Đối tượng quan sát: Sách Tiếng Việt của tôi


Đối tượng quan sát: Cuốn sách Tiếng Việt của em – Bài 1

Trước ngày khai giảng, ông bà đã mua cho em một bộ sách lớp 3, trong đó có cuốn Tiếng Việt ba tập mà em thích nhất.

Ngay khi cầm cuốn sách trên tay, tôi đã thấy hấp dẫn. Cuốn sách chỉ vỏn vẹn một trăm hai mươi tám trang, thật nhỏ nhắn và gọn gàng làm sao. Bìa sách dày, cứng, đẹp như tranh. Trên đầu trang bìa có dòng chữ: “Bộ Giáo dục và Đào tạo” màu đỏ tươi nổi bật. Tiếp theo là chữ ba tiếng Việt rất lớn, in đậm màu đen rất nhạt. Hình ảnh đẹp nhất vẫn là mặt trời tròn chiếm một góc lớn của tấm bìa và chiếu những tia sáng ấm áp xuống mặt đất. Ở dưới cùng của tấm bìa là một chú bê mập mạp ngộ nghĩnh đang nhìn chằm chằm vào mặt trời. Lật từng trang, tôi thấy bài nào cũng hay. Các bài thơ và bài văn thay thế được sắp xếp theo từng chủ đề. Ôi, những hình ảnh minh họa rõ ràng và đầy màu sắc mới đẹp làm sao. Mỗi bài học được chia thành nhiều phần: Đọc hiểu, chính tả, từ vựng, ngữ pháp rất trật tự. Em thích nhất là bài: “Nhớ lại ngày đầu tiên đi học”. Có rất nhiều câu nói hay, đọc rất cảm động.


Đối tượng quan sát: Cuốn sách Tiếng Việt của em – Bài 2

Bạn có thể đoán xem bạn thích cuốn sách nào nhất trong bộ sách giáo khoa này không? Đó là cuốn sách tiếng Việt ba tập mà bố tôi đã mua cho tôi! Cuốn sách có hình chữ nhật, dài khoảng một inch. Bìa sách được làm bằng bìa cứng, trên cùng là dòng chữ nhỏ màu đỏ: “Bộ Giáo dục và Đào tạo”, bên dưới có dòng chữ: “Tiếng Việt” chiếm toàn bộ trang bìa ngang của cuốn sách. Chính giữa là hình mặt trời tươi cười đang chiếu những tia nắng ấm áp xuống mặt đất. Bên dưới, một con ngỗng đang ngóc đầu lên trông rất ngộ nghĩnh. Sách dày 128 trang, gồm các bài luyện đọc, ghi nhớ, luyện đọc thêm, chính tả, luyện từ, ngữ pháp và các bài luyện viết được phân loại theo tuần, theo chủ đề.

Xem thêm: Thuyết minh về một di tích lịch sử (Văn Miếu)

Trong số các bài làm em thích nhất là bài “chăm sóc vườn hoa” vì hoa biết làm đẹp cho đời. Sau khi sử dụng, tôi cẩn thận cất vào ngăn kéo.

Tôi yêu cuốn sách Việt Nam ba tập một vì nó giúp tôi hiểu hơn về quê hương mình. Tôi phủ thêm một lớp nilon lên trên và chăm sóc rất kỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *