“Đường hầm tình yêu” lãng mạn ở Ukraine

Bạn đã bao giờ mơ ước được cùng người thương của mình đi qua “đường hầm tình yêu” lãng mạn đầy dây leo xanh mướt, như trong truyện cổ tích? Vậy là bạn có thể thôi mơ mộng, xách đồ lên và lên đường ngay đến Ukraine. Bởi ở đây có một địa điểm vô cùng thú vị, một đường hầm nằm sâu trong rừng rậm, được bàn tay của mẹ thiên nhiên tạc nên một cách khéo léo.

Đường hầm tình yêu ở Ukraine.
Đường hầm tình yêu ở Ukraine.

Con đường này trải dài 7 km và được bao phủ bởi cây xanh tươi mát, nằm giữa quận Klevan và làng Orzhiz. Con đường chia thành hai nhánh: một dẫn đến Klevan, một dẫn đến một căn cứ quân sự thời Chiến tranh Lạnh.

Đường hầm tình yêu ở Klevan (Ảnh: Internet)
Đường hầm tình yêu ở Klevan (Ảnh: Internet)

Lý do cho đường hầm này không liên quan gì đến tình yêu hay sự lãng mạn. Trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, cây cối được trồng ở hai bên đường để che giấu các thiết bị quân sự. Sau khi tuyến đường sắt hoàn thành, cây bụi tự nhiên xung quanh phát triển mạnh, phủ kín cả con đường và ngày càng cao, tạo cho người đi đường cảm giác như một đường hầm tự nhiên trên mặt đất.

Vì vậy, làm thế nào mà con đường này trở nên rõ ràng như vậy? Đó là nhờ các chuyến tàu chở hàng từ nhà máy ván ép Odek ở làng Orkhiz. Tần suất các đoàn tàu này đi qua “hầm” rất nhiều, do khoảng cách giữa nhà máy và “hầm” rất gần, hàng ngày có nhiều chuyến tàu qua đây. Chiều dài ước tính khoảng 3 – 4 km.

Vẻ đẹp giao hòa giữa thiên nhiên và con người (Ảnh: Internet)
Vẻ đẹp giao hòa giữa thiên nhiên và con người (Ảnh: Internet)

Tuyến đường này cho chúng ta thấy sự hài hòa kỳ diệu giữa thiên nhiên kỳ diệu và những sáng tạo của con người.

Con đường thu hút rất nhiều sự chú ý (Ảnh: Web)
Con đường thu hút rất nhiều sự chú ý (Ảnh: Web)

Ngày càng có nhiều người ở Ukraine tìm hiểu về “đường hầm tình yêu” và đến tham quan nơi này. Quả thực, vẻ đẹp của nơi đây đã làm say lòng biết bao du khách, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia và các cặp đôi đang yêu.

“Đường hầm” mùa thu thơ mộng (Ảnh: Internet)

Một điểm thú vị ở “đường hầm” này là sự thay đổi ấn tượng của mùa này qua mùa khác. Khi mùa hè đến, lá cây chuyển màu từ xanh mát sang đỏ tươi. Toàn bộ “đường hầm” như đổi sang một màu mới.

Khi nào
Khi mùa đông đóng lại “đường hầm tình yêu” (Ảnh: Web)

Vào mùa đông, tuyết phủ trắng xóa cả con đường như một lớp áo mới sạch sẽ. Con đường lúc bấy giờ trở thành khung cảnh nên thơ trong những câu chuyện tình lãng mạn. Cũng vì lý do đó mà con đường này được mệnh danh là “đường hầm tình yêu”.

Con đường này được đánh dấu bởi sự lãng mạn (Ảnh: Web)
Con đường này được đánh dấu bởi sự lãng mạn (Ảnh: Web)

Cũng có truyền thuyết cho rằng nếu đôi trai gái cùng nắm tay nhau đi trên con đường tình yêu dài vô tận này thì họ có thể bên nhau mãi mãi. Tuy nhiên, bức ảnh và chú thích này tạo ra nhiều trở ngại cho hoạt động của hệ thống đường sắt. Lái tàu phải cực kỳ tập trung để tránh những trường hợp như thế này xảy ra. Năm ngoái, một phụ nữ Nhật Bản bị gãy xương hông sau khi bị tàu hỏa đâm. Trên thực tế, không có hệ thống giám sát hoặc giám sát hoạt động ở đây. Dạo này xưởng cưa chặt nhiều cây để đi lại dễ hơn. Quyết định này vấp phải sự phản đối của người dân. Những cổ phiếu này sau đó đã bị hủy niêm yết.

Con đường tình yêu này nằm gần quận Klevansky, cách thủ đô Kyiv của Ukraine 414 km, tương đương khoảng 5 giờ đi ô tô. Địa điểm này nên nằm trong danh sách những trải nghiệm đặc biệt dành cho các cặp đôi.

Để tìm hiểu thêm

Hãy để mình mê mẩn trước những cánh đồng hoa đẹp nhất Châu Âu.

Người ta thường coi hoa là tiêu chuẩn của mọi vẻ đẹp, và tự nhiên, con người ta sẽ luôn thích thú khi nhìn thấy hoa, hoa hay một vườn hoa rực rỡ sắc màu. Dưới đây là những cánh đồng hoa tuyệt đẹp của Châu Âu mà không ai không biết đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *