Giải thích nội dung lời khuyên của Lê-nin “học, học nữa, học luôn”

Giải thích nội dung lời khuyên của Lê-nin “học, học nữa, học luôn”

Hướng dẫn

Đề: Em hãy giải thích nội dung lời khuyên “học, học nữa, học mãi” của Lê-nin

Mở bài Giải thích nội dung lời khuyên của Lê-nin “học, học nữa, học mãi”

Tri thức là một sa mạc, chúng ta chỉ là một hạt cát trong sa mạc này, không ai có thể vỗ ngực nói rằng mình có thể biết mọi thứ trên đời. Ngay cả các nhà khoa học cũng có nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, nhưng rất ít người có thể nghiên cứu nhiều lĩnh vực cùng một lúc. Học không bao giờ là quá nhiều, có thể chúng ta lười học hoặc không có thời gian để học. Như Lê-nin đã nói: “Học, học nữa, học mãi”.

Thân bài Giải thích nội dung lời khuyên của Lê-nin “học, học nữa, học luôn”

Nếu chúng ta muốn tồn tại và thành công trong cuộc sống, chúng ta phải có kiến ​​thức và hiểu biết về mọi thứ, càng nhiều càng tốt. Không giới hạn ở đâu, không có vấn đề gì. Không ngừng học hỏi, không ngừng sáng tạo, mới là người có ý chí, chúng ta không chỉ học lý thuyết suông, chỉ học từ sách vở, chương trình nhà trường mà phải tìm tòi, tìm tòi ra vấn đề. Một môn học mới và cần thiết mà chưa ai có thể làm được hoặc chưa tìm được. ra, ông bà ta có câu “học đi đôi với hành” để nhanh chóng phát triển và nắm bắt kiến ​​thức, vì chúng ta học hỏi và phát minh ra chủ yếu để phục vụ. Học tập là một quá trình không mệt mỏi và không ngừng nghỉ, chỉ khi chúng ta không có sức mới học được nhưng chúng ta có sức khỏe, có khát vọng khám phá thì không gì có thể ngăn cản được, đó chính là động lực và sự khích lệ to lớn để ý thức học tập trong mỗi chúng ta.

Nếu cứ ỷ lại, coi đó không phải việc của mình thì làm sao phát triển được, chỉ có những người vì nước, vì dân, luôn lấy người thân, bạn bè làm động lực để phấn đấu học tập? Ông cha ta tích lũy được bao nhiêu kinh nghiệm, để lại muôn vàn câu ca dao, tục ngữ, đó là quá trình lao động, nghiên cứu không mệt mỏi của bao thế hệ người Việt Nam, học hôm nay chưa đủ, học mai học cái nọ, học cái nọ, nghề kia. .

Để đất nước phát triển, sánh vai với bốn bể, năm châu thì mọi người phải ra sức học tập, lao động thật tốt để nâng cao kiến ​​thức, hiểu biết góp phần cải thiện nền kinh tế đất nước. và trình độ học vấn và dân trí của đất nước chúng ta không chỉ làm đẹp cho chúng ta mà còn làm đẹp cho xã hội mà chúng ta đang sống.

Mọi người đều tự học hỏi, sáng tạo, đúc rút kinh nghiệm trong cuộc sống để tự mình làm chủ tri thức góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Bản thân chúng ta phải biết đâu là điểm mạnh của mình để phát huy, đâu là giới hạn để rèn luyện, chỉ có học tập và trau dồi bản thân mới thấy được tầm quan trọng của nó.

Học, học nữa, luôn học, học cho đến khi nhắm mắt xuôi tay, khi không còn gì để học thì mới ngừng học, nhưng kiến ​​thức thì bao la, vô tận mà không ai có thể tóm tắt hết được. Khi chúng ta kết hợp và thu thập đủ tất cả những kiến ​​thức này, chỉ cần nỗ lực không mệt mỏi và không ngừng, chúng ta sẽ có đủ kiến ​​thức để tiếp thu mọi kiến ​​thức của cuộc sống, càng học hỏi thì càng thu được nhiều lợi ích. , nhưng chắc chắn không nản lòng.

Trong xã hội văn minh của nhân loại, chỉ những ai có tri thức, luôn cố gắng học hỏi, nỗ lực sáng tạo không ngừng mới có thể thành công. Lười học, hay tủi nhục, họ trở thành đảng viên, người làm công ăn lương của họ. Bên cạnh tiền bạc, trí thông minh là thứ quan trọng nhất ở tất cả chúng ta.

Kết bài cho bài Giải thích nội dung lời khuyên của Lê-nin “học, học nữa, học mãi”

Chúng ta, những người học sinh, những thế hệ tương lai của đất nước phải quyết tâm học tập thật tốt, không ngừng học hỏi, phát huy sức mình để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và nhớ ơn ông bà, cha mẹ của mình.

“Học một đời, học nữa, học mãi” xã hội không ngừng biến động, chúng ta không tự trau dồi kiến ​​thức thì sẽ bị tụt hậu.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Suy nghĩ về bài thơ Bánh trôi nước

Có thể bạn quan tâm?

  • Bình luận xã hội: Thước đo cuộc sống không phải là thời gian mà là sự cống hiến
  • Kể câu chuyện mà tôi không thể chịu được khi xem
  • Giải thích câu nói “Học, học nữa, học mãi”
  • Bình luận xã hội: Đốt để tỏa sáng
  • Viết một bức thư ngắn cho người thân yêu của bạn
  • Bình luận xã hội: bạn là người đến với chúng tôi khi mọi người khác rời bỏ chúng tôi
  • Phân tích Tức nước vỡ bờ trích tiểu thuyết Tắt đèn của Ngô Tất cả
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *