Em hãy viết bài văn cảm nghĩ về hình ảnh em vội vàng

Em hãy viết bài văn cảm nghĩ về hình ảnh em vội vàng

Hướng dẫn

Viết bài văn suy ngẫm về hình ảnh Đứa trẻ vội vàng:

Phân công:

Mỗi người sinh ra trong cuộc đời, dù nhiều hay ít, luôn mang trong mình một sứ mệnh cao cả, một trách nhiệm lớn lao đối với những người thân yêu, bạn bè, gia đình và cho chính bản thân mình. Nó luôn nhắc nhở chúng ta không được từ bỏ bất cứ điều gì, nhìn hình ảnh “đứa trẻ lao xao” ta chợt nhớ đến nó và gợi lên trong lòng một suy nghĩ sâu xa.

Chúng ta không còn xa lạ với hình ảnh “con nít lòe loẹt”, dù đây ít nhiều là món đồ chơi quen thuộc từ ngày xưa của trẻ nhỏ. Rộn ràng gắn liền với tuổi thơ chúng ta, tuy giản dị nhỏ bé nhưng lại là món quà yêu thích mang nhiều ý nghĩa quý giá cho cuộc sống.

Món xáo tam phân có nguồn gốc từ Nhật Bản sau đó được du nhập sang Nga. Ở Nga, chân chèo được cải tiến và sau đó được phân phối rộng rãi. Cói trở thành một món quà, một nét văn hóa tinh thần đáng quý và đáng trân trọng, mang màu sắc riêng của xứ sở bạch dương. Và món ăn tinh thần này đã lan rộng đến Việt Nam, đến trẻ em Việt Nam và trở thành món đồ chơi quen thuộc của nhiều lứa tuổi.

Xem thêm: Năng Lực Xã Hội Đoạn 200 Chữ: Thanh Niên Trước Cách Mạng Công Nghiệp 4.0

Em lao về phía tôi với những ấn tượng khó phai mờ, vì khuôn mặt em luôn có những đường nét vui tươi, luôn tươi cười và giữ thăng bằng tuyệt vời, nên dù có lộn ngược, loạng choạng đứng dậy cũng không cần ai đỡ ​​lấy lại thăng bằng.

Với những đặc điểm vượt trội như vậy, quà tặng lưu niệm “đèn flash nhí” đã trở thành một trong những món đồ chơi mang lại nhiều ý nghĩa. Kẻ lừa đảo luôn mang khuôn mặt tươi cười, thể hiện sự lạc quan, yêu đời khiến chúng ta nghĩ rằng cuộc sống con người cũng có muôn vàn khó khăn nên hãy luôn chấp nhận và đón nhận nó bằng nụ cười tươi nhất có thể. Ngoài ra, vội vã để luôn đứng dậy sau khi bị quật ngã, một manh mối giúp chúng ta, rằng dù cuộc đời xô đẩy bạn, điều quan trọng là phải tìm cách đứng dậy sau những khó khăn. Do trọng tâm mạnh, em bé bật trở lại, vì vậy nó có thể vững chắc bất kể tác động. Mỗi chúng ta cũng vậy, hãy rèn luyện một thái độ tự tin, một niềm hy vọng lớn, để chấp nhận bất cứ thử thách nào, và luôn có một thái độ chủ động sẵn sàng đối mặt. Một bản lĩnh để sống, sự kiên trì, bền bỉ và vững vàng trong mọi hoàn cảnh cuộc sống. Như nhà soạn nhạc thiên tài Bethoven, hay Giáo sư Nguyễn Ngọc Ký, Nick Vujic, họ đã vượt qua sự nghiệt ngã của số phận để tự vực dậy và đứng vững trước khó khăn. Qua hình ảnh “đứa con thất bại” cũng là thái độ phê phán những kẻ không có dũng khí sống, hèn nhát, dễ nản lòng…

Xem thêm: Tiểu Luận Về Ý Tưởng Có ba thứ trong đời người khi đã qua đi không thể lấy lại được: thời gian, lời nói và cơ hội.

Cuộc sống không thiếu những khó khăn, nhưng hãy coi đó là gia vị cho bản thân. Muốn mạnh mẽ thì hãy chấp nhận sự bấp bênh, và cố gắng vượt qua nó như một “hồi tưởng” luôn lạc quan, luôn vững vàng.

Theo Vanmau.top