Em hiểu như thế nào về ý nghĩa của câu: “Đường đi không khó vì núi non ngăn sông mà khó vì ngại núi sông”.

Em hiểu như thế nào về ý nghĩa của câu: “Đường đi không khó vì núi non ngăn sông mà khó vì ngại núi sông”.

Hướng dẫn

Câu hỏi: Em hiểu gì từ ý nghĩa của câu: “Đường đi không khó vì ngăn sông cách núi, nhưng khó vì ngại núi non sông”. Hãy giải thích câu tục ngữ trên.

Mở bài Em hiểu ý nghĩa của câu nói: “Đường đi không khó vì ngăn sông cách núi, nhưng khó vì núi sợ sông”.

Nhà văn Nguyễn Bá Học đã từng nói “Đường đi không khó vì núi non ngăn sông mà khó vì núi sợ sông”, ông nhắn nhủ, động viên các bạn trẻ vượt khó, không ngại khó. của thử thách, rồi thành công chắc chắn sẽ đến với bạn.

Em hiểu ý nghĩa của câu nói: “Đường đi không khó vì ngăn sông cách núi, nhưng khó vì ngại núi sông”.

Chúng ta hãy cùng nhau khám phá ý nghĩa thực sự của câu nói: “Đường đi không khó vì núi non ngăn sông mà khó vì ngại núi sông” trong cuộc sống thực nhé.

Lời dạy này, lời khuyên này vô cùng hữu ích cho những ai đang nản lòng, muốn buông bỏ, hay những ai đang tìm kiếm ước mơ thực sự của mình nhưng có quá nhiều thứ cản trở, kìm hãm bạn, khiến bạn dao động và muốn vứt bỏ. tất cả ngay bây giờ. Hình ảnh chúng ta nhìn thấy đầu tiên đó là “con đường” là con đường mà chúng ta đi theo, trên con đường nếu chúng ta không ngại khó, ngại khổ thì sẽ vượt qua mọi khó khăn thì đến đích sẽ an toàn và lợi ích, không gì có thể bằng được. ngăn cản bước tiến của chúng ta, và hình ảnh “sông” và “núi” chỉ là những khó khăn, thử thách mà chúng ta phải vượt qua, nó có thể đưa bạn đến đỉnh cao của sự nghiệp, nhưng cũng có thể đẩy bạn xuống nước nếu bạn ngại khó, sớm bỏ cuộc, gặp khó khăn là nản lòng ngay, nhưng suy cho cùng núi sông cũng chỉ là hình ảnh tượng trưng cho những khó khăn, thử thách mà mình gặp phải, điều mà nhà văn muốn nhắn nhủ với chúng ta rằng không có khó khăn, thử thách nào mà chúng ta không thể vượt qua, nếu chúng ta có một ý chí mạnh mẽ và sự kiên trì. Bạn chắc chắn sẽ thành công, chỉ cần bạn có lòng quyết tâm và ý chí thì khó khăn nào bạn cũng vượt qua được, còn ngại khổ thì sớm muộn cũng trở thành bong bóng có thể biến mất bất cứ lúc nào. y.

Tóm lại, ý chính của câu trên là: ý chí của con người là sức mạnh to lớn nhất để chúng ta vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống, không gì cản nổi dù núi cao thăm thẳm.

“Đường đi không khó vì núi non ngăn sông mà khó vì ngại núi e sông” Quả thật, nếu chúng ta kiên trì và quyết tâm thì dù sông rộng, sâu bao nhiêu cũng sẽ luôn đến được bến bờ tiếp theo. Ngọn núi dù cao đến đâu chúng ta cứ leo mãi, leo mãi cho đến hết đỉnh núi này đến ngọn núi khác, nhưng con đường của cuộc đời không đơn giản như vậy nếu không có sự quyết tâm, trên con đường mà chúng ta đang đi không phải lúc nào cũng có hoa thơm và cỏ lạ, trải thảm hoa hồng cho ta đi, nhưng chặng đường này sẽ còn nhiều khó khăn, gian khổ. Nếu bạn dám nghĩ, dám làm, dám ước mơ thì không ai đánh thuế bạn, làm việc gì cũng phải tính toán khéo léo, dám đối mặt với khó khăn, đừng vì một trở ngại nào đó mà buông xuôi khó đạt được thành công.

Khó khăn và thử thách cũng giống như gia vị trong món ăn có người đi với thứ này có người đi với thứ kia nhưng nếu bạn cố gắng nếm thử tất cả những gia vị này chắc chắn bạn sẽ thấy những thứ phù hợp với mình vì vậy khó khăn và thử thách chỉ là thứ gia vị mà chúng ta phải trải qua khi biết tài năng và khả năng. Không có gì là dễ dàng nếu chúng ta không có nghị lực và sự quyết tâm, chỉ cần chúng ta có một bản lĩnh vững vàng và kiên cường thì khó khăn nào cũng không thành vấn đề.

Kết bài Em hiểu như thế nào về ý nghĩa của câu: “Đường đi không khó vì núi non ngăn sông mà khó vì ngại núi non sông”.

Những lời dạy của Nhà văn Nguyễn Bá Học như một lời cảnh tỉnh, những lời răn dạy, động viên chân thành nhất của ông dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người trẻ đang khát khao, nghị lực tìm kiếm hoài bão, ước mơ của mình. ước mơ của bạn, biến nó thành sự thật giúp bạn có thêm động lực để chiến đấu, hăng say lao động và học tập.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Những bài hát về quê hương, đất nước, những con người đẹp đẽ, đáng yêu và tự hào – Bình luận Văn học 7

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Viết một bức thư ngắn cho người thân yêu của bạn
  • Kể về quê hương tôi, một ngôi làng miền núi
  • Kinh nghiệm làm bài văn nghị luận về hiện tượng đời sống
  • Ghi lại những ý tưởng chính của Vươn tới các vì sao vào sổ tay của bạn.
  • Viết bài văn miêu tả gián tiếp cây bàng
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn
  • Kể chuyện mảnh đất thân yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *