Tốt nghiệp từ những trường Đại Học TOP đầu sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ xin việc của bạn sau này. Cùng điểm danh 10 trường Đại học được đánh giá cao tại Việt Nam.

1. Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) là một trong những trường đại học uy tín nhất Việt Nam hiện nay, xếp thứ 139 Châu Á (2016). Trường tọa lạc tại số 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là trường Đại học có số lượng GS, PGS, TSKH, TS số 1 tại Việt Nam với 73 GS, 365 PGS, 1.313 TSKH, TS. Tỉ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ trở lên là 60%.

Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; ngang tầm khu vực, dần đạt trình độ quốc tế; đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục đại học tiên tiến.

Điểm danh 10 trường Đại Học TOP đầu tại Việt Nam - Ảnh 1

Đại học Quốc gia Hà Nội lọt top 300 Đại học tốt nhất thế giới 

Sứ mệnh của trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài, nghiên cứu khoa học, phát triển cộng nghệ và chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực; góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; làm nòng cốt và đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) có 5 giá trị cốt lõi: Chất lượng cao – Sáng tạo – Tiên phong – Tích hợp – Trách nhiệm – Phát triển bền vững.

Là nơi tập trung đông đảo các giáo sư đầu ngành, với 110 ngành, chuyên ngành đào tạo đại học, 168 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 137 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Các giải thưởng mà trường đạt được:

 • 18 Giải thưởng Hồ Chí Minh
 • 11 Giải thưởng Nhà nước
 • 03 Giải thưởng quốc tế
 • 15 Giải thưởng khác
 • 249 Huy chương Olympic quốc tế và khu vực

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3754 8456

Email: [email protected]

2. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là đại học công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; thành lập ngày 24/9/1997. Đến tháng 8/2020, TDTU được Hệ thống xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) xếp vị trí số 1 Việt Nam và thuộc Top 800 đại học tốt nhất thế giới.

Trường hiện có 5 sơ sở. Trụ sở chính tọa lạc tại 19 – Nguyễn Hữu Thọ – Quận 7 – TP.HCM. Đại học Tôn Đức Thắng nằm giữa hai trường đại học RMIT và Đại học Cảnh sát Nhân dân. Qua 20 năm hình thành và phát triển, trường đại học Tôn Đức Thắng từng bước vươn lên khẳng định chất lượng dạy và học. Chính vì sự đầu tư đúng mức và phù hợp vào cơ sở vật chất mà thầy và trò trường Đại học Tôn Đức Thắng có thể tự hào đây là một trong những ngôi trường hiện đại và đẹp nhất Việt Nam. Ở đây có, Sân vận động hiện đại bậc nhất thành phố, Nhà thi đấu đa năng với hai tầng riêng biệt.

Sứ mạng của Trường đại học Tôn Đức Thắng: Giáo dục, nghiên cứu và sáng tạo để phát triển nhân loại bền vững. Tầm nhìn của Trường đại học Tôn Đức Thắng: Vì sự phát triển con người và một thế giới hòa bình, hạnh phúc.

Xem ngay:  LỚP 5 CHĂM HỌC - TOÁN - BÀI 01- VẬN TỐC

Đại học Tôn Đức Thắng luôn mang đến cho các bạn sinh viên môi trường giáo dục tiện nghi với sự phát triển không ngừng về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị. Tất cả đã tạo nên một không gian hiện đại nhưng cũng không kém phần nên thơ, giúp sinh viên thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng.

Trường đạt được những thành tích tuyệt vời:

 • Huân chương hữu nghị của Chính phủ Nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào
 • Huân chương Lao động hạng nhất

Xếp hạng đại học:

 • Top 100 đại học phát triển bền vững nhất thế giới
 • Xếp thứ 163 trong bảng xếp hạng đại học tốt nhất Châu Á
 • Xếp thứ 639 thế giới theo thành tựu học thuật
 • Top 700 đại học tốt nhất thế giới
 • Top 800 đại học tốt nhất thế giới
 • Top 200 đại học có ảnh hưởng nhất toàn cầu
 • Xếp hạng 4 sao/5 sao.

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ:

Trụ sở chính: Số 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, P Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Cơ sở Nha Trang: 22 Nguyễn Đình Chiểu, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Cơ sở Bảo Lộc: phường Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng

Cơ sở Cà Mau: đường Mậu Thân, Khóm 6, Phường 9, Thành phố Cà Mau, Tỉnh Cà Mau

Điện thoại: 028 37755035

Email: [email protected]

3. Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Quốc gia TP.HCM được thành lập ngày 27 tháng 01 năm 1995 theo Nghị định 16/CP của Chính phủ trên cơ sở sắp xếp 9 trường đại học lại thành 8 trường đại học thành viên và chính thức ra mắt vào ngày 6 tháng 02 năm 1996. Đây là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Hiện tại, ĐHQG – HCM có các đơn vị thành viên:

 • Trường Đại học Bách khoa TP. HCM
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM
 • Trường Đại học Quốc tế TP. HCM
 • Trường Đại học Công nghệ Thông tin TP. HCM
 • Trường Đại học Kinh tế – Luật TP. HCM
 • Trường Đại học An Giang

Các Viện và Trung tâm

Nhà trường đã không ngừng nghiên cứu cải tiến nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, đầu tư xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Sứ mạng: ĐHQG-HCM là nơi tập trung giảng viên, sinh viên tài năng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra những công trình nghiên cứu khoa học quan trọng; nơi đi đầu trong đổi mới, đóng góp quan trọng trong công cuộc phát triển đất nước, thúc đẩy tiến bộ xã hội.

ĐHQG-HCM được quản trị, điều hành, quản lý theo mô hình hệ thống đại học mẫu mực với cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trước xã hội đồng thời tự kiểm soát và xây dựng môi trường sáng tạo khoa học, tự do học thuật trong khu đô thị đại học kiểu mẫu.

Giá trị cốt lõi:

 • Vì sự phát triển toàn diện của con người, lấy người học làm trung tâm
 • Chất lượng giáo dục luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu cho mọi hoạt động
 • Đề cao tính độc lập, sáng tạo trong nghiên cứu, sáng tạo khoa học
 • Sự liên thông, hợp tác quốc tế là nòng cốt cho sự phát triển
 • Đề cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong công tác quản lý
 • Gắn kết và phục vụ cộng đồng

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: (+84-28) 37 242 181 (ext: 1651/1652)

Email: [email protected]

4. Trường Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân là trường đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực. Vì là trường đại học tư thục nên học phí của Đại học Duy Tân khá cao, tuy nhiên chất lượng đào tạo của trường khá tốt và điểm đầu vào ở mức trung bình.

Các ngành đào tạo tại Đại học Duy Tân khá đa dạng như: Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngoại ngữ, Du lịch, Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc, Y, Dược và cả các ngành Khoa học Xã hội gồm Văn – Báo chí, Truyền thông Đa phương tiện, Quan hệ Quốc tế, Văn hóa Du lịch và Luật Kinh tế,… Sinh viên Duy Tân ra trường nhanh chóng tìm được việc làm với tỉ lệ 94% có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Xem ngay:  6 đề thi tiếng anh thpt quốc gia 2020 hot nhất

Với phương pháp giảng dạy, học tập đa dạng, phong phú, thu hút được rất nhiều sinh viên, giúp đào tạo ra những sinh viên năng động hơn, vững chuyên môn hơn, và có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn. Không chỉ vậy, Đại học Duy Tân hợp tác với nhiều đại học uy tín trên thế giới, đặc biệt là Mỹ để triển khai các Chương trình Tiên tiến và Quốc tế.

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ:

254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Văn Phòng Trường Đại Học Duy Tân: 03 Quang Trung, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

Trung tâm Tuyển Sinh: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê – Tp. Đà Nẵng

Phòng Đào tạo: 209 Phan Thanh, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 – (+84) 236.3827111

5. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) là trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam thành lập năm 1956. Địa điểm trường hiện tại nằm ở số 1 Đại Cồ Việt, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đang đào tạo trên 40.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh với 67 chuyên ngành đại học và 33 chuyên ngành cao học, 57 chuyên ngành tiến sĩ.
Bộ GD-ĐT Việt Nam đã giao cho trường Đại học Bách khoa Hà Nội thực hiện bốn chương trình đào tạo tiên tiến:

 • Cơ – Điện tử
 • Công nghệ Vật liệu
 • Điện – Điện tử
 • Kỹ thuật Y Sinh

Từ năm 1986 đến nay cơ sở vật chất của Trường đã được cải tạo và nâng cấp một cách cơ bản, cơ sở hạ tầng và cảnh quan đã khang trang sạch đẹp hơn nhiều, đã đầu tư nhiều phòng thí nghiệm hiện đại, được xây dựng và đang thực hiện nhiều dự án lớn phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học ở trình độ cao. Đặc biệt, tháng 9/2006 Trường đã đưa vào sử dụng Thư viện điện tử Tạ Quang Bửu với mức đầu tư 199 tỷ VNĐ. Điều kiện làm việc và đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, sinh viên không ngừng được cải thiện.

Tính từ ngày thành lập năm 1956 đến nay, trong số các cán bộ giảng dạy và quản lý tại Đại học Bách Khoa Hà Nội có 154 nhà giáo nhân dân, 399 Giáo sư và Phó giáo sư, 703 tiến sĩ khoa học và tiến sĩ và 1200 thạc sĩ. Năm 2015, trường tuyển sinh hệ chính quy khoảng 5.600 sinh viên, 2.000 sinh viên tại chức, 1.000 sinh viên thuộc chương trình đào tạo hợp tác với nước ngoài. Hệ sau đại học có khoảng 1.000 – 1.200 học viên, 60 – 70 nghiên cứu sinh.

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3869 4242

Email: [email protected]

6. Đại học Kinh tế TP HCM

Trường Đại học Kinh tế TP HCM (UEH – Ultimate Educational Harmony) thành lập năm 1976, có tới 30.747 sinh viên, 14 khoa, 15 phòng và 16 đơn vị khoa học, kinh doanh. Từ khi ra đời đến nay, trường đã tỏ rõ vai trò là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học kinh tế có uy tín của toàn thể Việt Nam, trực tiếp cung cấp hàng trăm ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho cả nước, kể cả cho nước bạn Lào và Campuchia.

Trường Đại học Kinh tế TP HCM là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế – quản trị kinh doanh; đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Tầm nhìn: Đại học đa ngành và có danh tiếng học thuật trong khu vực Châu Á. Sứ mạng của Đại học Kinh tế TP HCM: Nâng tầm tri thức, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hội nhập và chuyển giao toàn cầu; Tiên phong đổi mới, sáng tạo, phục vụ cộng đồng.
Đến năm 2020, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về khoa học kinh tế – quản trị kinh doanh có uy tín ngang tầm với các cơ sở đào tạo đại học trong khu vực châu Á. Trường cung cấp cho người học môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học tốt nhất, có tính chuyên môn cao; đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu.

Xem ngay:  Toán lớp 4- Phép nhân với số có 2 chữ số 👩‍🏫. Bố mẹ lưu ý để hướng dẫn con❤

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: 59C Nguyễn Ðình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Điện thoại: 028 38295299

Fax: 028 38250359

Email: [email protected]

7. Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM

Trường Đại học Bách khoa (Bach Khoa University) là thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam hiện nay. Đây là một trong các trường đại học đa ngành về khối ngành kỹ thuật tại Việt Nam, và đứng đầu trong top các trường đại học uy tín ở tphcm mà Top10vn muốn giới thiệu.

Đại học Bách khoa là một trong những trường có điểm đầu vào cao và luôn đảm bảo đầu ra tốt. Có lịch sử rất lâu đời từ năm 1957, Đại học Bách khoa là một trong các trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại, Bách Khoa Tphcm đang có 2 cơ sở chính ở TP Thủ Đức và quận 10, được trang bị khá đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại cho việc học của sinh viên. Vì là một trong số các trường có điểm đầu vào cao nên nơi đây cũng là nơi hội tụ hầu hết sinh viên chăm ngoan học giỏi mặc dù áp lực học tập tại ngôi trường này cũng khá cao, đòi hỏi cần có sự kiên trì và cố gắng rất lớn của sinh viên.

8. Trường Đại Học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương là trường đại học đứng đầu Việt Nam chuyên đào tạo về kinh tế trong nước và thương mại quốc tế. Trường Đại học Ngoại Thương được liên kết với các chương trình đào tạo chất lượng của nhiều trường Đại học trên khắp thế giới. Hàng năm, số điểm đầu vào của trường nhất là những năm gần đây ở mức cao “ngất ngưởng” cho thấy Đại học Ngoại Thương luôn lọt trong top đầu danh sách các trường đại học tại Việt Nam.

9. Học Viện Ngoại Giao

Học viện Ngoại giao là trường đại học đào tạo đầu ngành thực hiện chức năng nghiên cứu về quan hệ quốc tế, các chính sách đối ngoại và bồi dưỡng nghiệp vụ đồi ngoại tại Việt Nam. Đồng thời là một thành viên tích cực của Ban nội dung các hội nghị quốc tế được tổ chức ở nước ta như: Hội nghị Liên minh Nghị viện thế giới IPU 132, Hội nghị cao cấp APEC, Hội nghị cao cấp ASEAN,… Vì thế, sinh viên theo học tại ngôi trường này sẽ có nhiều cơ hội tham gia vào các hội nghị cấp quốc gia cũng như cấp quốc tế, tích lũy, bồi dưỡng kinh nghiệm từ thực tế.

10. Trường Đại Học Sự Phạm Hà Nội

Đại học Sư Phạm Hà Nội là trung tâm đào tạo hệ đại học, hệ cao học, nghiên cứu ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành với chất lượng cao. Bên cạnh đó, nơi đây là một trong số những trường đại học trọng điểm của hệ thống giáo dục đào tạo đại học tại Việt Nam. Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội đã với đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn Thạc sĩ trở lên, môi trường học tập tốt đã đào tạo ra nguồn nhân tài cho ngành giáo dục quốc dân và cho toàn xã hội.

> Sinh viên trường Đại học Ngoại Thương nhận học bổng trị giá 2 triệu đồng

> Đại học Kinh tế TP.HCM tổ chức học tập trung từ 15.2

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp