Đề cương ôn tập hóa 9 học kì 1 ngắn gọn và đầy đủ nhất

Sau khi nắm vững các kiến thức nền tảng trong Hoá lớp 8. Các bạn được học lên Hoá lớp 9 với những kiến thức nâng cao hơn. Trong chương trình Hoá lớp 9, các bạn sẽ phải trải qua hai bài thi quan trọng. Đó là đề thi học kì 1 và đề thi học kì 2.

Với đề thi học kì 1, chúng tôi có tổng hợp Đề cương ôn tập hóa 9 học kì 1 ngắn gọn và đầy đủ nhất. Đề cương được tóm tắt những kiến thức trọng tâm nhất trong chương trình.

Kiến thức trọng tâm trong Đề cương ôn tập hóa 9 học kì 1.

Trong chương trình Hoá lớp 9, các bạn sẽ được học các kiến thức về vô cơ và hữu cơ. Và tổng quan về chương trình Hoá 9 bao gồm:

  • Các loại hợp chất vô cơ.
  • Kim loại.
  • Phi kim. Sơ lược về bảng tuần hoàn các nguyên tố hoá học.
  • Nhiên liệu.
  • Dẫn xuất của Hidrocacbon. Polime.

Đây là toàn bộ nội dung các bạn được học ở Hoá 9. Nhưng với đề thi học kì 1 Hoá 9, các bạn chỉ cần ôn tập một nửa chương trình.

Kinh nghiệm làm bài đạt điểm cao môn Hoá 9.

Với hình thức ra đề trắc nghiệm như hiện nay, các bạn phải học vững chắc các kiến thức lí thuyết. Sẽ rất dễ bị đánh lừa bởi những câu văn gần giống nhau. Các bạn hãy chú ý để tránh dẫn đến chọn sai đáp án.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi học kì 1 hóa 9 năm học 2020-2021

Với các bài tập tính toán, các bạn phải học thuộc công thức. Các bạn nên ghi chép các công thức ra một quyển số riêng để dễ học hơn. Ngoài ra, cách nhớ nhanh nhất là hãy rèn luyện bài tập thật nhiều. Và đến gần các kì thi, các bạn hãy luỵện tập các đề thi thử để tổng hợp lại kiến thức. Chúc các bạn thi tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài