Để lại cây bàng sân trường em

Để lại cây bàng sân trường em

Phân công

Hãy nhìn xem ngôi trường mới mà bạn đang theo học thật đẹp làm sao. Ngôi trường khang trang, ngoài sân trường có nhiều cây xanh tỏa bóng mát cho chúng em nghỉ ngơi khi vui chơi, hay những lúc học bài. Trong tất cả những cây râm mát này, em thích nhất là cây bàng được trồng gần cửa lớp em, chỉ cần ngồi trong lớp nhìn ra là có thể thấy được. ảnh chụp cây này ở sân trường.

Quan sát tôi thấy cây bàng đã cao lắm rồi, nhìn từ xa nó như một chiếc ô xanh khổng lồ che nắng và những cơn mưa nhỏ bay cho chúng tôi. Rồi nhìn vào gốc cây bàng, tôi thấy cái gốc to quá, chắc to bằng cánh tay mà tôi không ôm được. Ấn tượng nhất là phần rễ to, to nhô lên khỏi mặt đất như rắn hổ mang, có rễ chui sâu vào lòng đất, hút chất dinh dưỡng. Bộ rễ không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho cây mà còn phát triển vững chắc, giúp cây có thể đứng vững ngay cả trong mưa gió.

Thân cây bàng trong sân trường như nó thẳng như một cái cột, thì với lớp vỏ màu nâu xám có nhiều vết sẹo, đó có thể là cành gãy và cũng có thể là ai đó xấu, phá hoại cây. Trải qua thời gian dài, cây bàng dường như trở nên đặc biệt hơn hẳn những loại cây xanh khác. Cây bàng được chia thành nhiều tầng, từng tầng chồng lên nhau như che bóng mát cho cả một vùng rộng lớn. Khi chúng ta ngày càng leo lên cao, màu xanh của lá cây này dường như nhạt đi rất nhiều. Lá cây có hình bầu dục giống chiếc quạt ba chạc trong phim Tây Du Ký. Lá cây xanh mướt che kín để không cho ánh nắng chiếu vào sân trường, ngồi dưới gốc cây là mát nhất, không bị bóng cây phượng vì lá cây Phượng còn nhỏ nên ánh nắng vẫn có thể xuyên qua. Ngược lại, những chiếc lá lớn xếp chồng lên nhau sẽ tạo bóng râm mát.

>> Tìm hiểu thêm: Dựa vào sự tích Tháng Gióng, kể tiếp câu chuyện Thánh Gióng

tờ khuyết danh 56 - Tả cái cây trong sân trường

Có lẽ điều tôi thích nhất ở cây bàng là màu lá thay đổi theo thời gian. Nếu như mùa hè lá bàng tươi tốt bao nhiêu thì đến mùa thu lá chuyển dần sang màu vàng đỏ thì đến mùa đông lá bàng lại rụng xuống trơ ​​trọi trông như một chiếc lá trơ trọi, trông thật tội nghiệp. Khi đông xuân đến, cây bàng như bừng lên sức sống, cây bàng mọc lên nhiều chồi non như ngọn nến xanh. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh chiếc lá chuối non căng tràn sức sống. Khi ấy hoa có màu trắng ngà, hoa bàng được buộc thành từng chuỗi. Tôi để ý thấy những quả bàng xanh dẹt tròn xinh ẩn hiện sau những tán lá. Theo thời gian, quả xuất hiện màu vàng và có vị chua ngọt. Bọn học trò chúng tôi thường ngồi dưới gốc cây bàng chơi và hái những quả bàng chín mọng đó về ăn. Khi ăn xong, chúng tôi bẻ vỏ bàng để lấy phần hầm, cũng rất ngon vì nó có vị thịt và nhiều dầu. Có những con chim ríu rít trên cành cây như đang chơi đùa với chúng tôi.

Em để ý thấy cây này được trồng ở sân trường em nên cây này luôn được chúng em chăm sóc rất cẩn thận. Hàng tuần đều có công lao động tưới nước cho cây mau lớn, mỗi khi trời mưa là chúng tôi không còn tưới cây nữa. Và cứ như thế, cây bàng ngày càng xanh tốt, tỏa bóng mát cả sân trường em. Lá của cây bàng rất nhiều nên mỗi khi tập thể dục, vui chơi dưới trời nắng nóng, chúng tôi thường nhặt những chiếc lá úa về để quạt. Ngồi xuống và nghỉ ngơi dưới cây sồi với Đó là niềm vui khi sử dụng những chiếc lá quạt mới.

>> Tìm hiểu thêm: Văn mẫu lớp 6: Kể chuyện chiều thứ bảy gia đình em.

Tôi rất thích bức ảnh cây bàng, hình ảnh cây bàng dường như đã mang đến vẻ đẹp mềm mại, gắn bó trực tiếp với mỗi người. Em vẫn muốn cây bàng mãi xanh tươi.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích
  • Viết đoạn văn tả một loại cây mà em yêu thích
  • Đối tượng quan sát: Sách Tiếng Việt của tôi
  • Tôi tưới nước để chăm sóc những cây xanh đường phố mới trồng. Nói cho tôi nghe về nó đi
  • Mô tả một loại cây ăn quả mà bạn thích
  • Tôi biết một vườn rau, vườn hoa hay vườn cây ăn quả trông rất đẹp. Tả một số loại cây mà em yêu thích trong khu vườn này – Bài văn 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *