâm lý học.

Những kĩ năng thuyết trình

Sử dụng các kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ cơ thể

Khả năng sử dụng các công cụ nhận dạng tính cách

Chuyên môn trong ngành khách sạn nhà hàng:

kỹ năng làm việc nhóm

Khả năng lắng nghe có chọn lọc những lời phê bình của khách hàng và sếp.

kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh chóng

Kỹ năng ngoại ngữ

Kỹ năng cân bằng cảm xúc khi căng thẳng.

Chuyên môn của bạn là gì?

Chuyên môn về Công nghệ thông tin:

Kỹ năng xử lý sự cố máy tính và tốc độ

kĩ năng giao tiếp

thuật ngữ kỹ thuật

kỹ năng làm việc nhóm

kỹ năng trình bày dự án

siêng năng và kiên trì

Chuyên môn của bạn là gì?

Trên đây ThuThuat đã giới thiệu đến bạn đọc công nghệ chuyên nghiệp là gì và những điều thú vị của nó. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp. Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác bên dưới.

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin về kỹ năng nghề nghiệp là gì sẽ giúp ích cho bạn trong việc phát triển sự nghiệp của mình. Nếu các bạn thấy hữu ích hãy thường xuyên ghé thăm ThuThuat để like, share và ghé đọc các bài viết về công việc văn phòng của chúng tôi nhé.

đó là gì –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *