Em phải làm gì để bảo vệ môi trường – ngữ văn lớp 4

Em phải làm gì để bảo vệ môi trường – ngữ văn lớp 4

Phân công

Mỗi chúng ta đều có thể dễ dàng nhận thấy tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng. Môi trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta, đặc biệt là sức khỏe. Vậy mỗi chúng ta phải làm gì để bảo vệ môi trường?

Môi trường là không gian chứa đựng tài nguyên, khoáng sản, nguyên liệu sản xuất và đời sống cần thiết cho con người. Ví dụ, rừng tự nhiên duy trì đa dạng sinh học và độ phì của đất, động thực vật, hệ sinh thái tự nhiên, nguồn gỗ, củi, dược liệu, cảnh quan và giá trị thẩm mỹ cho con người. Môi trường còn là nơi chứa đựng các chất thải do con người tạo ra có thể phân hủy, hấp thụ, phát tán và tác động đến tự nhiên và con người. Điều đáng buồn là hiện nay môi trường ngày càng xuống cấp, tác động xấu đến đời sống con người. Bảo vệ môi trường đã trở thành vấn đề cấp thiết được xã hội quan tâm. Từ xa xưa, ông cha ta đã nhanh chóng hiểu rõ vai trò của môi trường và đã có câu tục ngữ “cơm sạch thì nguội”… Chủ tịch Hồ Chí Minh thường căn dặn nhân dân phải giữ gìn vệ sinh trong sản xuất, đời sống và bảo vệ môi trương. Người nói: Rừng là vàng, rừng quý, mọi người phải bảo vệ rừng. Người khởi xướng phong trào Têt trồng cây, tạo rừng. Để góp phần bảo vệ môi trường, mỗi học sinh phải có ý thức giữ gìn vệ sinh chung. Không vứt rác bừa bãi vì sẽ gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, mỗi học sinh cần tích cực tham gia trồng và giữ gìn cây xanh ở gia đình, trường học để góp phần tạo môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Chúng ta phải tuyên truyền cho mọi người tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung.

Xem thêm: Bài văn miêu tả chi tiết cảnh biển cả lúc rạng đông lớp 6

Như vậy, chúng ta có thể khẳng định rằng: môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cộng đồng. Do đó chúng ta phải có ý thức giữ gìn môi trường sống. Là học sinh, chúng ta hãy quan tâm đến việc trồng nhiều cây xanh và giữ gìn vệ sinh lớp học của mình. Chỉ khi chúng ta giữ được môi trường xanh, sạch, đẹp thì cuộc sống của chúng ta mới vui, khỏe và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *