Giải thích câu nói bảo vệ môi trường rằng bạn nên suy nghĩ trên toàn cầu và hành động tại địa phương

Đề bài: Giải thích câu nói muốn bảo vệ môi trường, hãy suy nghĩ toàn cầu và hành động tại địa phương

Phân công

Bảo vệ môi trường là hành động, là lời kêu gọi và là trách nhiệm không của riêng ai. Đó là lý do tại sao có một câu nói “Khi nói đến việc bảo vệ môi trường, bạn phải suy nghĩ trên toàn cầu và hành động tại địa phương.”

Môi trường nguyên sinh là mọi thứ bao quanh chúng ta và được phân chia giữa môi trường tự nhiên và môi trường tự nhiên cũng như môi trường nhân tạo. Và dù ở môi trường nào thì môi trường luôn có tác động rất lớn đến con người. Tại sao bảo vệ môi trường luôn đòi hỏi tư duy toàn cầu? Bạn cũng nên biết rằng trong những năm gần đây, vấn đề môi trường luôn được đánh giá là vấn đề cấp bách và mang tính toàn cầu, luôn xuất hiện trong các thời sự, sự kiện nhức nhối trên toàn thế giới. . Tình trạng ô nhiễm môi trường cũng không bao giờ bị giới hạn bởi biên giới hay giới hạn bởi lãnh thổ. Ở đây mới thấy, vấn đề do quốc gia, địa phương này gây ra cũng có thể nguy hại hoàn toàn đến quốc gia, địa phương khác. Một ví dụ về điều này là Trung Quốc đã xây dựng một con đập ở thượng nguồn sông Mekong trên lãnh thổ của chính mình, nhưng cần nói ở đây rằng nó có hại cho sông ngòi của các nước hạ nguồn, trong đó có nước ta. Và nếu lật ngược lại vấn đề, ở địa phương, quốc gia đó bảo vệ tốt môi trường thì chắc chắn không chỉ họ được lợi mà dường như còn có lợi cho những nơi khác. Nếu các tỉnh Tây Nguyên vẫn tích cực trồng rừng và bảo vệ thì sẽ giảm được lượng CO2 cho các tỉnh, thành lân cận.

>> Tìm hiểu thêm: Viết lỗi diễn đạt lớp 8 (lỗi lôgic)

Giải thích câu nói bảo vệ môi trường rằng bạn nên suy nghĩ trên toàn cầu và hành động tại địa phương

Chúng ta thấy rằng một vùng lãnh thổ có chất lượng môi trường rất tốt ở ngưỡng hoàn hảo, điều này chắc chắn không có nghĩa là không áp dụng biện pháp bảo vệ môi trường. Điều này cho thấy vấn đề môi trường cũng phải tính đến tầm quan trọng của nó đối với toàn thế giới chứ không chỉ vì lợi ích của một cá nhân đơn lẻ. Chúng tôi biết rằng rừng nhiệt đới Amazon ở Nam Mỹ có tỷ lệ che phủ 80-90% và đồng thời cực kỳ ấn tượng khi có diện tích lên đến 100%. Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người được tự do chặt cây, hay chặt phá rừng vì chúng ta biết rằng rừng nhiệt đới Amazon luôn đóng một vai trò to lớn trong việc điều tiết CO2 trên toàn cầu, không chỉ ở quốc gia này.

Nguyên nhân chính là việc bảo vệ môi trường không phải ai cũng làm được mà mỗi chúng ta luôn cần có sự hợp tác quốc tế. Chúng ta cũng phải có một mục tiêu chung, một chiến lược chung. Cũng nhờ quá trình giao lưu với các nước, chúng ta có thể học hỏi thêm kinh nghiệm và nhận được sự hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật.

>> Tìm hiểu thêm: Tôi xin kể cho các bạn nghe một câu chuyện về tình phụ tử của loài vật mà tôi biết hoặc đọc được trong sách.

Tất cả chúng ta cũng cần hiểu tại sao bảo vệ môi trường cần có hành động của địa phương? Thực tế cho thấy, mặc dù thiết nghĩ, bảo vệ môi trường cũng phải toàn diện, nhưng chúng ta nhận thấy vấn đề khí hậu, thổ nhưỡng, kinh tế chính trị ở các nước, hoặc các vùng địa lý rất khác nhau. Trên thực tế, có một biện pháp bảo vệ môi trường được áp dụng ở châu Âu, nhưng không được áp dụng thống nhất cho châu Á, vì chưa chắc đã đạt kết quả tốt. Mỗi khu vực và địa phương phải đề xuất những hành động cụ thể của mình để có thể tương ứng với trình độ văn hóa, với phong tục, cũng như với môi trường thực tế của địa phương này. Không thể kêu gọi bảo vệ biển ở miền núi và ngược lại. Chúng ta thấy rằng Anh và Pháp hoàn toàn có thể chuyển sản xuất điện từ than đá sang điện gió, hoặc có thể chuyển sang điện mặt trời trong vòng hàng chục năm nữa để bảo vệ môi trường. Nhưng đối với Việt Nam thì đó là một điều không tưởng, không có kinh phí hay công nghệ thì khó làm được. Đây là lý do tại sao nước ta chỉ nên chọn những giải pháp trong tầm tay.

>> Tìm hiểu thêm: Phân tích tác phẩm Thông tin về Ngày Trái đất năm 2000

Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta do đó một cá nhân sẽ không làm gì cả. Bảo vệ môi trường phải là một hành động được suy nghĩ trên toàn cầu và hành động tại địa phương để đạt được kết quả tốt nhất.

mặt trăng sáng

Có thể bạn quan tâm?

  • Đoạn văn mẫu Bình luận xã hội: Cuộc sống là cho đi, không chỉ nhận
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Bình luận xã hội: Cuộc sống có ý nghĩa để tỏa sáng?
  • Viết một bài văn với thông điệp: “Cuộc sống trong mắt tôi
  • Mô tả khu vườn của bạn
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn
  • Bình giảng ý nghĩa bài thơ Les bouquets de fleurs của Văn Cao
  • Nghị luận về ý nghĩa của truyện Hai cách nhìn, bài văn mẫu 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *