Em hãy tả lại chiếc đèn học

Đề: Em hãy tả chiếc đèn học?

Bài tập 1

Trong khu vực văn phòng của tôi, chiếc bàn dường như cũng là hai chiếc bàn gỗ và một chiếc ghế nhựa xinh xắn và trên đó là một chiếc bàn học đẹp để tôi có ánh sáng để học bài mà không bị nhức mắt.

Trên chiếc bàn học nhỏ này, tôi đặt hai chồng sách, một con heo đất và một lọ hoa nhỏ. Có thể thấy chiếc đèn đặt sát tường, chiếm vị trí trung tâm trên mặt bàn, và cũng là một trong những thứ quan trọng nhất giúp em có đủ ánh sáng để học bài.

Khi quan sát kỹ hơn, tôi thấy bóng nhựa màu xanh lá cây dường như đã được gắn vào đế đèn bằng một thanh nhựa màu tím uốn cong như một bông hoa. Thú vị hơn nữa là phần đế của đèn bằng nhựa đen, trên phần đế này có công tắc và nút điều chỉnh độ sáng của đèn khi sử dụng. Bố tôi cũng hết lòng chỉ cho tôi bật bóng đèn 25 watt. Bố nói đèn quá sáng và ảnh hưởng xấu đến mắt của chúng tôi khi chúng tôi còn là học sinh

Bố mẹ em luôn có quy định tối nào cũng phải đi ngủ từ 7h30 đến 21h, nhưng bố mẹ cũng không để em thức khuya đọc sách báo, xem tivi liên tục vì như vậy sẽ có hại cho mắt. và cha tôi đã nói với tôi “ngay từ khi còn nhỏ bạn phải chăm sóc cho đôi mắt của bạn”. Có lẽ chính thói quen đó giờ đã trở thành một thói quen tốt.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả khu vườn của bạn vào những ngày nắng đẹp
Xem ngay:  Phân tích 2 câu thơ đầu của bài thơ Cảnh khuya lớp 7

Tuổi thơ của tôi không sai khi nói rằng nó gắn liền với sách và đèn. Đó là chiếc đèn bàn nhỏ xinh là người bạn thân nhất của tôi. Ánh sáng dịu nhẹ của đèn bàn sẽ dẫn bạn đến một tương lai tươi sáng.

Bài tập 2

Khi con vào lớp 1, mẹ cũng sắm cho con một chiếc bàn học để con có đủ ánh sáng làm bài thật gọn gàng và đẹp mắt.

Chiếc đèn học của cô được đặt ngay trên bàn làm việc cạnh cửa sổ nhìn ra vườn. Đèn trường em màu đỏ, chỉ lắp bóng 25W thôi, theo bố em thì bóng có độ sáng như snayf rất tốt cho mắt em, đừng sáng quá sẽ khiến mắt phải luôn điều chỉnh, nên dễ gây cận thị. Bóng đèn của anh ấy có một chân đế rất chắc chắn để anh ấy không bị ngã. Hơn nữa, với thiết kế cổ có thể xoay qua lại để ngả xuống hoặc nâng lên cũng rất dễ dàng và tiện lợi. Nhưng em không thấy công tắc của đèn này ở đâu cả, em mới biết đó chỉ là một cái chạm nhẹ vào vỏ bọc bóng đèn, gọi là chùm sáng. Chùm là kim loại và sơn màu đỏ, khi mình đánh lần đầu thì bóng sáng yếu, 2 bạn xấu đánh mạnh hơn nữa, đến lần thứ 3 cũng vậy. Sau đó tôi chạm vào nó lần thứ 4 và nó đột ngột tắt. Tôi rất thích chiếc đèn này, nó giúp tôi học tập tốt hơn rất nhiều

>> Tìm hiểu thêm: Chuẩn bị cho bài học công dân số một (tiếp theo) (VNEN)
Xem ngay:  Phân tích Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát

Em rất thích chiếc đèn này, nó đã trở thành người bạn thân thiết cùng em học sớm tối. Lần nào học xong, em cũng lau chùi chiếc đèn đỏ này rất cẩn thận.

mặt trăng sáng

Có thể bạn quan tâm?

  • Nói về một nhạc sĩ
  • kể cho tôi nghe về giáo viên của bạn
  • Mô tả quy tắc của bạn
  • Hãy tả hộp bút
  • Hình ảnh một thắng cảnh đẹp ở nước ta
  • Văn mẫu lớp 3: Tả đồ dùng học tập quen thuộc của em
  • Tả chiếc áo sơ mi đã kề bên – Làm văn Bài tập 4
  • Hãy mô tả bản đồ Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *