“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, đại thành công”, em hiểu như thế nào về lời dạy của Hồ Chí Minh?

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, đại thành công”, em hiểu như thế nào về lời dạy của Hồ Chí Minh?

Hướng dẫn

Chủ đề: đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, lập công, thành tích, lập công, em hiểu như thế nào về lời dạy của Hồ Chí Minh? Hãy chứng minh sự thật này

Mở bài “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, thành công, đại thành công”

Rõ ràng hơn ai hết sức mạnh của dân tộc là khối đại đoàn kết toàn dân tộc, được tổ chức thành một sức mạnh, là di sản vô giá mà ông để lại cho muôn đời sau là chân lý:

“Đoàn kết, thống nhất, đại đoàn kết

Thành công, thành công, thành công tốt đẹp “

Thân bài: “Đoàn kết nhất trí, đại đoàn kết, thành công, đại thành công”, em hiểu như thế nào về lời dạy của Hồ Chí Minh?

Tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam đã có từ hàng nghìn năm trong công cuộc dựng nước và giữ nước, được thể hiện bằng lòng yêu nước nồng nàn, tình đoàn kết, tương thân tương ái đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam. Đúc kết lịch sử ngàn năm của dân tộc, Hồ Chí Minh trên hết là khối đại đoàn kết dân tộc, người đã ra Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến năm 1946.

Người dân quê tôi xin ghi nhớ lời Bác dặn: “Đồng tâm, hiệp lực, đồng lòng, đồng sức”, khó khăn khó khăn gì cũng vượt qua được. “Nhân dân ta có lòng yêu nước nồng nàn, đó là truyền thống quý báu của dân tộc”, sống qua những biến cố, biến cố của lịch sử, chúng ta mới hiểu khối đại đoàn kết có sức mạnh như thế nào.

Tình đoàn kết đó là sự gắn bó khăng khít, keo sơn như anh em một nhà, cùng nhau làm nên những việc lớn, sau bao năm bôn ba, bôn ba, trải qua bao cay đắng, thử thách của cuộc đời, để học hỏi và gắn bó thân thiết. cuộc sống của các nước trên thế giới và Người nhận ra rằng đoàn kết là sức mạnh, là bức tường thành vững chắc không kẻ thù nào có thể vượt qua được. Trải qua bao cuộc đấu tranh gian khổ từ thời Bà Trưng, ​​Bà Triệu đến thời chống Pháp, chống Mỹ, chính nhờ sức mạnh của khối đại đoàn kết mà chúng ta vẫn quy tụ về một nơi, dân tộc Việt Nam hiền hòa, thống nhât.

Chúng ta có hai truyền thống khiến kẻ thù phải kính sợ và nể phục: lòng yêu nước nồng nàn và sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc tạo thành một khối thống nhất và trường tồn, trong thế cân bằng sức mạnh của đất nước. Chúng ta luôn thua kém kẻ thù trong mọi hoàn cảnh, nhưng chúng ta chưa bao giờ bại trận, làm nô lệ, thêm vào đó là trí tuệ và tài năng lãnh đạo của người lãnh đạo, yếu tố quyết định thắng bại của cuộc chiến tranh, đó là nói sức mạnh mang tên khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Một quốc gia không có sự liên kết giữa quốc gia này với quốc gia kia thì không thể làm gì được, bởi vì mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng mà khi kết hợp lại sẽ bổ sung cho nhau, giúp nhau trưởng thành và phát triển hơn nữa. Đoàn kết sẽ dẫn đến thành công, vì vậy chắc chắn đại đoàn kết sẽ dẫn đến thành công rực rỡ. Từ “lớn” chúng ta đã hiểu khá nhiều đó là sự gia tăng về số lượng và sức mạnh của một tập thể, một vấn đề nào đó. Đó là sự gia tăng số lượng người trong một quốc gia, một dân tộc, vượt ra ngoài một nhóm người, đó là cộng đồng.

Trong lịch sử nước ta và thế giới, sức mạnh của khối đại đoàn kết đã chứng minh tất cả, nhờ sự đoàn kết, thống nhất, đồng đội, đồng đội của các dân tộc, không khó khăn nào có thể ngăn cản họ tiến lên. Nếu dân tộc ta không đoàn kết, thống nhất, đoàn kết từ trên xuống dưới thì khó có thể giành được thắng lợi vẻ vang trong công cuộc chống giặc ngoại xâm.

Kết luận Câu nói của Bác Hồ “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, thành công, đại thành công” là một chân lý.

Câu nói của Bác là lời cảnh tỉnh, nó không chỉ có ý nghĩa trong công cuộc kháng chiến mà còn trong quá trình dựng nước, nhất là quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đảng và nhà nước hãy cùng đồng lòng, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc thì chắc chắn sẽ giành được thắng lợi và thành công, đạt được những mục tiêu mà chúng ta đã đề ra cho mình.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả của dép

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn
  • Biểu đồ điểm thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn của Bộ
  • Làm thế nào để viết một kết luận trong một bài luận
  • Mẹ mình hay mua thuốc bổ về nước cho bé. Hãy giúp mẹ tôi gửi một bức điện tín để mẹ đến nhận nhé
  • Bình luận xã hội: Đoạn văn 200 chữ về lòng tự trọng
  • Kể về quê hương tôi, một ngôi làng miền núi
  • Mô tả một trận đấu cầu lông
  • Viết lại tin tức thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *