Điều 6, năm thứ 6, miêu tả về người mẹ

Điều 6, năm thứ 6, miêu tả về người mẹ

Hướng dẫn

Đề: Nửa đêm, một cơn cảm lạnh đánh thức tôi dậy và tôi thấy ở ngọn đèn ngủ mẹ tôi vẫn đang ngồi vá áo cho tôi. Hãy miêu tả mẹ bạn trông như thế nào và hành động như thế nào vào thời điểm đó.

Phân công

Tôi đang bước đi, bỗng một cơn gió lạnh thổi mạnh làm tôi vừa đi vừa ngã! Hóa ra là một giấc mơ. Khi tỉnh dậy, tôi nhìn xung quanh và thấy chiếc chăn đã bị kéo đi.

Đèn trong phòng mẹ tôi vẫn sáng, tôi đã dậy và định tắt nó đi. Có lẽ cô ấy đã quên và ngủ một giấc thật ngon, sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Nhìn! Không ngờ, tấm lưng cong của mẹ vẫn miệt mài bên bàn máy may với đống áo sơ mi cần may.

Tình mẹ dâng lên mãnh liệt trong tim tôi. Người mẹ rất hiền, rất hiền, nét nhân hậu hiện rõ trên khuôn mặt trái xoan đã điểm vài nếp nhăn. Sự cách ly của mẹ cô hiện rõ hơn khi tóc cô bắt đầu bạc. Đặc biệt, đôi mắt đen láy của mẹ luôn ánh lên những tia sáng ấm áp. Mẹ tôi không mắng tôi nhiều nhưng tôi và anh chị em trong gia đình tôi rất nể. Từ sâu trong đôi mắt của một người mẹ, chúng tôi nhận và hiểu những gì mẹ muốn con mình làm và những gì chúng không nên làm. Mối quan tâm của một người mẹ dành cho đứa con của mình là im lặng. Tôi nhớ một lần trong lớp, khi tôi xô đẩy bạn tôi và máy tính của bạn ấy bị rơi, cô giáo đã rất tức giận và mắng tôi trước lớp. Tôi sợ quá nên tự động đến gặp cô giáo để xin lỗi, nhưng không may cô giáo nói: “Người mà tôi phải xin lỗi là mẹ tôi!”

>> Tìm hiểu thêm: Tả cảnh công viên buổi sáng lớp 6

Hóa ra tháng nào cũng vậy, cuối năm dù biết điểm nhờ sổ liên lạc nhưng mẹ em vẫn luôn gặp cô giáo để nắm rõ hơn tình hình học tập của em. Khi biết sự việc xảy ra do lỗi của mình, cô ấy đã tự động đến gặp gia đình bạn để xin lỗi. Em rất xúc động và nhào vào lòng mẹ: “Sao mẹ không đánh con mà mắng con? “. Mẹ ân cần dạy bảo: “Mẹ biết con không cố ý nhưng khi chơi với mình phải tốt với bạn mình nhé!

Trời đã về khuya và bên ngoài gió vẫn thổi. Tay mẹ đưa vải nhanh hơn. Mẹ ơi, bà tiên mà con thường thấy trong giấc ngủ chính là mẹ. Em hứa sẽ cẩn thận hơn để trán bớt nhăn, vai bớt gầy. Con yêu mẹ nhiều lắm!

Xem thêm: Soạn văn lớp 6 lớp 6 tập làm văn lớp 6

Theo Soanbaihay.com

Có thể bạn quan tâm?

  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Bình luận xã hội về hiện tượng chụp ảnh tự sướng để thể hiện bản thân và khẳng định cái tôi của bản thân.
  • Tập làm văn lớp 3: Tuần 29: Kể lại một trận đấu thể thao
  • Kể một phần câu chuyện Trận bóng dưới lòng đường do một nhân vật
  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Hướng dẫn soạn bài Cảm ơn văn học “Tập làm văn” – Tiếng Việt 3.
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả chân dung bạn bè của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *