Để bí trong vườn của tôi

Để bí trong vườn của tôi

Phân công

Nhà bà tôi có một khu vườn nhỏ rất đẹp và sáng sủa. Khu vườn được trồng rất nhiều loài cây và hoa vừa đa dạng vừa phong phú. Nhưng có lẽ tôi thích nhất là quả bầu ở góc vườn.

Con bê được trèo lên những chiếc cọc tre mà bố tôi đóng bên cạnh gốc mít. Dưa lưới leo rất nhanh, mới mấy ngày trước còn có vài ngọn non bám vào cành tre để trú ngụ, thì nay đã đâm chồi nảy lộc, cành lá sum suê, nhiều mèn mén thơm phức. Những chiếc lá xanh mướt, óng ả, lấp lánh những giọt sương đêm đọng lại như những viên pha lê nhỏ. Những tia nắng vàng rực rỡ như rót mật nhẹ nhàng nhảy múa trên từng tán lá, cành hoa. Cây cho quả, bầu cao, dài, gần giống quả bầu, nhưng màu xanh nhạt hơn, giống như màu lam. Mỗi lần đi học về, ăn bát canh bí đao nấu râu tôm ngọt ngào làm sao, tôi mới thấy quê hương mình đẹp đến nhường nào:

” Tôm nấu với râu bầu

Vợ chồng gật gù khen ngợi. ”

Mỗi khi rảnh rỗi, tôi lại theo chị ra vườn chăm sóc bầu, tưới cây, bắt sâu cho chúng. Nhìn hình ảnh những bông hoa trắng vàng điểm xuyết trong từng tán lá, những trái bầu đung đưa trong gió, tôi càng có thêm cảm xúc mãnh liệt với thiên nhiên, quê hương.

Xem thêm: Bài văn tả cô giáo dạy em lớp 5 hay nhất |

Em yêu những bông bí của bà, em sẽ chăm sóc thật tốt để chúng luôn khỏe mạnh, tô điểm cho khu vườn của bà thêm sắc màu, tạo quả ngon cho đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *