Để chứng minh rằng bảo vệ môi trường tự nhiên là bảo vệ cuộc sống của con người

Đề bài: Chứng minh bảo vệ môi trường tự nhiên là bảo vệ cuộc sống của con người

Phân công

Môi trường luôn là một trong những vấn đề có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sức khỏe của cộng đồng chúng ta. Nhưng thật đáng buồn biết bao khi ngày nay môi trường đang bị tàn phá và đe dọa nghiêm trọng bởi bàn tay của con người. Chúng ta phải hiểu rằng Bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Đầu tiên chúng ta phải hiểu môi trường là gì? Môi trường được hiểu này cũng là mọi thứ xung quanh chúng ta. Đồng thời, môi trường cũng rất thân thiện với con người và có mối quan hệ thân thiết với con người. Ngược lại, con người cũng có mối quan hệ vô cùng mật thiết với môi trường, môi trường sống tốt thì con người khỏe mạnh và nhận được rất nhiều lợi ích từ môi trường. Trên thực tế, môi trường bao gồm môi trường tự nhiên và môi trường nhân tạo. Cũng rất rõ ràng rằng môi trường tự nhiên bao gồm đất đai, sông ngòi, không khí hoặc cây cối, động vật và thực vật v.v. Còn đối với môi trường nhân tạo là môi trường do con người tạo ra được nói đến như đường xá, nhà máy, xí nghiệp, v.v. Trên thực tế, tất cả những vấn đề trên vẫn còn ảnh hưởng rất lớn và tác động trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta.

>> Tìm hiểu thêm: Phân tích hình tượng ông đồ trong bài thơ “Cố nhân” để làm rõ niềm thương cảm chân thành của Vũ Đình Liên đối với một lớp người và nỗi nhớ về một thời đại đã qua.

Nói đến môi trường luôn có mối quan hệ mật thiết với đời sống con người. Chúng ta có thể thấy rất rõ, chính những cánh rừng đại ngàn như những lá phổi xanh khổng lồ, chính lá phổi xanh này cũng đã mang lại không khí trong lành cho con người sống khỏe mạnh hơn. Không chỉ vậy, rừng luôn là nơi trú ẩn của bão lũ, đồng thời cũng là nơi cư trú của các loài động vật quý hiếm. Nhưng buồn làm sao khi rừng bị giảm sút và tàn phá bởi bàn tay con người. Sự tàn phá của con người đã phá đi màu xanh của tạo hóa và dẫn đến những thảm họa thiên nhiên không thể lường trước được. Biết bao nhiêu hậu quả của thiên tai ảnh hưởng đến con người, tần suất thiên tai ngày càng gia tăng, có sức tàn phá môi trường và tác động rất lớn đến con người.

Để chứng minh rằng bảo vệ môi trường tự nhiên là bảo vệ cuộc sống của con người

Ngoài ra, tất cả chúng ta sẽ nhận thấy điều này khi nói đến tài nguyên nước. Nguồn nước cũng đã và đang bị ô nhiễm nghiêm trọng với tốc độ cấp số nhân khủng khiếp. Điều dễ nhận thấy là có những chất thải từ các cơ sở công nghiệp đổ thẳng ra suối gây chết cá hàng loạt. Chất thải không được xử lý cũng đã làm ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của người dân, hiện nay không đảm bảo. Những điều này cũng đã dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm hơn cho con người. Đặc biệt là ở các thành phố lớn, mật độ dân cư cao, sau khi được cải thiện, cơ sở hạ tầng bị phá hủy do ý thức, thiên tai, cầu đường xuống cấp. Hơn nữa, chất lượng xe cộ nhiều và không ngừng tăng lên kéo theo đó không khí cũng bị ô nhiễm nặng. Tai nạn giao thông ngày một gia tăng và cướp đi sinh mạng của rất nhiều nạn nhân. Còn đối với các vùng nông thôn – nơi được coi là có không khí trong lành cũng đang bị ô nhiễm trầm trọng. Nguyên nhân cũng một phần do trình độ hiểu biết của người dân thời điểm này chưa cao, dẫn đến việc họ sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật không đúng cách, vứt bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường nặng nề.

>> Tìm hiểu thêm: Phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Bó của Hồ Chí Minh

Qua những vấn đề trên dường như đã giúp chúng ta hiểu được rằng môi trường sống cũng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cộng đồng cũng như cuộc sống của con người nói riêng. Chúng ta có thể hàng ngày hàng giờ đều thấy mẹ môi trường kêu cứu, chúng ta hãy bảo vệ môi trường vì đó cũng là ngôi nhà chung của chúng ta.

Không thể phủ nhận Môi trường có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cộng đồng. Đây cũng là lý do tại sao chúng ta phải cẩn thận giữ gìn môi trường sống. Học sinh ngày nay cũng nên có kiến ​​thức và ý thức hơn để bảo vệ môi trường, giúp bảo vệ chính mình chứ không phải ai khác.

mặt trăng sáng

Có thể bạn quan tâm?

  • Bình luận câu nói: Một đời người phải vượt qua giông bão, nhưng không được cúi đầu trước giông tố
  • Bình luận xã hội: Đoạn văn 200 chữ về lòng tự trọng
  • Bình luận xã hội về vai trò của khát vọng trong cuộc sống
  • Một đoạn văn nghị luận xã hội dài 200 từ bày tỏ suy nghĩ về hy vọng
  • Kể câu chuyện mà tôi không thể đứng xem
  • Mô tả khu vườn của bạn
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn
  • Soạn bài Nước Đại Việt ta (trích Bình Ngô Đại Cáo)

>> Tìm hiểu thêm: Phát biểu cảm nghĩ về nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *