Để lại cây bàng

Để lại cây bàng

Hướng dẫn

Đề: Em hãy tả cây bàng của trường em

Mở bài Tả cây bàng

Trước lớp tôi có một cây sồi rất lớn được trồng từ rất lâu rồi. Em rất thích cây này vì nó là nơi để chúng em có thể sảng khoái tinh thần sau mỗi giờ học căng thẳng.

Thân bài Tả cây bàng

Gốc cây có nhưng đủ lớn để chúng tôi ngồi như những chiếc ghế. Thân hình to bằng nồi cơm điện của mẹ. Thân bàng màu nâu nhạt, cách mặt đất chừng hai ba mét, cây bắt đầu phân cành, tỏa bóng. Cây bàng có nhiều cành nên vươn cao để đón nắng. Lá rất to, chúng em thường cắt để che nắng trên đường đi học về mà quên mang nón vì trời nắng hay mưa.

Chúng tôi thường ngồi dưới gốc cây để chơi, nhưng trò chơi như nhắm mắt tìm kiếm, ăn quýt, ốc đảo, v.v. Vì vậy, dưới gốc cây lúc nào cũng sinh động vui tươi.

Có những hôm tôi ốm gần một tuần không đến trường được, tôi nhớ mọi người, nhất là cây bàng và tiếng cười nói của bạn bè cùng trang lứa.

Cây bàng ngày càng lớn dần theo tuổi tác. Khi mùa thu đến, lá cây bắt đầu chuyển sang màu tím và chuẩn bị rụng lá cho một mùa đông dài. Rồi mùa xuân đến, cây cối bắt đầu xanh tốt trông rất đẹp. Có những hôm tôi ngồi trong lớp nhìn cây mà không để ý đến bài đang học. Cây có toàn bộ quả. Chúng ta là những kẻ khốn nạn khi vứt bỏ bản thân và chạy trốn.

Kết luận Rời khỏi cây bàng

Cây bàng chứa đựng biết bao kỉ niệm tuổi thơ của em, sau này dù có học xong em vẫn luôn nhớ về cây bàng và những kỉ niệm ngày ấy.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: kể cho tôi nghe về một anh chị em

Có thể bạn quan tâm?

  • Dựa vào phần tóm tắt, hãy kể lại câu chuyện người con hiếu thảo – Văn mẫu lớp 4
  • Sân trường em hay nơi em ở thường có nhiều cây xanh cho bóng mát. Tả một loại cây mà em yêu thích – Tập làm văn lớp 4
  • Đề bài: Thương người như thể thương thân – Cảm thụ văn lớp 4
  • Mô tả một loại cây ăn quả mà bạn thích
  • Hãy mô tả con mèo yêu thích của bạn
  • Viết đoạn văn miêu tả bộ phận yêu thích của cây
  • Tôi biết một vườn rau, vườn hoa hay vườn cây ăn quả trông rất đẹp. Tả một số loại cây mà em yêu thích trong khu vườn này – Bài văn 4
  • Viết bài văn miêu tả gián tiếp cây bàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *