Giải phóng những cơn mưa rào mùa hè

Giải phóng những cơn mưa rào mùa hè

Hướng dẫn

Đề bài: Viết bài văn tả trận mưa rào mùa hạ mà em đã được chứng kiến

Mở bài Tả cơn mưa rào mùa hạ

Mùa hè là mùa của nắng vàng rực rỡ, là thời điểm của những tiếng ve kêu râm ran và là mùa của những cơn mưa rào bất chợt.

Thân bài Tả cơn mưa rào mùa hạ

Những cơn mưa rào mùa hè rất khác so với những cơn mưa rào của các mùa khác. Vì mùa hè nắng gắt, nhiệt độ cao nên những cơn mưa đến bất chợt không báo trước.

Khi chúng tôi từ trường cấp 3 trở về, phong cảnh rất thoáng và không có dấu hiệu của mưa, vì vậy chúng tôi chỉ đội những chiếc mũ nhỏ. Và rồi chúng tôi đến hàng cây phượng vĩ bên đường. Lúc này trời bắt đầu có mây di chuyển nhanh hơn, xám xịt có thể là dấu hiệu trời sắp mưa ngay.

Và rồi những hạt mưa không nói một lời mà bắt đầu rơi thành xối xả, mưa rất to và những cơn mưa này kèm theo sấm sét. Sấm sét vào mùa hè rất lớn khiến chúng tôi rất sợ hãi. Chúng tôi nhanh chóng chạy đến một ngôi nhà gần đó để cầu cứu.

Mưa đến nhanh rồi cũng chóng tàn, rồi trả lại bầu trời trong lành và nắng ấm bình thường của mùa hè. Sau cơn mưa trời lại nắng khiến thiên nhiên mang một màu xanh tươi tràn đầy sức sống. Lúc này trên lá cây, những hạt mưa còn sót lại đung đưa trong gió dưới ánh nắng lấp lánh thật đẹp. và những con ve sầu vẫn tiếp tục ríu rít như thường lệ.

Kết luận Tả cơn mưa rào mùa hạ

Mưa mùa hạ đến và đi nhanh đến mức mọi người không chuẩn bị cho mưa. Người ta còn gọi những cơn mưa rào mùa hạ là những cơn mưa bất chợt.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: rời khỏi cây đa

Có thể bạn quan tâm?

  • Mô tả một cảnh mưa mà bạn đã thấy
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học phần “Tập làm văn” – Tiếng Việt 3.
  • Mô tả đường từ nhà đến trường
  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Kể cho tôi nghe về một người hàng xóm mà bạn thích
  • Mô tả vòi hoa sen
  • Mô tả những cơn mưa rào mùa hạ
  • Đọc một bài viết rất hay của một bạn trẻ trên báo, viết thư làm quen và hẹn nhau cùng học thật tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *